Báo giá mộ đá Thanh Hóa mới nhất năm 2023 – Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Giá mộ đá Thanh Hóa là vấn đề đang được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên những thông tin về dòng sản phẩm mộ đá còn khá ít, đặc biệt vấn đề giá bán. Hiểu được điều đó, tại bài viết dưới đây Đá mỹ nghệ Ngọc Bích sẽ cung cấp tới bạn một số thông tin chi tiết về báo giá mộ đá Thanh Hóa. Hãy cùng theo dõi nhé!

Những điểm nổi bật của mộ đá Thanh Hóa

Thanh Hóa được biết đến là một trong những tỉnh thành có nhiều ưu điểm nổi trội như địa lý, dân cư và kinh tế. Đặc biệt địa phương này nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ của nước ta, vì vậy sở hữu đặc điểm địa lý tới ¾ diện tích là đồi núi. Điều này đã giúp cho nghề chế tác đồ đá, mỹ nghệ vô cùng phát triển và khá đa dạng về chủng loại.

Một số điểm nổi bật của mẫu mộ đá Thanh Hóa
Một số điểm nổi bật của mẫu mộ đá Thanh Hóa

Nổi bật trong số các sản phẩm mỹ nghệ, đồ đá có thể kể đến các dòng sản phẩm tâm linh như mộ đá, lăng mộ đá, các đồ thờ bằng đá,… Trong số đó mộ đá Thanh Hóa là sản phẩm tâm linh đang được tìm kiếm khá nhiều trên thị trường.

Dòng sản phẩm mộ đá Thanh Hóa sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Màu sắc phong phú: Mộ đá Thanh Hóa sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để trang hoàng như xanh đen, xanh rêu, màu trắng,… Vì vậy người dùng có thể dễ dàng lựa chọn một chất liệu thích hợp để sử dụng. 
  • Vân đá bắt mắt: Mộ đá Thanh Hóa khi chế tác đều sử dụng đá nguyên khối từ các mỏ đá lớn. Vì vậy sản phẩm mang lại có màu đồng đều vân đá đẹp, bền màu.
  • Chất lượng đá bền bỉ: Đá sử dụng làm mộ đá đều là nguyên khối, điều này giúp cho đá có độ cứng vô cùng cao, có khả năng chống chịu tốt các yếu tố tác động từ ngoại cảnh, từ đó giúp hạn chế việc hỏng hóc và tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa. 

Các yếu tố tác động đến báo giá mộ đá Thanh Hóa

Một số yếu tố tác động đến báo giá mộ đá tại Thanh Hóa hiện nay:

Các yếu tố tác động đến báo giá mộ đá Thanh Hóa
Các yếu tố tác động đến báo giá mộ đá Thanh Hóa

Kiểu mộ đá

Kiểu mộ đá chính là yếu tố đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập tới các bạn khi tìm hiểu giá mộ đá Thanh Hóa. Hiện nay trên thị trường mộ đá rất đa dạng về chủng loại. Có thể kể đến một số dòng phổ biến như mộ đá đơn, mộ đá đôi, một đá công giáo, mộ đá lục giác, mộ đá ba đao,….Vì vậy dựa vào sự lựa chọn của bạn mà nhà cung ứng sẽ đưa ra mức giá tương ứng. 

Kiểu mộ đá Thanh Hóa
Kiểu mộ đá Thanh Hóa

Kích thước mộ đá

Ngoài các kiểu mộ đá thì kích thước cũng là yếu tố khiến cho báo giá mộ đá Thanh Hóa thay đổi. Mỗi loại mộ đá sẽ có những kích thước khác nhau và chú ý đến lỗ thông thiên khi làm mộ. Vì vậy dựa vào độ to nhỏ sẽ biết được khối đá sử dụng để chế tác, từ đó ảnh hưởng tới giá thành của sản phẩm. Một mẫu mộ đá có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao. 

Kích thước mộ đá
Kích thước mộ đá

Hoa văn họa tiết của mộ đá

Ngoài kích thước mộ đá, khi tìm hiểu về giá mộ đá Thanh Hóa bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố họa tiết hoa văn trên mộ đá. Hiện nay mẫu hoa văn được sử dụng trang trí trên mộ đá rất phong phú, một số mẫu được sử dụng phổ biến như: hình tượng rồng, hoa sen, bộ Tứ Quý,… Vì vậy dựa vào độ khó, kích thước của họa tiết nhà chế tác sẽ đưa ra mức giá tương ứng.

Hoa văn họa tiết mộ đá Thanh Hó
Hoa văn họa tiết mộ đá Thanh Hóa

Khoảng cách vận chuyển đến nơi lắp đặt

Khoảng cách vận chuyển cũng là yếu tố ảnh hưởng tới bao giá mộ đá Thanh Hóa. Đối với những vị trí lắp đặt xa so với đơn vị chế tác thường có giá thành cao hơn so với những địa chỉ gần. Bởi những địa chỉ xa sẽ mất thêm phần phí xe cộ đi lại, nhân công lắp đặt, vận chuyển,…

Khoảng cách vận chuyển đến nơi lắp đặt
Khoảng cách vận chuyển đến nơi lắp đặt

Địa hình lắp đặt

Thêm một yếu tố khác cũng tác động đến giá thành không kém chính là địa hình lắp đặt. Đối với những khách hàng muốn lắp đặt ở những vị trí cao, địa hình hiểm trở và nguy hiểm giá thành cũng sẽ khác với những khách hàng lắp đặt tại bề mặt phẳng. Bởi những vị trí khó việc lắp đặt sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn, đây cũng là lý do lớn ảnh hưởng tới báo giá mộ đá Thanh Hóa mà đơn vị cung cấp cho khách hàng.

Địa hình lắp đặt
Địa hình lắp đặt

Chất liệu làm mộ đá

Chất liệu đá khá đa dạng và phong phú về chủng loại như: đá xanh rêu, đá trắng, đá xanh đen, đá hoa cương,… Người thợ sẽ căn cứ vào loại đá bạn đặt thuộc dạng thông thường hay hàng quý hiếm để quyết định giá cả. Và chắc chắn một điều những sản phẩm quý hiếm thường có giá thành cao hơn so với loại đá thường. 

Chất liệu mộ đá
Chất liệu mộ đá

Thời gian đặt hàng

Việc chế tác mộ đá khá mất thời gian, thông thường phải trải qua giai đoạn chính gồm lựa chọn đá, chọn kích thước và chế tác hoàn thiện. Vì vậy thời gian đặt hàng càng gấp sẽ khiến giá thành của sản phẩm đắt hơn thông thường. 

Ngoài ra trong năm có những thời điểm người dân muốn làm mộ cho ông bà tổ tiên như khoảng thời gian qua xuân và đầu mùa thu, đặc biệt vào dịp trước lễ Thanh Minh. Vào những khoảng thời gian cao điểm này giá thành của sản phẩm cũng cao hơn so với bình thường. 

Thời gian đặt hàng
Thời gian đặt hàng

Số lượng đơn hàng

Cũng như các sản phẩm khác, yếu tố về số lượng đơn hàng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới báo giá mộ đá Thanh Hóa. Thông thường những người đặt số lượng lớn sẽ nhận được một số ưu đãi, khuyến mãi bên chế tác, vì vậy giá thành sẽ rẻ hơn. Đây cũng chính là cách mà đơn vị chế tác thu hút khách hàng tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài. 

Báo giá mộ đá Thanh Hóa mới nhất 2022

Như có thể thấy ở trên để cung ứng được giá mộ đá chính xác cần căn cứ qua nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên để bạn có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất dưới đây chúng tôi cung cấp báo giá mộ đá Thanh Hóa một cách cụ thể:

Báo giá mộ đá Thanh Hóa mới nhất
Báo giá mộ đá Thanh Hóa mới nhất

Báo giá mộ đá Thanh Hóa theo chất liệu

Như thông tin bài viết trên đã cung cấp báo giá mộ đá Thanh Hóa tùy thuộc rất lớn vào chất liệu, về độ quý hiếm của dòng đá:

Báo giá mộ đá Thanh Hóa theo chất liệu
Báo giá mộ đá Thanh Hóa theo chất liệu

Báo giá mộ đá xanh

Đá xanh hiện nay trên thị trường được phân ra làm nhiều loại khác nhau như đá xanh đen, đá xanh rêu,…. Đối với đá xanh thông thường như xanh đen và xanh xám thì giá thành tương đối rẻ, tuy nhiên dòng đá xanh rêu giá khá cao. Bởi loại đá này sở hữu chất liệu khá dai, độ hao mòn của mũi lớn và công thợ đội lên nhiều. Chính điều này đã làm báo giá mộ đá Thanh Hóa của đá xanh rêu cao gấp 2 lần so với sản phẩm đá xanh thông thường. Giá mộ đá xanh bình thường sẽ có mức giá dao động từ 15 triệu đồng.

Giá mộ đá xanh Thanh Hóa
Giá mộ đá xanh Thanh Hóa

Giá mộ đá hoa cương

Mộ đá hoa cương thường không có mức giá nhất định, báo giá mộ đá Thanh Hóa còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Có thể kể đến một số như: kích thước, mẫu mã, vận chuyển,…. Mức giá chủ yếu sẽ dao động trong khoảng 15 – 22 triệu đồng.

Giá mộ đá hoa cương
Giá mộ đá hoa cương

Giá mộ đá xanh rêu

Sử dụng đá xanh rêu để làm mộ thường có giá thành khá cao, bởi loại đá này được khai thác từ sâu trong lòng đất và đá có độ cứng vô cùng vượt trội. Vì vậy lựa chọn loại đá xanh rêu làm mộ đá giá thành cao là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý một số các yếu tố về kích thước, địa hình lắp đặt, kiểu dáng,…. để rõ hơn về giá mộ đá Thanh Hóa đá xanh rêu. Hiện nay trên thị trường mộ đá xanh rêu sẽ dao động trong khoảng 30 – 35 triệu đồng. 

Giá mộ đá xanh rêu
Giá mộ đá xanh rêu

Báo giá mẫu mộ đá Thanh Hóa theo hình dáng và kiểu mộ

Ngoài những thông tin trên báo giá mộ đá Thanh Hóa còn cần căn cứ theo các mẫu mộ đá Thanh Hóa:

Giá mộ đá Thanh Hóa
Giá mộ đá Thanh Hóa

Báo giá các mẫu mộ đơn giản

Mẫu mộ đơn giản thường có mức giá rẻ hơn so với những dòng còn lại. Tuy nhiên bạn vẫn cần căn cứ vào một số yếu tố như kích thước, chi phí vận chuyển,… Mức giá mẫu mộ đơn giản khoảng 5 – 7 triệu đồng.

Báo giá các mẫu mộ đơn giản
Báo giá các mẫu mộ đơn giản

Báo giá mộ đá tròn

So với mẫu mộ đơn giản thì mộ đá tròn có mức giá cao hơn bởi công chế tác khá cầu kỳ. Sản phẩm mộ tròn đá được xây bằng cách kết nối các phiến đá lại với nhau vì vậy thời gian gia công sẽ mất sức và mất thời gian hơn. Bên cạnh đó những yếu tố về thời gian đặt hàng, số lượng, chi phí cũng ảnh hưởng một phần tới giá thành. Mức giá mộ đá tròn rơi vào khoảng 25 – 35 triệu đồng. 

Báo giá mộ đá tròn
Báo giá mộ đá tròn

Báo giá mộ đá 1 mái

Một đá 1 mái còn được biết đến là mộ đá một đao. Giá thành của loại mộ này phụ thuộc phần lớn vào chất liệu đá, dựa vào độ quý hiếm của dòng đá mà mộ đá 1 mái sẽ sở hữu những mức giá khác nhau. Thông thường giá thành của loại mộ này sẽ trong khoảng 11 – 14 triệu đồng một ngôi.

Báo giá mộ đá 1 mái
Báo giá mộ đá 1 mái

Báo giá mộ đá 2 mái

So với mộ đá 1 mái, một đá 2 mái sẽ có giá thành cao hơn so với một đá 1 mái bởi phần mộ này được thiết kế thêm một phần mái bên trên. Ngoài ra do ảnh hưởng bởi các yếu tố về kích thước, vận chuyển,…mà giá thành cũng có sự dao động. Hiện nay giá mộ đá Thanh Hóa giá của mộ đá 2 mái rơi vào khoảng 13 – 17 triệu đồng một ngôi.

Báo giá mộ đá 2 mái
Báo giá mộ đá 2 mái

Báo giá mộ đá 3 mái

Tương tự như mộ đá 1 mái và 2 mái, bạn hoàn toàn có thể tính được chi phí của mộ đá 3 mái. Khác với 1 mái và 2 mái, mộ đá 3 mái có 3 tầng mái và đây cũng chính làm nên sự khác biệt giá cả giữa 3 dòng này. Và báo giá mộ đá Thanh Hóa giá của mộ đá 3 mái sẽ rơi vào khoảng 15 – 20 triệu đồng một ngôi.

Báo giá mộ đá 3 mái
Báo giá mộ đá 3 mái

Báo giá mộ đá đơn

Mộ đá đơn được cấu tạo từ 4 tảng đá xung quanh và phần phía trên là nắp mộ. So với những loại mộ đá khác thì mộ đá đơn có cấu tạo khá đơn giản, vì vậy giá thành của mộ đá đơn không đắt, tùy thuộc vào những yếu tố hoa văn, kích thước, vật liệu, số lượng,… mà chúng sẽ có mức giá khác nhau. Giá thành thường thấy trên thị trường hiện nay mộ đá đơn có giá từ 14 triệu đồng.

Báo giá mộ đá đơn
Báo giá mộ đá đơn

Báo giá mộ đá đôi

Đối với mẫu mộ đá đôi giá mộ đá Thanh Hóa sẽ dao động từ 20 – 40 triệu đồng thậm chí có thể cao hơn. Bởi điều này phụ thuộc vào các họa tiết, hoa văn trên mộ cũng như mẫu mã mà người đặt yêu cầu. 

Báo giá mộ đá công giáo

Một đá công giáo thường có yêu cầu cao hơn về giá thành, bởi các sản phẩm mộ đá công giáo có chế tác khác về họa tiết như cây thánh giá, thiên thần,…. Ngoài ra các yếu tố về chất liệu đá, kích thước,… cũng chi phối đến giá của mộ đá công giáo một phần. Thông thường mức giá của mộ đá công giáo thường dao động từ 15 – 25 triệu đồng. 

Báo giá mộ đá công giáo
Báo giá mộ đá công giáo

Địa chỉ chế tác mộ đá tại Thanh Hóa uy tín – Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích tự hào là đơn vị cung cấp mộ đá tại Thanh Hóa uy tín và chất lượng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong chế tác mộ đá, các sản phẩm của Đá mỹ nghệ Ngọc Bích chính là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. 

Đến với chúng tôi bạn sẽ có cơ hội nhận được:

  • Những sản phẩm mộ đá độc đáo, đẹp và chuẩn phong thủy. Hầu hết các loại đá đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng trước khi đưa vào chế tác, vì vậy mộ đá đều mang đến một sự chắc chắn, bền bỉ.  
  • Đội ngũ chế tác có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện công việc, điều này tạo cho mỗi sản phẩm mộ đá được cung cấp ra thị trường đều đảm bảo được tiến độ cũng như chất lượng.
  • Báo giá mộ đá Thanh Hóa đều được định giá ở mức nhất định, dựa vào nhu cầu mua hàng của quý khách mà đơn vị cung cấp sẽ đưa ra những mức giá ưu đãi. 

Những thông tin về báo giá mộ đá Thanh Hóa được tổng hợp trong bài viết hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm mua sản phẩm. Bên cạnh đó đừng quên truy cập vào địa chỉ chúng tôi cung cấp dưới đây để có cơ hội nhận được tư vấn hỗ trợ trực tiếp:

  •  Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  •  Email:  langmodep.vn@gmail.com
  •  Điện thoại: 0949.106.918
  •  Website: https://langmodep.vn/   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *