Tổng hợp những mẫu cổng lăng mộ đẹp, chế tác từ đá tự nhiên bền, giá rẻ

Những khu lăng mộ hiện nay được con người đầu tư lớn trong quá trình thiết kế và xây dựng. Để thể hiện được sự sang trọng, uy nghiêm và cổ kính của khu lăng mộ, nhiều người đã lựa chọn xây dựng một cổng lăng mộ bằng đá ở phía trước. Đây là một bộ phận có vai trò và ý nghĩa phong thủy lớn mà có thể nhiều người chưa nắm được. Cùng bài viết sau tìm hiểu chi tiết hơn về những mẫu cổng lăng mộ đẹp được chế tác từ đá tự nhiên, tham khảo ngay nhé!

Vai trò của cổng lăng mộ

Cổng lăng mộ là một mẫu thiết kế nổi bật trong các công trình cổng đá nói chung. Để hiểu rõ hơn về công trình này, chúng tai cùng tìm hiểu những vai trò to lớn của cổng khu lăng mộ qua nội dung dưới đây:

 • Cổng là bộ phận bao bọc bên ngoài của khu lăng mộ: Vai trò đầu tiên của cổng đá chính là bao bọc bên ngoài, bảo vệ cho khu lăng mộ ở bên trong. Cổng lăng mộ có thể hạn chế được tình trạng người lạ tùy tiện đi vào khu lăng mộ. Hoặc có thể tránh sự xâm nhập của các loài động vật như trâu, bò,…. được chăn nuôi, thả tự do ngoài đồng ruộng. Với vai trò này của cổng đá có thể bảo vệ được khu lăng mộ an toàn hơn, tránh khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
 • Cổng tạo nên tính thẩm mỹ cho khu lăng mộ: Một vai trò không kém phần quan trọng của cổng đá là tạo nên tính thẩm mỹ cho công trình kiến trúc. Khi thiết kế cổng đá, khu lăng mộ trở sẽ nên ấn tượng, đặc sắc hơn hẳn. Có thể thấy, cổng đá chính là bộ phận đầu tiên mà mọi người sẽ nhìn thấy khi đến với khu lăng mộ.
 • Cổng lăng mộ là nơi giao thoa giữa nội khí và ngoại khí: Công dụng khá quan trọng mà nhiều người có thể chưa biết về cổng đá là sự giao thoa giữa nội – ngoại khí. Cổng chính là nơi sẽ hấp thụ sinh khí tốt cho khu lăng mộ, mang lại tài lộc, may mắn, dương khí cho dòng dõi, gia tộc. Bên cạnh đó cổng đá sẽ cản trở được những âm khí, ma quỷ quấy phá vào bên trong khu lăng mộ.
Mẫu cổng lăng mộ
Mẫu cổng lăng mộ

Qua đó có thể thấy, cổng là một bộ phận khá quan trọng, mang vai trò lớn đối với tổng thể công trình kiến trúc khu lăng mộ.

Ưu điểm khi xây cổng lăng mộ bằng đá tự nhiên

Đá tự nhiên là chất liệu phổ biến và được nhiều khách hàng ưa chuộng khi thiết kế cổng lăng mộ. Một số ưu điểm giúp chất liệu này trở nên phổ biến và được yêu chuộng như sau:

 • Độ bền bỉ: Xét về độ bền, đá tự nhiên là chất liệu có vị thế nhất nhì hiện nay. Tuổi thọ của những vật dụng được chế tác từ những loại đá tự nhiên có thể kéo dài lên đến hàng chục năm, thậm chí là hàng trăm năm. Cổng khu lăng mộ được làm từ đá có thể hạn chế được sự tấn công hoặc ảnh hưởng từ những yếu tố tự nhiên và môi trường bên ngoài. Độ bền của chất liệu này đã giúp cho những cổng đá trở nên phổ biến và nhận được sự ưa chuộng từ đông đảo khách hàng.
 • Tính thẩm mỹ vượt trội: Một ưu điểm không kém phần nổi bật khi nhắc đến đá tự nhiên là tính thẩm mỹ mà chất liệu mang lại. Khi nhìn vào những vật dụng, công trình được chế tác từ đá tự nhiên, bạn sẽ cảm nhận được sự bền vững, bắt mắt, có nét đẹp cổ kính và tâm linh. Cổng lăng mộ đẹp bằng đá tự nhiên sẽ giúp cho công trình kiến trúc trở nên thiêng liêng, sang trọng và có tính thẩm mỹ cao hơn. Bên cạnh đó cổng đá còn thể hiện được sự hài hòa, đẹp mắt cho toàn bộ công trình.
 • Cổng có thể được làm từ nhiều loại đá khác nhau: Hiện nay đá tự nhiên được chia thành nhiều loại như đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương,… Mỗi loại đá sẽ mang những nét đẹp, đặc điểm riêng, giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn hơn khi muốn thiết kế cổng lăng mộ.
 • Đá tự nhiên mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc: Hầu hết những vật dụng hoặc công trình kiến trúc tâm linh đều được xây dựng, thi công bằng chất liệu đá tự nhiên. Chất liệu này có ý nghĩa phong thủy rất lớn đối với người châu Á, họ cho rằng giữa đá và những người đã khuất có sợi dây liên kết to lớn. Do đó, cổng khu lăng mộ được làm từ đá sẽ mang những ý nghĩa riêng đối với gia chủ.
 • Cổng đá có thể vệ sinh, lau chùi dễ dàng: Một ưu điểm không thể bỏ qua khi nhắc đến đá tự nhiên là những sản phẩm hoặc công trình được chế tác từ chất liệu này sẽ hạn chế được tình trạng bị nấm mốc, mọc rong rêu,…. Nhờ đó, gia chủ không cần mất nhiều thời gian hay thường xuyên vệ sinh, lau chùi cổng lăng mộ. Hơn nữa, với độ cứng của đá, bạn chỉ cần dùng khăn mềm, ẩm lau là đã loại bỏ được bụi bẩn đang bám dính trên cổng.
Cổng khu lăng mộ đẹp
Cổng khu lăng mộ đẹp

Với những ưu điểm nổi bật trên của đá tự nhiên, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về chất liệu này và vì sao cổng lăng mộ thường được chế tác từ đá.

Ý nghĩa tâm linh của công trình cổng khu lăng mộ

Cổng đá khu lăng mộ không chỉ mang những vai trò quan trọng trong cuộc sống con người mà còn sở hữu ý nghĩa tâm linh sâu sắc như sau:

 • Giúp người chế được tĩnh tâm: Như đã tìm hiểu ở phần bài viết trên, mẫu cổng lăng mộ đẹp chính là nơi giao thoa giữa âm khí và dương khí, hay có thể nói cách khác đây là lối vào của sinh khí. Cổng đá sẽ bảo vệ cho công trình kiến trúc được an toàn, không bị quấy phá bởi những thế lực tâm linh khác, trừ tà, ma quỷ, diệt vong và thu nhận những nguồn sinh khí tốt cho lăng mộ. Nhờ đó, những người đã khuất có thể tĩnh tâm, thanh tịnh nơi chín suối, không bị ma quỷ và những vong hồn khác chọc phá. Đây được xem là ý nghĩa tâm linh sâu sắc và quan trọng nhất của cổng khu lăng mộ đá.
 • Dòng họ, con cháu gặp nhiều may mắn: Khi xây dựng cổng lăng mộ bằng đá tự nhiên sẽ thể hiện được sự quan tâm, lòng hiếu thảo, kính trọng của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Khi đó, tổ tiên sẽ phù hộ cho con cháu trong gia đình được làm ăn khấm khá, phát tài và có cuộc sống ổn định. Bên cạnh đó, cổng đá còn thu hút sinh khí giúp cho con cháu, dòng tộc gặp nhiều vận may, tài lộc, thịnh vượng, làm ăn phát đạt, thành công và có sức khỏe dồi dào.
Cổng lăng mộ chuẩn phong thủy
Cổng lăng mộ chuẩn phong thủy

Kích thước cổng lăng mộ đá chuẩn phong thủy

Kích thước cổng khu lăng mộ có vai trò rất quan trọng vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình kiến trúc. Kích thước của cổng phải có sự hài hòa và cân bằng với khu lăng mộ.

Nếu bạn thiết kế phần cổng quá lớn hoặc quá nhỏ so với khu lăng mộ ở bên trong sẽ khiến cho toàn bộ công trình mất đi sự cân bằng và tính thẩm mỹ vốn có. Bên cạnh đó, kích thước cổng lăng mộ còn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy. Khi xây dựng kích thước không phù hợp có thể làm cho công trình bị ma quỷ quấy phá, người đã khuất không thể yên tĩnh nơi chín suối.

Bạn nên tìm hiểu về kích thước cổng khu lăng mộ chung, từ đó sẽ tính toán và đưa ra kích thước cổng lăng mộ đúng chuẩn nhất. Khách hàng có thể tham khảo bảng kích thước và dựa vào thước lỗ ban để xây dựng mẫu cổng lăng mộ đẹp bằng đá tự nhiên đúng chuẩn và phù hợp với phong thủy.

 

Bản vẽ chi tiết kích thước cổng lăng
Bản vẽ kích thước cổng lăng mộ
Bản vẽ 3d cổng lăng
Bản vẽ 3d cổng lăng

Đá chế tác nên những mẫu cổng lăng mộ đẹp

Hiện nay các loại đá tự nhiên khá đa dạng, mỗi loại đá sẽ sở hữu những đặc điểm riêng của mình. Bạn có thể tham khảo phần bài viết sau để nắm rõ ưu điểm của các loại đá và lựa chọn chất liệu chế tác cổng khu lăng mộ phù hợp.

Cổng lăng mộ đá xanh

Đá xanh là một trong những loại đá nhận được sự ưa chuộng của đông đảo khách hàng hiện nay trong lĩnh vực sản xuất cổng khu lăng mộ. Loại đá này được khai thác trực tiếp từ những mỏ đá trong tự nhiên. Có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật của cổng đá xanh như sau:

 • Độ cứng lớn chính là ưu điểm đầu tiên mà đá xanh sở hữu. Những mẫu cổng đá xanh có độ cứng cũng như khả năng chống mài mòn tốt nên dù trải qua nhiều năm nhưng công trình vẫn giữ được tính thẩm mỹ và độ bền bỉ nhất định.
 • Bên cạnh đó, cổng lăng mộ đá xanh có khả năng hạn chế được những tác động từ thời tiết, mưa bão, ánh nắng gay gắt Mặt Trời hay những hóa chất độc hại khác. Nhờ đặc điểm này, gia chủ không cần phải mất nhiều thời gian, công sức và chi phí để tu sửa cổng khu lăng mộ bằng đá xanh.
Cổng đá xanh
Cổng đá xanh

Cổng lăng mộ đá xanh rêu

Đá rêu xanh là chất liệu có độ cứng cao, khả năng chống chọi tốt nên không cổng khu lăng mộ được chế tác từ chất liệu này không cần lo ngại đến vấn đề bị sứt mẻ, gãy vỡ.

Bên cạnh đó, mẫu má này có màu sắc xanh rêu tự nhiên, mang vẻ đẹp độc đáo, thể hiện được sự cổ kính, thô sơ. Cổng lăng mộ khi được chế tác từ loại đá này sẽ mang tính thẩm mỹ cao, hòa hợp với thiên nhiên, tạo nên một công trùng kiến trúc sang trọng và đẹp mắt.

Cổng đá xanh rêu
Cổng đá xanh rêu

Cổng lăng mộ đá vàng

Đá vàng là loại đá tự nhiên có nguồn gốc từ Bình Định, được hình thành từ những mỏ đá lớn trong tự nhiên. Đặc điểm nổi bật nhất của chất liệu này là có màu màu sắc độc đáo, bao gồm màu vàng tổng thể, xen kẽ là tinh thể trắng đục và những vảy chấm màu đen.

Nhờ vào những gam màu bắt mắt này mà những cổng lăng mộ được làm từ đá vàng sở hữu vẻ đẹp mới mẻ, độc đáo. Bên cạnh đó, độ cứng và độ bền cũng là những đặc điểm nổi bật từ những cổng khu lăng mộ đá vàng.

Cổng đá vàng
Cổng đá vàng

Hoa văn điêu khắc trên những mẫu cổng lăng mộ đẹp

Nhằm tạo nên sự đặc sắc, tính thẩm mỹ hấp dẫn và sự cuốn hút, những mẫu cổng đá sẽ được điêu khắc các họa tiết đẹp mắt, mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Một số hoa văn phổ biến, thường được điêu khắc trên mẫu cổng lăng mộ đẹp như sau:

Hoa văn Tứ Linh

Hoa văn Tứ Linh có lẽ không còn xa lạ đối với mỗi người, bạn có thể bắt gặp hình ảnh này ở những vật dụng thờ cúng hoặc các công trình kiến trúc tâm linh khác. Tứ linh là bộ 4 linh vật có sức mạnh, độ uy nghiêm, oai phong bậc nhất trong các loài động vật, bao gồm Long – Lân – Quy – Phụng.

Theo ông bà xưa kể lại, bộ tứ linh này cũng chính là 4 yếu tố quan trọng nhất trong tự nhiên đối với con người là nước – lửa – đất – gió. Qua đó có thể thấy, đây là hoa văn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc và thích hợp để điêu khắc trên những mẫu cổng đá khu lăng mộ.

Khi khắc họa hình ảnh của 4 linh vật có sức mạnh nổi bật trên, khu lăng mộ sẽ được trấn giữ, che chở và bảo vệ an toàn hơn, tránh sự tấn công từ những tác nhân hữu hình và vô hình.

Hoa văn Tứ Quý

Một trong những hoa văn được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực chế tác mẫu cổng lăng mộ đẹp bằng đá là Tứ Quý. Hình ảnh của 4 loài hoa tương ứng với 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Thông thường, 4 loại hoa được điêu khắc thể hiện cho 4 mùa như: Đào – Trúc – Cúc – Tùng, Mai – Sen – Cúc – Tùng, Mai – Lan – Cúc – Trúc hoặc Tùng – Cúc – Trúc – Mai,…

Những loại hoa này sẽ đại diện cho những mùa trong năm, mang đến sự sung túc, phú quý và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó còn giúp cho những người đã khuất có thể sống vui vẻ, yên tĩnh nơi chín suối.

Cổng điêu khắc hoa văn tứ quý
Cổng điêu khắc hoa văn tứ quý

Hoa văn hoa Sen

Sen là loài hoa thể hiện sự thanh tao, tinh khiết và trong sáng, thanh lọc, gắn liền với Phật. Đây cũng là một trong những họa tiết phổ biến trong lĩnh vực thiết kế các sản phẩm tâm linh.

Khi khắc họa hình ảnh hoa sen trên cổng lăng mộ, gia chủ sẽ thể hiện được tình yêu thương, sự gắn bó và lòng chân thành của bản thân đối với những người đã khuất. Từ đó, những người thân trong gia đình nơi chín suối sẽ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ và đầm ấm hơn nhờ vào tình cảm của con cháu mình.

Ngoài ra, hoa sen cũng là biểu tượng của sự thịnh vượng, thu hút những năng lượng tốt, hạn chế sự tấn công từ những âm khí xấu, gây ưu phiền cho gia chủ.

Cổng lăng điêu khắc hoa văn hoa sen
Cổng lăng điêu khắc hoa văn hoa sen

Hoa văn chữ Thọ

Thọ nghĩa là sống thọ, lâu trăm tuổi và đây cũng chính là mơ ước của nhiều người. Khi khắc họa trên cổng lăng mộ hoa văn chữ Thọ cũng chính là điều thể hiện cho việc ông bà tổ tiên luôn sống mãi trong lòng con cháu, tình cảm vẫn vẹn nguyên như khi còn sống.

Mỗi họa tiết, hoa văn đều sở hữu những đặc điểm, ý nghĩa và tính thẩm mỹ riêng. Bạn có thể lựa chọn một hình ảnh phù hợp để thiết kế cổng lăng mộ cho người thân, ông bà tổ tiên của mình.

Cổng điêu khắc hoa văn chữ Thọ
Cổng điêu khắc hoa văn chữ Thọ

Báo giá thi công cổng lăng mộ chính xác nhất

Cổng khu lăng mộ được chế tác với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu và kích thước khác nhau. Do đó, giá thành thi công cổng đá cũng có những mức giá riêng biệt.

Khách hàng nên tham khảo mức giá thi công từ nhiều đơn vị khác nhau trên thị trường, từ đó chọn lựa một nơi uy tín trên thị trường. Điều đáng chú ý là bạn không nên chọn những nơi có giá dịch vụ quá rẻ vì chất lượng của công trình sẽ đi đôi với chi phí xây dựng công trình.

Bên cạnh đó, cần ưu tiên những đơn vị chế tác có nhiều năm hoạt động, nhận được sự đánh giá cao từ người tiêu dùng.

Khách hàng có thể liên hệ đến những đơn vị uy tín trên thị trường để được báo giá chuẩn xác hơn về quy trình thiết kế, thi công cổng khu lăng mộ đá đẹp.

Cổng lăng mộ đẹp, giá thành hợp lý
Cổng lăng mộ đẹp, giá thành hợp lý

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích – Địa chỉ chế tác cổng lăng mộ đá đẹp, uy tín nhất hiện nay

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích mà một đơn vị có vị thế nhất nhì trên thị trường hiện nay trong lĩnh vực chế tác cổng đá khu lăng mộ. Công ty đã hình thành và có nhiều năm hoạt động trên thị trường, cung cấp đến khách hàng những sản phẩm, công trình tâm linh đẹp mắt, chất lượng và bền bỉ.

Đến với Ngọc Bích, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm và chu đáo về quy trình thiết kế cổng đá cho khu lăng mộ. Bên cạnh đó, cùng với những nghệ nhân tài ba sẽ chế tác nên những mẫu cổng đá đẹp mắt, độc đáo và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Đặc biệt, những mẫu cổng đá được chế tác từ đơn vị có chất lượng đi đôi với giá thành. Độ bền bỉ và tính thẩm mỹ của công trình kiến trúc cổng mộ đá sẽ không làm bạn phải thất vọng và tiếc nuối khoảng tiền mình đã chi trả.

Cổng lăng mộ đá đẹp chế tác tại Đá mỹ nghệ Ngọc Bích
Cổng lăng mộ đá đẹp chế tác tại Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Khách hàng có thể liên hệ đến đá mỹ nghệ Ngọc Bích và tham khảo thêm những thông tin cần thiết về những mẫu cổng lăng mộ đẹp bằng đá tự nhiên theo thông tin dưới đây:

Điện thoại: 0949.106.918 ( Gặp Mr. Tuyển )
Zalo: 0949.106.918 (Mr Tuyển)
Website: langmodep.vn
Gmail: langmodep.vn@gmail.com

Qua bài viết, bạn đọc đã có những thông tin hữu ích về cổng lăng mộ đá tự nhiên. Khách hàng có thể tham khảo và tìm kiếm những mẫu cổng khu lăng mộ phù hợp để xây dựng nên một công trình kiến trúc đẹp mắt, sang trọng và cổ kính. Từ đó sẽ thể hiện được lòng hiếu thảo, tình thương của gia chủ đối với ông bà, tổ tiên và người thân của mình nơi chín suối.