Cuốn thư đá lăng mộ – Sản phẩm giữ sự bình yên cho khu lăng mộ khỏi tà khí

Cuốn thư đá lăng mộ là vật trấn tà khí, giúp giữ bình yên cho khu lăng mộ được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối giúp mang đến độ bền bỉ cao cho công trình. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, hãy cùng Ngọc Bích tìm hiểu chi tiết về cuốn thư ở lăng mộ bằng đá trong bài viết dưới đây.

Cuốn thư đá lăng mộ là gì?

Cuốn thư đá lăng mộ hay còn được biết đến với tên gọi tắc môn đá, bình phong đá khu lăng mộ. Đây là một trong những sản phẩm tâm linh được sử dụng phổ biến ở khu lăng mộ với tác dụng giúp che chắn những tà khí không tốt ở khu lăng mộ, bảo vệ sự bình yên cho nơi chôn cất của ông bà, tổ tiên, những người thân đã mất. 

Cuốn thư đá lăng mộ đẹp, chuẩn kích thước phong thủy
Cuốn thư đá lăng mộ đẹp, chuẩn kích thước phong thủy

Cuốn thư đá lăng mộ được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, giúp mang đến sự bền bỉ cao cho công trình, tạo sự trường tồn cho sản phẩm. Trên các cuốn thư đá thường chạm khắc một số hoa văn họa tiết như: họa tiết tứ linh, họa tiết tứ quý, họa tiết rồng cuốn thủy,… giúp mang đến tính thẩm mỹ cao cùng ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Hiện nay, mẫu cuốn thư lăng mộ bằng đá được nhiều gia chủ lựa chọn sử dụng trong các khu lăng mộ. Việc đặt mẫu cuốn thư khu lăng mộ là cách con cháu thể hiện tấm lòng với những người đã khuất, hy vọng mọi người có một cuộc sống tốt. 

Ý nghĩa cuốn thư đá lăng mộ trong văn hóa tâm linh việt

Mẫu cuốn thư ở lăng mộ có vai trò rất lớn trong việc che chắn, chấn phong thủy tại các khu lăng mộ. Theo quan niệm dân gian, cuốn thư đá có ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc về mặt tâm linh, tính thẩm mỹ cũng như sự trường tồn của công trình. 

Cuốn thư đá giúp ngăn chặn tà khí ảnh hưởng tới lăng mộ
Cuốn thư đá giúp ngăn chặn tà khí ảnh hưởng tới lăng mộ

Đối với ý nghĩa tâm linh, cuốn thư đá lăng mộ giúp ngăn chặn tà, luồng khí xấu khí ảnh hưởng tới ngôi mộ. Đồng thời thu hút những nguồn năng lượng tích cực cho công trình tâm linh, giúp thu hút tài lộc, vận khí cho con cháu. 

Ngoài ra, việc sử dụng cuốn thư đá lăng mộ, còn mang đến tính thẩm mỹ vô cùng cao cho toàn thể công trình khu lăng mộ. Trên cuốn thư đá sở hữu nhiều hoa văn, họa tiết độc đáo có giá trị thẩm mỹ, giúp tạo nét độc đáo cho công trình lăng mộ. 

Các mẫu cuốn thư lăng mộ đều được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến sự bền bỉ cao cho công trình, sự trường tồn với thời gian. 

Cấu tạo cuốn thư đá lăng mộ

Cấu tạo cuốn thư đá lăng mộ không quá phức tạp, chúng có kết cấu thành 3 phần cơ bản, cụ thể như sau:

Cấu tạo cuốn thư đá lăng mộ có 3 phần chính
Cấu tạo cuốn thư đá lăng mộ có 3 phần chính

Phần thân cuốn thư đá lăng mộ

Phần thân cuốn thư đá được chia thành hai phần chính gồm hai bên cuốn thư và phần thân giữa cuốn thư. Hai bên cuốn thư sẽ gồm họa tiết một bên là kiếm và một bên là bút. 

Tùy vào kích thước cuốn thư đá mà mẫu cuốn thư đá được chế tác theo nhiều cách khác nhau. Với phần thân cuốn thư đá lăng mộ có kích thước nhỏ thường được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, điều này sẽ phần thân cuốn thư tạo thành một khối hoàn chỉnh, mang đến tính thẩm mỹ cao. Đối với phần thân có kích thước lớn, cuốn thư đá được chế tác bằng cách ghép từ những khối đá. 

Trên thân cuốn thư ở lăng mộ bằng đá chạm khắc một số họa tiết, hoa văn như tứ linh, tứ quý, hoa sen, hoa dây,…. Tùy vào nhu cầu của mỗi khách hàng mà các họa tiết trên cuốn thư sẽ có những kiểu dáng đa dạng và phong phú nhất định. 

Phần đế cuốn thư đá lăng mộ

Phần đế cuốn thư được chế tác theo dạng chân quỳ hoặc hoa lá, chúng được chạm khắc theo nhiều họa tiết khác nhau. Phần đế của cuốn thư đá luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với một bức bình phong đá hoàn chính. Cuốn thư đá giúp cho mẫu cuốn thư trở nên hoàn chỉnh và đứng vững chãi. 

Hai bên hông của cuốn thư khu lăng mộ bằng đá 

Hai bên cuốn thư thường đặt hai cột đá, trên đỉnh cột đá đặt thêm bóng đèn để tạo vẻ đẹp độc đáo cho cuốn thư. 

Kích thước và bản vẽ cuốn thư đá lăng mộ

Một trong những yếu tố quan trọng trong chế tác cuốn thư đá chính là kích thước cuốn thư đá, kích thước cuốn thư cần chuẩn theo yếu tố phong thủy để có thể mang những điều tốt đẹp tới gia đình. 

Kích thước cuốn thư đá lăng mộ

Cuốn thư đá lăng mộ được đặt ở ngay vị trí khu vực cổng ra vào, bởi khi đặt ở nơi đây giúp xua đuổi tà khí, đem đến vận may, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy để hạn chế tốt nhất tà khí xâm nhập vào mộ, kích thước cuốn thư đá thường được chế tác lớn hơn phần cổng, điều này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình đẹp hơn, bên cạnh đó cũng mang đến ý nghĩa nhất định về yếu tố phong thủy. 

Kích thước cuốn thư đá lăng mộ tạo tính thẩm mỹ cho công trình
Kích thước cuốn thư đá lăng mộ tạo tính thẩm mỹ cho công trình

Với mẫu cuốn thư đá lăng mộ thường không quá lớn, bởi diện tích khu lăng mộ cũng nhỏ hẹp hơn những khu vực đền, chùa, miếu, nhà thờ họ. Do đó những mẫu cuốn thư ở lăng mộ bằng đá thường có kích thước chung là 133cm -167cm so với kích thước cổng 107cm – 147cm. 

Tuy nhiên, hiện nay mỗi khu lăng mộ được chế tác theo những diện tích nhất định. Do đó, để đảm bảo yếu tố phong thủy một cách chính xác nhất thì bạn nên lựa chọn xây kích thước cuốn thư đá lăng mộ theo thước Lỗ Ban phong thủy để có thể đảm bảo tốt nhất về mặt tâm linh cũng như về mặt phong thủy cho khu lăng mộ. 

Bản vẽ cuốn thư đá lăng mộ

Để có thể chế tác, chạm khắc một mẫu cuốn thư đá lăng mộ đẹp, một trong những yêu cầu mà nhiều khách hàng chú trọng chính là kích thước và bản thiết kế bản vẽ 2D cuốn thư đá. Dựa vào bản vẽ mà khách hàng có thể hình dung cụ thể hơn về cấu trúc công tình cuốn thư đá. Bên cạnh đó, việc sử dụng bản vẽ 2D cũng giúp các nghệ nhân thuận dễ hình dung ra mẫu cuốn thư giúp việc chạm khắc trở nên thuận tiên. 

Dưới đây chúng tôi cung cấp một số bản vẽ cuốn thư đá, với những bản vẽ chúng tôi cung cấp hy vọng bạn có thể đưa ra lựa chọn thích hợp nhất:

Bản vẽ cuốn thư đá lăng mộ chuẩn kích thước phong thủy
Bản vẽ cuốn thư đá lăng mộ chuẩn kích thước phong thủy

Chất liệu đá dùng trong chế tác cuốn thư đá lăng mộ

Hiện nay, chất liệu chính dùng trong chế tác cuốn thư đá chính là các dòng đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này sở hữu độ cứng cao, do đó sản phẩm rất được các gia đình yêu thích và lựa chọn, bởi mẫu cuốn thư chế tác từ đá giúp đem đến độ bền bỉ cao hơn cho công trình. 

Một số dòng đá dùng trong chế tác cuốn thư đá lăng mộ có thể kể đến như: đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng và đá trắng. 

Đá xanh đen

Có thể nói, đá xanh đen là một trong những dòng đá được sử dụng phổ biến nhất trong việc chế tác cuốn thư đá. Chất liệu đá xanh đen sở hữu độ cứng vô cùng cao, bên cạnh đó loại đá này nằm lộ thiên nên rất dễ trong việc khai thác. Chính vì vậy mà nhiều gia chủ lựa chọn mẫu cuốn thư ở lăng mộ chất liệu đá xanh đen để làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình. 

Cuốn thư đá lăng mộ chế tác từ chất liệu đá xanh đen
Cuốn thư đá lăng mộ chế tác từ chất liệu đá xanh đen

Đá xanh đen sở hữu màu xanh đen độc đáo, điều này tạo sự huyền bí cho mỗi công trình lăng mộ đá. Đồng thời, trên mỗi cuốn thư đá chạm khắc nhiều họa tiết độc đáo tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình. 

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu là cũng là một loại đá thuộc dòng đá xanh rất được các gia chủ yêu thích lựa chọn trong chế tác cuốn thư đá. Loại đá này sở hữu độ cứng cao hơn cả chất liệu đá xanh đen. Đá sở hữu màu xanh rêu tự nhiên, tạo nét cổ kính, linh thiêng cho khu lăng mộ. 

Hiện nay, mẫu cuốn thư đá xanh rêu rất được ưa chuộng trên thị trường mẫu cuốn thư đá mỹ nghệ. Tuy nhiên, so với dòng đá xanh đen thì mẫu cuốn thư chế tác từ dòng đá xanh rêu thường có giá thành cao hơn.

Đá trắng

Đá trắng là một trong những dòng đá tượng trưng tiêu biểu cho sự trong trắng và thuần khiết. Nhiều gia chủ lựa chọn chất liệu đá trắng trong chế tác cuốn thư đá hy vọng những khí lành từ loại đá này có thể áp chế những tà khí, tà linh có ý định ảnh hưởng tới không gian thờ cúng khu lăng mộ. 

Cuốn thư đá chế tác từ đá trắng đẹp
Cuốn thư đá chế tác từ đá trắng đẹp

Mẫu cuốn thư đá trắng sở hữu độ bóng vô cùng cao, bên cạnh đó chất liệu đá này có độ cứng tốt giúp hạn chế tác động từ ngoài thiên nhiên, đảm bảo được sự trường tồn của công trình. 

Đá vàng

Đá vàng thường thể hiện sự giàu sang, phú quý và sung túc, do đó nhiều gia chủ muốn phát triển hơn về sự nghiệp, về mặt tài lộc thường chọn mẫu cuốn thư đá vàng cho khu lăng mộ. Đá vàng cũng là một trong những dòng đá tự nhiên nguyên khối có độ cứng rất cao. Do đó những yếu tố thời tiết, thời gian hoàn toàn không tác động đến được sự trường tồn của cuốn thư. Chính điều này đã giúp cuốn thư đá vàng trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. 

Cuốn thư đá lăng mộ chế tác từ chất liệu đá vàng
Cuốn thư đá lăng mộ chế tác từ chất liệu đá vàng

Các họa tiết được chạm khắc trên mẫu cuốn thư đá lăng mộ

Như thông tin cung cấp trong bài, mẫu cuốn thư đá lăng mộ có tính thẩm mỹ cao, trên mỗi mẫu cuốn thư thường chạm khắc nhiều họa tiết hoa văn độc đáo. Một số họa tiết thường được nhiều gia đình lựa chọn chạm khắc cuốn thư ở lăng mộ, có thể kể đến như:

Họa tiết trên cuốn thư đá lăng mộ mang đến tính thẩm mỹ độc đáo cho công trình
Họa tiết trên cuốn thư đá lăng mộ mang đến tính thẩm mỹ độc đáo cho công trình
  • Long cuốn Thủy: Chạm khắc hình ảnh rồng cuốn thủy thường tượng trưng cho khả năng hút tài, hút lộc mang đến những may mắn về con đường làm ăn cho gia chủ. 
  • Chữ Phúc: Chữ phúc chính là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc. Việc chạm khắc chữ Phúc lên cuốn thư thể hiện mong muốn gia chủ đối với những người đã khuất có một cuộc sống mới ấm êm hạnh phúc. Song song với đó, việc chạm khắc chữ Phúc trên cuốn thư cũng hy vọng con cháu trong gia đình có một cuộc sống an nhiên, vui vẻ. 
  • Ngũ phúc lâm môn: Họa tiết 5 con dơi cùng chầu chữ Phúc là một trong những hình ảnh điển hình trên các mẫu cuốn thư đá. Họa tiết này giúp gia tăng vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Đồng thời việc chạm khắc ngũ phúc lâm môn cũng thể hiện mong muốn con cháu có cuộc sống trường thọ với vận khí tốt. 
  • Hoa sen: Họa tiết hoa sen thường biểu tượng cho ngưỡng cửa nhà Phật giáo và là quốc hoa của Việt Nam. Việc chạm khắc họa tiết này trên mẫu bình phong giúp loại bỏ điều xấu, hạn chế ác khí bởi loài hoa sen biểu tượng cho sự thuần khiết thanh cao. Hoa sen chạm khắc trên cuốn thư đá lăng mộ là hy vọng về cuộc sống an nhàn. 

Báo giá chi tiết mẫu cuốn thư đá lăng mộ

Hiện nay, trên thị trường cuốn thư đá lăng mộ giá cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau để có thể đưa ra mức giá chính xác và cụ thể nhất. Cụ thể như sau:

Báo giá cuốn thư đá lăng mộ chi tiết 2023
Báo giá cuốn thư đá lăng mộ chi tiết 2023
  • Kích thước: Tùy vào kích thước mẫu cuốn thư đá lăng mộ mà giá thành của sản phẩm cũng thay đổi theo. Những mẫu cuốn thư có kích thước càng lớn giá thành của sản phẩm càng cao và ngược lại. 
  • Chất liệu đá: Chất liệu đá dùng trong chế tác cuốn thư cũng ảnh hưởng lớn tới giá thành của sản phẩm. Cuốn thư ở lăng mộ được chế tác bằng đá hiếm giá thành của mẫu cuốn thư lăng mộ sẽ cao hơn so với việc sử dụng các loại đá thông thường để chế tác. 
  • Họa tiết trên cuốn thư: Họa tiết trên cuốn thư cũng tác động rất lớn đến giá thành cuốn thư đá. Những mẫu cuốn thư sử dụng họa tiết càng cầu kỳ giá thành càng cao. 

Để nhận báo giá chi tiết mẫu cuốn thư lăng mộ bằng đá hãy liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Ngọc Bích để nhận được tư vấn tốt nhất từ đội ngũ tư vấn viên. Từ đó bạn có thể đưa ra lựa chọn chính xác trong việc tìm kiếm mẫu cuốn thư đá thích hợp. 

Mua cuốn thư đá lăng mộ ở đâu chất lượng?

Mua cuốn thư đá lăng mộ ở đâu để đảm bảo chất lượng khi mà thị trường chế tác đá mỹ nghệ ngày càng được mở rộng. Đá mỹ nghệ Ngọc Bích là một trong những đơn vị chế tác cuốn thư đá lăng mộ vô cùng chất lượng được nhiều khách hàng đánh giá cao trên thị trường hiện nay. 

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích - đơn vị chế tác cuốn thư đá lăng mộ chất lượng
Đá mỹ nghệ Ngọc Bích – đơn vị chế tác cuốn thư đá lăng mộ chất lượng

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân công, đội ngũ nghệ nhân chất lượng, các nghệ nhân đều có kinh nghiệm lâu năm trong nghề do đó tay nghề chế tác đã trở nên thành thục. Bên cạnh đó các dòng đá chế tác mẫu cuốn thư đều là đá nguyên khối, được khai thác tự nhiên do đó các sản phẩm đều sở hữu độ bề bỉ cao.

Ngoài mẫu cuốn thư đá lăng mộ, chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm chế tác từ đá mỹ nghệ độc đáo khác như: mộ đá, cổng đá, khu lăng mộ, chó đá, nghê đá,… 

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, lại được phát triển từ cái nôi làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, chúng tôi luôn tin rằng các sản phẩm chúng tôi cung cấp ra thị trường đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về mặt giá cả cũng như chất lượng. 

Nếu khách hàng có nhu cầu lắng nghe tư vấn kỹ hơn về mẫu cuốn thư đá lăng mộ, hãy nhanh tay liên hệ với Ngọc Bích theo địa chỉ dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *