Status kỷ niệm ngày cưới và ý nghĩa các mốc kỷ niệm ngày cưới bạn nên biết

Status kỷ niệm ngày cưới và ý nghĩa các mốc kỷ niệm ngày cưới đối với xã hội trước kia thì việc nhớ ngày kỉ niệm ngày cưới là điều ít ai nhớ và quan tâm. Nhưng ở thế kỷ xx, nhất là thời đại 4.0 này thì việc kỉ niệm ngày cưới còn là một gia vị tình thần, là một ngày vô cùng đặc biệt và quan trọng đối với cuộc sống hôn nhân của mỗi người. Vào những ngày như vậy người ta thường dành tặng cho nhau những món quà, và bên cạnh đó là cùng với những lời chúc yêu thương.

Status kỷ niệm ngày cưới và ý nghĩa các mốc kỷ niệm ngày cưới bạn nên biết
Status kỷ niệm ngày cưới và ý nghĩa các mốc kỷ niệm ngày cưới bạn nên biết

Để đáp ứng được xu hướng hiện nay của xã hội Đá Mỹ Nghệ Ngọc Bích xin giới thiệu đến mọi người một bài viết đầy đủ tất cả những vẫn đề liên quan đến kỷ niệm ngày cưới như : Ý nghĩa các mốc kỷ niệm ngày cưới cũng như đưa ra những status kỷ niệm ngày cưới tiếng anh, status kỷ niệm ngày cưới, những câu chúc mừng kỉ niệm ngày cưới ý nghĩa, yêu thương, quà kỷ niệm ngày cưới, mẫu bánh sinh nhật kỷ niệm ngày cưới, thơ kỷ niệm ngày cưới dành cho mọi đối tượng.

Ý nghĩa các mốc kỷ niệm ngày cưới bạn nên biết

Không giống với những dịp kỷ niệm thông thường, kỷ niệm ngày cưới được xem là sự kiện trọng đại không kém lễ cưới. Ý nghĩa và sự đặc biệt của dịp lễ này tăng dần theo số năm chung sống, bởi thời gian là thước đo cho sự chân thành và chung thủy giữa các cặp đôi.

Ngoài cách tính lễ kỷ niệm ngày cưới theo số năm, các mốc kỷ niệm còn được gọi tên bằng các vật liệu tương ứng.

 • Kỷ niệm 1 năm ngày cưới – Đám cưới giấy

Kỷ niệm 1 năm ngày cưới là dấu mốc đặc biệt sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Dù thời gian không dài nhưng đám cưới giấy là dịp rất được các cặp đôi quan tâm. Bởi năm đầu tiên là khoảng thời gian đầy thử thách khi cả hai chưa thật sự thấu hiểu và đồng cảm. Đây sẽ là dịp lý tưởng để các cặp đôi cùng nhìn lại những sự kiện đã qua, hâm nóng tình cảm và nhắc nhở nhau về dự định, hành trình phía trước.

Ý nghĩa các mốc kỷ niệm ngày cưới bạn nên biết
Ý nghĩa các mốc kỷ niệm ngày cưới bạn nên biết
 • Kỷ niệm 5 năm ngày cưới – Đám cưới gỗ

Nếu như năm kỷ niệm đầu tiên là đám cưới giấy thì lễ kỷ niệm 5 năm ngày cưới được gọi là đám cưới gỗ. Sau 5 năm cùng chung sống, tình cảm của cả hai sẽ thêm bền chặt và khắng khít. Người ta ví lễ kỷ niệm 5 năm ngày cưới là đám cưới gỗ bởi lúc này, cuộc hôn nhân trở nên chắc chắn và bền vững hơn vì cả hai đã hiểu rõ nhau sau khi trải qua không ít những khó khăn trong cuộc sống.

 • Kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Đám cưới đồng

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới là dịp quan trọng, ý nghĩa với các cặp vợ chồng. Trải qua 1 thập kỷ chung sống, cả hai đã cùng dắt tay nhau đi qua không ít những buồn vui, thử thách và trở ngại. Đây chính là thời điểm để nhìn lại chặng đường đã qua, hài lòng với hạnh phúc hiện tại. Đồng thời vững tin hơn về người bạn đời và chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến hành trình dài phía trước.

 • Kỷ niệm 15 ngày cưới – Đám cưới thủy tinh/ pha lê

Kỷ niệm 15 ngày cưới được gọi là đám cưới thủy tinh/ pha lê. 15 năm là chặng đường dài nên lễ kỷ niệm này được rất nhiều cặp đôi quan tâm. Vào đám cưới thủy tinh, các cặp đôi có thể quây quần bên cạnh con cái và chiêm nghiệm những gì đã cùng nhau trải qua.

 • Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám cưới sứ

Đám cưới sứ – Lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới là một trong những cột mốc quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Sau 2 thập kỷ cùng chung sống, cả hai đã dành cho nhau niềm tin tuyệt đối cùng với sự thấu hiểu và đồng điệu. Đây chính là thời điểm thích hợp để các cặp đôi hâm nóng tình yêu bằng những hành động lãng mạn và món quà tinh tế.

 • Kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám cưới bạc

Đám cưới bạc là mốc kỷ niệm ngày cưới sau 25 năm cùng chung sống. 25 năm chính là dấu mốc minh chứng cho tình cảm, sự trưởng thành và đồng cảm của cả hai. Đám cưới bạc cũng là dịp ý nghĩa để cả hai hâm nóng lại tình cảm bằng những bữa tiệc, món quá bất ngờ hay chỉ đơn giản là khoảnh khắc sum vầy cùng với con cháu và bạn bè.

 • Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc trai

Với độ quý hiếm và vẻ đẹp thuần túy, ngọc trai được sử dụng để gọi tên cho cuộc hôn nhân hạnh phúc trong suốt 30 năm. Có thể nói, 30 năm là chặng đường rất dài mà không phải bất cứ cặp đôi nào cũng có thể vượt qua.

 • Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc trai

Các cặp đôi có cơ hội tổ chức đám cưới ngọc trai đều đã cùng nhau trải qua những sóng gió và khó khăn trong cuộc sống. Giờ đây là thời điểm để cả hai dành cho nhau sự biết ơn, niềm trân quý vì đã trao gửi cho nhau 3 thập kỷ cuộc đời.

 • Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám cưới hồng ngọc

Kỷ niệm 40 năm ngày cưới là cột mốc vô cùng ý nghĩa với các cặp vợ chồng. Đây là mốc kỷ niệm ngày cưới mà không phải cặp đôi nào cũng may mắn được trải qua. Qua 40 năm gắn bó cùng xây dựng tổ ấm, các cặp đôi đã bước vào tuổi “xế chiều” nên lễ kỷ niệm không chỉ là dịp để hâm nóng tình cảm mà còn là thời điểm đã con cháu mừng tuổi và quây quần bên cạnh ông bà.

 • Kỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám cưới vàng

Đám cưới vàng là ngày trọng đại kỷ niệm 50 năm bước vào cuộc sống hôn nhân. Theo quan niệm, vàng là chất liệu cứng chắc, bền vững với thời gian nên được so sánh với cuộc hôn nhân hạnh phúc. 50 năm chung sống là bằng chứng hoàn hảo nhất cho tình cảm chân thành và bền chặt.

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới thường được con cháu tổ chức dành tặng cho ba mẹ, ông bà. Không giống với những dịp kỷ niệm ngày cưới khác, đám cưới vàng thường được tổ chức trịnh trọng với sự tham gia của nhiều thế hệ trong gia đình cùng với bạn bè, họ hàng và tri kỉ.

 • Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám cưới kim cương

Kim cương là vật liệu có độ cứng rất cao, trong sáng và quý hiếm. Chính vì vậy, kim cương dùng để ví như cuộc sống hôn nhân viên mãn kéo dài trong suốt 60 năm. 60 năm là khoảng thời gian chiếm hơn nửa đời người. Lễ đám cưới kim cương là mong ước của các cặp đôi khi bước vào đời sống hôn nhân nên luôn mang đến những cảm xúc khác biệt và ý nghĩa nhất.

Status kỷ niệm ngày cưới tiếng anh

1. Lời chúc kỷ niệm 1 năm ngày cưới bằng tiếng Anh

1 năm đầu tiên từ ngày cưới chắc chắn sẽ chứa nhiều điều mới mẻ thú vị giữa cặp đôi. Dưới đây là một số lời chúc kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng Anh cho mốc thời gian 1 năm.

 • Happy 1 year anniversary! Here’s to more years with you!
  Chúc mừng kỷ niệm 1 năm! Cùng đi qua thêm nhiều năm nữa với nhau nhé!
 • When I first met you, I knew that you were the one I wanted to be with for the rest of my life. Happy 1 year anniversary to us!
  Khi anh/em lần đầu gặp em/anh, anh/em đã biết rằng em/anh là người mà anh/em muốn ở bên suốt phần đời còn lại. Chúc mừng kỷ niệm 1 năm của chúng ta!
 • After the first year of living together, we have shared so many special moments. I wish that we will have happier days ahead. Happy anniversary!
  Sau năm đầu tiên sống cùng nhau, chúng ta đã có chung nhiều khoảnh khắc đặc biệt. Anh/Em ước rằng chúng ta sẽ có nhiều ngày vui hơn nữa trước mắt. Chúc mừng lễ kỷ niệm!
 • The past year has been the best time of my life. I can’t wait to enjoy more days with you, my love.
  Năm vừa qua là khoảng thời gian tuyệt nhất cuộc đời anh/em. Anh/em không thể chờ để được tận hưởng thêm thời gian với em/anh được nữa.
 • May our love never stop growing. Happy 1 year of being married!                                                                                     Chúc cho tình yêu của đôi ta sẽ không ngừng phát triển. Chúc mừng 1 năm cưới nhau!
 • I feel so lucky to call you my husband/wife for the past 1 year. Will you continue to be my husband/wife for many years to come?
  Anh/em cảm thấy thật may mắn khi được gọi em/anh là vợ/chồng của anh/em trong 1 năm vừa qua. Em/Anh sẽ tiếp tục làm vợ/chồng của anh/em trong nhiều năm nữa chứ?
Status kỷ niệm ngày cưới tiếng anh
Status kỷ niệm ngày cưới tiếng anh

2. Lời chúc kỷ niệm 2 năm ngày cưới bằng tiếng Anh

 • I can’t believe that it has been 2 years since we got married. Everyday with you still feels like the first day. Here’s to more anniversaries together!
  Anh/em không thể tin là đã 2 năm kể từ khi chúng ta cưới nhau. Mỗi ngày bên em/anh vẫn cảm giác như ngày đầu tiên vậy. Chúc cho chúng ta sẽ có thêm nhiều ngày kỷ niệm bên nhau nữa!
 • I never thought that one day I would be married to someone as great as you. Happy 2 year anniversary to us!
  Anh/em không bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó sẽ cưới một người tuyệt vời như em/anh. Chúc mừng ngày kỷ niệm 2 năm của chúng ta!
 • Thank you for still sticking with me after all the hardships. You and I are my favorite couple.
  Cảm ơn anh/em vì vẫn ở cạnh em/anh sau bao khó khăn trắc trở. Anh và em là cặp đôi yêu thích của em/anh.
  lời chúc kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng anh
 • 2 years of being married went by so quickly. I hope that we will be together forever more!
  2 năm cưới nhau trôi qua nhanh quá. Anh/em hy vọng rằng chúng ta sẽ bên nhau mãi mãi!
 • Today, our 2 year anniversary, I want to tell you that I still feel the same way about you and I will continue to love you as long as I live.
  Hôm nay, vào ngày kỷ niệm 2 năm của chúng ta, anh/em muốn nói với em/anh rằng anh/em vẫn có cảm xúc về em/anh như vậy và anh/em sẽ tiếp tục yêu thương em đến ngày nào anh/em còn tồn tại.
 • Happy 2 year anniversary to my favorite person, my best friend, and my partner.
  Chúc mừng lễ kỷ niệm 2 năm ngày cưới tới người anh/em yêu thích nhất, người bạn thân nhất và người bạn đời của anh/em.
 • Happy 2 years of being your husband/wife! Everyday when I wake up, I am blessed to have you by my side.
  Chúc mừng lễ kỷ niệm 2 năm được làm chồng/vợ của em/anh! Mỗi ngày khi anh/em thức dậy, em/anh cảm thấy được phù hộ vì có anh/em bên cạnh.

3. Lời chúc kỷ niệm 5 năm ngày cưới bằng tiếng Anh

Cột mốc 5 năm cưới nhau là một mốc thời gian đáng ngưỡng mộ. Với không ít cặp đôi, đây cũng là thời gian chào đón thành viên mới trong gia đình. Hãy tham khảo ngay những lời chúc kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng Anh – mốc thời gian 5 năm nhé!

 • Happy 5 year anniversary to the mother of our child. It has been difficult but time cannot tear us apart. Instead, it strengthens us.
  Chúc mừng ngày kỷ niệm 5 năm tới người mẹ của con của chúng ta. 5 năm nhiều khó khăn nhưng thời gian không thể làm chia lìa đôi ta. Thay vào đó, thời gian làm chúng ta mạnh mẽ hơn.
 • After 5 years, I still get excited to explore more things with you. Here’s to more fun nights with you, my best friend!
  Sau 5 năm, anh/em vẫn háo hức khi được khám phá thêm nhiều điều nữa cùng em/anh. Mong rằng sẽ có thêm nhiều buổi tối vui vẻ với em/anh, người bạn thân của anh/em!
 • I have made lots of mistakes throughout my life, but I know I have made a perfect choice, which is being married to you! Thank you for being a wonderful husband and father for the last 5 years.
  Em đã từng mắc nhiều sai lầm xuyên suốt cuộc đời của em, nhưng em biết rằng em đã đưa ra một lựa chọn hoàn hảo, đó là cưới anh! Cảm ơn anh vì đã làm một người chồng và người bố tuyệt vời trong 5 năm qua.
 • Happy 5 year anniversary to us! I am the luckiest person in the world to call you my wife.
  Chúc mừng kỷ niệm 5 năm ngày cưới của chúng ta! Anh là người may mắn nhất trên thế giới này khi được gọi em là vợ của anh.
 • 5 years! What a great journey we have shared!
  5 năm rồi đấy! Thật là một cuộc hành trình tuyệt vời mà chúng ta đã đi cùng nhau!
 • Thank you for the best 5 years of my life. I promise to love you more everyday.
  Cảm ơn vì 5 năm tuyệt nhất cuộc đời anh/em. Anh/em hứa sẽ yêu em/anh nhiều hơn mỗi ngày.
 • 5 years with you have taught me kindness, patience and love. I want to keep growing old with you.
  5 năm với anh/em đã dạy em/anh sự tử tế, kiên nhẫn và tình yêu. Em/Anh muốn được tiếp tục sống cùng em/anh tới già.

4. Lời chúc kỷ niệm 10 năm ngày cưới bằng tiếng Anh

10 năm quả là một quãng thời gian dài và đáng hoan nghênh đối với các cặp đôi. Hy vọng bạn sẽ chọn được lời chúc kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng Anh hay cho riêng mình.

 • I am so happy to have such a perfectly imperfect husband like you for 10 years. Thank you for giving me a home that I didn’t think I deserved.
  Em rất hạnh phúc khi có một người chồng không hoàn hảo một cách thật hoàn hảo như anh trong 10 năm. Cảm ơn anh vì đã cho em một mái nhà mà em từng nghĩ em không xứng đáng có được.
 • I know that I still have a lot to learn, but I hope you know how much I care for you. Happy anniversary!
  Anh biết anh vẫn còn nhiều điều phải học, nhưng anh mong em biết anh quan tâm đến em nhiều đến thế nào. Chúc mừng lễ kỷ niệm nhé!
 • 10 years of being married to you have made me a better person. Thank you for loving me at my worst.
  10 năm cưới anh/em đã khiến em/anh trở thành một người tốt hơn. Cảm ơn anh/em vì đã yêu em ngay cả lúc em tồi tệ nhất.
 • It still feels like we just met for the first time yesterday. Let’s celebrate our 10 year anniversary!
  Cảm giác vẫn như kiểu chúng ta vừa gặp nhau lần đầu hôm qua vậy. Hãy cùng ăn mừng lễ kỷ niệm 10 năm nhé!
 • After 10 years of seeing you everyday and your smile is still my favorite thing to see. May your life be filled with laughter and love.
  Sau 10 năm nhìn thấy em mỗi ngày rồi và nụ cười của em vẫn là thứ anh thích ngắm nhìn nhất. Chúc cho cuộc đời của em tràn ngập tiếng cười và tình yêu.
 • I would like to say thank you for being so sweet to me and our children. I am so lucky to be under the same roof with you and build a family with you for 10 years now.
  Anh/Em muốn nói cảm ơn em/anh vì đã rất ngọt ngào với anh/em và con của chúng ta. Anh/Em thật sự may mắn khi được sống cùng một mái nhà với em/anh và xây tổ ấm với em/anh 10 năm qua.
 • On this day 10 years ago, I married the most beautiful person on earth. Today I am proud to say that I don’t have any regrets.
  Vào ngày này 10 năm trước, anh/em đã cưới người đẹp nhất trên Trái Đất này. Ngày hôm nay anh/em tự hào khi nói rằng anh/em không có một chút hối hận nào.

5. Lời chúc kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng Anh cho bạn bè

Tuỳ vào mối quan hệ của bạn với người nhận được lời chúc mà bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp nhé!

 • You two have made me believe in real love. Happy wedding anniversary!
  Hai bạn đã khiến tôi tin vào tình yêu đích thực. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới!
 • Congratulations on your wedding anniversary! May you two live happily ever after!
  Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của hai bạn! Chúc hai bạn sống hạnh phúc mãi mãi!
  lời chúc kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng anh
 • Your love for each other has inspired all of us. Happy anniversary!
  Tình yêu của hai bạn dành cho nhau đã truyền cảm hứng cho tất cả chúng tôi. Chúc ngày kỷ niệm vui vẻ nhé!
 • Seeing you two together makes me so emotional. May happiness never leave your side!
  Nhìn hai bạn bên nhau làm tôi rất cảm động. Chúc cho sự hạnh phúc sẽ luôn ở bên hai bạn!
 • Happy wedding anniversary to you two! You two are made for each other.
  Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới tới hai bạn! Hai bạn sinh ra là dành cho nhau.
 • Because of you two, I believe in a happy marriage. Thank you for inspiring us!
  Vì hai bạn mà tôi tin vào hôn nhân hạnh phúc. Cảm ơn hai bạn vì đã truyền cảm hứng cho chúng tôi!
 • Years of marriage shows how incredible you two are. Here’s to many more years to come!
  Nhiều năm cưới nhau đã nói lên sự tuyệt vời của hai bạn. Chúc cho hai bạn sẽ có nhiều năm như vậy nữa!

6. Lời chúc kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng Anh cho gia đình

Thành viên trong gia đình có lễ kỷ niệm ngày cưới thì sẽ chúc thế nào cho hay nhỉ? Cùng tham khảo qua một số lời chúc ý nghĩa nhé.

 • Today, I feel so happy to see my brother become an incredible husband and father. I hope you will get to celebrate more anniversaries with your lovely wife and don’t forget to enjoy the ride.
  Hôm nay, anh cảm thấy rất hạnh phúc khi nhìn thấy em trai mình trở thành một người chồng và người cha vĩ đại. Anh hy vọng em sẽ được làm nhiều lễ kỷ niệm ngày cưới nữa bên người vợ đáng mến của em và đừng quên tận hưởng hành trình của mình nhé.
 • May your love grow stronger everyday. Happy anniversary to you, my sister!
  Chúc cho tình yêu của hai anh chị sẽ phát triển lớn hơn mỗi ngày. Chúc mừng ngày kỷ niệm tới chị gái của em!
 • I always knew that someday you would find a man who loves you like that. You two are a perfect couple.
  Em đã luôn biết rằng một ngày nào đó chị sẽ tìm được một người đàn ông yêu chị như vậy. Hai anh chị là một cặp đôi hoàn hảo.
 • I wish you two will always stick with each other through thick and thin. Happy anniversary to you!
  Chú mong rằng hai cháu sẽ luôn gắn bó với nhau cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. Chúc mừng ngày lễ kỷ niệm tới hai cháu!
 • Congratulations on your wedding anniversary and thank you for showing us that true love still exists!
  Chúc mừng ngày lễ kỷ niệm ngày cưới của hai bạn và cảm ơn vì đã cho chúng ta thấy rằng tình yêu đích thực vẫn tồn tại!
 • Happy wedding anniversary to the best parents I could ever ask for!
  Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới tới hai bố mẹ tuyệt vời nhất mà con có thể có!
 • Happy 5 year anniversary to you. All I want is for you to be happy everyday.
  Chúc mừng kỷ niệm 5 năm ngày cưới con nhé. Tất cả những gì mẹ muốn là cho con được hạnh phúc mỗi ngày.

Status kỷ niệm ngày cưới hay đầy ý nghĩa và yêu thương

1. Stt kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa và tình cảm

Ngoài những món quà tặng nhau trong ngày kỷ niệm thì những lời chúc kỷ niệm ngày cưới đầy ý nghĩa là điều không thể thiếu. Hãy để những stt hay về kỷ niệm ngày cưới dưới đây thay lời bạn gửi đến người thương của mình nhé.

Status kỷ niệm ngày cưới hay đầy ý nghĩa và yêu thương
Status kỷ niệm ngày cưới hay đầy ý nghĩa và yêu thương
 1. Cảm ơn em đã bước vào cuộc đời anh, mang theo gió trong thung lũng, mang theo ánh nắng nguyên sơ, mang theo rừng cây bạt ngàn, rồi tất cả những điều tuyệt đẹp đó đều cùng em ở lại. Và thế là có gió ấm thổi qua rừng cây ẩm ướt, có ánh nắng vàng kim xuyên ngang thế giới của anh, cả đất trời như mở ra, bao la bất tận. Anh chẳng có gì, vậy mà khi em đến anh như thể đã nắm được tất cả trong tay.
 2. 2. 10 năm về chung một nhà, cuộc sống của anh chỉ có 15 chữ đơn giản: “Trước khi ngủ hôn em, nửa đêm ôm em ngủ, tỉnh dậy em nằm bên.”
 3. 5 năm, 10 năm hay 20 năm sau vẫn nguyện một lòng chung thủy cùng em.
 4. Ngày anh nắm tay em về chung một nhà, em đã lo sợ rằng cuộc sống hôn nhân sẽ làm cho tình yêu của chúng ta phai nhạt. Nhưng thật may, sóng gió hôn nhân đã làm cho tình cảm chúng ta thêm bền chặt và đượm tình. Em mong rằng, kỷ niệm 10 năm ngày cưới, 20 năm ngày cưới hay nhiều hơn thế nữa thì tình cảm chúng mình vẫn mãi vẹn nguyên.
 5.  Đàn ông thất bại trong sự nghiệp, may mắn là vẫn còn vợ ở bên. Kỷ niệm 10 năm ngày cưới, anh chỉ muốn gửi lời cảm ơn đến em, người đã không rời đi lúc anh thất bại, người đã cùng anh vượt qua mọi khó khăn. Yêu em.
 6. Ngày bố nắm tay em trao lại cho anh trong thánh đường hôn lễ, em đã bật khóc vì không biết cuộc sống hôn nhân có làm em hạnh phúc. Vậy mà, giờ đây ngồi cùng anh, nâng ly kỷ niệm 10 năm ngày cưới đầy hạnh phúc viên mãn. Thời gian thật nhanh anh nhỉ?
 7. Em tin là khi chúng ta có nhau, chúng ta sẽ hạnh phúc. Tới bây giờ em vẫn tin vào điều đó. Sau này và mãi mãi. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của chúng ta.
 8. Dù chỉ là kỉ niệm 3 năm ngày cưới. Thời gian không quá dài nhưng cũng không phải là ngắn. Em luôn hạnh phúc vì thời gian mình sống bên nhau. Và em mong rằng thời gian đó sẽ kéo dài mãi mãi. Kỉ niệm ngày cưới của chúng mình thật vui và hạnh phúc anh nhé!
 9. Em mang váy cô dâu
  Anh khoác áo chú rể
  Hôn trường thật lộng lẫy
  Chớp mắt đã năm năm.
 10. Hôm nay có hoa có quà, thêm đôi lời chúc thật là hạnh phúc.
  Kỷ niệm 5 năm ngày cưới, mong vợ chồng mình mãi luôn hạnh phúc.
 11. Khi em ngồi viết stt kỷ niệm 10 năm ngày cưới này dành cho anh, em cảm thấy mình rất hạnh phúc khi có anh chung bước cùng em. Em hi vọng rằng, 10 năm sau khi em ngồi viết stt kỷ niệm 20 năm ngày cưới thì tình cảm anh dành cho em vẫn vẹn nguyên như vậy và cuộc sống hôn nhân của chúng mình vẫn một màu hồng rực rỡ. Yêu anh rất nhiều.
 12. Cuộc đời đã cho anh nếm nhiều trái đắng. Nhưng cuộc đời cũng không hề bất công khi cho anh có được một điều may mắn duy nhất. Đó chính là có được em. Bên em chính là điều may mắn nhất đối với anh. Cảm ơn em đã luôn bên anh. Chúc mừng ngày cưới của chúng ta nhé.
 13. Chỉ là kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Tình yêu của chúng ta sẽ không bao giờ kết thúc. Nhưng anh không thể không vui mừng vì những năm mình sống bên nhau!
 14. Ngồi tại đây, nơi lần đầu tiên chúng ta hẹn hò để kỷ niệm 15 năm ngày cưới những ký ức của ngày đầu yêu nhau như thước phim quay chậm hiện về trong em. Hi vọng rằng, đoạn đường sau này, vợ chồng mình mãi yêu thương nhau để những kỷ niệm ngày cưới sau này là những điều ngọt ngào đáng mong đợi.
 15. Người ta nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu nhưng đối với em hôn nhân là cánh cửa mới mở ra hạnh phúc trong tình yêu. Thật hạnh phúc khi qua bao năm tháng tình cảm vợ chồng mình luôn mặn nồng và ấm áp. Hôm nay đây, em viết stt kỷ niệm 5 năm ngày cưới để đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong câu chuyện tình của vợ chồng mình.
 16. Ngôn từ anh không phong phú nên chẳng thể dành cho em những câu yêu thương đậm chất ngôn tình. Nhưng từng câu, từng chữ trong status về kỷ niệm ngày cưới này dành tặng em là những gì chân thật nhất mà anh muốn gửi đến em. Em là niềm hạnh phúc của đời anh, cảm ơn em đã đến và ở lại cùng anh.

2. Những status kỷ niệm ngày cưới hài hước nhưng chứa đựng yêu thương

Nếu bạn muốn gửi tấm chân tình của mình đến đối phương nhân dịp kỷ niệm ngày cưới với những câu chúc hài hước, vui vẻ thì hãy lưu ngay những dòng status dưới đây. Với những stt kỷ niệm ngày cưới bá đạo, hài hước nhưng không kém phần tình cảm chồng hoặc vợ của bạn sẽ vừa bất ngờ vừa hạnh phúc.

 1. Em còn nhớ những ngày ta mới yêu nhau tuyệt vời như thế nào không? Thật tiếc là ta lại cưới nhau.
 2. Nếu như em sai thì anh không bao giờ đúng. Những ông chồng sẽ mãi mãi phải phục tùng vợ. Đó là nguyên tắc sau ngày cưới được đặt ra.
 3. Chúc mừng kỷ niệm 1 năm ngày cưới của chú rể hiền lành, đẹp trai nhất quả đất và cô vợ đanh đá nhất thế gian. Cảm ơn Thượng đế đã trói buộc hai mảnh đời độc nhất này lại với nhau.
 4. Đang yên đang lành tự dưng cưới vợ. Cuộc đời có thêm người quản mình hơn bố, mẹ và chàng thanh niên trở thành bố của những đứa trẻ. Thật hay, cuộc đời trở nên nhộn nhịp hẳn lên.
 5. Kỷ niệm một năm ngày cưới, anh chỉ muốn gửi đến vợ một lời cảm ơn chân thành. Cảm ơn vợ đã giữ tiền giùm anh, cảm ơn vợ đã phát lương cho anh đúng ngày, đúng giờ và cảm ơn vợ đã cho anh trải nghiệm một cuộc sống hôn nhân với đầy buồn vui, hạnh phúc.
 6. Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn. Nên anh thuận theo ý em để vợ chồng mình tát cạn biển đông. Kỷ niệm 2 năm ngày chúc cho vợ chồng mình luôn hòa thuận và sống cùng nhau thật hạnh phúc.
 7. Nhìn lại chặng đường 10 năm kể từ ngày góp gạo thổi cơm chung, thấy có lãi được 2 đứa nhóc, và tự cảm thấy sức chịu đựng của cả 2 vợ chồng tương đối giỏi nhỉ. Em yêu anh.
 8. Kỷ niệm ngày cưới sẽ do cả hai vợ chồng tổ chức. Nhưng vợ là người bày hình thức còn chồng sẽ chủ chi. Quỹ đen sẽ bị hao hụt đi rất nhiều khi mà người chồng phải tổ chức kỷ niệm ngày cưới. Còn vợ sẽ là cao thủ tịch thu những phần quỹ đen còn lại.
 9. Kỷ niệm 2 năm ngày cưới, muốn nói với anh rằng: “muốn cuộc sống êm đẹp đừng dại dột bật lại lời vợ”. Vợ mãi mãi yêu chồng như cách chồng biết lắng nghe lời vợ.
 10. Ai cũng bảo lấy chồng rồi phụ nữ sẽ thua thiệt rất nhiều nhưng đối với em được làm “nóc nhà” của đời anh là đã lời lắm rồi. Hy vọng, những ngày tháng sau này em vẫn mãi là bà hoàng của đời anh, được anh yêu thương và chiều chuộng.
 11. Em đã đọc nhiều stt hài hước về kỷ niệm ngày cưới nhưng những câu từ trong đó vẫn không thể nào hài hước và bá đạo bằng những lời vợ chồng mình dành cho nhau trong cuộc sống hôn nhân thường nhật. Mong rằng, tháng ngày sau này anh vẫn sẽ dành cho em những câu yêu thương đầy tình cảm và vui nhộn.
 12. Em hỏi anh, sao không viết một stt kỷ niệm 1 năm ngày cưới như bao cặp vợ chồng khác?
  Nhưng em biết không? Không có ngôn từ nào có thể diễn tả được hết tình cảm anh dành cho em. Mọi câu từ trở nên vô nghĩa với những yêu thương đong đầy mà ta dành cho nhau.
  Kỷ niệm 1 năm ngày cưới, anh mong rằng cuộc sống hôn nhân của vợ chồng mình sẽ mãi hạnh phúc và bình yên. Yêu em.

3. Stt kỷ niệm ngày cưới ngắn nhưng đầy cảm xúc

Kỷ niệm ngày cưới sẽ là dịp để những cặp vợ chồng ôn lại kỷ niệm của những ngày yêu nhau và cùng nhìn lại chặng đường về chung một nhà đã qua. Sẽ có rất nhiều cảm xúc trong dịp kỷ niệm ngày cưới nhưng thật khó để có thể viết ra thành lời. Vì vậy, những câu stt kỷ niệm ngày cưới ngắn gọn nhưng đầy tình cảm dưới đây sẽ giúp bạn thể hiện được cảm xúc, tình cảm của mình trong dịp đặc biệt này.

 1. Ai đã nói rằng tình yêu sẽ không tồn tại mãi mãi? Tình yêu của chúng mình đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại. Chúc mừng kỷ niệm 10 năm ngày cưới chồng/ vợ yêu.
 2. Năm dài, tháng rộng chỉ mong rằng tình yêu của chúng mình đủ mạnh mẽ để vượt qua sóng gió của hôn nhân. Hy vọng, kỷ niệm ngày cưới của những năm về sau chúng mình mãi luôn hạnh phúc.
 3. Người ta nói mỗi kỷ niệm ngày cưới là một dấu gạch nối. Em mong bước ngoặt này sẽ mang đến cho anh niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc mãi về sau.
 4. 8 năm yêu nhau, hai năm về chung một nhà một hành trình rất đẹp với những yêu thương chúng ta dành cho nhau. Nâng ly kỷ niệm 2 năm ngày cưới và 10 năm chúng mình sát cánh cùng nhau.
 5. Điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời của anh là gặp em, yêu em và lấy em làm vợ. Chúc mừng 2 năm ngày cưới, chúc cho vợ của anh luôn xinh đẹp, tươi vui và luôn vun vén cho gia đình nhỏ của mình.
 6. Chúc mừng chúng ta – hai con người đến từ “hai thế giới” khác nhau nhưng đã đến với nhau, ăn chung bát, nằm chung giường được 10 năm trời. Em cũng không biết nói gì hơn ngoài việc cảm ơn anh đã đến bên em và chịu được những hôm “nắng mưa thất thường” của em. Chúc mừng ngày lễ kỷ niệm của hai chúng ta.
 7. Cuộc sống hôn nhân với em chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng có anh bên cạnh cuộc sống này bỗng hóa dịu dàng. Chúc mừng kỷ niệm 5 năm ngày cưới và cảm ơn anh đã dành trọn yêu thương cho em.
 8. Điều tuyệt vời nhất anh có được đó chính là cưới em làm vợ. Em làm cho cuộc đời anh trở nên ý nghĩa hơn bởi những yêu thương và trách nhiệm. Kỷ niệm 5 năm ngày cưới, mong tình cảm chúng mình mãi luôn bền chặt.
 9. Chúc mừng ngày kỷ niệm 20 năm chúng ta về chung một nhà. Chúng ta thật may mắn khi gặp được nhau để mang đến cho nhau nhiều điều bất ngờ trong cuộc sống.
 10. 2 năm sau ngày cưới anh có gì?
  Một cô vợ xinh đẹp, hai nàng công chúa dễ thương và một mái ấm hạnh phúc.
  Cảm ơn em đã đến bên đời anh.
 11. Thế gian này cứ trôi đi, còn mình bình yên ở đây thế thôi, không xô bồ vội vã, không yêu đương cuồng nhiệt nhưng vẫn hạnh phúc bên nhau. Cám ơn em vì tất cả.
 12. Cuộc sống mà không có tình yêu khác gì một cuốn sách mà không có chữ. Có lẽ em và anh là một câu chuyện hoàn chỉnh. Chúc mừng ngày kỷ niệm ngày cưới.
 13. Anh yêu! Thế là tròn 1 năm chúng mình về chung nhà anh nhỉ? 1 năm với bao thăng trầm, buồn vui, giận hờn nhưng sau tất cả chúng mình vẫn luôn sát cánh bên nhau, thấu hiểu và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.
 14. Hôm nay là ngày kỷ niệm của đôi ta, anh hứa anh sẽ làm tất cả những điều để em cảm thấy luôn được hạnh phúc. Cảm ơn em đã xuất hiện trong cuộc đời của anh, luôn ở bên anh dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. Mình hãy cùng nhau có một kỷ niệm ngày cưới thật hạnh phúc em nhé.
 15. Từ đây và mai sau, chúng mình sẽ cùng viết nên câu chuyện tình yêu thật đẹp của đôi mình em nhé. Cảm ơn em đã đến và luôn chăm sóc cho gia đình nhỏ này. Chúc mừng ngày kỷ niệm của hai chúng ta.

Thơ kỷ niệm ngày cưới hay và ý nghĩa theo năm

Ngày kỷ niệm đám cưới chính là dịp để các cặp đôi cùng nhau nhìn lại quá khứ, trân trọng hiện tại và mong ước về tương lai tươi đẹp. Và chúng ta thì không phải có kỷ niệm 1 năm ngày cưới mà còn rất nhiều năm về sau đó nữa.

Bạn có thể kỷ niệm 5 năm ngày cưới, 10 năm ngày cưới hoặc 15 năm ngày cưới…. bằng những bài thơ kỷ niệm ngày cưới sau đây vừa nhẹ nhàng, tinh tế nhưng vẫn khiến một nửa yêu thương cảm nhận đầy đủ sự lãng mạn, chân thành.

Thơ kỷ niệm ngày cưới hay và ý nghĩa theo năm
Thơ kỷ niệm ngày cưới hay và ý nghĩa theo năm

1. Thơ kỷ niệm 1 năm ngày cưới

Một năm ngày cưới trời mưa
Đường xa ướt áo không mua được quà
Chỉ kiếm được một giỏ hoa
Gọi là có tí, gọi là yêu thương!

Một năm vẫn 1 chiếc giường
Trời cho may mắn vẫn thường tẩn nhau!
Trời cho một lũ lâu nhâu
Một đàn vịt cái nhức đầu inh tai!

Một năm đầu lắm chông gai
Một năm sau để ngày mai hãy bàn
Chỉ mong cuộc sống bình an
Gia đình hạnh phúc ngập tràn niềm vui

Hôm nay trời đất sụt sùi
Nhìn hai chúng nó sờ đùi cho nhau!
Một năm trôi thật là mau
Một năm vẫn nói một câu: Mệt rồi!

Hôm nay nhìn đóa hoa cười
Mắt vợ vẫn sáng như thời đang yêu!
Hôm nay vẫn thời đang yêu
Mỗi tội phải khéo hơn nhiều hôm qua!

Hôm nay mưa gió nhạt nhòa
Nhưng mà hạnh phúc nhưng mà rất vui!
Một năm ngày cưới của tôi
Vợ yêu tặng lũ vịt giời rõ xinh!

2. Thơ kỷ niệm 5 năm ngày cưới

Nhớ về ngày trước pháo râm ran
Cô dâu xinh xắn tà áo cưới
Chú rể mừng vui chén rượu tràn

Cuộc sống năm năm vợ với chồng
Chung tay góp sức tát biển Đông
Chia bùi, sẻ ngọt vượt gian khó
Cũng bởi 2 ta một chữ đồng

Năm năm cuộc sống có dài lâu
2 thằng cu tí mối tình sâu
Trong nhà rộn tiếng cười vui vẻ
Chỉ nguyện trăm năm sống bạc đầu

3. Thơ kỷ niệm 10 năm ngày cưới

Mười năm ngày cưới đã trôi qua
Ngọt đắng cùng chia một mái nhà
Nguyệt lão se tơ phận kiếp trước
Thiên duyên tiền định phúc trời gia

Cùng lo vun vén nên yên ấm
Ý hợp tâm đầu mới thuận hoà
Giữ đạo vợ chồng luôn hạnh phúc
Chung tình tóc bạc chẳng phôi pha.

4. Thơ kỷ niệm 15 năm ngày cưới

Sông dài cá lội biệt tăm
Nên duyên chồng vợ ngàn năm vẫn chờ“
Từ ngày anh biển em bờ
Cùng nhau vun đắp bài thơ vợ chồng

Ta cùng tát cạn biển Đông
Ta cùng xẻ núi ngăn sông đi tìm
Đi tìm một nửa con tim
Hòa nhau thành một đôi chim tuyệt vời

Anh tha rác, em kiếm mồi
Cùng nhau xây tổ cho đời chim con
Chúng mình chung thủy sắt son
Như thuyền và biển sóng cồn bờ yêu

Thăng trầm bươn trải cũng nhiều
Cám ơn bà Nguyệt sớm chiều se tơ
Cùng nhau ta viết bài thơ
15 năm ấy bên bờ yêu thương

Thanh huyền cung sắc dây thương
Giao thoa sóng nhạc quê hương mặn nồng
Trăm năm tình nghĩa vợ chồng
Gừng cay muối mặn một lòng chẳng phai

15 năm nữa còn dài
Bài thơ viết tiếp ngày mai đậm màu
Trăm năm trong cuộc bể dâu
Chúng mình hạnh phúc trước sau vẹn tròn.

5. Thơ kỷ niệm 20 năm ngày cưới

Hai mươi Năm Ngày Cưới
Hai mươi năm mình đã bên nhau
Anh cứ ngỡ mình vừa mới cưới
Mười hai năm có buồn vui và trăn trở
Vợ chồng mình luôn trọn vẹn sắc son
Nay nhà mình đầy đủ các con
Mãi trọn yêu thương cho đời tươi…

6. Thơ kỷ niệm 20 năm ngày cưới

Hai mươi năm tình nghĩa đôi ta
Gian khổ hằn lên dáng vợ nhà
Thuở mình mệt mỏi ngồi may suốt
Lúc bầu nặng nhọc soạn bài khuya.

Thời gian đan kết bao mong ước
Tháng ngày ghi khắc bản tình ca
Hạnh phúc của anh-điều đơn giản:
Chăm sóc vợ yêu buổi xế tà.

7. Thơ kỷ niệm 30 năm ngày cưới

Nhớ ngày đám cưới đầu xuân
Hôn em, cúi xuống thật gần hôn em
Yêu em bằng cả trái tim
Yêu em vì đó là em tuyệt vời.

Chỉ riêng mình em hiểu thôi
Cơn mê tình ái một thời nhớ mong
Ba mươi năm ngày đá đơm bông
Đôi ta duyên vợ tình chồng có nhau.

Em cho anh mộng ban đầu
Tình yêu thủy thủ một màu ước mơ
Hoa biển sóng vỗ lời thơ
Lâu đài tình ái anh chờ bước em.

8. Thơ kỷ niệm 30 năm ngày cưới

Anh vẫn là anh của ngày nào
Của ngày ta nói tiếng yêu nhau
Của ngày hai đứa chung nhịp thở
Em đến bên đời bao ước mơ

Anh vẫn là anh của ngày xưa
Của ngày hai đứa khóc trong mưa
Của ngày hai đứa vui trong nắng
Anh sẽ mãi là của ngày xưa

Anh vẫn là anh, em yêu hỡi
Vẫn chờ vẫn đợi vẫn yêu em
Bên em những lúc em buồn tủi
Hạnh phúc với anh có thế thôi

Anh vẫn là anh, vẫn là anh
Dù cho mọi thứ có mong manh
Nhưng tình anh vẫn luôn như thế
Yêu chỉ mình em hết tấm lòng.

9.  Bài thơ Kỷ Niệm 50 Năm Hôn Phối

Năm mươi năm đám cưới vàng
Trời thương se kết chàng nàng với nhau
Thời gian mới đó trôi mau
Cuộc đời hạnh phúc khổ đau cũng nhiều

Thanh xuân mới đó xế chiều
Tình già nhưng tiếng thương yêu không già
Cám ơn trời đã cho ta
Sinh hoa kết trái thật là đẹp xinh

Sáu người con của chúng mình
Công danh sự nghiệp tính tình hiền ngoan
Cám ơn em đã chu toàn
Vai trò làm mẹ của đàn con anh

Chúng mình tóc chẳng còn xanh
Tay chân đi đứng kém lanh hơn rồi
Năm mươi năm đã chung đôi
Con đàn cháu đống sinh sôi cho đời

Bấy nhiêu đã quá tuyệt vời
Chỉ mong ta giữ trọn lời kết giao
Năm mươi năm trước tình trao
Có trời chứng giám trên cao cho mình

Rằng ta giữ vẹn chữ tình
Thủy chung son sắt trung trinh vợ chồng
Năm mươi năm vẫn mặn nồng
Lễ vàng lễ bạc cho ông cho bà

Hai mươi năm nữa chẳng xa
Lễ kim cương lại mừng bà với tôi
Ước mong được vậy mà thôi
Trọn đời gắn bó bên tôi có bà

10 Bài thơ Kỷ niệm 70 năm ngày cưới

Hôm nay kỷ niệm ngày vui
Bảy mươi năm chẵn ngọt bùi có nhau
Răng long tóc bạc trắng đầu
Vợ chồng ta vẫn vẹn câu nghĩa tình

Bà nay trăm mốt tuổi xinh
Còn tôi đâu nhớ rằng mình bao nhiêu
Cũng do vất vả sớm chiều
Sống lâu sức cạn trí tiêu mất rồi

Bà ơi đừng trách buồn tôi
Tuổi cao nhiều lúc trí tồi lắm cơ
Vui lên hàng xóm đến giờ
Họ vào thấy thế họa thơ thì phiền

Hãy vui như thuở thanh niên
Tỏ ra duyên dáng dịu hiền bên tôi
Nay tròn bảy chục năm rồi
Chúng mình lên nghĩa bà tôi vợ chồng

Nhìn kìa con cháu đủ đông
Đứa nào cũng thấy tươi hồng như hoa
Bà xem tụi nó mang quà
Tới mừng hạnh phúc chúng ta quá trời

Bấm like đi các cháu ơi
Chúc mừng hai lão trọn đời chung đôi
Tuổi cao sức cạn kiệt rồi
Nhưng mà tình cảm ối đôi chẳng bằng.

2. Những bài thơ kỷ niệm ngày cưới hay nhất

Trong ngày kỷ niệm ngày cưới, người ta có thể tặng cho quà, tặng cho nhau hoa… còn bạn muốn tạo sự khác biệt thì hãy thử chọn và gửi đến “người cùng giường” một bài thơ kỷ niệm ngày cưới hay nhất dưới đây để thể hiện tình yêu trọn vẹn.

1 . Bài thơ Chúc mừng – tác giả Cao Bồi Già

Chúc mừng kỷ niệm ngày duyên nợ
Ôn kể chuyện xưa nhiều lắm mớ
Thương lúc ốm đau rối rối bời
Nhớ thời khỏe trẻ hăm hăm hở
Cả trăm tuổi tròn quyết cộng sinh
Mấy mươi năm lẻ đà chung ở
Tóc bạc, răng long vẹn ước mơ
Yên vui hạnh phúc bên nhau… thở.

2 . Bài thơ Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới – tác giả JB. Nguyễn Hùng

Ngày đầu được nắm lấy bàn tay
Cảm giác yêu đương khó tả này
Nợ Nghĩa Chung Nhà từ dạo ấy
Duyên đời góp sức đến hôm nay
Kinh qua vất vả nhiều chua chát
Trải nghiệm thăng trầm lắm đắng cay
Kỷ niệm phu thê Mười Chín Tuổi
Luôn nhờ Chúa kết hợp tình Say.

3 . Bài thơ Ngày hạnh phúc

Ngày em đến bên đời anh em nói
Nói yêu anh cho đến cả cuộc đời
Cũng là lúc con tim anh rung động
Cũng là ngày anh đã hết cô đơn.

Ngày em đến bên đời anh em hát
Hát vì anh câu hát yêu thương
Là khi đó tâm hồn anh như đã
Thuộc về em trong từng phút từng giờ.

Ngày em đến bên đời anh em khóc
Khóc vì anh vì hạnh phúc đôi ta
Là anh biết không còn ai hơn nữa
Trong lòng anh người đó chỉ là em.

Ngày em đến bên đời anh em ước
Ước chúng mình sẽ mãi ở bên nhau
Ước hai trái tim cùng hòa nhịp
Cùng hát vang hai tiếng yêu thương.

Ngày em đến cũng là ngày hạnh phúc
Ngày bình yên thanh thản ở trong anh
Ngày bình minh đẹp hơn bao giờ hết
Ngày hoàng hôn ấm áp trái tim anh.

Em đâu biết là khi ngày em đến
Cũng là ngày thay đổi trái tim anh
Cũng là ngày anh yêu em như thế
Từ bây giờ cho đến tận ngàn sau.

4 .  Bài thơ Kỷ niệm ngày cưới – tác giả Nguyễn Hữu

Anh nhớ chiếc váy trắng em mang
Tinh khôi ôm eo thon, dịu dàng
Giữa trời đông nồng nàn em nhỉ
Ta vẹn đôi, gối chăn tri kỷ
Giường buồn cười cũ kĩ nhịp kêu
Sự thật mà anh chẳng dệt thêu
Cứ mỗi lần ôm ghì em chặt
Cứ mỗi lần nụ hôn anh đặt
Chiếc giường ghen, váy trắng lặng thèm
Không tin sao? Anh ghì chặt thêm
Bao ấm mềm bung òa ngọ nguậy
Chiếc giường kêu, áo rơi nằm đấy
Nhiều năm rồi ngày ấy vẹn đôi…

5 . Bài thơ Cảm ơn anh

Đã hơn nhiều lần, em muốn nói với anh
Em đã biết tình anh là rất thật
Em đã biết những đơn sơ mộc mạc
Khẽ trong từng lời nói của riêng anh…

Đã bao lần em thổn thức con tim
Trước cử chỉ chân thành và sâu sắc
Trước cảm xúc anh dường như níu chặt
Sợ em quay đi với những tiếng chối từ…

Đã bao lần, em hiểu rõ anh ơi
Tình anh đó, thật dịu dàng và nồng ấm
Những nụ hôn trao nhau thật đằm thắm
Làm tim em thao thức nhớ nhung nhiều…

Anh đã làm em sống lại nỗi thương yêu
Những khao khát từ lâu đã vùi lấp
Những lo toan nặng nề còn chồng chất
Đã hoá thành thoáng chốc nhẹ bay đi…

Anh đã làm một cô bé hay hồ nghi
Nay đã biết tin anh và hi vọng
Rồi một ngày giữa bể trời cao rộng
Em đã tìm thấy được một tình yêu!

6 . Bài thơ Kỷ niệm ngày cưới – tác giả JB. Nguyễn Hùng

Đồng tâm nguyện ước sống chung nhà
Hành đạo cùng xây góp tiếng ca
Niềm nở bao mùa trông đón bạn
Vui mừng những ngả ngóng chờ ta
Tình trao tổ ấm cầu muôn phúc
Yêu gởi nồng say chúc thuận hòa
Gia thất yên hàn ngày vững bước
Đình ngời kỷ niệm cưới xin bà.

Trên đây là những giới thiệu về ý nghĩa của từng mốc của ngày cưới cũng như những stt về ngày cưới, mà đá mỹ nghệ Ngọc Bích giới thiệu. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho mọi người khi viết stt kỷ niệm ngày cưới không phải mất thời gian suy nghĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *