Top 19+ mẫu mộ đá không mái đẹp kích thước chuẩn phong thủy nhất hiện nay

Mộ đá không mái có thiết kế đơn giản luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều khách hàng khi đến với Đá mỹ nghệ Bảo Châu. Sở hữu những đặc điểm nổi bật của một ngôi mộ đá tâm linh, phong thủy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem vì sao loại mộ này lại luôn được ưa chuộng qua bài viết sau đây!

Mộ đá không mái là gì?

Mộ đá không mái thuộc vào những mẫu mộ đá đẹp, đơn giản nhất hiện nay trên thị trường. Mộ được chế tác hoàn toàn từ đá và không có phần mái che, nên được gọi là mẫu mộ không mái đá. Những mẫu mộ đá không mái điển hình như mộ hậu bành, mộ tam sơn hay mộ tròn không mái.

Sự thay đổi linh hoạt của mộ không mái qua các mẫu thiết kế hàng năm đã giúp cho loại mộ này luôn đứng đầu trong danh sách chế tác. Với những đặc điểm về sự đơn giản, chi phí hợp lý mang vẻ đẹp vừa cổ kính vừa hiện đại nên kiểu mộ này rất được ưa chuộng.

Mộ đá không mái là gì
Mộ đá không mái là gì

Cấu tạo các phần của mộ đá không mái

Với thiết kế đơn giản nên mộ đá không mái cũng có cấu tạo khá gọn với 4 phần chính là: Phần đế mộ, thân của mộ, nắp mộ và bài vị. Đây là kiểu cấu tạo cơ bản ở bất kỳ ngôi mộ đá nào cũng có. 

 • Phần đế mộ không mái: Phần đế được đôn cao khoảng từ 10cm – 12cm, thường được thiết kế đơn giản nhất chỉ với một phiến đá khối phẳng nhẵn hoặc chạm một vài đường nét hoa văn đơn giản. 
 • Phần thân mộ không mái: Phần thân mộ thường được thiết kế theo dạng các cấp đá trồng lên nhau hoặc với khối đá dày có độ cao khá được khắc họa những họa tiết hoa văn vô cùng cuốn hút. Phần thân được xem là phần được chạm khắc cầu kỳ nhất của toàn bộ ngôi mộ không mái đá và cũng là phần chính thể hiện nét đẹp văn hóa, tôn giáo của người đã khuất.
 • Phần nắp của mộ: Phần nắp của mộ được thiết kế với một lỗ thông thiên về gần phía đầu ngôi mộ. Vì để thuận tiện cho việc hương khói cũng như vệ sinh mà phần nắp mộ được thiết kế không họa tiết đơn giản bề mặt của nắp. Còn phần rìa của nắp mộ có thể được chạm một vài họa tiết đơn giản. 
 • Phần bài vị mộ không mái: Phần này thường được đặt gắn với phía trên của nắp mộ, bài vị là nơi ghi lại những thông tin của người khuất không thể bỏ qua. Đây cũng là cách nhận diện ra ngôi mộ của gia đình mình hay gia tộc đối với các thế hệ tiếp nối. 
Cấu tạo của mộ đá không mái
Cấu tạo của mộ đá không mái

Nhìn chung, mộ đá không mái có tổng chiều cao không quá lớn và cấu tạo khá đơn giản, nhỏ gọn. Cũng nhờ đó mà được chọn rất nhiều trong việc đặt làm tại các khu lăng mộ với số lượng mộ lớn đi kèm giá thành rẻ.

Mộ đá không mái có ý nghĩa gì trong đời sống tâm linh?

Mộ đá không mái là một sản phẩm cho người khuất không thể bỏ qua nếu khách hàng đang tìm lắp đặt loại mộ phù hợp. Mộ mang những giá trị thiêng liêng đối với phần âm và đặc biệt ẩn chứa nhiều ý nghĩa từ tâm ý của con cháu dương gian hay ý nghĩa phong thủy âm trạch cần biết. 

Xây dựng mộ đá không mái thể hiện tấm lòng thảo thơm của con cháu, những người còn sống đối với phần âm. Với hy vọng rằng ở thế giới bên kia họ sẽ có một ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp hơn. Đồng thời, cũng thể hiện rằng dù họ đã khuất núi nhưng vẫn được chăm sóc và mãi sống trong lòng của người thân. 

Ý nghĩa mộ đá không mái trong đời sống tâm linh
Ý nghĩa mộ đá không mái trong đời sống tâm linh

Bên cạnh việc xây mộ không mái đá tưởng nhớ người quá cố, còn là mong muốn rằng sự linh thiêng của người khuất hiện hữu, phù hộ cho phần dương có được cuộc sống bình an, sức khỏe, tài lộc. 

Xét về ý nghĩa phong thủy, xây mộ không mái bằng đá giúp thu hút vượng khí tốt cho mộ phần lẫn gia chủ. Đá tự nhiên từ lâu được xem là vật phong thủy giúp cân bằng âm dương, thu hút những điều may mắn, vượng khí tốt. Chính vì đó, việc chọn xây mộ không mái bằng đá cũng có ý nghĩa giúp cho mộ phần của gia chủ được cân bằng âm dương, phần âm được yên ổn và phần dương được may mắn, bình an.

Có những kiểu mộ không mái nào? Ưu điểm của mộ đá không mái là gì?

Có rất nhiều kiểu mộ được thiết kế khác nhau dưới dạng không mái và đi kèm những ưu điểm vượt trội đáng được khách hàng chọn cho xây dựng khu mộ phần của gia đình được khang trang hơn. 

Các kiểu mộ đá không mái đẹp

Điển hình với các kiểu mộ không mái thường được đề cập đến trên thị trường nhiều nhất là các mẫu: Mộ đơn, mộ đôi hay mộ tròn không mái đá. Mỗi mẫu mộ này đều phục vụ cho những dạng chôn cất khác nhau theo mối quan hệ hay cấp bậc của người thân trong gia đình. 

Mộ đá đơn không mái che

Mẫu mộ đá đơn không mái che là mộ đá dành cho chôn cất một người. Mộ đơn không mái thường được thiết kế dưới 2 dạng là mộ đơn tam sơn và mộ đơn tam cấp. Loại mộ đá đơn sử dụng phù hợp cho tất cả các kiểu chôn cất mộ như: Mộ cải táng, mộ địa táng, mộ tươi hay mộ không bốc. 

Một số kích thước tham khảo của mộ đơn không mái như: 69cm*1m07, 81cm*1m27, 89cm*1m33,….đối với những ngôi mộ đã bốc. Còn đối với mộ không bốc thường có dạng kích thước như: 1m33*2m55, 1m33*2m75…

Mộ đá không mái đơn
Mộ đá không mái đơn

Mộ đá đôi không mái che

Mộ đá đôi không mái che là kiểu mộ được thiết kế liền kề cạnh nhau dành cho ông bà, hay những người có quan hệ vợ chồng, anh chị em tri kỉ. Cũng như mộ đơn thì mộ đôi không mái cũng được chế tác nhiều với 2 kiểu chính là dạng tam sơn và dạng tam cấp. Và kiểu mộ này được ứng dụng nhiều đối với những mộ phần đã bốc hoặc mộ để chờ với đa dạng các kiểu kích thước nhưng không quá lớn. 

Kích thước mộ đôi không mái đã bốc thường có dạng như: 1m47*1m67, 1m47*2m75. Đối với mộ chờ có kích thước như: 1m97*2m75 hay dạng mộ không bốc có chiều ngang khá lớn từ 3 mét trở lên. 

Mộ đá không mái đôi
Mộ đá không mái đôi

Mộ tròn đá không mái

Một số mẫu mộ đá tròn sẽ được thiết kế có mái nhưng đa phần mẫu mộ này đều được chọn nhiều ở dạng không mái. Mộ đá tròn không mái thường là những mẫu mộ đá xây dựng cho mộ phần của cụ tổ theo các cấp đá xếp chồng lên nhau. Kích thước của loại mộ này thường có kiểu đường kính như: 1m33, 1m47, 1m55, 1m65,…

Mộ đá tròn không mái
Mộ đá tròn không mái

Ưu điểm của những mẫu mộ không mái che bằng đá

Đã tìm đến mộ không mái che, quý khách không thể bỏ qua những ưu điểm sau đây của mẫu mộ này: 

 • Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn: Đây là một trong những ưu điểm mà nhiều khách hàng rất thích, nó không chỉ mang lại nhiều giá trị cho khách hàng bởi sự tinh giản mà còn giúp cho các cơ sở cung cấp dễ dàng vận chuyển cũng như chế tác trong thời gian ngắn hơn. 
 • Độ bền vĩnh cửu: Điểm sáng nổi bật của mộ đá không mái chính là mang độ bền vĩnh cửu bởi chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Dù để ngoài trời và chịu sự tác động khắc nghiệt của thời tiết cũng không làm phai đi màu sắc của mộ cũng không gây ra những thiệt hại khiến mộ xuống cấp. 
 • Tiết kiệm chi phí: Mộ đá không mái có mức chi phí rẻ nhất trong các loại mộ đá hiện nay trên thị trường, do đó giúp khách hàng tối ưu hóa được mức chi phí xuống tối thiểu khi lựa chọn lắp đặt. Bên cạnh đó, còn giúp gia chủ tiết kiệm được đáng kể các khoản chi phí tu sửa hàng năm bởi độ bền mà đá đem lại. 
 • Tính thẩm mỹ cao: Màu sắc của đá tự nhiên cũng như những đường nét hoa văn chạm khắc trên mộ đá không mái rất tinh xảo. Nhờ đó mà ngôi mộ mang đến nét đẹp tâm linh, cổ kính hiện đại rất hiếm có mà không loại vật liệu khác có thể làm được.
 • Vệ sinh, lau chùi dễ dàng: Không như những mẫu mộ xây từ gạch, xi măng hay đắp đất khó vệ sinh hoặc hay bị hoen ố thì mộ không mái bằng đá lại ngược lại. Mộ đá không mái được cấu tạo đơn giản với bề mặt đá phẳng nhẵn giúp việc lau chùi, dọn dẹp trở nên thuận lợi hơn. Chỉ cần vệ sinh là mộ phần lại trở nên như mới hay có thêm ít rêu bám vào thì lại càng làm cho mộ trở nên cổ kính hơn. 
Nhưng ưu điểm của mộ đá không mái
Nhưng ưu điểm của mộ đá không mái

Mộ đá không mái có kích thước như thế nào?

Nhắc đến kích thước của mộ không mái thì có rất nhiều số đo khác nhau của dạng mộ này. Một vài ví dụ kích thước tham khảo cho quý khách như: 69cm*1m07, 81cm*1m27, 1m47*2m55, 1m07*1m67,…Đây là một vài kích thước mộ đá không mái mà Ngọc Bích đã thực thi. 

Kích thước mộ đá không mái thường được đo lường bằng thước lỗ ban phong thủy. Và đối với một ngôi mộ hay một công trình lắp đặt mộ thực tế sẽ có sự thay đổi kích thước. Do không giống nhau về địa hình hay kích thước nên mộ không mái đá thường đa dạng kích thước tùy theo sự thay đổi thực tế. 

Bản vẽ 3D mộ đá không mái
Bản vẽ 3D mộ đá không mái

Để chế tác mộ không mái đá có kích thước chuẩn phong thủy và chính xác nhất Đá mỹ nghệ Ngọc Bích thường thiết kế các bản vẽ kích thước cơ bản. Trên bản vẽ sẽ thể hiện kích thước cụ thể cho khách hàng và thợ chế tác có thể nắm bắt được rõ, chi tiết nhất. Dưới đây là bản vẽ kiểu mẫu mộ đá không mái mời quý khách cùng theo dõi: 

Bản vẽ kích thước mộ đá không mái
Bản vẽ kích thước mộ đá không mái

Đá chế tác mộ không mái che

Đá chế tác mộ không mái che thường là những mẫu đá tự nhiên và có độ cứng đi kèm độ bền cao. Những mẫu đá chế tác nên mộ đá không mái đẹp như: Đá xanh, đá trắng, đá vàng hay đá hoa cương,…Đây là những mẫu đá phổ biến nhất trong chế tác  tác mộ không mái. Và cụ thể về các loại đá này như thế nào, mời quý khách cùng chiêm nghiệm qua nội dung sau:

Mộ đá không mái màu trắng

Mộ đá không mái màu trắng hay chính là kiểu mộ không mái chế tác từ đá trắng. Màu trắng thanh tao của ngôi mộ càng làm tăng thêm vẻ đẹp tâm linh. Với kiểu đá trắng này mộ không mái thường được thiết kế dạng trơn không họa tiết bởi sự đặc trưng màu sắc. Đá trắng cũng rất phù hợp cho việc xây dựng công trình ngoài trời như mộ nên được chọn chế tác khá nhiều. 

Mộ đá không mái màu trắng
Mộ đá không mái màu trắng

Mộ đá không mái xanh

Đá xanh rất được ưa chuộng trong chế tác các loại mộ, đặc biệt mộ đá không mái cũng không loại trừ khi mẫu đá xanh được sử dụng chế tác rất phổ biến. Mộ không mái chế tác từ đá xanh có rất nhiều màu sắc khác nhau như: mộ không mái đá xanh rêu, đá xanh than, đá xanh tro. 

Gia chủ có thể lựa chọn thoải mái các loại mộ không mái được chế tác từ đá xanh mà không lo về giá cả bởi đá xanh có giá thành rất hợp lý phù hợp với hầu hết dạng khách hàng mà vẫn đem lại độ bền cao, chất lượng tuyệt vời. Đá xanh cũng có rất nhiều nguồn khai thác trên thị trường do vậy khi khách hàng đặt chế tác mộ sẽ luôn sẵn có mà không mất nhiều công chờ đợi. 

Mộ đá không mái xanh
Mộ đá không mái xanh

Mộ không mái chế tác từ đá vàng

Đá vàng có màu sắc sang trọng, phong thủy nên được chọn khá nhiều trong chế tác mộ không mái. Đá có độ cứng tốt phù hợp cho chế tác mộ ngoài trời và cũng dễ chạm tạc hoa văn đối với nghệ nhân. Thêm vào đó, mẫu đá vàng cũng không quá hiếm nên khách hàng có thể dễ đặt làm với mức giá phù hợp.

Mộ đá không mái vàng
Mộ đá không mái vàng

Mộ không mái chế tác từ đá hoa cương

Đá hoa cương không còn xa lạ khi được lựa chọn làm vật liệu chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ. Đá hoa cương có rất nhiều màu sắc khác nhau khi được chọn làm mộ đá không mái thường được làm ở hai dạng là mộ không mái ốp đá hoa cương hoặc mộ đá hoa cương nguyên khối không mái. Loại đá này có bề mặt rất bóng và tính chất đá cũng giòn, dễ nứt gãy nên thường để trơn không chạm hoa văn. 

Màu sắc đẹp lạ của đá hoa cương cũng đã thu hút rất nhiều khách hàng lựa chọn để làm mộ không mái. Dù đơn giản nhưng loại đá này vẫn đem lại vẻ đẹp tâm linh, huyền bí cho mộ phần thêm khang trang trọng hơn. 

Mộ đá không mái hoa cương
Mộ đá không mái hoa cương

Hoa văn chế tác trên mộ đá không mái đẹp

Đối với hoa văn được chế tác trên mộ đá không mái vô cùng đặc biệt. Như các mẫu mộ đá hoa cương thường sẽ không chạm khắc hoa văn nên sẽ để mộ dạng trơn. Còn với những loại mộ không mái chế tác từ các mẫu đá xanh, đá vàng, đá trắng sẽ được chạm khắc hoa văn theo văn hóa, tôn giáo vùng miền mà người mất đã từng theo như: Tứ linh, tứ quý, hoa sen, hoa văn của những người theo đạo Thiên Chúa,….

Hoa văn chế tác mộ đá không mái tinh xảo
Hoa văn chế tác mộ đá không mái tinh xảo
 • Họa tiết Tứ Linh: Đây là mẫu họa tiết quen thuộc xuất hiện ở nhiều công trình văn hóa dân gian của người Việt Nam trong đó có chế tác mộ đá không mái. Hình tượng Tứ Linh còn được gọi là Tứ Tượng gắn liền với 4 linh vật và 4 vị thần tướng khác nhau. Sở dĩ, trong bộ Tứ Linh các linh vật hay các vị thần được hình tượng hóa và không có thực ngoài một loại đó chính là Rùa. Khắc họa những hình tượng này lên mộ đá không mái có ý nghĩa to lớn trong trấn an phong thủy giúp “Mồ yên, mả ấm”.
 • Họa tiết Tứ Quý: Nếu xét về góc độ phong thủy thì họa tiết Tứ quý danh hoa cũng không ngoại lệ khi được hình tượng hóa trên các sản phẩm như mộ đá. Đây là mẫu họa tiết đại diện cho sự đoàn kết, phát triển vững mạnh. Chạm những hình tượng hoa văn này trên mộ sẽ giúp cho mộ phần không chỉ thêm tính thẩm mỹ mà còn giúp thu hút những tài lộc, may mắn đến với những người còn sống.
 • Họa tiết Hoa Sen: Đối với dạng mộ đá không mái đơn giản thì chạm khắc họa tiết hoa sen hoặc đầm sen vô cùng hợp lý. Hoa sen biểu tượng cho vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng. Khi khắc họa hình ảnh này trên mộ vừa bao hàm ý nghĩa mong cho linh hồn của người âm sớm được siêu thoát về những nơi đẹp đẽ và cũng giúp cho gia chủ luôn bình an trong cuộc sống. 
 • Họa tiết rồng, phượng: Đây vốn là 2 loài linh vật hư cấu trong truyền thuyết nhưng lại có sức ảnh hưởng hết sức to lớn trong văn hóa Việt Nam. Đặc biệt với cả những mộ phần được chạm bằng đá, hình ảnh này thường được chạm ở phần thân của mộ nhằm bảo vệ xua đi những tà khí xấu. 

Có rất nhiều mẫu hoa văn cho gia chủ lựa chọn khi chạm trên những ngôi mộ đá không mái. Quý khách muốn tìm hiểu kỹ hơn và nhận tư vấn miễn phí nhanh nhất liên hệ ngay với Ngọc Bích qua: 0949 106 918 (Mr Tuyển).

Tổng hợp một số mẫu mộ đá không mái đẹp khác

Dưới đây Đá mỹ nghệ Ngọc Bích xin gửi tới quý khách một vài mẫu mộ đá không mái thiết kế đơn giản khác:

Mộ đá không mái tròn xanh rêu
Mộ đá không mái tròn xanh rêu
Mẫu mộ đá không mái tam cấp
Mẫu mộ đá không mái tam cấp
Mẫu mộ đá không mái công giáo
Mẫu mộ đá không mái công giáo
Mẫu mộ đá đơn không mái từ đá trắng
Mẫu mộ đá đơn không mái từ đá trắng
Mẫu mộ đá đôi không mái xanh rêu
Mẫu mộ đá đôi không mái xanh rêu
Mẫu mộ đá đôi không mái từ đá trắng
Mẫu mộ đá đôi không mái từ đá trắng

Giá của mộ không mái đá là bao nhiêu?

Nếu quý khách đã tìm hiểu và so sánh thì có thể thấy được mộ đá không mái là loại mộ có mức chi phí rẻ nhất, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng mà vẫn đảm bảo được độ bền, tính thẩm mỹ,…Giá của mộ đá không mái dao động trong khoảng từ 8 triệu đồng tới 15 triệu đồng một ngôi và có sự thay đổi nhẹ tùy vào các yếu tố khách quan lẫn nhu cầu khách hàng. 

Giá mộ đá không mái bao nhiêu
Giá mộ đá không mái bao nhiêu

Một vài yếu tố thường tác động làm thay đổi về giá của mộ đá không mái như: 

 • Kích thước sản phẩm: Mỗi một ngôi mộ đá không mái sẽ có sự chênh lệch khác nhau về kích thước so với công trình thực tế, vì đó mà chúng thường có kích thước riêng biệt, chính điều này ảnh hưởng không nhỏ tới giá thành bởi kích thước quyết định đến số nguyên vật liệu cần tiêu hao khi chế tác. 
 • Loại đá: Đá chế tác cũng có những loại phổ biến nhưng cũng có những loại khan hiếm. Khi chọn đá chế tác mộ không mái quý khách chọn những mẫu mộ có tính phổ biến càng cao thì chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn là những loại đá khan hiếm, khó tìm.
 • Thời điểm đặt hàng: Nghe có thể hơi lạ đối với nhiều khách hàng nhưng thời điểm đặt hàng cũng là yếu tố nhỏ tác động đến sự thay đổi về giá sản phẩm mộ đá không mái. Khách hàng càng đặt hàng gấp và vào khoảng thời gian cải táng mộ nhiều thì chi phí sẽ đắt hơn những dịp thông thường nhưng không nhiều. 
 • Khoảng cách và địa điểm lắp đặt: Là một yếu tố khá khách quan trong quá trình vận chuyển và lắp đặt, nó có sự tác động về giá nhưng thay đổi không nhiều. 

Mức giá của mộ đá không mái khi đến với Ngọc Bích chúng tôi sẽ gửi tới các bạn bảng báo chi tiết thông qua tìm hiểu nhu cầu và khả năng đáp ứng giữa hai bên. Do đó, để nắm được giá thành chi tiết nhất mời quý khách liên hệ với chúng tôi bằng số Hotline: 0949 106 918 (Mr Tuyển).

Địa chỉ làm mộ đá không mái uy tín, chất lượng cao

Làm thế nào để tìm được một đơn vị cung cấp mộ đá không mái uy tín, chất lượng? Đã có rất nhiều khách hàng luôn băn khoăn khi tìm cho gia đình mình một địa chỉ làm mộ đá hợp lý nhất từ quy cách làm việc tới giá thành sản phẩm. Vậy những yếu tố sau đây sẽ giúp khách hàng đánh giá khách quan một đơn vị cung cấp mộ đá không mái đẹp, uy tín nhất:

 • Có quy mô sản xuất và địa chỉ rõ ràng;
 • Đá 100% khai thác từ thiên nhiên không tạp chất;
 • Có quy trình làm việc báo giá rõ ràng;
 • Nhiều sản phẩm được cung cấp ra thị trường với phản hồi tích cực;
 • Có cam kết bảo hành và xử lý những sự cố sản phẩm nhanh chóng nhất;
 • Báo giá minh bạch, rõ ràng không à ơi.
Địa chỉ chế tác mộ đá không mái uy tín
Địa chỉ chế tác mộ đá không mái uy tín

Để đánh giá tổng quan thì Đá mỹ nghệ Ngọc Bích chúng tôi đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên. Ngọc Bích đã có hơn 15 năm chế tác mộ đá không mái cung cấp trên toàn tỉnh và khắp toàn quốc với chất lượng cao, uy tín vượt trội. Chúng tôi cam kết mộ đá không mái của đơn vị luôn đạt chất lượng cao và tiêu chuẩn từ khách hàng cũng như đặt bán với mức giá phù hợp nhất. 

Ngọc Bích có đa dạng mẫu đá chế tác mộ không mái cho khách hàng lựa chọn được khai thác từ những dãy núi lâu năm nhất với độ bền vĩnh cửu. Hơn nữa, chúng tôi luôn sẵn sàng bảo hành trọn đời cho quý khách khi gặp những sự cố về sản phẩm. 

Đơn vị đá Ngọc Bích có đầy đủ các kiểu dáng mộ, các loại mộ đá cho khách hàng lựa chọn không chỉ riêng kiểu mộ không mái che. Điển hình có thể nhắc đến là những mẫu mộ đá có mái che vô cùng tinh xảo, tỉ mỉ; hay các kiểu mộ tháp đá Phật Giáo mới lạ. Và dù là ở mẫu mộ nào nếu khách hàng có những yêu cầu chúng tôi sẽ đều đáp ứng tối đa nhất. 

Quý khách tìm hiểu thêm mọi thông tin chi tiết về mộ đá không mái hay những kiểu mộ đá đẹp khác liên hệ ngay cho Ngọc Bích qua những cách thức dưới đây: 

 • Hotline: 0949 106 918 (Mr Tuyển).
 • Zalo: 0949 106 918 (Mr Tuyển).
 • Địa chỉ: Làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
 • Gmail: langmodep.vn@gmail.com
 • Website: langmodep.vn

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7! Rất hân hạnh được đón tiếp tại Đá mỹ nghệ Ngọc Bích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *