Tượng kỳ lân đá – Linh vật đá phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn

Trong phong thủy, tượng kỳ lân đá là một trong những sản phẩm được nhiều gia chủ lựa chọn hy vọng chúng giúp hóa giải tai ương mang đến tài lộc vận khí tốt. Để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ Ngọc Bích để biết thêm thông tin bổ ích. 

Tượng kỳ lân đá là gì? Đặc điểm của tượng kỳ lân đá phong thủy

Tượng kỳ lân đá là một trong những tượng đá linh vật vô cùng nổi bật trong tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng và có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Do đó sản phẩm tượng kỳ lân bằng đá được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích và trưng bày trong không gian nhà. 

Tượng kỳ lân bằng đá đẹp, chuẩn kích thước phong thủy
Tượng kỳ lân bằng đá đẹp, chuẩn kích thước phong thủy

Dựa theo quan niệm dân gian, mặt của kỳ lân thường hung dữ, do đó chúng thích hợp trong việc diệt ma, trừ tà bảo vệ sự bình yên và may mắn cho gia đình. Do đó, đa phần các mẫu tượng này thường có tạo hình vô cùng độc đáo với gương mặt hung dữ.

Đặc điểm độc đáo nhất của một bức tượng kỳ lân đẹp chính là đôi mắt. Đôi mắt của tượng kỳ lân bằng đá cần toát lên sát khí, thể hiện được sự hung tàn, tuy nhiên tổng thể của bức tượng vẫn cần toát lên sự nhân hậu. Vì vậy, để có thể chế tác được một mẫu tượng kỳ lân đẹp, phong thủy cần đến sự khéo léo của những người nghệ nhân giàu kinh nghiệm mới có thể làm được. 

Hiện nay, mẫu tượng kỳ lân đá phong thủy được nhiều gia đình, cơ quan, doanh nghiệp thỉnh về đặt tại không gian sống và nơi làm việc với mong muốn thu hút những điềm may và xua đuổi những điềm xấu, điềm không tốt. 

Để có thể chế tác ra được mẫu tượng kỳ lân đá chất lượng, đẹp đòi hỏi sự khéo léo của người thợ. Những mẫu tượng kỳ lân đẹp cần đảm bảo sự tỉ mỉ từ khâu chọn chất liệu đá đến việc chế tác. 

Trên thị trường linh vật đá mỹ nghệ hiện nay, tượng kỳ lân bằng đá được chia thành 2 loại chính là tượng kỳ lân đá nhỏ được đặt trong nhà và tượng kỳ lân đá lớn đặt trước cổng:

  • Kỳ lân đá nhỏ đặt trong nhà được chế tác từ chất liệu đá cẩm thạch, đá thạch anh,…. đây đều là những loại đá vô cùng quý và hiếm. Các mẫu tượng này thường được đặt trên bàn làm việc, trong không gian phòng khách với hy vọng sẽ mang đến những điềm tốt cho gia chủ. 
  • Kỳ lân đá lớn đặt trước cổng nhà thường được chế tác từ chất liệu đá xanh, đá trắng,…. chúng sở hữu kích thước khá lớn. Nhiều gia đình quan niệm, trước cổng nhà đặt tượng kỳ lân như một người lính đứng gác cổng, giúp trấn yểm, bảo vệ ngôi nhà khỏi điềm xấu và mang đến những điềm lành cho mọi người trong gia đình. 

Ý nghĩa tượng kỳ lân đá phong thủy trong đời sống

Tượng kỳ lân đá có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy, dưới đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của vật phong thủy này. 

Bảo vệ cho gia chủ

Tượng kỳ lân bằng đá sở hữu nguồn sức mạnh và phong thủy vô cùng tốt. Do đó khi lựa chọn đặt kỳ lân ở trước cổng nhà sẽ giúp bảo vệ gia đình gia chủ khỏi những năng lượng xấu, ngăn chặn sát khí, khí độc ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình. 

Tượng kỳ lân đá có ý nghĩa trong việc bảo vệ gia chủ
Tượng kỳ lân đá có ý nghĩa trong việc bảo vệ gia chủ

Trừ tà, trấn trạch

Cung Bạch hổ trong phong thủy được biết đến là một cung xấu đại hung, đại sát mang đến điềm xui cho gia đình. Do đó việc lựa chọn cặp tượng kỳ lân bằng đá trấn tại đúng phương Bạch Hổ sẽ hóa giải điểm xấu, giúp cuộc sống gia đình ổn định hơn. 

Đối với những dinh thự, biệt thự,… thiết kế nhà có lối hành lang dài bắt đầu từ cửa chính thường phạm vào Xuyên Tâm Sát trong phong thủy. Đây là một cách xây vô cùng xấu, không tốt sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận của gia chủ. Do đó việc sử dụng tượng kỳ lân đá sẽ giúp trấn áp, xua đuổi những khí xấu ảnh hưởng tới cuộc sống gia chủ. 

Tượng kỳ lân đá mang ý nghĩa trù tà trấn trạch
Tượng kỳ lân đá mang ý nghĩa trù tà trấn trạch

Ngoài hai sao trên, cặp kỳ lân đá phong thủy còn giúp hóa giải những sao xấu như Nhị Hắc, Ngũ Hoàng Đại Sát. Đồng thời cũng có thể hóa giải những hướng nhà phạm phải Thái Tuế, sơn hướng, cô quả, Tam sát,…

Để việc giải sát khí thực hiện tốt, trước khi sử dụng cặp kỳ lân để trừ tà cần khai quang trước. 

Mang tới điềm lành

Theo quan niệm trong dân gian những mẫu tượng kỳ lân bằng đá là vật tượng trưng cho điềm lành, những điều may mắn. Chúng giúp xua đuổi đi những điềm xui, vận khí không tốt đối với gia đình. Việc đặt tượng kỳ lân bằng đá trước nhà sẽ giúp đổi vận cuộc sống mọi người trong chiều hướng tốt: gia đình làm ăn thuận lợi, cuộc sống hôn nhân hoàn thuận, con cái thành đạt,…

Tượng kỳ lân bằng đá mang đến điềm lành trong cuộc sống
Tượng kỳ lân bằng đá mang đến điềm lành trong cuộc sống

Phù trợ cho công việc, công danh

Dựa theo phong thủy, việc đặt kỳ lân đá trong nhà có thể giúp cải vận, gia chủ có sự nghiệp tốt, phát triển vượt trội. Đây cũng là lý do mà hiện nay mẫu kỳ lân bằng đá rất được các vị lãnh đạo, giám đốc lựa chọn trang trí trong phòng làm việc. Mọi người đều mong muốn công việc có thể phát triển tốt, nhanh chóng thăng tiến. 

Tượng kỳ lân phù trợ cho công việc tốt hơn
Tượng kỳ lân phù trợ cho công việc tốt hơn

Tượng kỳ lân bằng đá được chế tác từ các loại đá nào?

Một câu nói phổ biến trong dân gian “Nhất đá, nhì đồng, tam sành, tứ mộc” qua câu nói trên có thể thấy chất liệu đá tự nhiên là một trong những lựa chọn hàng đầu của ngành điêu khắc. Đá dùng trong chế tác tượng kỳ lân có rất nhiều loại, có thể kể đến một số dòng như: đá xanh, đá trắng, đá thạch anh, đá cẩm thạch,….

Việc sử dụng chất liệu đá trong điêu khắc tượng kỳ lân đã tạo nên những bức tượng có độ bền vô cùng chắc chắn.

Tượng kỳ lân đá xanh

Đá xanh là một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến trong chế tác tượng kỳ lân đá xanh. Loại đá này được khai thác từ những núi đá tự nhiên ở Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Chúng sở hữu độ cứng vô cùng tốt đem đến độ bền, đẹp cho mỗi công trình. 

Tượng kỳ lân chế tác bằng đá xanh
Tượng kỳ lân chế tác bằng đá xanh

Dòng đá này sở hữu vẻ đẹp vô cùng độc đáo, trên mỗi phiến đá thường có những đường vân trắng tạo điểm nhấn cho các mẫu tượng kỳ lân đá xanh. Hiện nay các sản phẩm tượng kỳ lân đá xanh rất được ưa chuộng trên thị trường đá mỹ nghệ. 

Tượng kỳ lân đá trắng

Một loại đá khác cũng rất được yêu thích và được sử dụng nhiều trong chế tác tượng kỳ lân là chất liệu đá trắng. Những mẫu tượng kỳ lân đá trắng sở hữu vẻ đẹp vô cùng độc đáo, mang đến sự tinh khôi, thuần khiết trong từng sản phẩm.

Khác với những dòng đá khá, đá trắng có độ bóng vô cùng cao, do đó những mẫu kỳ lân bằng đá chế tác từ loại đá này sở hữu độ bóng rất đẹp, thu hút ánh nhìn của nhiều người. 

Tượng kỳ lân chế tác từ đá trắng
Tượng kỳ lân chế tác từ đá trắng

Cũng như chất liệu đá xanh, đá trắng sở hữu độ cứng vô cùng cao vì vậy chúng sẽ hạn chế được những tác động của thời tiết ảnh hưởng đến đảm bảo độ bền bỉ của công trình. 

Tượng kỳ lân đá thạch anh

Đá thạch anh được biết đến là một dòng đá có độ cứng vô cùng cao, độ cứng của đá chỉ xếp sau kim cương. Loại đá này sở hữu nhiều màu sắc vô cùng độc đáo. Do đó khi chế tác tượng kỳ lân bằng đá thạch anh sẽ có nhiều sản phẩm với màu sắc khác nhau tạo ra nhiều sự lựa chọn độc đáo cho các gia chủ. 

Chất liệu tượng kỳ lân đá thạch anh luôn được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, đây là một trong những dòng đá hiếm do đó giá thành của chúng khá cao.

Tượng kỳ lân đá cẩm thạch

Một loại đá khác cũng rất được ưa chuộng trong chế tác tượng kỳ lân đá là dòng đá cẩm thạch. Loại đá này sở hữu nhiều màu sắc phong phú như đá cẩm thạch xanh, đá cẩm thạch hồng, đá cẩm thạch vàng,… Đá cẩm thạch dùng trong chế tác tượng kỳ lân đá cũng sở hữu độ cứng vô cùng cao, điều này hạn chế những tác động của thời tiết, tác động ngoại lực tới sản phẩm. 

Tượng kỳ lân đá cẩm thạch đẹp, chuẩn phong thủy
Tượng kỳ lân đá cẩm thạch đẹp, chuẩn phong thủy

Kỳ lân đá có ảnh hưởng như thế nào đối với các mệnh trong Ngũ Hành

Tượng kỳ lân bằng đá là một trong những sản phẩm phong thủy được nhiều người yêu thích và lựa chọn trưng bày trong không gian sống với mong muốn nhận được sự thăng tiến trong công việc, tránh dữ gặp lành, trấn trạch hóa cát. Do đó sản phẩm ngày càng được nhiều người tìm kiếm để mua. 

Ảnh hưởng của tượng kỳ lân đá đối với ngũ hành
Ảnh hưởng của tượng kỳ lân đá đối với ngũ hành

Tuy nhiên việc trưng bày kỳ lân trong không gian nhà cũng cần lưu ý tới vấn đề hợp mệnh. Nếu xét dựa theo yếu tố phong thủy, tượng kỳ lân trong phong thủy hợp với tất cả các mệnh. Cụ thể như sau:

Mệnh Kim: Đối với người mệnh Kim, tượng kỳ lân đá sẽ giúp mang đến sự thành công trong sự nghiệp, công việc luôn suôn sẻ. Một số màu sắc tượng kỳ lân đá phù hợp với mệnh Kim có thể kể đến như: màu đen, màu xanh dương,… 

Mệnh Mộc: Với những người mệnh Mộc, đặt tượng lân bằng đá trong không gian sống và làm việc sẽ giúp gia chủ xoay chuyển được tài vận, làm ăn tốt. Đối với mệnh Mộc, gia chủ nên chọn những mẫu kỳ lân đá màu nâu, màu kim, màu vàng, màu bạc,….

Mệnh Thủy: Đối với những người mệnh Thủy, kỳ lân đá giúp hóa giải vận hạn, vận xấu và mang đến những tài lộc và may mắn cho gia chủ. Màu sắc hợp với mệnh Thủy gồm: màu ánh bạc, màu ánh kim, màu vàng,….

Mệnh Hỏa: Những người mệnh Hỏa trang trí tượng kỳ lân ở nơi làm việc và nơi sinh sống sẽ giúp mang đến sự may mắn trong công việc. Một số màu sắc phù hợp có thể kể đến như màu tím, màu xanh lá cây, màu đỏ,…

Mệnh Thổ: Đối với người mệnh Thổ, trang trí tượng kỳ lân bằng đá giúp chuyển hóa điềm hung thành điểm tốt, xoay chuyển tài vận. Khi mua tượng kỳ lân nên chọn những màu sắc đỏ, tím,… để tài vận tốt hơn.

Hướng dẫn cách đặt kỳ lân bằng đá đúng cách để nhận được phong thủy tốt

Tượng kỳ lân bằng đá mang đến rất nhiều điểm tốt, đặc biệt trong phong thủy. Tuy nhiên nên đặt thế nào để nhận được phong thủy tốt nhất. Những thông tin dưới đây sẽ cùng bạn giải đáp. 

Vị trí đặt tượng kỳ lân đá

Để phát huy được hết những giá trị mà tượng kỳ lân đá mang đến cho cuộc sống gia chủ, một trong những điều cần lưu ý chính là vị trí đặt tượng kỳ lân. Vị trí đặt tượng kỳ lân đá khá đa dạng, có nhiều vị trí khác nhau như:

Một số lưu ý trong vị trí đặt kỳ lân đá chuẩn phong thủy
Một số lưu ý trong vị trí đặt kỳ lân đá chuẩn phong thủy

Đặt ở cổng: Đối với mẫu tượng kỳ lân đá đặt ở cổng cần lựa chọn kích thước lớn. Có thể lựa chọn đá có màu trắng, màu xanh,… Mẫu tượng kỳ lân đặt ở cổng giống như một người lính gác, một linh vật bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

Đặt ở bàn làm việc: Những mẫu tượng kỳ lân đá đặt ở bàn việc thường có kích thước khá nhỏ, tượng thường được đặt ở trên bàn với mong muốn mang đến tài lộc, may mắn. 

Đặt ở phòng làm việc: Việc đặt tượng kỳ lân ở phòng làm việc sẽ giúp khả năng thăng tiến tốt nhất, phát triển một cách vượt trội.

Đặt ở những công trình khu lăng mộ đá: Lựa chọn đặt tượng kỳ lân ở khu vực này thể hiện sự hiếu thảo của con cháu với những người đã khuất. Bên cạnh đó con cháu cũng hy vọng những người đã khuất sẽ được bảo vệ bình yên, tránh những tà khí xấu ảnh hưởng. 

Cách đặt tượng kỳ lân đá

Tùy vào từng vị trí khác nhau mà tượng kỳ lân bằng đá sẽ có những cách đặt khác nhau, cụ thể như sau:

Cách đặt tượng kỳ lân bằng đá theo từng vị trí
Cách đặt tượng kỳ lân bằng đá theo từng vị trí

Đối với khu vực nhà hàng, khu kinh doanh, khách sạn,…: Những khu vực này nên đặt tượng kỳ lân ở hai bên cửa thang máy hoặc cầu thang, điều này sẽ giúp hóa giải vận khí xấu và đón vận khí tốt. Để đạt được hiệu quả tốt nhất nên đặt tượng kỳ lân đá theo hướng Bắc hoặc hướng Tây Bắc.

Đối với phòng làm việc: Đối với khu vực này nên đặt tượng kỳ lân đá tại 2 cạnh trái phải trên bàn làm việc. Lưu ý đầu của tượng cần hướng ra cửa, đuôi tượng hướng vào trong, điều này sẽ giúp đón tài đón lộc, thăng tiến nhanh chóng. 

Đối với khu lăng mộ: Cần tránh đặt kỳ lân ở những hướng xấu như Hoàng tuyền, Không vong để tránh tai họa. 

Giá của mẫu kỳ lân bằng đá được yêu thích hiện nay

Giá kỳ lân đá bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi có nhu cầu sở hữu sản phẩm. Giá kỳ lân đá thường có giá thành khá cao bởi chúng thường được bán theo cặp. 

Việc bán kỳ lân đá theo cặp là cách làm dựa theo yếu tố phong thủy, khi đặt kỳ lân đá thường đi theo cặp gồm một đực và một cái. Khi một trong hai con bị hỏng, bị vỡ hay bị nứt cần phải thay cả một cặp, đặc biệt cặp mới không được trùng với cặp cũ. Do đó giá tượng kỳ lân đá thường tính theo cặp.

Báo giá chi tiết tượng kỳ lân bằng đá được yêu thích trên thị trường hiện nay
Báo giá chi tiết tượng kỳ lân bằng đá được yêu thích trên thị trường hiện nay

Để biết chính xác giá kỳ lân đá cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước, chất liệu, mẫu mã và quãng đường vận chuyển. Dựa vào mỗi yếu tố khác nhau mà giá thành của kỳ lân đá sẽ có sự dao động nhất định. Ví dụ như giá của 2 cặp kỳ lân đá xanh chúng có kích thước bằng nhau, quãng đường vận chuyển như nhau tuy nhiên họa tiết trên 2 cặp kỳ lân khác nhau thì mức giá cũng dao động. 

Vì vậy, để có thể nhận giá kỳ lân đá chi tiết nhất, hãy nhanh tay liên hệ với Đá mỹ nghệ Ngọc Bích, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ tư vấn viên, từ đó biết được giá thành của tượng kỳ lân đá phong thủy. 

Nên mua tượng kỳ lân bằng đá ở đâu đạt chất lượng tốt

Địa chỉ cung cấp tượng kỳ lân bằng đá chất lượng, tốt mà bài viết muốn đề cập đến chính là cơ sở Đá mỹ nghệ Ngọc Bích. Ngọc Bích phát triển từ cái nôi làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, do đó cơ sở đã có hơn 15 năm trong phát triển và làm nghề chế tác tượng kỳ lân bằng đá. Chúng tôi cung cấp ra thị trường những mẫu tượng kỳ lân đá chất lượng được điêu khắc một cách hoàn hảo  nhất.

Đơn vị chế tác tượng kỳ lân chất lượng - Đá mỹ nghệ Ngọc Bích
Đơn vị chế tác tượng kỳ lân chất lượng – Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

 

Chúng tôi luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như nhu cầu của khách hàng để có thể cung cấp tới quý vị những sản phẩm tượng kỳ lân bằng đá chất lượng nhất. Các mẫu kỳ lân bằng đá chúng tôi cung cấp có giá thành phải chăng, thiết kế độc đáo, đường nét rõ ràng tỉ mỉ. Từ đó sẽ đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho các khách hàng. 

Hiện nay, ngoài mẫu tượng kỳ lân đá chúng tôi còn cung cấp nhiều dòng sản phẩm khác như mộ đá, cuốn thư đá, chó đá, tỳ hưu đá, hạc đá,….

Đến với Ngọc Bích, mọi thắc mắc của bạn về tượng kỳ lân bằng đá phong thủy sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng bởi đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm. Do đó nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm tượng kỳ lân đá hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *