Tổng hợp +99 Mẫu cổng đá đẹp cho các công trình kiến trúc tâm linh

Từ xa xưa hình ảnh cổng đá đã gắn liền với những nét văn hóa, đặc trưng trong phong tục tập quán của nhân dân Âu Lạc. Xây cổng bằng đá đối với các công trình tâm linh như: Đình, chùa, miếu mạo hay các khu lăng tẩm, nhà thờ không chỉ thể hiện tính kiên cố, vững chãi mà còn đem lại những giá trị sâu sắc về lối sống tinh thần và ý nghĩa tâm linh – phong thủy cho đời sống. Để hiểu hơn về hạng mục này quý khách hãy cùng Đá mỹ nghệ Ngọc Bích tìm hiểu +99 Mẫu cổng đá đẹp tự nhiên phù hợp với từng dạng công trình xây dựng qua bài viết dưới đây!

Khái niệm về cổng đá

Tại sao lại gọi là cổng đá? Có lẽ bất kỳ khách hàng nào cũng sẽ trả lời được câu hỏi đơn giản này, bởi chính tên gọi của nó đã đem lại câu trả lời. Các mẫu cổng được chế tác, làm từ đá đơn giản được gọi là cổng đá. Và loại đá được lựa chọn sử dụng thường là các khối đá tự nhiên với nhiều màu sắc khác nhau từ: xanh, trắng, vàng, cẩm thạch,…

Cổng bằng đá vốn là một sản phẩm nổi bật, cổ kính được ưa chuộng từ các đời ông bà tổ tiên ta. Qua bàn tay của những người nghệ nhân những khối đá tưởng chừng như cứng rắn, thô kệch lại biến thành những mẫu cổng đá đẹp, đầy sáng tạo bởi những đường nét hoa văn, những tạo hình được khắc họa một cách chân thực, tinh tế.

Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh những mẫu cổng đá đẹp tại các nơi thờ tự linh thiêng như: Đình, chùa, nhà thờ họ, hay tại những công trình nhà ở, lăng tẩm, nơi chôn cất người khuất như khu lăng mộ. Tại mỗi công trình xây dựng cổng đá sẽ được thiết kế với hình dáng riêng biệt theo yêu cầu của chủ sở hữu, đồng thời kích thước của chúng cũng rất đa dạng tùy vào vị trí, diện tích xây dựng, lắp đặt.

Để xem nhiều mẫu cổng đá theo từng loại công trình, quý khách có thể tham khảo tại các danh mục sản phẩm bên dưới đây:

Mẫu cổng đá đẹp

Xem thêm mẫu

Phong cách kiến trúc và ý nghĩa văn hóa, tâm linh của cổng đá tự nhiên

Nhắc đến cổng đá chúng ta có thể thấy được hạng mục này có rất nhiều phong cách kiến trúc khác nhau theo từng thời kỳ lịch sử, hay các triều đại phong kiến. Đi kèm theo đó, mỗi phong cách kiến trúc cổng đều mang những hàm nghĩa sâu xa về lòng tin, về tín ngưỡng hay tính phong thủy nơi thờ phụng, xây dựng.

Những phong cách kiến trúc cổng đá cổ đẹp tiêu biểu

Bàn về phong cách kiến trúc của cổng đá người ta thường liên tưởng tới 3 dạng kiến trúc chính là: cổng tam quan, cổng đá có gác mái và cổng tứ trụ. Ở mỗi phong cách kiến trúc đều mang những nét văn hóa đặc trưng cho từng công trình, được bày trí, lắp đặt một cách hợp lý.

Cổng đá tam quan

Mẫu cổng tam quan đẹp

Cổng tam quan

Có thể nói cổng đá tam quan là mẫu cổng được sử dụng nhiều nhất trong các hạng mục công trình như: Chùa chiền, miếu mạo, đình làng hay lăng tẩm. Điểm đặc trưng của mẫu cổng này nằm ở chỗ lối vào được thiết kế với 3 lối đi ứng với “Tam quan” đại diện cho 3 trường phái trong triều đại phong kiến xưa (theo Thuyết học Tam tài) là cổng chính dành cho Vua Chúa, còn hai cổng phụ dành cho lối đi của Quan Văn và Quan Võ.

Cổng tam quan được thiết kế vô cùng độc đáo với 1 cổng chính (có kích thước lớn) và 2 cổng phụ (với kích thước nhỏ chỉ vừa 1 người đi qua). Đa phần toàn bộ phần trụ cổng đá tam quan thường được chế tác từ đá bởi đây là sản phẩm được xây dựng vị trí ngoài trời nên cần độ bền cao. Kèm theo đó, phần cánh cổng hay vách cổng có thể sử dụng chất liệu từ gỗ để giúp cho công trình thêm phần hài hòa hơn.

Với phong cách kiến trúc này, cổng tam quan còn được phân thành các loại khác nhau như: cổng tam quan có gác mái, cổng tam quan trụ biểu (là dạng cổng không có gác mái) hay cổng tam quan dạng biến thể. Vì cổng tam quan có cấu tạo không gian lớn với dạng 3 lối đi nên kích thước của loại cổng này cũng vô cùng đa dạng và tương đối lớn. Do đó, phần diện tích đất để đặt cổng cũng cần phải thoáng đãng, không bị vướng hay bị che chắn.

Cổng đá có gác mái

Cổng có gác mái là mẫu cổng được thiết kế với phần mái che ở phía trên, các dạng mái của loại cổng này có thể được cấu tạo ở nhiều kiểu cách khác nhau như cổng có gác mái 1 tầng, cổng có gác mái 2 tầng hay cổng có gác mái 3 tầng. Chính nhờ phong cách thiết kế của mẫu kiến trúc này đã tạo nên góc nhìn cao rộng hơn, hùng vĩ hơn khi con người đối diện và đặt chân vào cánh cổng.

Thiết kế cổng có gác mái thường được áp dụng cho kiểu cổng tam quan hay dạng cổng đơn giản 1 lối đi bởi các mẫu cổng này đa phần được đặt tại những địa điểm linh thiêng, tạo sự cổ kính, uy nghiêm như: Đình, chùa, miếu,…Nhờ sử dụng kiến trúc cổng này mà công trình xây dựng thêm phần cuốn hút, nâng cao giá trị thẩm mỹ.

Cổng đá có gác mái

Mẫu cổng đá có gác mái cổ kính

Cổng đá tứ trụ

Mẫu cổng đá tứ trụ đẹp hiện đại

Cổng tứ trụ (cổng trụ biểu)

Cổng tứ trụ hay còn được gọi là cổng trụ biểu, được thiết kế gồm 4 cột trụ được liên kết với nhau bằng những tấm bưng. Đặc trưng của cổng tứ trụ là 2 trụ biểu ở giữa đại diện cho lối đi chính được thiết kế với kích thước lớn, nổi bật và khoảng cách ở giữa của hai cột cũng sẽ lớn hơn khoảng cách kết nối ở hai cột còn lại.

Các cột trụ của mẫu cổng này có cấu tạo khá đơn giản, tuy vậy cũng không làm giảm đi được sự độc đáo, linh thiêng của hạng mục công trình. Với kết cấu trụ biểu gồm 3 phần: Chân cột, thân cột và đầu cột được chạm khắc những hoa văn tương xứng tạo nên nét hài hòa trong từng sản phẩm. 

Phần thân cột là phần được chạm trổ những hoa văn cầu kỳ nhất của cột cổng tứ trụ  với các hình tượng hoa sen, tứ quý hay đặc biệt là các câu đối. Phần chân cột thì được khắc họa đơn giản hơn có thể để trơn, hoặc một vài họa tiết hoa lá, cánh sen. Về phần đầu cột, đối với dạng cột trụ chính có cấu tạo dạng ngọn đuốc hoặc dạng quả rành rành, còn với hai cột nhỏ kế bên được cấu tạo hình thú dạng nghê đá.

Ở giữa phần cột trụ chính và cột phụ của cổng tứ trụ được liên kết với nhau bằng tấm bưng với hoa văn cuốn hút tạo kết nối liền mạch. Mẫu cổng trụ biểu này rất phù hợp khi sử dụng cho các hạng mục công trình khu lăng mộ đá, nhà thờ họ hay chùa chiền, miếu mạo.

Ý nghĩa văn hóa – tâm linh của cổng đá Việt Nam

Cổng đá vốn là một hình tượng văn hóa có giá trị ngàn đời được lưu truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Bởi vậy, đằng sau mỗi công trình xây dựng loại cổng từ chất liệu này là những câu chuyện sâu sắc về cuộc sống, về những lời răn dạy, hay những ý nghĩa tâm linh, cấu trúc phong thủy tác động tới đời sống của người dân tại mỗi khu vực thờ tự, lắp đặt cổng bằng đá.

Trước hết, ý nghĩa hữu hình mà mỗi người con Việt Nam đều cảm nhận được khi bước chân vào lối đi của cổng là nơi ra vào, bảo vệ vững chắc cho các phần thờ tự, công trình tâm linh phía trong. Cổng như phần bao ranh giới, phân khu địa phận và quy hoạch các công trình được ngay ngắn, gọn gàng hơn; tạo sự thống nhất và tăng thêm nét cổ kính cho toàn bộ hạng mục.

Về mặt tâm linh, cổng đá được xem như những người lính hay tấm khiên canh gác nghiêm ngặt, che chắn tà khí cho các công trình quan trọng phía trong. Theo như quan niệm của cha ông, đá vốn là vật liệu có độ cứng cao, bền bỉ lại chắc chắn. Do vậy, sử dụng đá để chế tác cổng được đánh giá rất cao, bởi nó có thể bảo vệ được trọn vẹn những nét đẹp linh thiêng trong các công trình tâm linh, tránh những điều xấu xâm nhập từ bên ngoài. 

Về mặt phong thủy, vị trí hay hướng đặt cổng đá có ý nghĩa rất quan trọng. Vị trí đặt cổng đá gắn liền với hướng mặt tiền của công trình xây dựng, việc đặt cổng tại vị trí đất đẹp hay hướng tốt theo quan niệm phong thủy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tiền đồ hay sức khỏe của những cư dân sinh sống tại khu vực đó. Mẫu cổng được điêu khắc càng cầu kỳ, cuốn hút lại đặt tại vị trí phong thủy, hợp hướng càng giúp cho các gia chủ được bình an, phát tài, gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh những ý nghĩa trên, cổng đá còn ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc về tấm lòng thành kính, hiếu thảo, nhớ ơn của con cháu khi nhớ về cội nguồn. Xây dựng cổng bằng đá không chỉ thể hiện sự phát triển, thành danh của các thế hệ sau mà còn là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp đối với các bậc quân vương, tổ tiên. “Uống nước nhớ nguồn – Tôn sư trọng đạo” vốn là những truyền thống tốt đẹp mà người dân An Nam luôn khắc ghi. Cũng chính điều đó đã thúc giục các thế hệ con cháu mai sau luôn phát triển bản thân tốt nhất để đền đáp xứng đáng với cội nguồn của mình.

Cổng đá thường được xây dựng cho những công trình nào?

Cổng đá được sử dụng rất đa dạng với nhiều hạng mục công trình khác nhau với những thiết kế vừa cổ kính vừa hiện đại tạo nên những nét độc đáo mới lạ. Nhờ vận dụng linh hoạt, đa dạng trong từng loại công trình mà hình ảnh cổng đá đã tạo được những ấn tượng sâu sắc trong tiềm thức của người dân Việt Nam. Khi nhắc tới hình ảnh cổng đá tạo cho chúng ta những cảm giác thân thuộc, gần gũi như đang hồi tưởng về chính những địa danh của quê hương mình. 

Trong hạng mục cổng đá cũng sẽ bao gồm các mẫu cổng dành riêng cho từng công trình như: Cổng làng, cổng đình – đền – chùa, cổng nhà thờ họ, cổng cho nhà riêng hay cổng đá khu lăng mộ. Để hiểu hơn về các mẫu cổng này hãy cùng Đá mỹ nghệ Ngọc Bích tìm hiểu qua các nội dung dưới đây:

Cổng làng

Nhắc đến cổng làng chúng ta thường liên tưởng tới hình ảnh cây đa – giếng nước – sân đình của một làng quê bình dị. Cổng làng là nơi chào đón những người con xa xứ trở về quê hương hay những người dân đi làm về. Và đây còn là điểm dừng chân của những người dân khi làm đồng trở về.

Cổng làng bằng đá dần được các chủ đầu tư lựa chọn lắp đặt nhiều bởi nét đẹp tự nhiên, hoài cổ cũng như độ bền của nó. Các họa tiết được chạm trổ trên cổng làng đá cũng rất đa dạng, đặc biệt là những câu đối ý nghĩa được tạc trên mặt trước và sau của cột, đều là những lời răn dạy con cháu luôn hướng về những truyền thống tốt đẹp, tươi sáng. 

Cổng làng được cấu tạo chủ yếu dưới dạng cột trụ vuông có thể là dạng 1 lối đi hoặc dạng cổng tam quan. Ngoài ra, cổng làng được phân thành 2 dạng là cổng làng phía trước và cổng làng phía sau. Cổng trước của làng đại diện cho cửa sinh chào đón những điều đẹp đẽ, tươi mới hay cũng chính là chào đón những vị khách thập phương đến thăm, tham quan tại làng. Còn đối với cửa sau thường được thiết kế đơn sơ, đại diện cho cửa tử là lối đi dành cho những kẻ có tâm địa xấu xa, sai trái.

Như vậy, cổng làng ví như bức tranh thôn quê tươi đẹp gắn liền với tuổi thơ của những người con xa xứ. Ngày nay, cổng làng được xây dựng, chế tác đa phần bằng đá nhằm tạo sự bền vững, chống chọi với thời tiết cũng như nâng cao giá trị thẩm mỹ cùng vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó.

Cổng làng bằng đá

Mẫu cổng làng bằng đá

Cổng đá nhà thờ họ

Mẫu cổng đá nhà thờ họ

Cổng nhà thờ họ

Cổng nhà thờ bằng đá được kết cấu rất đa dạng, đối với dạng từ đường có diện tích xây dựng lớn đại diện cho cả 1 dòng tộc cổng đá nhà thờ họ có thể được chế tác dưới dạng kiến trúc cổng tam quan, cổng có gác mái. Còn nếu diện tích nhỏ thì gia chủ có thể sử dụng mẫu cổng một lối đi nhỏ gọn nhưng vẫn chứa đầy sự tôn kính, trang nghiêm.

Cổng đá nhà thờ họ như một điểm tựa linh thiêng đại diện cho cả dòng tộc, nơi lưu giữ những bản sắc văn hóa, nét đẹp tri thức được thể hiện qua những câu đối khắc họa trên thân cột cổng. Tại mỗi công trình cổng đá nhà thờ họ, là những lời nhắn nhủ, nhắc nhở của ông bà tổ tiên tới các thế hệ con cháu về truyền thống hiếu học, về tinh thần đùm bọc, tương thân tương ái, phát triển dòng họ ngày càng phồn vinh hơn. Đồng thời, cũng là tấm lòng của những người con khi thực hiện tu sửa hay xây dựng lại cổng cho nhà thờ thêm khang trang hơn.

Cổng đình, đền, chùa 

Cổng đình làng bằng đá, hay cổng đền, cổng chùa bằng đá cũng là một trong những sản phẩm đáng chú ý của hạng mục cổng đá. Đình – chùa – miếu mạo vốn là những nơi thờ tự linh thiêng, chính vì thế mà các mẫu cổng thiết kế cho những nơi này cần tạo được sự trang nghiêm, sự uy quyền của của bơi thờ tự. 

Họa tiết trên các mẫu cổng đá của các hạng mục này là sự kết hợp khéo léo giữa các câu đối với hình tượng ngũ hổ thần tướng, hay quan văn, quan võ. Ngoài ra, các linh vật đại diện như tứ linh hay hoa văn tứ quý cũng được sử dụng phổ biến trong các loại cổng này.

Cổng đá đình chùa

Mẫu cổng đá cho đình chùa

Cổng đá khu lăng mộ

Mẫu cổng đá khu lăng mộ

Cổng khu lăng mộ 

Tại mỗi khu lăng mộ đá, để bảo vệ những ngôi mộ bên trong và có lối dẫn vào cổng chính, ngoài việc xây dựng tường bao thì cổng ra vào khu lăng không thể thiếu. Cổng dẫn lối vào khu lăng mộ đá thường được sử dụng cấu trúc cổng tứ trụ đơn giản nhưng tinh tế. Kích thước cổng lăng mộ không quá lớn và đa phần phụ thuộc vào diện tích của khu lăng được các nghệ nhân tùy chỉnh hợp lý.

Cổng lăng mộ có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ cho toàn bộ khu lăng, trấn giữ mọi linh khí xấu xâm nhập và cũng là tấm lòng tưởng nhớ của con cháu với những người đã khuất. Thông thường, loại đá được sử dụng phổ biến để chế tác cổng lăng mộ đẹp là các khối đá xanh tự nhiên: xanh rêu hoặc xanh than, bởi tính chất bền bỉ theo năm tháng của nó, không bị phai màu, không bị rạn nứt, chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Cổng đá cho nhà riêng 

Xây cổng đá cho nhà riêng là một công trình mang tính thẩm mỹ cao, tạo nên sự bề thế, uy nghi của gia chủ. Các mẫu cổng biệt thự, cổng nhà bằng đá thường sử dụng dạng kiến trúc cửa một lối đi với đường nét khắc họa uyển chuyển các loại hoa văn như: tứ quý, tứ linh đầy sống động, chân thực. 

Lắp đặt cổng đá cho nhà riêng giúp gia chủ thu hút những tài lộc, những điều may mắn sẽ luôn đến với gia đình mình, vạn sự bình an. Thêm vào đó, cổng đá giúp bảo vệ ngôi nhà được vững chắc, bình yên tránh khỏi những tà khí xâm nhập.

Cổng đá cho nhà riêng

Cổng đá cho nhà riêng

Cách xác định vị trí đặt các mẫu cổng đá đẹp tự nhiên chuẩn phong thủy

Vị trí xây cổng đá rất quan trọng, bởi theo như ý nghĩa về mặt phong thủy đã nói ở trên cổng được lắp đặt tại vị trí càng thuận lợi, hướng đẹp sẽ đem lại những điều may mắn, bình an. Vậy làm thế nào để xác định được vị trí đặt cổng đá phong thủy và cần có những lưu ý gì khi thi công, lắp đặt cổng bằng đá.

Cổng đá vốn là một công trình kiến trúc tâm linh, mang những nét hoài niệm cổ kính, do đó trước khi xây dựng, di dời hay lắp đặt các gia chủ cần xem kỹ các hướng tổng thể của công trình và phần đất được chọn cho phù hợp.

Trong phong thủy, hướng đặt cổng phải luôn hướng tới phía ánh sáng thể hiện cửa sinh như hướng Đông – hướng mặt trời mọc, kỵ các hướng xấu đem lại những niềm xui xẻo như hương Tây – hướng mặt trời lặn. Ngoài ra, khi xây dựng còn dựa vào hướng đất, vị trí của đất để đặt cổng cho đúng hướng. Để đặt cổng được đúng nhất gia chủ nên mời thầy phong thủy để xác định được vị trí đặt cụ thể, chuẩn chỉnh hơn.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần chú ý những điều cấm kỵ sau khi lắp đặt cổng đá:

  • Lắp đặt vào đúng vị trí cần xây dựng một cách chuẩn chỉ qua một lần duy nhất, tránh tình trạng nâng lên đặt lại ảnh hưởng đến long mạch của đất.
  • Việc thay đổi vị trí thi công hay di dời cổng sang nơi khác là điều tối kỵ trong nét văn hóa tâm linh của người Việt.
  • Địa điểm được lựa chọn thi công cổng đá cần là nơi thoáng đãng, có vị trí đắc địa, cao ráo, thoáng mát tránh xảy ra hiện tượng ngập úng, đầm lầy.

Thông số kích thước và bản vẽ 2D, 3D các  mẫu cổng đá Ninh Bình

Kích thước của cổng đá thường được đo lường dựa trên khảo sát diện tích cụ thể của công trình cần thi công. Do đó, không có một kích thước tiêu chuẩn nào để cụ thể hóa mức độ tuyệt đối về thông số dài – rộng của hạng mục này. Và để kích thước đo đạc được chính xác nhất về mặt thẩm mỹ cũng như không gian hay việc chế tác trở nên thuận tiện, những người thợ sẽ sử dụng thước lỗ ban để tìm ra kích thước chuẩn phong thủy nhất.

Dưới đây Đá mỹ nghệ Ngọc Bích xin giới thiệu tới quý khách một vài bản vẽ kích thước 2D, 3D mà chúng tôi đã thực thi thực tế tại những tỉnh thành trên toàn quốc:

Bản thiết kế 2D cổng đá đẹp

Bản vẽ kích thước cổng đá 2D

Bản thiết kế 3D cổng đá đẹp

Bản vẽ kích thước cổng đá 3D

Vật liệu chế tác và hoa văn chạm khắc trên cổng bằng đá

Vật liệu chế tác cổng

Đá được sử dụng trong chế tác cổng rất đa dạng những loại khác nhau như: đá xanh (đá xanh rêu, đá xanh than), đá trắng, đá vàng hay đá hoa cương, đá cẩm thạch,… Các loại đá này vốn được sử dụng trong chế tác cổng bởi có độ bền cao, chịu được tính khắc nghiệt của thời tiết. Kèm theo đó, việc chạm khắc hoa văn trên những loại đá này cũng trở nên dễ dàng hơn bởi tính đàn hồi của nó.

Đa phần đá sử dụng để chế tác cổng đá đều từ những khối đá xanh tự nhiên, bởi đây là mẫu đá được dùng thông dụng nhất trong tất cả các hạng mục đá mỹ nghệ cơ sở đá Ngọc Bích. Vẻ đẹp tự nhiên, cổ kính của loại đá này đã tạo nên sức hút kỳ bí đối với người tiêu dùng. Đặt chân vào những công trình kiến trúc cổng đá từ đá xanh như được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, bình yên, tĩnh lặng.

Dưới đây Đá mỹ nghệ Ngọc Bích xin tổng hợp những hình ảnh cổng đá từ các mẫu đá tự nhiên khác nhau giới thiệu tới quý khách:

Cổng đá xanh rêu

Mẫu cổng đá xanh rêu

Mẫu cổng đá xanh than

Mẫu cổng đá xanh than

Cổng làm từ đá trắng

Mẫu cổng đá trắng

Cổng đá vàng

Mẫu cổng đá vàng

Cổng đá hoa cương

Mẫu cổng đá hoa cương

Cổng đá cẩm thạch

Mẫu cổng đá cẩm thạch

Hoa văn chạm khắc trên cổng

Hoa văn được chạm tạc trên cổng đá rất đa dạng tạo nên bởi đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân. Các loại hoa văn, linh vật đại diện được sử dụng chạm trổ bao gồm: 

  • Tứ linh: Long  – Ly – Quy – Phượng là bốn linh vật cao quý đại diện cho 4 nguồn sống tự nhiên của đất trời: nước – lửa – đất – gió. Hay còn chính là hình tượng đại diện cho 4 vị thần cai quản đất trời là: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước.
  • Tứ quý: Tùng – Cúc – Trúc – Mai đây là 4 loại cây tượng trưng cho bốn mùa của đất trời trong một năm là Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mẫu hoa văn này cũng đại diện cho sự đặc trưng của mỗi mùa hay ẩn sâu hơn là thể hiện tính cách của gia chủ khi lựa chọn mẫu hoa văn này tạc trên cổng đá.
  • Câu đối: Câu đối là dạng hoa văn điêu khắc chữ tiêu biểu nhất tại các mẫu cổng đá đình chùa, miếu, nhà thờ hay khu lăng. Câu đối đại diện cho những lời nhắc nhở, răn dạy của cha ông tới các thế hệ con cháu.

Ngoài những họa tiết hoa văn trên, cổng đá còn có thể được tạc với các hình ảnh hoa văn khác như hoa sen, đồng quê, cây tre,….

Giá cổng đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Mẫu cổng đá khu lăng mộ

Nhận báo giá các mẫu cổng đá đẹp tự nhiên từ Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Như chúng ta đã biết, các sản phẩm từ đá thường đem lại giá trị sử dụng bền vững và để có được những mẫu cổng đá chất lượng nhất, cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân thường tuyển chọn kỹ lưỡng những khối đá tự nhiên đẹp, có tuổi thọ lên đến hàng nghìn năm. Do đó, các tảng đá được khai thác về sử dụng có giá trị rất cao, thúc đẩy đến giá thành của sản phẩm cũng nâng lên với những giá trị nhất định.

Giá cổng đá không cụ thể ở một mức nào mà còn phụ thuộc vào mức độ sử dụng nguyên vật liệu chế tác, công nghệ nhân chạm tạc hay chi phí vận chuyển, chi phí các loại trang thiết bị. Vì thế một mẫu cổng làm bằng đá có thể có giá trị từ vài chục triệu tới hàng trăm triệu đồng. Và nếu quý khách đang quan tâm cụ thể về giá thành hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn qua hotline: 0949 106 918

Cơ sở chế tác cổng đá đẹp tự nhiên nguyên khối Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích là một trong những đơn vị chế tác đá dẫn đầu tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm nghề cùng đội ngũ nghệ nhân lão làng, chúng tôi luôn tận tâm đem đến cho khách hàng những sản phẩm đặc sắc, chất lượng và cuốn hút nhất.

Cổng đá được đánh giá là một trong những sản phẩm tiêu biểu của Cơ sở đá Ngọc Bích được khách hàng tin yêu, lựa chọn. Mỗi mẫu cổng được chúng tôi sản xuất ra đều làm nổi bật được ý đồ, tâm huyết của khách hàng, đem lại những giá trị bền vững, trường tồn với thời gian. Không chỉ dừng lại ở một sản phẩm mà Đá mỹ nghệ Ngọc Bích còn cung cấp các công trình kiến trúc đá tâm linh, ý nghĩa khác như: mộ đá, lăng mộ đá, nhà thờ họ, các linh vật đá, đồ thờ đá,…

Mỗi một sản phẩm của Cơ sở chế tác đá Ngọc Bích là những ngày miệt mài lao động hăng say của đội ngũ nhân công. Họ thổi hồn vào từng sản phẩm, tâm huyết với nghề, trách nhiệm với yêu cầu mà khách hàng đã phó thác. Do vậy, chúng tôi luôn đề cao chữ Tâm – chữ Tín đối với mỗi khách hàng.

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm lăng mộ đá mỹ nghệ chất lượng, uy tín hàng đầu. Chúng tôi luôn quan niệm rằng, kinh doanh là phải có tâm - có tầm. Cái tâm với nghề là điều mà chúng tôi luôn gìn giữ suốt nhiều năm hoạt động. Chính điều này đã tạo nên thương hiệu Đá mỹ nghệ Ngọc Bích nổi tiếng tại làng đá Hoa Lư, Ninh Bình.

Địa chỉ : Làng đá Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Email: langmodep.vn@gmail.com

Điện thoại: 0949.106.918

Website: langmodep.vn