Tỳ hưu đá, những cách chọn tỳ hưu đá phong thủy hợp mệnh

Một trong những linh vật thiêng liêng, được nhiều người lựa chọn để thu hút tài lộc, tiền tài cho bản thân và gia đình là tỳ hưu đá. Loài linh vật này mang nhiều ý nghĩa tâm linh và phong thủy sâu sắc khiến hầu hết mọi người đều có sự kính trọng, tín ngưỡng với tỳ hưu. Tuy nhiên, cũng có một số người vẫn chưa hiểu rõ và chưa nắm được những thông tin cơ bản về loài linh vật thuộc một trong Tứ Linh của Việt Nam. Hãy cùng bài viết sau của đá mỹ nghệ Ngọc Bích tìm hiểu về tỳ hưu làm bằng đá và cách chọn tỳ hưu như thế nào nhé!

Tỳ hưu đá là gì? Sự tích con tỳ hưu đá phong thủy

Tỳ hưu là một trong những linh vật được nhiều người yêu thích vì những điều tốt lành và may mắn mà chúng mang đến cho con người. Vậy tỳ hưu là gì? Và sự tích con tỳ hưu được dân gian lưu truyền như thế nào? Chúng ta hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé. 

Tỳ hưu đá là gì?

Tỳ hưu đá là mô hình linh vật con tỳ hưu được làm bằng chất liệu đá. Tỳ hưu có nguồn gốc bắt nguồn từ câu chuyện truyền thuyết ở Trung Quốc. Tuy nhiên, từ ngàn đời nay linh vật này đã gia nhập vào nền văn hóa của dân tộc Việt Nam, được thờ phụng và kính trọng cho đến tận ngày nay. Tỳ hưu có hình dáng khá giống với hình tượng con Kỳ Lân (hình dáng như đầu rồng, thân chó).

Tỳ hưu đá
Tỳ hưu đá

Có nhiều câu chuyện kể về Tỳ hưu, tuy nhiên đa số người ta tin rằng Tỳ hưu chính là đứa con thứ 9 của loài rồng, sở hữu hình dáng và linh hồn đẹp nhất. Người xưa nói rằng Tỳ hưu có vóc dáng như Kỳ Lân, có sừng và cánh, thân to như một con gấu lớn. Tuy nhiên khuyết điểm của chúng là không có hậu môn nên chết không được bao lâu sau khi sinh. Ngọc hoàng thương tiếc cho đứa con đẹp vô cùng nhưng yểu mệnh, nên quyết định đưa Tỳ hưu về làm một trong những linh vật cho nhà Trời, có sứ mệnh phù hộ giúp đỡ con người, mang đến nhiều may mắn tài lộc, phú quý cho cõi nhân gian.

Tỳ hưu đá được khắc chạm với nhiều vật liệu bằng đá khác nhau mang đến đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng. Một phần quan trọng nhất đó là để tạo ra các tác phẩm Tỳ hưu đá chân thật, sống động thì mẫu linh vật bằng đá này phải được chế tác và thiết kế bởi những nghệ nhân lành nghề. 

Sự tích tỳ hưu đá phong thủy

Theo như dân gian tương truyền rằng, Chu Nguyên Chương – vị vua đầu tiên của thời nhà Minh sau khi đóng đô ở Nam Kinh thì mọi ngân sách trống rỗng, không có lấy một hào, hoàn cảnh vô cùng khốn đốn và nguy nan. Lúc này được thừa tướng Lưu Bá Ôn – một nhân vật được ví như Gia Cát Lượng của nhà Minh kiến nghị nên dùng thử linh vật Tỳ hưu đá để chiêu gọi tiền bạc từ khắp nơi. Chu Nguyên Chương chấp nhận đề nghị và làm một con Tỳ hưu đá khổng lồ, đặt ở chỗ cao nhất trước cung điện chính.

Và chỉ ngay sau một thời gian không lâu, vàng bạc châu báu từ khắp nơi dâng hiến, cống nạp đã lấp đầy ngân khố của nhà Minh. Từ đó người dân được ấm no sung túc, quốc gia thái bình thịnh vượng, cung điện phủ vua chúa được trang trí nguy nga tráng lệ. Bắt đầu từ đây, nhà nhà ai nấy đều thờ cúng linh vật Tỳ hưu, người ta tin rằng Tỳ hưu thật sự thu hút tài lộc, người tôn thờ chúng trở nên giàu sang phú quý và chúng được tin tưởng cho đến tận ngày nay .

Tỳ hưu đá và những sự tích xung quanh
Tỳ hưu đá và những sự tích xung quanh

Cách sử dụng tượng tỳ hưu đá

Để mang những lợi ích bình an, tiền tài, may mắn nhất có thể đến với gia chủ, người sử dụng cũng cần những lưu ý để dùng chúng đúng cách và khoa học. Mọi người nên tham khảo về cách sử dụng tượng tỳ hưu đúng chuẩn như sau:

 • Không tặng, cho Tỳ hưu của mình cho bất kỳ một ai khác, nếu lỡ làm vỡ thì tuyệt đối không nên sử dụng vì như vậy linh vật này sẽ mất linh nghiệm.
 • Xung quanh nơi đặt phải được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ, hạn chế bày trí nhiều đồ đạc, dâng cúng lung tung, bừa bộn.
 • Phong thủy của mỗi nơi đặt sẽ rất khác nhau, vì vậy bạn nên xem và xác định hướng sinh tài lộc chuẩn nhất để đặt Tỳ hưu đá vào vị trí phù hợp.
 • Theo phong thủy, không nên đặt Tỳ hưu đá ở hướng cửa sổ hoặc trước cổng ra vào nhà. Vì đây là hướng thông ra bên không gian ngoài, quan niệm rằng tiền bạc sẽ dễ theo những hướng này để thoát ra bên ngoài, tài sản dần vơi đi.
 • Nên sử dụng nguyên 1 cặp Tỳ Hưu khi đặt trên bàn thờ, kệ tủ, két sắt, bệ, nền nhà,… Đầu Tỳ Hưu hướng về phía cửa chính, cửa phòng để có thể hút tài lộc vào bên trong.
Sử dụng tỳ hưu đá như thế nào
Sử dụng tỳ hưu đá như thế nào

Phân loại tỳ hưu đá phong thủy

Trong phong thủy, Tỳ hưu mang rất nhiều ý nghĩa to lớn, có nhiều tác dụng không chỉ đem lại nhiều tiền tài cho người sử dụng mà chúng còn có tác dụng trừ tà, xua đuổi những tà khí, vong âm gây cản trở và quấy nhiễu đến gia chủ. Hiện nay, Tỳ hưu đá được chia làm 2 loại:

Tỳ hưu đá Thiên Lộc

Linh vật này có ngoại hình uy dũng, phần bụng to, đầu 2 sừng dài, và miệng rộng, thích ăn vàng bạc, châu báu, ngọc ngà,… Vì thế, nhiều người tin rằng Tỳ hưu Thiên Lộc có thiên hướng mang tài vận vào người nếu gia chủ thành tâm thờ cúng, giúp thu hút về nhiều của cải, đem lại cuộc sống giàu sang phú quý.

Phân loại tỳ hưu đá
Phân loại tỳ hưu đá

Tỳ hưu đá Tịch Tà

Trái ngược với Tỳ hưu Thiên Lộc, Tỳ hưu Tịch Tà có vẻ bề ngoài dữ tợn, bặm trợn, mang nhiều nét sát khí với phần miệng luôn há rộng cũng những chiếc nanh nhọn dài nhô ra, và chúng chỉ có 1 chiếc sừng.

Truyền thuyết lưu truyền rằng, Tỳ hưu Tịch Tà dùng chiếc sừng duy nhất của mình để đẩy lùi những hồn ma, tà khí muốn xâm chiếm, hút sinh lực của các loại yêu ma để tạo thành sức mạnh cho chính mình. Nhờ đó mà những loại tà ma không dám bén mảng ở những nơi thờ bái Tỳ hưu, giúp gia chủ có cuộc sống bình yên không bị quấy nhiễu.

Ý nghĩa của tỳ hưu đá tự nhiên trong đời sống tâm linh

Tỳ hưu đá không chỉ mang nhiều yếu tố phong thủy, định hướng riêng cho ngôi nhà, phòng ốc, khách sạn, quán ăn, nhà hàng,…mà người dùng Tỳ hưu luôn kỳ vọng ở linh vật vật này nhiều yếu tố tâm linh khác.

Khi gặp phải những trường hợp không mong muốn, âm – tà khí bao vây nơi ở hoặc làm việc, kinh doanh sẽ ảnh hướng đến rất nhiều yếu tố tiền bạc, sức khỏe.

Ý nghĩa của tỳ hưu đá
Ý nghĩa của tỳ hưu đá

Tượng tỳ hưu đá phong thủy còn tượng trưng cho sức mạnh, sự dũng cảm, mang tới niềm tin đánh bật cái xấu, cái ác muốn xâm nhập vào địa phận của con người. Bên cạnh đó, tỳ hưu đá phong thủy cũng làm điểm tựa để giúp người sử dụng có thể vượt qua nỗi sợ hãi, tránh các yếu tố tà ma, ngoại đạo xâm nhập. Vì vậy, người sử dụng linh vật này không chỉ có mong muốn đem đến nhiều của cải vật chất, mà họ có thể gặp nhiều vấn đề tâm linh trong đời sống của họ, Tỳ hưu là lựa chọn giúp họ có nhiều niềm tin hơn, an tâm hơn trước những vận khí không tốt ở nơi họ sinh sống và làm việc.

Tượng tỳ hưu đá phong thủy được làm từ những chất liệu gì?

Tỳ hưu đá hiện nay được làm bằng nhiều nguyên vật liệu khác nhau, tuy nhiên các chuyên gia nhận định Tỳ hưu làm bằng đá tự nhiên là đẹp nhất, tốt nhất, mang lại nhiều năng lượng cho các yếu tố phong thủy. Có 2 loại đá làm Tỳ hưu phổ biến nhất hiện nay là:

Tỳ hưu đá thạch anh 

Loại Tỳ hưu đá thạch anh này đang sử dụng rất phổ biến và được đông đảo người lựa chọn. Tỳ hưu đá thạch anh không những được sử dụng tại các điểm đặt cụ thể, mà ngày nay chúng còn trở thành một loại phụ kiện trang sức yêu thích của giới trẻ hiện nay. Có nhiều màu sắc trên đá thạch anh để làm Tỳ hưu như: Tỳ hưu đá thạch anh tím, vàng, đen, xanh ngọc, hồng,…mỗi loại đều mang một vẻ đẹp riêng biệt, nổi bật. 

Chất liệu làm tỳ hưu đá
Chất liệu làm tỳ hưu đá

Tỳ hưu đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch là 1 trong số 2 loại ngọc thể Jade (hoặc ngọc bích Nephrite), thuộc khoáng chất Pyroxene.  Loại đá này được xếp vào hàng đá quý và có rất nhiều màu sắc khác nhau như: xanh đậm, xanh nhạt, vàng kem, xám, trắng. Giá trị nhất trong số các loại đá có màu sắc kể trên là đá cẩm thạch có màu xanh lục bảo, hay còn gọi với cái tên sang trọng là ngọc hoàng gia.

Tỳ hưu đá cẩm thạch hội tụ nhiều yếu tố phong thủy tốt nhất. Loại đá cẩm thạch có đặc điểm là đá quý hiếm, hình thành từ hàng triệu năm dưới lòng đất,  nên loại đá này có thể hấp thụ tinh hoa, sinh khí đất trời, nhờ vậy sở hữu nguồn năng lượng tích cực lớn, mang lại nhiều may mắn cho con người như: sức khỏe, công danh, tiền bạc…

Hơn nữa đá cẩm thạch sở hữu năng lượng từ trường tương thích với con người, nên càng mang lại cho người sử dụng một niềm tin mãnh liệt về sự may mắn mà tỳ hưu đá cẩm thạch mang lại. 

Tỳ hưu đá cẩm thạch ở Việt Nam phổ biến nhất là màu xanh lục, phù hợp cho những người mệnh Mộc. Ngoài ra, chính vì được làm bằng đá tự nhiên nên tỳ hưu đá cẩm thạch cũng tương sinh thêm với những người mệnh Hỏa, giúp mang lại nhiều may mắn và thuận lợi.

Cách đặt tượng tỳ hưu đá phong thủy chuẩn nhất

Tùy vào mục đích mà mỗi người có thể đặt Tỳ hưu đá ở những vị trí, địa điểm khác nhau. Dưới đây là một số nơi mà linh vật tỳ hưu đá thường được đặt để thờ bái nhất:

Bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần có ý nghĩa rất quan trọng với nhiều hộ gia đình. Đặc biệt, các hộ gia đình kinh doanh hay buôn bán thường thờ cúng Tỳ hưu để cầu mong việc làm ăn thuận lợi, buôn may bán đắt.

Khi đã chọn xong Tỳ hưu đá phù hợp với mệnh của người sử dụng, nên đặt Tỳ hưu đá đứng trên bàn thờ thần tài, hướng đầu ra ngoài cửa chính diện,  bạn có thể khấn vái ước nguyện và đặt Tỳ hưu vào vị trí đã định sẵn là có thể hoàn thành.

Cách đặt tỳ hưu đá phong thủy
Cách đặt tỳ hưu đá phong thủy

Trên bàn làm việc

Trước tiên bạn phải xác định vị trí đặt tốt nhất cho Tỳ hưu đá, vị trí này được nhiều chuyên gia phong thủy hướng dẫn nên đặt ở đầu bàn làm việc, phía bên trái ngoài cùng. Đây là một vị trí đắc địa đã được khoa học chứng minh, ở phương Đông thì dựa theo nguyên tắc phong thủy Loan Đầu, phương Tây dựa vào cơ sở di chuyển giữa các vì sao tại 9 khu vực được chia ra trên bàn làm việc.

Bạn có thể đặt một hoặc hai linh vật Tỳ hưu tùy theo tuổi, mệnh hoặc hướng. Dưới đây là một số thông tin mà bạn có thể tham khảo để chọn hướng đặt Tỳ Hưu sao cho hợp mệnh:

 • Tuổi Tý: Những người sinh năm Mậu Tý (1948, 2008) chọn hướng Bắc, Canh Tý (1960) chọn hướng chính Đông, Giáp Tý – Nhâm Tý (1984- 1972) nên chọn hướng Đông Nam,…
 • Tuổi Sửu: Những người sinh năm Đinh Sửu (1937, 1997) nên chọn hướng Tây, Quý Sửu (1973) nên chọn hướng Nam, Ất Sửu ( 1985) chọn hướng Đông Nam,…
 • Tuổi Dần: Những người sinh năm Bính Dần (1986) nên chọn hướng Tây, Nhâm Dần (1962) nên đặt hướng chính Nam,…
 • Tuổi Mão: Những người sinh năm Đinh Mão (1987) nên chọn hướng Tây Nam, Tân Mão (1951, 2001) chọn hướng Đông, Kỷ Mão (1939, 1999) nên chọn hướng Bắc,…

Ngoài ra có rất nhiều hướng hợp với tuổi Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Đặt Tỳ hưu đá trong phòng khách

Tỳ hưu đá đặt ở phòng khách cũng là một vị trí ưa thích của nhiều người. Hình dáng đặc biệt của Tỳ hưu làm toát lên vẻ sang trọng, quyền quý cho chủ nhân. Khi đặt tỳ hưu đá trong phòng khách, người dùng có thể đặt ở bàn tivi, bàn uống nước, hoặc ngay trên bàn tiếp khách.

Ngoài ra, bạn có thể đặt Tỳ hưu ở nhiều vị trí khác mà mình mong muốn, tuy nhiên cũng cần nên tránh đặt  những chỗ tối kỵ, ảnh hưởng xấu đến phong thủy và tài lộc.

Hướng dẫn lựa chọn tỳ hưu đá tự nhiên hợp mệnh

Tỳ hưu đá là vật phẩm phong thủy có nhiều hiệu quả cho người sử dụng, tuy nhiên chúng ta cần lựa chọn loại tỳ hưu hợp với mệnh của mình để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất, tránh sự tương khắc gây xung đột với vật thờ cúng linh thiêng này. Để chọn Tỳ hưu đá hợp mệnh ta sẽ căn cứ vào 5 mệnh: Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa

Người có mệnh Kim

Những người sinh vào các năm 1962, 1963, 1971, 1970, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001,…là những người có mệnh Kim. Những người này hợp với các màu trắng, màu bạc, màu xám.

Theo định luật của ngũ hành, Thổ sinh ra Kim nên Kim sẽ tương sinh với màu sắc thuộc Thổ là: màu nâu đất, màu vàng. Trong khi đó, Hỏa khắc Kim, nên sẽ tương khắc với màu sắc thuộc hành Hỏa là: màu tím, màu đỏ, màu hồng. Do đó người mệnh Kim có thể chọn Tỳ hưu có màu tương sinh với mệnh của mình để mang nhiều may mắn đến với mình.

Người có mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sinh vào các năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1989, 1988, 2001, 2003,… Màu bản mệnh của những người mệnh Mộc là: màu xanh lá, màu gỗ hóa thạch, màu xanh lục. Theo quy luật ngũ hành, Thủy sanh Mộc nên Mộc hợp với màu mệnh Thủy đó là: màu đen, xanh da trời, xanh nước biển, xanh lam.

Hành Kim khắc với hành Mộc nên sẽ tương khắc với các màu thuộc hành Kim là: màu xám, màu trắng và màu bạc. Vì thế, những người có mệnh Mộc nên chọn Tỳ hưu đá có màu hợp với mệnh Thủy để mang lại nhiều tài lộc.

Hướng dẫn lựa chọn tỳ hưu đá hợp mệnh
Hướng dẫn lựa chọn tỳ hưu đá hợp mệnh

Người có mệnh Thủy

Những người này sẽ sinh vào các năm 1953, 1966, 1975, 1974, 1982, 1983, 1997, 1996,… Những người này có màu bản mệnh là: màu xanh nước biển, xanh da trời, màu đen, màu xanh lam. 

Theo Quy luật ngũ hành thì Kim sinh ra Thủy nên Thủy tương sinh với Kim, nên người mệnh Thủy hợp với bảng màu mệnh Kim là màu trắng, xám , bạc.

Thổ khắc Thủy nên mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ, vì thế người mệnh Thủy không nên chọn các màu như: màu nâu đất, màu vàng.

Mệnh Hỏa

Màu đỏ, tím, hồng, xanh lá, xanh lục, màu gỗ,… là những màu sắc hợp với những người có mệnh Hỏa. Như chúng ta đã biết, mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy nên những màu như đen, xanh nước biển, xanh lam,…sẽ không thích hợp với người mệnh Hỏa. 

Mệnh Thổ chọn tỳ hưu như thế nào?

Theo luật ngũ hành, người mệnh Hỏa và mệnh Thổ sẽ có sự tương xứng với nhau về màu sắc. Vì vậy, những ai có mệnh Thổ nên lựa chọn tỳ hưu màu đỏ, tím, hồng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý, mệnh Thổ khắc với màu gỗ, xanh lá, xanh lục nên tuyệt đối tránh xa những loại tỳ hưu bằng đá có màu này. 

Những điều cấm kỵ khi sử dụng tượng tỳ hưu đá

Qua tìm hiểu, bạn đã biết được tỳ hưu là một linh vật thiêng liêng, có ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống và phong thủy. Do đó, cách sử dụng chúng như thế nào rất quan trọng, nếu không sử dụng đúng cách sẽ vi phạm các nguyên tắc về phong thủy, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống. Dưới đây là một số điều cấm kỵ bạn cần nắm được trong cách sử dụng tượng tỳ hưu đá phong thủy:

 • Không được để tỳ hưu bị bám bụi bẩn, trong quá trình sử dụng phải thường xuyên vệ sinh, lau chùi để giữ linh khí và nguồn năng lượng tốt nhất.
 • Trong quá trình thờ tỳ hưu, bạn không nên sờ vào tỳ hưu, trừ trường hợp vệ sinh, lau chùi.
 • Tuyệt đối không làm dính máu lên tượng tỳ hưu vì hành động này sẽ làm suy giảm hoặc mất linh lực của chúng.
 • Những đối tượng sau không nên sử dụng tượng tỳ hưu đá: phụ nữ mang thai, người bị bệnh tiểu đường, người có tâm niệm xấu, người già, trẻ em… 
 • Không nên đặt tỳ hưu ở những nơi u ám, tối tăm hoặc ô uế trong gia đình đặc biệt là phòng ngủ và nhà tắm, điều này vi phạm nguyên tắc trong cách đặt tỳ hưu.
 • Nếu không sử dụng tỳ hưu đá, bạn không nên vứt, bán hoặc cho người khác. Điều này sẽ khiến cho linh vật phản lại chủ, khiến bạn gặp xui rủi, và những điều xấu trong đời sống.
 • Không nên đặt tỳ hưu quay đầu vào trong nhà bởi điều này là trái với nguyên tắc phòng thủy, tiền tài, may mắn sẽ bị mất, gia chủ sẽ không đón được tài lộc.
 • Đối với loại tỳ hưu đá là trang sức, bạn không nên đeo vào chân, chỉ dùng để đeo ở tay hoặc cổ.
Những lưu ý khi sử dụng tỳ hưu đá
Những lưu ý khi sử dụng tỳ hưu đá

Báo giá tỳ hưu đá phong thủy mới nhất 2022

Tỳ hưu làm bằng đá được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên kích thước, mẫu mã và kiểu dáng. Do đó, mỗi loại tỳ hưu sẽ có những mức giá khác nhau. 

Bên cạnh đó, các sản phẩm đá tỳ hưu được thiết kế, thi công bởi nhiều đơn vị. Mỗi đơn vị sản xuất đá mỹ nghệ sẽ có sự điều chỉnh mức giá sản phẩm sao cho phù hợp.  

Nếu bạn muốn biết được giá sản phẩm một cách chính xác, hãy liên hệ đến những đơn vị uy tín chuyên phân phối, thi công và chế tác tỳ hưu bằng đá. Hoặc bạn có thể truy cập vào những website uy tín của những đơn vị đó để tham khảo bảng giá một cách nhanh chóng hơn. 

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích – Đơn vị thi công tỳ hưu đá đẹp, uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp tỳ hưu phong thủy được làm bằng đá. Do đó, có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn một đơn vị uy tín để mua linh vật. 

Nếu vẫn còn đang băn khoăn và chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào thì Ngọc Bích là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy. Đá mỹ nghệ Ngọc Bích là đơn vị đã có thời gian hoạt động và phục vụ khách hàng lên đến hàng chục năm và có vị trí nhất định trên thị trường, được đông đảo khách hàng đón nhận.

Bên cạnh những sản phẩm tỳ hưu thì đơn vị Ngọc Bích còn cung cấp rất nhiều mẫu linh vật đá phong thủy khác quý khách có thể tham khảo như: Nghê đá, rồng đá, chó đá, voi đá hay rùa làm bằng đá,…Mỗi sản phẩm đều mang những ý nghĩa và bối cảnh lắp đặt riêng nhưng cùng một tâm ý của khách hàng với sự trấn giữ bình yên cho nơi thờ tự hay nhà cửa,….

Cơ sở đá mỹ nghệ Ngọc Bích hoạt động với mục tiêu làm việc có tâm – sản phẩm có tầm, do đó, mọi sản phẩm làm ra đều có sự trau chuốt, tỉ mỉ và đầu tư lớn cả về mặt thời gian lẫn công sức. Bên cạnh đó, khi đến với Ngọc Bích, bạn sẽ được mua những sản phẩm chất lượng, có tính thẩm mỹ cao với giá thành rất cạnh tranh.

Nếu có nhu cầu mua tượng tỳ hưu đá cho bản thân hoặc gia đình, bạn hãy liên hệ ngay với đá mỹ nghệ Ngọc Bích nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ