Tổng hợp 15+ mẫu tượng voi đá phong thủy đẹp nhất hiện nay

Tượng voi đá là một trong những sản phẩm linh vật đá phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Ở mẫu tượng voi đá ẩn chứa bên trong là những câu chuyện tâm linh hay những vẻ đẹp văn hóa độc đáo được truyền lại từ đời này qua đời khác. Bài viết dưới đây là tổng hợp những mẫu tượng voi đẹp phong thủy cùng những ý nghĩa sâu sắc về loài vật tâm linh này, mời quý khách cùng theo dõi!

Tượng voi đá là gì? Ý nghĩa của tượng voi phong thủy

Voi vốn là một loài động vật có bản tính hiền lành, to lớn và đại diện cho nhiều khía cạnh trong đời sống tâm linh. Hình ảnh con voi thường được đưa vào nhiều câu chuyện đời thường hay trở thành những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày ở nhiều nơi. Đặc biệt phải kể đến hình ảnh những chú voi được thuần hóa giúp đỡ người dân trong việc vận chuyển hàng hóa, cày cấy hay tham gia vào những chiến công hiển hách thời kỳ chống giặc ngoại xâm như cuộc chiến của Hai Bà Trưng.

Điều đáng nói là hình ảnh những chú voi được những nghệ nhân đá được chế tác lại rất phổ biến trên thị trường hiện nay với nhu cầu của con người về đời sống tâm linh, phong thủy. Vậy tượng con voi đá là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Mời quý khách cùng theo dõi ở phần nội dung sau đây để hiểu rõ hơn:

Tượng voi đá là gì?

Tượng voi đá là một sản phẩm đá mỹ nghệ được chế tác từ những tảng đá tự nhiên nguyên khối cao cấp khai thác từ những dãy núi đá tại Thanh Hóa, Ninh Bình hay Nghệ An,…Các sản phẩm tượng voi thường được chế tác với mục đích trưng bày, trấn yểm, cầu tài lộc, may mắn ở trước cửa nơi thờ tự linh thiêng hay trước cổng làng, cổng nhà. 

Tượng voi đá là gì
Hiểu về tượng voi làm bằng đá

Ý nghĩa linh thiêng của tượng voi đá phong thủy

Ở nhiều tài liệu về văn hóa hay Phật giáo để lại hình tượng con voi đều mang những ý nghĩa vô cùng to lớn về sức mạnh cũng như các khía cạnh tâm linh trong đời sống. Và voi cũng vốn là một loài vật rất hiền lành, vì vậy mà được người đời sử dụng rất nhiều làm hình ảnh đại diện cho các công trình tâm linh, phong thủy. Cụ thể phải kể đến những ý nghĩa lớn lao khi chạm tượng voi đá phong thủy như:

 • Đầu tiên phải kể đến tượng voi đá biểu tượng cho sức mạnh, sự am hiểu tinh thông. Từ “voi” trong tiếng Hán được đọc là “tượng” đồng âm với từ “thừa tướng”, người được coi là dưới một người trên vạn người, đứng đầu các quan lại trong triều đình phong kiến xưa. Chính vì vậy, tượng voi đá cũng biểu tượng cho sức mạnh và sự tài trí như những bậc quân vương, thể hiện cho sự am hiểu tinh thông, mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần khiêm tốn, hiền hòa.
 • Điều thứ hai không thể bỏ qua ý nghĩa của tượng voi đá trong đời sống chính là thu hút những vận khí tốt, may mắn, tài lộc. Một trong những đặc điểm nổi bật của loài voi là có chiếc vòi lớn hút nước, mà trong phong thủy nước nằm trong ngũ thành đại diện cho tài lộc, tiền bạc dồi dào. Vì lẽ đó, vòi voi hút nước được ví như vật thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ về mặt tài chính hay đường công danh sự nghiệp của gia chủ và những người thân cận trong gia đình.
Ý nghĩa tâm linh tượng voi đá
Ý nghĩa tâm linh tượng voi đá
 • Ý nghĩa tiếp theo khi đặt tượng voi đá phong thủy chính là biểu tượng của sự mưu cầu về con cái. Về mặt phong thủy, loài voi có sự tương quan sâu sắc trong sinh sản, do vậy các cặp vợ chồng đang mong muốn có con có thể áp dụng bằng cách đặt voi đá phong thủy trong phòng giúp thu hút bầu không khí an lành, giúp cho vợ chồng hòa thuận, sinh con đàn cháu đống.
 • Ý nghĩa đại diện cho sự thông minh: Nếu đã tìm hiểu và biết về loài voi thì chúng ta có thể thấy được đây là một loài vật không chỉ hiền lành mà còn rất thông minh. Từ đó, với một niềm tin rằng khi đặt tượng voi đá phong thủy trong nhà đặc biệt đối với những gia đình có con cái đang trong thời kỳ học tập sẽ giúp gia tăng trí tuệ, con đường học vấn được rộng mở.
 • Tượng voi đá mang ý nghĩa như linh vật canh giữ cho ngôi nhà: Tại các vùng cao con voi được coi như vật nuôi thân thiết trong nhà giúp gia chủ canh giữ nhà cửa luôn được bình yên. Chính điều này ảnh hưởng đến một phần văn hóa đặc biệt của người Á Đông, tượng voi đá thường được chế tác theo cặp và đặt hai bên cửa nhà, đình chùa hay cổng làng giúp trấn an những vận khí xấu, thu hút những may mắn trong cuộc sống lẫn công việc cho gia chủ.
 • Và ý nghĩa cuối cùng về tượng voi đá chính là linh vật đại diện cho sự hòa thuận. Mặc dù voi có thân hình to lớn và với hình dáng hơi kỳ dị nhưng lại là một loài ăn thực vật hiền lành và dễ thuần hóa hòa nhập với con người. Chúng luôn mang những năng lượng tích cực, hòa đồng vui vẻ. Chính điều này, voi đã trở thành biểu tượng cho sự hòa thuận, đặt tượng voi đá trong nhà cũng như việc giúp cho gia đình luôn được yên ấm, anh em thuận hòa.

Tượng con voi có cấu tạo như thế nào?

Xuất phát từ hình mẫu của những chú voi thật, tượng voi đá có cấu tạo với kích thước vô cùng đa dạng và với hai thế chính là tượng voi đứng và tượng voi phục (gồm nằm hoặc quỳ). Tượng voi đá thường được chế tác đi theo cặp đực – cái với nhau và được đặt đối xứng hai bên cửa vời đa dạng kiểu dáng.

Cách chọn voi đá phù hợp với mục đích sử dụng

Tùy vào từng mục đích sử dụng riêng của mỗi cá nhân gia chủ mà mẫu tượng voi khi chế tác ra cũng mang những đặc điểm riêng về cấu trúc hình dáng. Và với sự băn khoăn của nhiều khách hàng hiện nay về việc đặt chế tác tượng voi như thế nào là phù hợp, đem lại những giá trị tâm linh, thẩm mỹ cao mời quý khách theo dõi tiếp nội dung sau đây:

Cách chọn tượng con voi phong thủy cho đình chùa hay hộ gia đình

Các mẫu tượng voi đá phong thủy đặt tại đình chùa hay tại gia đình thường là những mẫu có kích thước lớn. Và hầu hết những mẫu tượng voi này được đặt ngoài trời phía trước cửa khuôn viên tại những địa điểm này nên được thiết kế khổ lớn và vô cùng nổi bật. Các kiểu dáng của tượng voi được đặt linh hoạt với kiểu dáng như ngồi, nằm hay quỳ. 

Tượng voi đá cho đình chùa, nhà cửa
Tượng voi đá cho đình chùa, nhà cửa

Đặt voi đá phong thủy tại gia đình khách hàng nên chọn các mẫu voi đứng với thiết kế vòi hướng vòi lên phía trên hoặc ra phía trước nhằm thu hút tài lộc  may mắn cho gia đình. Còn tại đình chùa, chủ sở hữu nên đặt các mẫu tượng voi phục như: nằm hoặc quỳ, bởi đình chùa là những nơi thờ tự linh thiêng, đặt các mẫu tượng voi với kiểu dáng phục thể hiện sự tâm ý cũng như ý nghĩa văn hóa sâu sắc của công trình. Ngoài ra, tượng voi được đặt đối với những công trình như đình chùa, hay nhà ở sẽ càng làm gia tăng vẻ đẹp độc đáo cho toàn bộ công trình, tạo cho công trình sự nghi, tráng lệ hơn.

Cách chọn tượng voi chiêu tài

Khác với việc lựa chọn voi đá cho các công trình như nhà ở, đình chùa là tượng phải có kích thước lớn mới thể hiện được sự uy nghi của chốn linh thiêng thì ở mẫu tượng voi đá phong thủy dùng để chiêu tài lại có kích thước nhỏ xinh, dễ dàng di chuyển. Tượng voi đá chiêu tài như đại diện cho sức mạnh tri thức và những may mắn được rất nhiều người thỉnh về đặt trong nhà hay trên bàn học nhằm mong muốn con đường công danh, học vấn được rộng mở.

Tượng voi đá chiêu tài
Tượng voi đá chiêu tài

Từ hai cách phân biệt và chọn tượng voi trên theo mục đích sử dụng có thể giúp quý khách hình dung được loại tượng voi mà mình đang cần đặt làm sẽ như thế nào. Mẫu tượng voi đá sẽ có kích thước vô cùng đa dạng phụ thuộc vào nhu cầu đặt hàng và không gian lắp đặt của mỗi khách hàng. Để được tư vấn cụ thể nhất quý khách hãy liên hệ ngay với Đá mỹ nghệ Ngọc Bích qua số: 0949 106 918 (Mr Tuyển).

Đá chế tác tượng voi đá phong thủy

Thông thường mẫu tượng voi đá được khách hàng đặt làm tại Ngọc Bích là những mẫu tượng voi với kích thước lớn và sử dụng tại cổng làng ra vào, cổng đình chùa hay trước khuôn viên đình chùa, nhà ở. Do vậy, các mẫu đá được chọn khi chế tác thường có khả năng chịu nhiệt ngoài trời tốt, độ bền cao vượt trội và mang màu sắc tự nhiên nhất. Cụ thể, các mẫu đá được chọn chế tác tượng voi nhiều nhất là: Đá xanh, đá trắng hay đá vàng.

Sử dụng đá xanh chế tác tượng voi

Đá xanh tự nhiên nguyên khối được khai thác từ rất nhiều những dãy núi với niên đại lâu năm từ tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình hay Nghệ An,…Đá xanh đặc biệt với các màu sắc xanh như: xanh than, xanh rêu hay xanh xám. Điểm chung của các mẫu đá xanh là đều có độ cứng rất cao, không thấm nước và có tính đàn hồi giúp nghệ nhân dễ dàng chế tác, đặc biệt lại dễ dàng vệ sinh khi có bụi bẩn bám dính.

Tượng voi đá xanh
Tượng voi đá xanh
 • Tượng voi chế tác từ đá xanh than mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao, màu sắc huyền bí giúp tôn thêm sự linh thiêng của sản phẩm.
 • Tượng voi chế tác từ đá xanh rêu mang màu sắc cổ kính càng làm tăng nét đẹp tâm linh nơi thờ tự hay các công trình nhà ở cổ kính.
 • Tượng voi chế tác từ đá xanh xám màu sắc sáng lạng tạo nên vẻ đẹp hiện đại xen lẫn cổ kính giúp cho công trình càng trở nên uy nghi, bề thế hơn.

Tất cả các mẫu đá xanh đều mang những tính chất chung và những đặc điểm riêng độc đáo tạo nên những mẫu tượng voi đá đẹp thuần khiết nhất. Đồng thời, đá xanh cũng là mẫu đá được lựa chọn nhiều nhất không chỉ trong chế tác tượng voi phong thủy và có mức chi phí hợp lý, là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

Sử dụng đá vàng chế tác tượng voi

Trong các loại đá chế tác các sản phẩm mỹ nghệ thì đá vàng là chất liệu không thể bỏ qua. Xếp sau đá xanh về tính phổ biến thì đá vàng lại sở hữu những nét độc đáo riêng trong chế tác tượng con voi phong thủy. Bên cạnh những tính chất giống như đá xanh về độ bền tuyệt đối, chịu sự tác động tốt của thời tiết, bền màu và dễ chế tác màu sắc nổi bật của đá vàng đã tạo nên những mẫu tượng voi đá cao sang, quyền quý và uy nghi càng làm nổi bật hơn cho công trình được lắp đặt.

Tượng voi đá vàng
Tượng voi đá vàng

Sử dụng đá trắng chế tác

Đá trắng được sử dụng trong chế tác tượng voi cũng rất phổ biến. Màu trắng tinh khôi của đá càng làm nổi bật hơn vẻ đẹp linh thiêng của voi đá. Trong đó, đá trắng được đánh giá rất cao về độ bền cũng như vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Những mẫu voi chế tác từ đá trắng được chạm khắc rất tinh tế với tấm yên trải dày hoa văn trên lưng voi. Tính thẩm mỹ của tượng voi ngày được nâng cao nhờ sử dụng qua loại đá này.

Tượng voi đá trắng
Tượng voi đá trắng

Những mẫu tượng voi đá đẹp, phong thủy tại Ngọc Bích

Tượng voi đá được chế tác qua rất nhiều mẫu mã khác nhau và được thiết kế vô cùng đa dạng kiểu dáng đứng, quỳ, phục kèm theo phần yên hoa văn phong phú, cuốn hút. Dưới đây là những mẫu tượng voi đẹp phong thủy được Đá mỹ nghệ Ngọc Bích tổng hợp lại mời quý khách cùng chiêm ngưỡng:

Mẫu tượng voi đá đẹp
Mẫu tượng voi đá đẹp
Mẫu tượng voi đá đẹp 01
Mẫu tượng voi đá đẹp 01
Mẫu tượng voi đá đẹp 02
Mẫu tượng voi đá đẹp 02
Mẫu tượng voi đá đẹp 03
Mẫu tượng voi đá đẹp 03
Mẫu tượng voi đá đẹp 04
Mẫu tượng voi đá đẹp 04
Mẫu tượng voi đá đẹp 05
Mẫu tượng voi đá đẹp 05
Mẫu tượng voi đá đẹp 06
Mẫu tượng voi đá đẹp 06
Mẫu tượng voi đá đẹp 07
Mẫu tượng voi đá đẹp 07
Mẫu tượng voi đá đẹp 08
Mẫu tượng voi đá đẹp 08
Mẫu tượng voi đá đẹp 09
Mẫu tượng voi đá đẹp 09

Báo giá chế tác tượng voi đá phong thủy tại Ngọc Bích

Giá thành của tượng voi đá thường không cố định ở một mức mà có sự thay đổi theo từng dạng công trình thực tế khác nhau. Đồng thời cũng có rất nhiều những yếu tố tác động tới làm ảnh hưởng tới mức định giá của tượng voi như: Kích cỡ size của tượng, chất liệu đá chế tác, mẫu mã hay yêu cầu từ khách hàng,…Do vậy, để biết được chính xác mức giá của tượng voi đá quý khách vui lòng liên hệ ngay tới Ngọc Bích qua số: 0949 106 918 (Mr Tuyển) để được tư vấn chi tiết.

Địa chỉ làm tượng voi đá đẹp, uy tín tại Ninh Bình

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích nằm trong top những đơn vị chế tác tượng voi đá uy tín với mức giá thành hợp lý tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm trong chế tác đá mỹ nghệ với đội ngũ nghệ nhân có chuyên môn cao và được đào tạo bài bản. Kèm theo đó, cơ sở sản xuất sản phẩm đá mỹ nghệ Ngọc Bích được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc công nghệ hỗ trợ cắt xẻ đá, chế tác đá hiện đại hàng đầu thị trường.

Các mẫu đá được nhập về xưởng đều là những khối đá tự nhiên khai thác từ những dãy núi với niên đại lâu năm nhất, có chất lượng cao nhất – màu sắc bền đẹp, vân đá mịn, có độ cứng cao và dễ chế tác và giá thành đá đầu vào cũng rất hợp lý. Từ đó mà các mẫu tượng voi đá được chế tác tại Ngọc Bích cũng có mức giá bán ra vô cùng ưu đãi.

Địa chỉ bán tượng voi đá phong thủy
Địa chỉ bán tượng voi đá phong thủy

Tượng voi đá là một trong những mẫu linh vật đá phong thủy tiêu biểu của Đá mỹ nghệ Ngọc Bích. Ngoài ra, chúng tôi còn chế tác rất nhiều mẫu linh vật đá trấn yểm, đẹp phong thủy theo từng ý nghĩa về tâm linh văn hóa như: Ngựa đá, chó đá, tỳ hưu đá, nghê đá hay rồng đá, hạc đá,…Ở mỗi loại linh vật đá đều ẩn chứa đằng sau những câu chuyện, những vẻ đẹp riêng và với mục đích chung là trấn yểm phong thủy. Tùy vào mỗi gia chủ sẽ có những sự lựa chọn khác nhau về mẫu linh vật cho công trình của mình.

Đi kèm trong chế tác các loại linh vật đá phong thủy Ngọc Bích còn sản xuất rất đa dạng nhiều hạng mục đá khác như: lăng mộ đá, mộ đá, bình phong đá, lăng thờ đá, cổng đá, cột đá hay những mẫu đồ thờ đá. Để thuận tiện nhất cho việc tư vấn và báo giá chi tiết quý khách liên hệ ngay với chúng tôi qua những cách thức sau đây:

 • Hotline: 0949 106 918 (Mr Tuyển).
 • Zalo: 0949 106 918 (Mr Tuyển).
 • Địa chỉ: Làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
 • Gmail: langmodep@gmail.com
 • Website: langmodep.vn