100+ mẫu cuốn thư đá đẹp, kích thước chuẩn phong thủy

Đời sống tâm linh là một trong những phạm trù hết sức nổi bật trong nền văn hóa của dân tộc Việt Nam. Các sản phẩm đá mỹ nghệ từ đó cũng phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Một số loại sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung như cổng tam quan, cột đồng trụ, cột đá, cuốn thư đá, bậc tam cấp, lan can đá, bàn ghế đá, đài phun nước, chậu đá cảnh… Những sản phẩm này đã góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp cho các kiến trúc – đặc biệt là các công trình kiến trúc tâm linh hiện nay.

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các mẫu cuốn thư đá đẹp chuẩn kích thước phong thủy để giúp cho bạn hiểu hơn về các sản phẩm này. Từ đó lựa chọn được mẫu cuốn thư phù hợp với kiến trúc tâm linh mà chúng ta đang xây dựng.

Mẫu cuốn thư đá

Xem thêm mẫu

Khái quát về cuốn thư đá, vật phẩm tâm linh không thể thiếu ở những nơi thờ phụng

Xét ở các công trình kiến trúc tâm linh, nơi thờ phụng trong văn hóa và truyền thống của người dân Việt Nam, cuốn thư đá là vật phẩm không thể thiếu được. Vậy cuốn thư đá là gì? Ý nghĩa cuốn thư đá ra sao? Liệu rằng vật phẩm này có tầm quan trọng như thế nào trong việc thi công các công trình tâm linh?

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá là bình phong đá được sử dụng nhiều trong các công trình tâm linh. Các mẫu cuốn thư bằng đá hiện nay được thiết kế với nhiều mẫu mã và vật liệu cao cấp phù hợp với truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam.

Cuốn thư đá vật phẩm tâm linh xuất hiện từ rất lâu trong các công trình kiến trúc. Thông thường, cuốn thư được làm bằng hai loại đá chất lượng cao là đá xanh và đá trắng. Các vùng núi đá như Ninh Bình, Thanh Hóa là nơi cung cấp loại đá đủ cứng và chất lượng tuyệt vời để làm nên những mẫu cuốn thư đẹp nhất, uy tín nhất.

Ngày nay, các mẫu cuốn thư đá đẹp được sử dụng rất phổ biến. Một trong những nguyên nhân khiến cho vật phẩm tâm linh này trở nên nổi tiếng như vậy chính bởi vì các ý nghĩa tâm linh, ý nghĩa phong thủy của cuốn thư đã được truyền tụng từ đời này qua đời khác, tạo nên một nét truyền thống đẹp trong đời sống của người dân Việt Nam.

Ý nghĩa cuốn thư đá trong đời sống tâm linh

Cuốn thư đá là sản phẩm có ý nghĩa tâm linh mạnh mẽ. Không phải ngẫu nhiên mà các mẫu cuốn thư có thể được sử dụng để trang trí tại các công trình tâm linh như nhà thờ họ, bia mộ, đền chùa, miếu mạo…

Theo các chuyên gia phong thủy cuốn thư đá có rất nhiều ý nghĩa tâm linh to lớn, có thể kể đến như:

Thứ nhất, cuốn thư giúp xua đuổi các tà khí

Cuốn thư đá được điêu khắc bằng các hình rồng phượng, các chữ cổ mang ý nghĩa tâm linh. Một mẫu cuốn thư được thiết kế đẹp như vậy không chỉ là mang ý nghĩa phong thủy mà ẩn chứa trong đó là một ý nghĩ cao quý hơn đó chính là vật phẩm giúp xua đuổi tà khí.

Ta biết rằng các linh vật như long – ly – quy – phụng là tứ linh trong đời sống của người dân Việt Nam.  Cuốn thư đá với những họa tiết đặc biệt đại diện cho sự bảo trợ của thần thánh, mang ý nghĩa là nơi thờ phụng thần linh. Chính bởi vậy tà ma khi đi qua mà nhìn thấy những hình ảnh như vậy thì sẽ không thể tiến vào.

Ở các công trình từ lăng mộ, nhà thờ họ, đền thờ, chùa chiền đều hay thiết kế đặt cuốn thư bằng đá đẹp ở phía trước cổng chính là để xua đuổi tà ma, tránh các luồng khí xấu, những vật không sạch sẽ tiến vào nơi thờ phụng linh thiêng.

Cuốn thư đá giúp xua đuổi tà khí

Cuốn thư đá xanh tự nhiên

Cuốn thư đá có ý nghĩa vĩnh cửu

Bình phong đá có ý nghĩa vĩnh cửu

Thứ hai, cuốn thư mang lại ý nghĩa vĩnh cửu

Các sản phẩm cuốn thư đá đẹp là từ đá quý với các hoa tiết hoa văn thể hiện tri thức, sự sang trọng và phúc quý – đặc biệt cuốn thư làm bằng đá còn mang đến vẻ đẹp của sự vĩnh cửu, cũng như những gửi gắm của người xây dựng nên công trình mong nó sẽ tồn tại mãi mãi với thời gian.

Các họa tiết như bút kiếm, họa văn các chữ mang ý nghĩa phúc lộc, trường tồn vĩnh cửu của công trình kiến trúc tâm linh, tạo nên vẻ đẹp cho công trình đó. Có thể thấy cuốn thư đá là một trong những sản phẩm đá mỹ nghệ mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp – cầu chúc cho sự giàu sang, phú quý sẽ trường tồn mãi mãi.

Thứ ba, cuốn thư giúp chiêu tài, sinh khí

Cuốn thư đá có ích rất lớn trong việc tụ tài sinh khí – mang nhiều ý nghĩa phong thủy hết sức đặc biệt. Như đã phân tích, họa tiết và các hình ảnh trên các mẫu cuốn thư đẹp nhất đều đại diện cho tri thức, sự cao quý và vẻ đẹp vĩnh cửu. Chính vì vậy, đặt cuốn thư đá ở trong các công trình kiến trúc tâm linh có thể giúp tụ tài, hút lộc, mang đến các nguồn sinh khí.

Ngoài các ý nghĩa tâm linh, phong thủy thì ở các công trình kiến trúc tâm linh, việc sử dụng cuốn thư đá còn mang một vẻ đẹp thẩm mỹ vô cùng lớn. Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng đá được điêu khắc tuyệt đẹp dưới bàn tay của người nghệ nhân luôn là một phần làm nên sự cao sang, phú quý của mỗi công trình.

Vậy cuốn thư đá có cấu tạo như thế nào? Top các mẫu cuốn thư đá chuẩn phong thủy được đánh giá trên những tiêu chí nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Mẫu cuốn thư đá đẹp 01

Quý khách hàng trên toàn quốc có nhu cầu đặt hàng và nhận báo giá mẫu cuốn thư đẹp xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ.

  • Địa chỉ: Đá mỹ nghệ Ngọc Bích – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
  • Điện thoại: 094.910.6918 ( Mr. Tuyển ).

Cấu tạo cơ bản của các mẫu cuốn thư đá

Bất kể một mẫu sản phẩm đá mỹ nghệ nào muốn đẹp đều cần có cấu tạo cơ bản. Các phần của cuốn thư đã đã được thiết kế một cách chỉn chu và gắn kết lại với nhau theo cách hoàn hảo nhất để tạo nên mẫu cuốn thư đá đẹp dành cho những khách hàng có nhu cầu.

Theo đó, cấu tạo cơ bản của các mẫu cuốn thư đá gồm hai phần chính là phần thân và phần đế. Ngoài ra còn có phần hai bên để trang trí, tạo sự cân đối hơn cho một cuốn thư đẹp.

Phần thân cuốn thư đá

Đây là phần trung tâm của một cuốn thư. Phần thân thường được điêu khắc bằng đá nguyên khối để tạo nên vẻ đẹp và chất lượng cho sản phẩm. Thân cuốn thư đá được chạm khắc một cách tinh xảo, kết hợp phong phú và hài hòa các hoa văn, chữ Phúc – Thọ. Ngoài ra, hoa văn điêu khắc trên phần thân cuốn thư có thể là hình âm dương, rồng phượng, bức tranh tứ linh hoăc tranh bốn mùa…

Nếu như các loại cuốn thư với kích thước vừa phải, các nghệ nhân thường sẽ điêu khắc trên một tấm đá lớn nguyên khối để tạo hiệu ứng đẹp mắt và kết nối mạnh mẽ. Còn nếu như ở các công trình lớn, cần sử dụng các loại cuốn thư với kích thước ngoại cỡ thì sẽ sử dụng đá ghép để tạo nên một công trình hoàn thiện. Được biết, với các cuốn thư lớn và có phần thân to hơn bình thường thì một viên đá nguyên khối khó lòng đáp ứng được. Dưới bàn tay khéo léo của nghệ nhân, những phiến đá  sẽ được ghép lại để tạo nên một phần thân cuốn thư hoàn chỉnh. Thường các nghệ nhân sẽ điêu khắc một khối đá ở giữa, sau đó ghép dần sang hai bên các hình ảnh khác để tạo sự cân đối hơn cho vật phẩm tâm linh này.

Phần đế cuốn thư

Phần đề cuốn thư đá là phần quan trọng không kém nếu như chúng ta muốn thi công một cuốn thư đá hoàn chỉnh. Đây là phần thường được làm theo kiểu chân quỳ, điêu khắc hoa lá hoặc là trạm triện, hình rẻ quạt.

Phân cuốn thư có thể được điêu khắc, đánh nhám, để trơn theo nhu cầu và sở thích của gia chủ. Nhìn chung đây là phần để trụ cho thân cuốn thư ở phía trên và sẽ được thiết kế để phù hợp với kích thước của thân cuốn thư, tạo sự hài hòa cho tổng thể.

Phần hai bên cuốn thư

Hai bên cuốn thư chính là hình ảnh cây kiếm và bút nghiên. Đây là hai biểu tượng đại diện cho sự thông minh và lòng dũng cảm. Cúng là những điều mà các nghệ nhân khi thi công muốn gửi gắm đến mọi người.

Thường thì hai bên cuốn thư cũng sẽ được điêu khắc, đo đạc kích thước để có thể phù hợp, tạo nên sự cân đối về mặt kích thước cũng như về các yếu tố phong thủy.

Kích thước cuốn thư đá chuẩn phong thủy

Kích thước bình phong đá chuẩn phong thủy

Kích thước Cuốn thư đá – Bình phong đá chuẩn phong thủy

Kích thước cuốn thư đá

Cuốn thư đá thường được đặt ở cổng ra vào của công trình kiến trúc tâm linh để xua đuổi tà khí, tụ tài cho gia chủ. Theo nguyên tắc thiết kế, các mẫu cuốn thư sẽ có kích thước lớn hơn phần chiều rộng của cổng chính – điều này để tạo nên cảm giác bảo vệ và thẩm mỹ, cũng như đáp ứng các yếu tố về phong thủy cho công trình.

Thông thường, việc xây dựng các khu lăng mộ sẽ có kích thước hạn chế chính vì vậy người ta cũng hay sử dụng kích thước chung của các loại cuốn thư là 133cm – 167cm (tương ứng với kích thước cổng 107cm – 147cm).

Ngoài ra, kích thước cuốn thư đá còn phải phụ thuộc vào vị trí đặt của cuốn thư. Ví dụ nếu ta chọn cuon thu da để đặt ở phần mộ, thì cần phụ thuộc vào cổng ra vào của khu mộ đó.

Nếu cổng mộ rộng 1m27 thì một cuốn thư đẹp sẽ có kích thường là 1m33 hoặc 1m47, ngoài ra có thể chọn bình phong đá kích thước 1m55. Trường hợp cổng mộ từ 1m67 thì người thợ hay chọn cuốn thư có độ lớn 1m9 hoặc 2m3.

Vì sao cuốn thư đá lại được gọi là bình phong chuẩn phong thủy? Theo như ý nghĩa tâm linh của cuốn thư – đây là một vật phẩm để chống lại tà khí thì ngoài việc điêu khắc gồm các hình linh vật, thần long thần phụng. Kích thước cuốn thư đá vì để mang theo ý nghĩa này mà đã được điều chỉnh theo những con số mang ý nghĩa may mắn, phù hợp với vai trò của một cuốn thư.

Bản vẽ thiết kế cuốn thư đá 2D, 3D

Bản vẽ thiết kế bình phong đá 2D, 3D là bản vẽ chi tiết nhất về các hoa văn, họa tiết được điêu khắc trên cuốn thư. Đồng thời bản vẽ cũng sẽ nêu rõ khoảng cách, kích thước giữa các phần của một bình phong đá.

Các mẫu bình phong đá đẹp là những mẫu sản phẩm có đầy đủ bản vẽ thiết kế. Nhờ việc sử dụng bản vẽ thì người nghệ nhân có thể căn chỉnh để điêu khắc đá một cách tốt nhất. Hiện nay dù là bình phong đá nhà thờ hay bình phong đá lăng mộ thì đều có những bản vẽ riêng và chúng ta có thể lựa chọn mẫu cuốn thư đẹp thông qua bản vẽ.

Bản thiết kế 2D, 3D của cuốn thư sẽ có các thông số như chiều cao đế, chiều cao thân cuốn thư, chiều rộng đế, khoảng cách giữa bút đến hai tháp hai bên. Nói chung một bản vẽ càng chi tiết thì khi người thi công và cả khách hàng xem đều càng dễ hiểu, từ đó sẽ làm nên một cuốn thư đá đẹp hơn.

Bản vẽ chi tiết 2D cuốn thư đá

Bản vẽ thiết kế bình phong đá 2D

File cad uốn thư đá đẹp

Bản vẽ cad bình phong đá 

Vị trí đặt Bình phong đá và các công trình cần lắp đặt cuốn thư đá

Sau khi chọn được mẫu bình phong đá đẹp phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền thì chúng ta cần tìm vị trí cũng như cách lắp đặt một cuốn thư đá sao cho đúng chuẩn nhất.

Vị trí đặt bình phong đá

Vị trí đặt bình phong (cuốn thư) là một điều mà chúng ta cần cân nhắc. Bởi lẽ vốn dĩ bình phong đá đã là một vật phẩm tâm linh. Cho nên khi gia chủ tìm chỗ đặt thì cần phải lựa chọn kỹ hướng đặt, tránh đặt vào những nơi không tốt. Điều này có thể làm  giảm đi khả năng ngăn chặn tà khí của cuốn thư, đồng thời còn gây họa cho gia chủ.

Các công trình thường lắp đặt bình phong đá

Thường thì các công trình tâm linh sẽ là địa điểm mà chúng ta lắp đặt các mẫu bình phong đá đẹp. Việc lắp đặt này thường là để đảm bảo các yếu tố tâm linh khi xây dựng công trình, cũng là để trang trí, tạo nên vẻ đẹp truyền thống cho các công trình này.

Những loại hình công trình thường được lắp đặt bình phong đá phải kể đến như chùa, nhà thờ họ, khu mộ, đền, miếu, …

Tùy vào địa điểm lắp đặt thì các mẫu cuốn thư đá nhà thờ, cuốn thư đá khu mộ, bình phong đá chùa…sẽ có những thiết kế và kích thước khác nhau. Những kích thước này thì chúng ta cần bàn bạc, trao đổi với chuyên gia, thầy phép, nghệ nhân để chọn ra mẫu cuốn thư đá đẹp nhất và phù hợp với công trình của bạn.

Lắp đặt Bình phong đá nhà thờ họ, chùa chiền, đình làng

Nhà thờ họ, đình làng, chùa chiền là nơi thờ phụng tổ tiên, thần linh. Theo phong thủy, vị trí thích hợp nhất để đặt bình phong đá ở các khu vực này là ở giữa sân, chính diện. Đặt cuốn thư ở đây vừa giúp tụ khí lại vừa tránh tà khí, đảm bảo cầu cho dân làng, dòng họ có cuộc sống mưa thuận gió hòa, ăn nên làm ra, trí tuệ khai sáng.

Nên lưu ý, chọn các mẫu bình phong đá phù hợp, cần phải chọn mẫu có kích thước rộng hơn cổng chính nhưng không được rộng quá mà chỉ cần cân đối là được – thường kích thước sẽ tầm 2,5m. Ngoài ra, để tăng độ bề thế, uy nghiêm thì hai bên các mẫu bình phong này sẽ được dựng thêm cột đá.

Lắp đặt cuốn thư đá khu lăng mộ

Lắp đặt Bình phong đá tại khu lăng mộ sẽ hơi khác một chút so với thi công bình phong ở khu vực nhà thờ, chùa chiền. Thường thì cuốn thư sẽ được đặt chắn phía trong của cổng đá ngay chỗ cổng ra vào.

Kích thước của các mẫu cuốn thư đá này cũng sẽ lớn hơn cổng của khu lăng mộ. Một điểm cần lưu ý nữa là khi đặt cuốn thư tại các khu lăng mộ thì  người ta thường sẽ không dựng cột hai bên như các mẫu bình phong đá nhà thờ họ, chùa chiền. 

Quý khách mong muốn lắp đặt bình phong đá tại ví trí phong thủy và mẫu mã đẹp liên hệ ngày tới Đá mỹ nghệ Ngọc Bích qua Hotline: 094.910.6918 (Mr.Tuyển)

Cuốn thư đá nhà thờ họ

Cuốn thư đá nhà thờ họ

Cuốn thư đá đặt tại đình chùa

Cuốn thư đá đặt tại đình chùa

Mẫu cuốn thư đá đặt tại khu lăng mộ

Cuốn thư đá đặt tại khu lăng mộ

Liên hệ báo giá cuốn thư đá đẹp đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích là một trong những đơn vị chế tác hàng đầu khu vực Ninh Bình nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ thi công mà còn giới thiệu cho các bạn những sản phẩm bình phong đá giá rẻ. Phần lớn, các mức giá đều được xây dựng dựa trên các tiêu chí như:

  • Kích thước của sản phẩm
  • Hoa văn điêu khắc trên sản phẩm 
  • Chất liệu đá
  • Địa điểm lắp đặt

Ngoài ra có thể còn một số các chi phí phát sinh khác mà khi làm việc trực tiếp với đơn vị đá mỹ nghệ Ninh Vân thì khách hàng có thể trao đổi trực tiếp. Quý khách hàng trên toàn quốc có nhu cầu đặt hàng và nhận báo giá xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ. 

  • Điện thoại: 094.910.6918 ( Mr. Tuyển )
  • Email: langmodep@gmail.com

Hoa văn điêu khắc trên những mẫu cuốn thư đá

Một mẫu cuốn thư đẹp sẽ có sự chỉn chu và hài hòa giữa kích thước lẫn các hoa văn. Các hoa văn trên cuốn thư càng tỉ mỉ chứng tỏ cuốn thư càng xuất chúng, và phù hợp để trở thành một vật phẩm tâm linh có thể mang đến lắp đặt tại các công trình tâm linh.

Mẫu cuốn thư đá có ý nghĩa phong thủy đặc biệt lớn, chính vậy mà hoa văn điêu khắc trên đó cũng cần dồn nhiều tâm tư hơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa đằng sau những hoa văn điêu khắc trên bình phong đá này nhé.

Cuốn thư đá khắc chữ “Phúc”

Cuốn thư đá khắc chữ “Phúc” là một trong những mẫu cuốn thư được sử dụng nhiều nhất và thường được lắp đặt ở chùa đền, nhà thờ họ. Chữ “Phúc” đại diện cho phúc lộc, phúc đức, thể hiện mong muốn về may mắn, sự sung túc mà gia chủ mong thần linh phù hộ.

Cuốn thư đá khắc chữ Phúc

Cuốn thư đá đình chùa

Cuốn thư đá khắc chữ Thọ

Cuốn thư đá lăng mộ

Cuốn thư đá khắc chữ “Thọ”

Cũng giống như chữ “Phúc”, chữ “Thọ” khắc trên mỗi bình phong đá cũng mang đại ý về sự cầu chúc cuộc sống viên mãn, đủ đầy, sống lâu khỏe mạnh. Ngoài ra chữ Thọ còn đại diện cho việc hy vọng cuộc sống bình an, không tranh giành cướp đoạt.

Cuốn thư đá họa tiết “Rồng Cuốn Thủy”

Họa tiết cuốn thư đá “Rồng Cuốn Thủy” cũng là một trong những họa tiết phổ biến trên các mẫu cuốn thư. Theo quan niệm xưa, Rồng là một trong tứ linh, và là linh vật đứng đầu. Thủy là nước và đại diện cho một trong những yếu tố cấu thành trời đất.

Rồng Cuốn Thủy là bức tranh hùng vỹ, đại ý tạo nên sự chắc chắn, bảo vệ của hai yếu tố tâm linh. Họa tiết này cũng ngụ ý sự bảo vệ tránh không cho tà khí, những linh hồn xấu, yêu mà quỷ quái đi qua mà xâm nhập vào.

Cuốn thư đá họa tiết rồng cuốn thủy
Cuốn thư đá họa tiết lưỡng long chầu nguyệt

Cuốn thư đá họa tiết “Lưỡng Long Chầu Nguyệt”

Họa tiết bình phong đá “Lưỡng Long Chầu Nguyệt” được miêu tả là hình hải hai con rồng uốn lượn trước mặt trăng. Thường thì Rồng là thuần dương còn mặt trăng và ban đêm là thuần âm.

Cho nên hình ảnh “Lưỡng Long Chầu Nguyệt” đại diện cho sự cân bằng âm dương – là một trong những quan niệm tâm linh có sức mạnh to lớn từ bao đời. Họa tiết này cũng đại diện cho việc thần linh sẽ che chở, bảo vệ cho chúng ta khỏi âm khí, mặt khác cũng tạo nên một cuộc sống hài hòa, âm dương hòa hợp cho gia chủ.

Cuốn thư đá họa tiết “Hoa Sen”

Hoa sen là quốc hoa của người Việt Nam – đại diện cho sự thanh cao mà không ai có thể bì kịp. Hầu hết trong tín ngưỡng dân gian, hoa sẽ cũng được điêu khắc rất nhiều, đặc biệt trong việc thi công mộ phần.

Những mẫu Cuốn thư đá họa tiết “Hoa Sen” thường có thể đặt ở các khu mộ, biểu tượng cho sự thanh tịnh nơi chốn yên nghỉ của người đã khuất.

Cuốn thư đá họa tiết hoa sen
Cuốn thư đá hoa văn ngũ phúc lâm môn

Cuốn thư đá “Ngũ Phúc Lâm Môn”

Các mẫu bình phong đá đẹp nhất thường là các mẫu “Ngũ Phúc Lâm Môn”. Ngũ phúc bao gồm Trường thọ – Phú quý – An khang – Hảo đức – Thiên chung. Đây đều là những mong muốn trong cuộc sống của một con người. Nếu có tất cả những điều trên thị cuộc sống không cần phải lo gì nữa.

Chính vì vậy, người dân mới có mong muốn điêu khắc những tâm nguyện về cuộc sống đủ đầy, không vướng bận lo toan lên các mẫu cuốn thư đá đẹp nhất để gửi gắm lớn cầu nguyện đến thần linh, mong cho được thành toàn.

Quý khách hàng trên toàn quốc có nhu cầu đặt hàng và nhận báo giá cuốn thư đẹp xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ.

Chất liệu tạo nên những mẫu cuốn thư đá, bình phong bằng đá

Bình phong đá đẹp ngoài việc nhờ tài điêu khắc của người nghệ nhân thì phải kể đến các chất liệu để chế tạo nên vật phẩm. Một số mẫu đá thường có thể dùng làm bình phong như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng,…

Bình phong đá xanh đen

Đá xanh đen là loại đá phổ biến trong tự nhiên ở Việt Nam. Đá xanh đen mang biểu tượng của sự may mắn và giàu có. Bên cạnh đó loại đá này còn mang một nét bí hiểm phù hợp với các công trình kiến trúc tâm linh. Chính vì vậy bình phong đá xanh đen luôn là sản phẩm được yêu cầu điêu khắc nhiều nhất.

Một ưu điểm khác là đá xanh đen đủ cứng và đủ bền đề nghệ nhân chế tác, điêu khắc ra những hoa văn đặc biệt, tạo nên sự cuốn hút của các mẫu bình phong này. Thường thì chúng ta có thể đặt cuốn thư đá xanh rêu ở các khu vực như lăng mộ để tăng thêm sự uy nghiêm cho khu mộ đó.

Bình phong đá xanh rêu

Bình phong hay cuốn thư đá xanh rêu là sản phẩm điêu khắc nổi tiếng. Đá xanh rêu cũng thuộc họ đá xanh, có độ cứng và độ bền cao.

Đá xanh rêu là loại đá được dùng nhiều để thi công các hạng mục công trình tâm linh ở nghĩa trang, đền thờ, nhà thờ, chùa chiền. Theo ý nghĩa phong thủy thì đá xanh rêu sẽ mang lại sức sống, màu xanh đại diện cho sự đâm chồi nảy lộc. Những cuốn thư đá xanh rêu cũng mang ý nghĩa tương tự, tạo nên sự may mắn cho gia chủ, sự sinh sôi của cả dòng họ.

Mẫu cuốn thư đá đẹp 04

Bình phong đá xanh đen

Mẫu cuốn thư đá xanh rêu đẹp

Bình phong đá xanh rêu

Bình phong đá vàng

Trong phong thủy, đá vàng là một trong những loại đá tốt nhất có sức mạnh thu hút sự may mắn và thịnh vượng. Các mẫu bình phong đá vàng được biết đến là một trong những vật phẩm linh thiêng và vô cùng may mắn. Chính vậy, sử dụng bình phong đá vàng không chỉ giúp xua đuổi tà khí mà còn có sức mạnh chiêu tài, tỏa ra năng lượng tương trợ gia chủ rất lớn.

Bình phong đá trắng

Đá trắng là loại đá giúp kìm hãm và giải phóng các nguồn năng lượng xấu. Ngoài ra còn đại diện cho sắc đẹp, sự bền vững, trong sáng và cao thương. Có thể các mẫu đá trắng không cứng bằng đá xanh rêu hay đá xanh đen nhưng những bình phong đá trắng thường sẽ có tính thẩm mỹ rất cao.

Đá trắng được điêu khắc và chế tác với những họa tiết nổi bật tinh xảo. Tuy rằng độ cứng không bằng những loại đá khác nhưng so tổng thể thì vẫn đủ tiêu chuẩn để làm cuốn thư đá. Hơn thế nữa thì các mẫu đá trắng cũng có độ bền cao, khả năng chống chịu với thời tiết là một điểm cộng với sản phẩm này.

Cuốn thư đá vàng

Bình phong đá vàng

Cuốn thư đá trắng

Bình phong đá trắng

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích – Đơn vị chế tác các mẫu cuốn thư đá đẹp giá rẻ

Sự phát triển của nền công nghiệp khai thác đá ở các vùng như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An kéo theo các nghề điêu khắc chế tác đá càng đi lên mạnh mẽ.

Hơn thế nữa vật phẩm tâm linh như cuốn thư đá luôn là sản phẩm mà nhiều người có nhu cầu sử dụng. Đơn vị đá mỹ nghệ Ngọc Bích là một trong những đơn vị đi đầu trong việc chế tác, điêu khắc và cung cấp cho thị trường những mẫu cuốn thư đá đẹp nhất.

Với các sản phẩm làm từ đá tự nhiên nguyên khối của vùng núi đá Ninh Bình – độ cứng, độ bền đều đảm bảo. Cộng thêm bàn tay tài hoa của người nghệ nhân, cùng với các trang thiết bị máy móc để tạo nên những mẫu cuốn thư đá giá rẻ chất lượng cao mang đến phục vụ người tiêu dùng.

Hy vọng thông qua bài viết về cuốn thư đá trên đây, quý khách sẽ có được những hiểu biết rõ hơn về các mẫu bình phong đá, cũng như có thể chọn cho mình địa chỉ mua cuốn thư đá thích hợp nhất. Đừng quên ghé qua Website: langmodep.vn hoặc liên hệ ngay tới số: 0949 106 918 của chúng tôi để tham khảo những sản phẩm phù hợp nhất với tài chính và nhu cầu của bạn nhé.

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm lăng mộ đá mỹ nghệ chất lượng, uy tín hàng đầu. Chúng tôi luôn quan niệm rằng, kinh doanh là phải có tâm - có tầm. Cái tâm với nghề là điều mà chúng tôi luôn gìn giữ suốt nhiều năm hoạt động. Chính điều này đã tạo nên thương hiệu Đá mỹ nghệ Ngọc Bích nổi tiếng tại làng đá Hoa Lư, Ninh Bình.

Địa chỉ : Làng đá Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Email: langmodep.vn@gmail.com

Điện thoại: 0949.106.918

Website: langmodep.vn