99+ mẫu lăng mộ đá tự nhiên bền đẹp, trường tồn vĩnh cửu tại Ngọc Bích

Lăng mộ đá là một công trình được con cháu xây dựng để thờ cúng tổ tiên. Những khu lăng mộ đá đã xuất hiện từ rất lâu đời, mang một ý nghĩa tâm linh không thể thiếu trong văn hóa Việt. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Ninh Vân tìm hiểu những mẫu lăng mộ đá tự nhiên đẹp nhất, trường tồn vĩnh cửu với thời gian.

Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là một sản phẩm tâm linh được xây dựng bằng đá có ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc. Trong khu lăng mộ đá sẽ bao gồm một tổ hợp những công trình nhỏ khác như: lăng thờ đá, mộ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, lư hương đá, bát hương đá,…và những chi tiết bao quanh bên ngoài như lan can đá (tường rào đá khu lăng mộ), cổng vào lăng. 

Mỗi một khu lăng mộ Đá mỹ nghệ Ninh Vân cung cấp đều sẽ được hoàn thiện 100% từ đá tự nhiên. Tất cả chi tiết trong khu lăng mộ sẽ được các nghệ nhân điêu khắc tinh xảo, sắc nét, nhưng không kém phần mềm mại tự nhiên. 

Người dân Việt Nam xây dựng những mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp không chỉ để phục vụ việc thờ cúng tổ tiên, mà còn thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu dành cho người thân đã mất. 

Từ xa xưa, ông cha ta luôn quan niệm rằng làm khu lăng mộ đá tổ tiên càng đẹp, càng bề thế, sẽ càng mang lại hưng thịnh cho chính gia tộc của mình. Vì thế, cho đến ngày nay các công trình lăng mộ đá ngày càng được nhiều người ưu tiên lựa chọn vì sở hữu những nét đẹp tâm linh và nét đẹp văn hóa.  Có thể nói, lăng mộ đá là phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam.

Lăng mộ đá là gì

Khu lăng mộ đá gia đình

Mẫu lăng mộ đá đẹp

Xem thêm mẫu

Ý nghĩa tâm linh về lăng mộ đá đẹp Ngọc Bích

Ngày nay, trong cuộc sống của người hiện đại, xây dựng lăng mộ đá không chỉ thể hiện sự tôn kính của con cháu dành cho gia tiên. Mà một khu lăng mộ đá đẹp còn là chỗ dựa tinh thần về mặt tâm linh và phong thủy, là sợi dây kết nối giữa 2 phần âm dương trong một dòng tộc.

Trong quan niệm dân gian Việt Nam, 2 mạch âm dương giao hòa thì mới mang đến phước lành cho dòng họ. Không phải cứ xây lăng mộ đá càng to thì càng cát, mà xây lăng mộ đẹp đúng chuẩn phong thủy mới là cát. Một khu lăng mộ đẹp được đặt vào nơi địa khí long mạch phù hợp, sẽ phát ra linh khí phù hộ cho con cháu. 

Về mặt vật lý, phần lăng mộ đá sẽ bảo vệ cho các mộ phần bên dưới không chịu tác động xấu bởi môi trường. Về mặt tâm linh, lăng mộ đá có ý nghĩa bảo vệ phần linh hồn được chôn cất bên trong các mộ phần đó. 

Trong tổng thể khu lăng mộ đá, có một số hạng mục nhỏ đặc biệt rất quan trọng, mang nhiều ý nghĩa tâm linh khác như: 

 • Mộ đá mang ý nghĩa về mặt tâm linh là bảo vệ phần thân thể cho người đã khuất.
 • Lăng thờ đá thường được trang trí hổ phù, thể hiện sự uy nghiêm của cả dòng họ. 
 • Cuốn thư đá có ý nghĩa tâm linh là bảo vệ, che chắn các tà khí hoặc ma quỷ xâm nhập vào khu lăng mộ. Cuốn thư đá được coi là vật trấn áp cho toàn bộ công trình. 

Một khu lăng mộ đá được xây dựng uy nghiêm và đầy đủ các hạng mục sẽ thể hiện được tấm lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Dân gian thường hay có câu “ Nếu tâm thanh tịnh, thì đời bình an”. Vì thế, lăng mộ đá được xây dựng dựa trên tấm lòng chân thành của con cháu, kết hợp một số yếu tố phong thủy đan xen, sẽ mang đến những ý nghĩa tốt đẹp về văn hóa cũng như tinh thần đối với người dân đất Việt. 

Các hạng mục trong lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá là một quần thể các hạng mục nhỏ khác nhau, bao gồm: mộ đá, lăng thờ đá, bàn thờ đá, cuốn thư đá, lư hương, bậc thềm, lan can. Mỗi một công trình phụ đều mang đặc điểm riêng về kiến trúc cũng như yếu tố tâm linh. Cùng Đá mỹ nghệ Ngọc Bích tham khảo các hạng mục lăng mộ đá tiêu biểu sau đây:

Báo giá lăng mộ đá Ngọc Bích

Một khu lăng mộ đá sẽ bao gồm rất nhiều các hạng mục nhỏ khác nhau như: Các mẫu mộ đá, lăng thờ đá, cổng đá, cuốn thư đá, tường rào đá, lư hương, đèn đá, bàn thờ đá,…Và dĩ nhiên giá của khu lăng sẽ phụ thuộc vào từng hạng mục con này mà cấu thành một mức giá tổng thể.

Cụ thể mỗi hạng mục sẽ có giá tham khảo chi tiết như sau:

 • Mộ đá: Giá mộ đá sẽ phụ thuộc vào vật liệu chế tạo: đá xanh, đá hoa cương, đá trắng, đá vàng và kiểu kiến trúc: mộ có mái, mộ tròn, mộ lục giác,…. Thông thường, giá một mẫu mộ đá đẹp sẽ rơi vào khoảng 15-25 triệu tùy mẫu.
 • Lăng thờ đá: Giá lăng thờ đá sẽ phụ thuộc vào kích thước và thiết kế mà khách hàng chọn lựa, giá dao động khoảng 20-35 triệu tùy mẫu.
 • Bàn thờ đá: Giá bàn thờ đá sẽ giao động trong khoảng 10-15 triệu tùy thuộc vào thiết kế và kích thước. Bàn lễ đá thường có cấu tạo khá đơn giản, tuy nhiên, chất liệu làm bàn lễ được chọn lọc vô cùng kỹ càng. Vì thế nên giá bàn thờ đá sẽ nhỉnh hơn hẳn các mẫu bàn thờ thông thường khác. 
 • Cuốn thư đá: Cuốn thư đá là vật che chắn, bảo vệ khu lăng mộ đá tránh khỏi tà khí xâm nhập. Đây là công trình tâm linh cần sự thiết kế và chọn lọc kỹ lưỡng. Giá cuốn thư đá sẽ nằm trong khoảng 15-25 triệu tùy mẫu.
 • Lư hương đá: Đây là phần không thể thiếu trong khu lăng mộ. Lư hương đại diện cho tấm lòng thành kính con cháu dâng lên ông bà tổ tiên. Mức giá lư hương đa dạng, có đắt, có rẻ tùy thuộc vào mức độ chịu chi của gia chủ. Khoảng giá lư hương dao động rất lớn, rơi vào 2-20 triệu tùy kích thước.
 • Lan can đá: Giá lan can đá được tính theo diện tích xây dựng. Thường thì giá lan can sẽ rơi vào khoảng 2 triệu/m.
 • Cổng đá: Cổng đá khu lăng thường có cấu trúc dạng tứ trụ linh thiêng với ý nghĩa là lối ra vào hay là vật trấn giữ bình yên cho khu lăng. Cổng đá lăng mộ có giá dao động trong khoảng từ 30 triệu trở lên tùy vào kích thước và nhu cầu khách hàng.
 • Và một số hạng mục nhỏ: linh vật đá, chiếu thư, đồ thờ đá, ,…

Ngoài ra, tại cơ sở Đá mỹ nghệ Ngọc Bích cũng đang cung cấp các mẫu lăng mộ đá giá rẻ chỉ từ 20 triệu đổ lên với các công trình đơn giản, không cầu kỳ hoa văn.

Để nhận được báo giá chi tiết nhất, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0949.106.918

Bản vẽ thiết kế 2D và mô hình lăng mộ đá 3D

Bản vẽ thiết kế lăng mộ đá được chia làm 2 phần: bản vẽ thiết kế 2D và mô hình lăng mộ đá 3D

Bản vẽ thiết kế 2D cung cấp những thông số chi tiết về kích thước của từng hạng mục trong khu lăng mộ đá. 

Mô hình lăng mộ đá 3D đem đến cho khách hàng những hình ảnh chân thật, trực quan về mẫu lăng mộ đá đẹp nhất trước khi tiến hành xây dựng. Những hình ảnh được cung cấp đã qua dựng hình, phối cảnh nhờ kỹ thuật vi tính, làm rõ được cấu trúc tổng thể hơn so với bản vẽ 2D.

Một vài mẫu bản vẽ khu lăng mộ hoàn chỉnh

Xem thêm mẫu

Đá chế tác khu lăng mộ gia đình

Có rất nhiều loại đá chế tác khu lăng mộ đẹp đa da dạng màu sắc, quý khách còn đang băn khoăn về việc lựa chọn nguyên vật liệu chế tác tham khảo ngay các mẫu đá sau đây:

Đá xanh

Đá xanh là loại đá được ưa chuộng nhất để chế tác và thiết kế các mẫu lăng mộ đá đẹp. Đá xanh có 2 màu chủ đạo là đá xanh đenđá xanh rêu và mỗi loại đá sẽ có những điểm nổi bật riêng.

Các mỏ đá xanh đen được khai thác chủ yếu tại Thanh Hóa, có độ giòn hơn đá xanh rêu. Các mẫu lăng mộ đá xanh đen sau một thời gian sẽ có độ tương phản về màu sắc, mang lại cảm giác bí ẩn, cổ kính.

Đá xanh rêu có độ sáng hơn, mỏ đá thường được khai thác tại Thanh Hóa và Ninh Bình, nằm sâu trong lòng đất chứ không lộ thiên. Vân hoa của đá xanh rêu là tự nhiên, rất đẹp, có tính thẩm mỹ cao. Lăng mộ đá xanh rêu vào buổi sáng có sương sẽ lên màu rêu khá rõ. Nhưng khi có nắng, màu đá sẽ đổi sang sậm hơn, mang lại cảm giác rất huyền bí.

Nhìn chung, dù là chất liệu đá xanh đen hay đá xanh rêu thì các dòng đá xanh  này cũng cùng sở hữu những đặc tính nổi trội như: độ cứng cực cao, ít bị bào mòn bởi môi trường cũng như các loại hóa chất, màu sắc đồng đều, thớ đá mịn, có độ dẻo nhất định. Chính vì những ưu điểm này, đá xanh được các nghệ nhân cực kỳ yêu thích, bởi rất dễ trạm trổ những hoa văn mềm mại, tạo nên sự tinh tế, đặc biệt là các công trình ngoài trời.

Những khu lăng mộ đá khối được chế tác từ đá xanh được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, độ bền bỉ với thời gian, và rất hiếm khi cần tu sửa hay bảo dưỡng. 

Khu lăng mộ đá chế tác từ đá xanh tự nhiên

Khu lăng mộ làm từ đá xanh 

Khu lăng mộ đá hoa cương

Khu lăng mộ đá hoa cương

Đá Hoa Cương

Đá hoa cương hay còn được biết đến bằng cái tên đá Granite, là loại đá magma xâm nhập phổ biến có chứa nhiều axit. Ưu điểm của đá hoa cương chính là độ bền cao, sáng bóng vượt trội so với các vật liệu đá khác. 

Đá hoa cương thường được gia chủ lựa chọn sử dụng trong những mẫu mộ mài nhẵn, có khuôn viên lăng mộ đẹp, quy hoạch bài bản. Mộ đá Granite có cấu trúc đơn giản, dễ vệ sinh, ít trầy xước và độ chống nước cao. Các mẫu lăng mộ đẹp nhất được làm từ đá hoa cương toát lên vẻ đẹp đơn giản, sang trọng.

Hơn nữa, chi phí sử dụng đá hoa cương rẻ hơn so với đá xanh, phù hợp với những gia đình có kinh phí xây dựng hạn chế. 

Đá trắng

Đá trắng dùng trong lăng mộ thường có màu sắc trắng kem tự nhiên, ít vân đá, độ cứng cực cao. Khu lăng mộ đá được xây dựng bằng đá trắng mang đến cảm giác khác biệt, toát lên vẻ đẹp vô cùng thanh tao độc đáo.

Đá trắng được lựa chọn nhiều nhất trong chế tác các ngôi mộ trơn, không cầu kỳ hoa văn và chi tiết điêu khắc. Chính sự đơn giản trong thiết kế khu mộ đẹp  bằng đá trắng càng làm cho những mẫu lăng mộ đẹp thêm phần bề thế, sang trọng. Những công trình phổ biến được làm bằng đá trắng thường là tượng đá, mộ đá, tượng nghệ thuật hoặc mặt ốp các công trình lăng tẩm cao cấp. 

Khu lăng mộ đá trắng

Khu lăng mộ đá trắng

Khu lăng mộ đá vàng

Khu lăng mộ đá vàng

Đá vàng

Đúng như tên gọi, đá vàng là loại đá có màu sắc cực kỳ bắt mắt trong các loại đá sử dụng để làm lăng mộ. Màu vàng của đá thể hiện sự quyền quý cao sang, màu sắc tượng trưng cho các vua chúa thời xưa. Vì vậy, xây dựng lăng mộ đá bằng đá vàng toát lên cảm giác giàu có, mang đến cảm giác thịnh vượng cho gia chủ.

Đá vàng thường được khai thác tại các mỏ đá Thanh Hóa và Bình Định. Có 2 loại màu sắc chủ đạo chính của đá là : màu vàng nâumàu vàng nắng.

Đá vàng nổi tiếng về độ bền vật lý cao, không bị ăn mòn bởi hóa chất, chịu nhiệt cực tốt, nên thường được mệnh danh là loại đá vĩnh hằng. 

Tiêu chí đánh giá lựa chọn lăng mộ đá đẹp phù hợp

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá xem thế nào là một lăng mộ đá đẹp, phù hợp. Tuy nhiên, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đá, cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân gợi ý khách hàng nên xem xét 3 yếu tố chính sau đây:

Vật liệu chế tạo

Vật liệu chế tạo lăng mộ đá sẽ quyết định độ bền đẹp của công trình theo dòng thời gian. Tùy theo sở thích của gia chủ, chi phí có thể bỏ ra, mà cơ sở đá Ninh Vân sẽ đưa ra các lựa chọn phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng. 

Một số vật liệu đá phổ biến được sử dụng là đá xanh và đá hoa cương. Đá xanh thường được ứng dụng trong các công trình yêu cầu hoa văn chạm trổ cầu kỳ, phức tạp. Còn đá hoa cương đa phần sẽ được dùng để xây dựng những khu mộ đẹp có thiết kế đơn giản, sang trọng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đánh giá rất cao các dòng đá trắng, đá vàng. Đây là những loại vật liệu mang lại cảm giác độc đáo cho từng công trình.

Kích thước lăng mộ

Khi đánh giá một khu mộ gia đình đẹp hay không, Đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ ưu tiên đánh giá sự hài hòa trong tổng thể. Một khu lăng mộ đá có kích thước phù hợp, sẽ khiến cho phần linh khí bên trong lăng được phân bổ đều đặn. 

Các công trình phụ như cổng đá, bình phong, các phần mộ đá, lăng thờ đá,… cần được xây dựng theo kích thước nhất định, không quá to hoặc quá bé. làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như sự hòa hợp của tổng thể công trình. 

Phong thủy

Việc xây dựng hình ảnh lăng mộ đẹp đúng chuẩn phong thủy là rất tốt, nhưng việc con cháu trong nhà thành tâm sẽ bổ trợ thêm cho phúc khí của khu lăng mộ. Dân gian hay có câu “Tâm còn chưa thiện, phong thủy vô ích”, chính là nói việc xây dựng mồ yên mả đẹp rất quan trọng, nhưng càng quan trọng hơn đó là lòng thành kính từ tâm mà con cháu dành cho gia tiên. Vì thế, quan niệm phong thủy tốt nhất vẫn là đến từ tâm người còn sống.

Quy trình chuẩn bị và thi công lăng mộ đá tại Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Người Việt Nam hay có quan niệm rằng khu lăng mộ đá xây càng to, càng đẹp thì càng tốt. Nhưng với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động trong nghề, cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi khẳng định rằng, lăng mộ đá đặt đúng phong thủy mới là tốt nhất. 

Những công trình tâm linh luôn có tiêu chuẩn riêng. Để thực hiện xây dựng những công trình lăng mộ đá chuẩn phong thủy, chúng tôi đưa ra quy trình 6 bước được các chuyên gia đánh giá rất cao:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin khách hàng

Nắm bắt thông tin khách hàng là bước đầu mà cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân cực kỳ chú trọng. Không có bất cứ một công trình lăng mộ đá nào giống nhau. Xây dựng lăng mộ đá cần đạt được sự hòa hợp giữa 2 thái cực âm dương. Sau khi được các chuyên gia xem xét về cả yếu tố phần âm và phần dương, chúng tôi sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin của khách hàng. Để từ đó, Đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ tiến hành tư vấn về mẫu mã, chất liệu sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bước 2: Khảo sát công trình thực tế 

Khảo sát công trình thực tế giúp chúng tôi xác định được vị trí đặt lăng mộ đá, hướng mộ, kích thước, và thiết kế khu mộ gia đình đẹp nhất. Sau đó cơ sở đá Ninh Vân sẽ tiến hành lên ý tưởng và phác thảo toàn bộ công trình.

Vị trí xây dựng lăng mộ đá là phần quan trọng nhất trong toàn bộ công trình. Chỉ khi lựa chọn được vị trí địa khí long mạch phù hợp, phần lăng mộ đá mới có thể phát ra linh khí phù hộ cho chính gia chủ.

Bước 3: Phác thảo bản vẽ 2D, 3D và báo giá

Sau khi khảo sát và lên ý tưởng thiết kế, cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ cung cấp cho khách hàng toàn bộ bản vẽ 2D và 3D của khu  lăng mộ đá. Khi có bản vẽ chi tiết cho từng hạng mục, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá lăng mộ đá. Việc thống nhất giữa 2 bên sẽ giúp quá trình thi công diễn ra một cách thuận lợi.

Bước 4: Ký kết hợp đồng

Sau khi đạt được sự thống nhất về các điều khoản, khách hàng và Đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Việc ràng buộc bằng hình thức hợp đồng, sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, cũng như đảm bảo về tiến độ và chất lượng trong quá trình thi công.

Bước 5: Chế tác khu lăng mộ đá theo yêu cầu khách hàng

Khi có bản vẽ 2D và mô phỏng 3D, các nghệ nhân sẽ bắt tay vào chế tác từng hạng mục trong khu mộ gia tộc. Trong đó, cổng tam quan sẽ được xây dựng và hoàn thiện trước, thời gian khoảng 15-20 ngày theo yêu cầu của khách hàng. 

Bước 6: Thi công lắp đặt, bàn giao công trình

Quá trình thi công lắp đặt lăng mộ đá sẽ kéo dài từ 3-4 tháng tùy thuộc vị trí địa lý và địa hình từng công trình. Sau khi thi công lắp đặt xong, cơ sở chúng tôi sẽ bàn giao và kết toán hợp đồng với khách hàng.

Địa chỉ thiết kế và lắp đặt lăng mộ đá uy tín

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm lăng mộ đá mỹ nghệ chất lượng, uy tín hàng đầu. Chúng tôi luôn quan niệm rằng, kinh doanh là phải có tâm - có tầm. Cái tâm với nghề là điều mà chúng tôi luôn gìn giữ suốt nhiều năm hoạt động. Chính điều này đã tạo nên thương hiệu Đá mỹ nghệ Ngọc Bích nổi tiếng tại làng đá Hoa Lư, Ninh Bình.

Địa chỉ : Làng đá Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Email: langmodep.vn@gmail.com

Điện thoại: 0949.106.918

Website: langmodep.vn