Bản vẽ cổng đá kích thước chuẩn phong thủy, bán chạy nhất 2022

Quy trình để các nhà sản xuất chế tạo ra một mẫu cổng đá đẹp, bề thế, sang trọng bao gồm rất nhiều công đoạn và yếu tố khác nhau. Trong đó, bản vẽ thiết kế cổng đá là một yếu tố quan trọng, đóng vai trò then chốt trong quy trình đó. Vậy bản vẽ cổng đá có ý nghĩa như thế nào? Tại sao một bản vẽ thiết kế rất nhỏ lại có vai trò quan trọng như vậy? Bản vẽ thiết kế bao gồm những thông tin gì? Tất cả các câu hỏi này sẽ được Đá mỹ nghệ Ngọc Bích giải đáp qua bài viết dưới đây, mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

Bản vẽ cổng đá kích thước chuẩn phong thủy có ý nghĩa gì?

Cổng đá là hạng mục kiến trúc không thể thiếu trong các công trình kiến trúc tâm linh nổi tiếng trên cả đất nước. Mẫu cổng đá đẹp, kích thước chuẩn phong thủy không chỉ tạo nên những giá trị về mặt thẩm mỹ, mà nó còn mang đến những ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc cho tổng thể công trình kiến trúc. Và để tạo chế tạo được những mẫu cổng đá có giá trị như vậy, từng công đoạn trong quá trình chế tác và lắp đặt sản phẩm luôn được các nhà sản xuất chú trọng thực hiện.

Mẫu cổng đá đẹp
Mẫu cổng đá đẹp

Một yếu tố không thể thiếu, đóng vai trò then chốt để các nghệ nhân có thể chế tác thành công các mẫu cổng đá đẹp, chất lượng đó là bước thiết kế bản vẽ cổng đá. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ý nghĩa bản vẽ cổng đá kích thước chuẩn phong thủy để hiểu được vai trò quan trọng của bản vẽ thiết kế qua phân tích sau đây:

Trình bày chi tiết thông tin và hình ảnh của sản phẩm

Bản vẽ cổng đá là những hình ảnh được đội ngũ thiết kế thực hiện dựa vào yêu cầu của khách hàng, qua quá khảo sát thực tế diện tích, vị trí công trình cũng như các yếu tố về kỹ thuật xây dựng. Bản thiết kế giúp cho đơn vị sản xuất có thể trình bày ý tưởng sản phẩm tới khách hàng một cách rõ ràng và khoa học. Qua đó, khách hàng sẽ có được cái nhìn tổng quát về cấu tạo, kích thước, mẫu mã của sản phẩm sau khi hoàn thiện trong thực tế.

Đảm bảo tính thẩm mỹ và kỹ thuật của sản phẩm

Đội ngũ chuyên gia và các nhà thiết kế đã bỏ ra rất nhiều công sức và tâm huyết để tạo nên những bản thiết kế đẹp, hoàn thiện về mặt thẩm mỹ, phù hợp, hài hòa với tổng công trình kiến trúc. Bên cạnh đó, yếu tố về kỹ thuật cũng cần được nhà thiết kế kết hợp, thể hiện thật hoàn hảo trong bản vẽ thiết kế để tạo nên một công trình cổng đá uy nghi, bề thế, bền đẹp với thời gian. 

Đảm bảo yếu tố phong thủy trong quá trình sản xuất và lắp đặt sản phẩm

Các yếu tố phong thủy như kích thước, hoa văn, họa tiết, hướng và vị trí lắp đặt cổng đá là yếu tố quan trọng trong tín ngưỡng văn hóa của dân tộc ta. Những yếu tố phong thủy đó luôn được các chuyên gia tính toán và thể hiện chính xác trên các bản vẽ thiết kế cổng đá, tượng trưng cho mong muốn của khách hàng về một cuộc sống bình yên, ấm no và hạnh phúc.

Giúp cho quá trình sản xuất và lắp đặt sản phẩm diễn ra nhanh chóng và thuận tiện

Bản vẽ thiết kế kiến trúc cổng đá là cơ sở để nhà sản xuất và khách hàng tiến hành bàn bạc, thống nhất và ký kết hợp đồng thu mua, sản xuất lắp đặt các mẫu cổng đá đẹp, tráng lệ và lịch sự. Nhờ có bản vẽ cổng đá với những thông tin, hình ảnh chi tiết giúp các nghệ nhân chế tác sản phẩm một cách chính xác, dễ dàng, qua đó đảm bảo chất lượng và tiến độ lắp đặt công trình cho khách hàng. 

Bản mô phỏng kiến trúc cổng đá
Bản mô phỏng kiến trúc cổng đá

Tổng hợp những mẫu bản vẽ kích thước cổng đá được ưa chuộng nhất tại Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Dưới đây là bộ sưu tập những mẫu thiết kế bản vẽ cổng đá 3D mô phỏng chi tiết các mẫu cổng đá đẹp, thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia và nhà thiết kế có tay nghề cao tại cơ sở Đá mỹ nghệ Ngọc Bích. Mời quý khách hàng cùng tham khảo ngay sau đây.

Bản thiết kế 3D cổng một lối đi
Bản thiết kế 3D cổng một lối đi
Bản thiết kế 3D cổng tam quan
Bản thiết kế 3D cổng tam quan
Bản thiết kế 3D cổng khu lăng mộ
Bản thiết kế 3D cổng khu lăng mộ
Bản thiết kế 3D cổng nhà thờ
Bản thiết kế 3D cổng nhà thờ
Bản thiết kế 3D cổng đá
Bản thiết kế 3D cổng đá
Bản thiết kế 3D cổng đá đẹp
Bản thiết kế 3D cổng đá đẹp

Phân loại bản vẽ cổng đá theo thiết kế

Theo cấu tạo thiết kế, bản vẽ cổng đá được chia thành 3 loại: Bản vẽ cổng đá một lối đi, bản vẽ cổng đá tam quan và bản vẽ cổng đá tứ trụ. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thông tin chi tiết các bản vẽ cổng đá qua phân tích dưới đây.

Bản vẽ thiết kế cổng một lối đi

Kích thước cổng đá một lối đi được thể hiện trong bản vẽ với số đo 2m17*2m33. Mẫu cổng được thiết kế một mái uốn cong 4 phía với một lối đi chính giữa cùng hai lối đi phụ cách điệu thành bức tường lan can nổi bật với các mẫu hoa văn cân đối, tinh xảo.

Bản vẽ thiết kế cổng một lối đi có phần đơn giản, ít chi tiết đem đến đem đến sự tinh tế và lịch sự cho các công trình kiến trúc có diện tích vừa phải. Vì thế mà các bản thiết kế mẫu cổng đá một lối đi tuy có phần đơn giản nhưng vẫn chiếm được cảm tình, sự yêu thích của đông đảo khách hàng trên mọi miền đất nước.

Bản thiết kế cổng đá một lối đi
Bản thiết kế cổng đá một lối đi

Bản vẽ thiết kế cổng tam quan

Cổng đá tam quan là sản phẩm phổ biến nhất trong quần thể các mẫu cổng đá trên thị trường hiện nay với kích thước phổ biến là 3m2*2m82, 1m27*2m25. 

Bản vẽ cổng tam quan nổi bật với thiết kế đặc trưng 3 lối đi gồm một cửa lớn ở chính giữa và 2 cửa phụ nhỏ hơn ở hai bên. Phần mái của cổng được thiết kế đa dạng từ kiến trúc một mái, hai mái đến ba mái thường dùng để treo chuông, khánh hoặc trống phục vụ các dịp lễ lớn quan trọng trong năm.

Bên cạnh đó, các mẫu họa tiết, hoa văn như câu đối chữ Hán, chữ quốc ngữ, hoa sen, rồng phượng hay tứ quý trên bản vẽ thiết kế cổng đá tam quan đều được lựa chọn cẩn thận, đảm bảo phù hợp với đặc điểm của từng công trình kiến trúc khác nhau. 

Bản vẽ cổng đá tam quan
Bản vẽ cổng đá tam quan

Tất cả các yếu tố từ cấu tạo, họa tiết và kích thước đều được nhà thiết kế khéo léo kết hợp tạo nên một mẫu kiến trúc cổng đá vừa có nét đẹp, sự nổi bật riêng, lại vừa có sự hài hòa, phù hợp với tổng thể chung của công trình xây dựng.

Bản vẽ thiết kế cổng tứ trụ

Bản vẽ cổng đá tứ trụ khá đơn giản với thiết kế 4 cột trụ tạo thành 3 lối đi có kích thước tính theo chiều rộng và chiều cao lần lượt là 3m4*2m8, 1m55*2m2. Các cột đá được thiết kế khá độc đáo với hai cột ở giữa có kích thước lớn hơn tạo thành lối đi chính và hai cột phía ngoài nhỏ hơn tạo thành lối đi phụ hai bên. 

Mẫu cổng tứ trụ với phong cách tối giản nên bản vẽ thiết kế sản phẩm sẽ không có phần mái, những bức tường hay tấm bưng phân cách như thiết kế của cổng một lối đi và cổng tam quan. Mà thay vào đó là những tấm xà được cách điệu làm trán cổng có tác dụng nối liền bốn cột trụ tạo nên vẻ đẹp đơn giản, cổ kính của cổng đá tứ trụ.  

Bản thiết kế cổng đá tứ trụ
Bản thiết kế cổng đá tứ trụ

Phân loại bản vẽ cổng đá theo công trình kiến trúc

Bên cạnh phân loại bản vẽ cổng đá theo thiết kế, cách phân loại bản vẽ cổng đá theo công trình kiến trúc cũng được rất nhiều đơn vị sản xuất và khách hàng sử dụng. Vậy bản vẽ cổng nhà theo công trình kiến trúc được chia thành mấy loại? Đó là những loại nào? Mời quý bạn đọc tìm câu trả lời qua thông tin dưới đây.

Bản vẽ cổng nhà đẹp

Bản vẽ thiết kế cổng nhà luôn là yếu tố được các gia chủ quan tâm khi tiến hàng xây dựng kiến trúc cổng đá để hoàn thiện không gian tổ ấm của gia đình. Bản vẽ cổng nhà đẹp, đúng chuẩn phong thủy không chỉ góp phần tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà mà nó còn đại diện cho niềm hy vọng của khách hàng về một tương lai no ấm, hạnh phúc viên mãn đối với cả gia đình. 

Thiết kế bản vẽ cổng nhà hay bản vẽ cổng biệt thự được các chuyên gia, nhà thiết kế nghiên cứu, tính toán kỹ càng để tạo sự liên kết và thể hiện thật hoàn hảo các yếu tố về kích thước, mẫu mã, kỹ thuật, phong thủy, tạo nên một mẫu kiến trúc cổng đá đẹp và chất lượng nhất.

Bản vẽ cổng nhà thờ họ

Cổng đá nhà thờ hay cổng đá từ đường là hạng mục kiến trúc quan trọng được lắp đặt trước khuôn viên nhà thờ họ tạo nên sự cân đối, hoàn chỉnh cho công trình và bảo vệ, che chắn cho nhà thờ khỏi những tác động xấu từ bên ngoài. 

Để có được một mẫu cổng đá nhà thờ đẹp, lịch sự, đòi hỏi các đơn vị sản xuất cần phải tính toán và thiết kế được bản vẽ thể hiện đầy đủ cấu tạo, kích thước, các chi tiết và hướng lắp đặt sản phẩm sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng, diện tích thực tế của công trình và số đo thước Lỗ Ban phong thủy. Chỉ khi đạt được tất cả các yêu cầu trên thì mẫu thiết kế bản vẽ cổng nhà thờ họ mới được có tính khả thi và hoàn hảo nhất.  

Bản vẽ cổng nhà thờ họ
Bản vẽ cổng nhà thờ họ

Bản vẽ cổng chùa

Bản vẽ thiết kế cổng chùa đá là một phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình sản xuất và lắp đặt sản phẩm. Bản vẽ được đội ngũ chuyên gia và nhà thiết kế thực hiện sau quá trình trao đổi, tiếp nhận thông tin từ khách hàng và đo lường diện tích công trình thực tế.

Bản thiết kế mô phỏng chi tiết kích thước, cấu tạo các mặt cắt trước và sau, kèm theo đó là những mẫu hoa văn được lựa chọn phù hợp với đặc điểm của từng sản phẩm, giúp cho các nghệ nhân có thể dễ thực hiện quá trình chế tác và lắp đặt sản phẩm được nhanh chóng và chính xác hơn.  

Bản vẽ cổng chùa
Bản vẽ cổng chùa

Bản vẽ cổng làng văn hóa

Cổng làng văn hóa là một mẫu kiến trúc đã xuất hiện từ lâu trong đời sống sinh hoạt văn hóa của người dân Việt Nam. Cổng đá được đặt ở phía trước và phía sau làng dùng làm cột mốc phân chia ranh giới giữa các làng với nhau. Bản vẽ thiết kế là một phần không thể thiếu trong mỗi công trình kiến trúc, đối với kiến trúc cổng làng cũng vậy. 

Bản vẽ cổng làng văn hóa giúp cho khách hàng có thể quan sát được quy mô, hình dáng, kích thước và mẫu mã của cổng. Bản vẽ cổng làng đẹp, đúng chuẩn phong thủy giúp thu hút vượng khí, may mắn và bình an cho dân làng.  

Bản vẽ cổng làng đẹp
Bản vẽ cổng làng đẹp

Bản vẽ cổng khu lăng mộ

Khu lăng mộ là công trình được toàn thể con cháu trong một dòng họ chung tay xây dựng để thờ tự tổ tiên. Tất cả các hạng mục trong tổng công trình đều đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là hạng mục kiến trúc cổng đá. Cổng đá chính là mẫu kiến trúc mà bất cứ ai cũng có thể bắt gặp khi đi ngang qua khu lăng mộ. Hạng mục kiến trúc đóng vai trò đại diện cho nhân khí, trí tuệ và tiềm lực của cả một dòng họ.

Bản vẽ cổng khu lăng mộ
Bản vẽ cổng khu lăng mộ

Bởi vậy, khi thiết kế bản vẽ cổng khu lăng mộ, đội ngũ thiết kế cần phải chú trọng thiết kế tất cả các yếu tố từ thẩm mỹ, kỹ thuật đến yếu tố phong thủy để hoàn thiện được một sản phẩm cổng đá đẹp, hài hòa và cân đối với tổng thể kiến trúc khu lăng mộ. 

Đặc biệt là yếu tố kích thước, kích thước cổng quá to hay quá nhỏ cũng ảnh hưởng đến sự liên kết và cân bằng của toàn bộ công trình. Khi thiết kế bản vẽ cổng, các chuyên gia nên tìm hiểu kỹ càng kích thước lăng mộ chung và tham khảo thước đo Lỗ Ban để tính toán và đưa ra kích thước lăng mộ phù hợp và cân đối nhất.

Lưu ý trong thiết kế bản vẽ cổng đá đẹp chuẩn phong thủy thu hút tài lộc, may mắn

Trao đổi với khách hàng vào khảo sát thực tế diện tích công trình

Một bản vẽ cổng đá đẹp và chất lượng là một bản vẽ đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu và mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm, bên cạnh đó là sự phù hợp và hài hòa của sản phẩm đối với tổng thể công trình kiến trúc. 

Để làm được điều đó, trước khi bắt tay và quá trình thực hiện bản vẽ thiết kế cổng đá, đội ngũ chuyên gia, các nhà thiết kế cần phải nắm bắt rõ các thông tin về sản phẩm mà khách hàng mong muốn. Tiếp đó là quá trình khảo sát thực tế diện tích, vị trí xây dựng công trình. Dựa vào những kết quả thu thập được, nhà thiết kế sẽ tính toán và tiến hành thực hiện bản vẽ cổng sao đá đẹp, chất lượng và phù hợp nhất với đặc điểm riêng của từng đơn hàng. 

Đảm bảo chính xác các thông số kỹ thuật của sản phẩm

Bản vẽ thiết kế cổng đá ngoài đảm bảo các yếu tố sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng và diện tích thực tế của công trình thì các yếu tố về kỹ thuật cũng là vấn đề mà các nhà thiết kế cần phải quan tâm. Bản vẽ cổng cần phải tính toán các thông số về kích thước, kiểu dáng, chất liệu, cấu tạo sao cho sản phẩm cổng đá khi hoàn thành không chỉ toát lên vẻ uy nghi, bề thế mà còn phải đảm bảo sự vững chắc và kiên cố, bền đẹp theo thời gian. 

Hướng và vị trí lắp đặt sản phẩm

Cổng đá là một trong những sản phẩm đá mỹ nghệ tâm linh nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Bởi vậy, khi thiết kế bản vẽ cổng đá các chuyên gia luôn cẩn thận nghiên cứu, đảm bảo vị trí lắp đặt cổng luôn là những vị trí có long mạch tốt và hướng đặt cổng phải hợp với mệnh của gia chủ, sao cho đúng chuẩn phong thủy. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong văn hóa tâm linh của dân tộc ta. Cổng đá thiết kế chuẩn phong thủy đại diện cho mong muốn về một cuộc sống may mắn, thuận lợi và bình an của người dân Việt Nam. 

Bản thiết kế cổng đá đẹp, chuẩn phong thủy
Bản thiết kế cổng đá đẹp, chuẩn phong thủy

Trên đây là toàn bộ những lưu ý mà cơ sở Đá mỹ nghệ Ngọc Bích đã đúc rút được trong quá trình 15 năm thực hiện các bản vẽ thiết kế cổng đá đẹp, có tính ứng dụng cao phục vụ xây dựng kiến trúc cổng đá tốt cho các công trình kiến trúc nổi tiếng trên mọi miền đất nước. Hy vọng với những thông tin này, quý khách hàng sẽ có thêm những bí quyết để lựa chọn được một mẫu thiết kế bản vẽ cổng đá chất lượng và phù hợp nhất với bản thân. 

Báo giá bản thiết kế cổng nhanh và chính xác nhất trên thị trường hiện nay

Cổng đá đẹp luôn là sản phẩm được khách hàng ưa chuộng và săn đón trên thị trường. Để sản xuất được một mẫu cổng đá đẹp chắc chắn không thể thiếu những bản vẽ thiết kế chất lượng. Thông thường giá thành của bản thiết vẽ cổng đá sẽ nằm trong tổng chi phí sản xuất và lắp đặt sản phẩm do đơn vị sản xuất và khách hàng thỏa thuận, ký kết. 

Giá thành chính xác của bản vẽ thiết kế sẽ được tính toán dựa trên đặc điểm riêng của từng đơn hàng bảo gồm các yếu tố về yêu cầu của khách hàng, quá trình khảo sát thực tế và mẫu mã của sản phẩm. Bên cạnh đó, quý khách hàng nên lưu ý tránh chọn phải những đơn vị sản xuất không uy tín  đang tràn lan trên thị trường hiện nay. 

Bản vẽ cad đồ họa cổng đá đẹp, giá tốt
Bản vẽ cad đồ họa cổng đá đẹp, giá tốt

Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn và đặt thiết kế các bản vẽ cổng đá chất lượng, uy tín với giá thành hợp lý, vui lòng liên hệ đến cơ sở Đá mỹ nghệ Ngọc Bích qua Hotline: 0949.106.918

Địa chỉ sản xuất các mẫu cổng đá tự nhiên chất lượng cao, giá rẻ nhất 2022

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích là địa chỉ uy tín chuyên sản xuất các mẫu cổng đá tự nhiên chất lượng cao, phục vụ nhiều công trình tâm linh nổi tiếng trên mọi miền đất nước. Ngọc Bích tự hào mang đến cho Quý khách hàng các mẫu kiến trúc cổng đá đẹp, đa dạng và chất lượng cùng các dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và chuyên nghiệp nhất. 

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích luôn đề cao chữ “Tâm” Và chữ “Tầm” trong triết lý kinh doanh của mình với đội ngũ các chuyên gia, nghệ nhân có tay nghề cao, dây chuyền máy móc hiện đại luôn mong muốn mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm cổng đá đẹp nhất, chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về những bản vẽ cổng đá đẹp, được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến cơ sở Đá mỹ nghệ Ngọc Bích qua thông tin dưới đây: 

Điện thoại: 0949.106.918 (Gặp Mr.Tuyển )

Zalo: 0949.106.918 (Mr.Tuyển)

Website: langmodep.vn

Gmail: langmodep.vn@gmail.com  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *