Bản vẽ thiết kế xây mộ, khu lăng mộ  gia đình đẹp nhất 2022

Bản vẽ thiết kế xây mộ, khu lăng mộ là một yếu tố quan trọng và cần thiết cho quá trình xây dựng những công trình lăng mộ đẹp, nổi bật và ý nghĩa. Không chỉ vậy, bản thiết kế còn được coi là cơ sở để đánh giá sự chuyên nghiệp và năng lực của các doanh nghiệp chế tác sản phẩm đá mỹ nghệ tâm linh nói riêng và khu lăng mộ đá nói chung. Nhờ đó, khách hàng có thể tìm ra những cơ sở kinh doanh uy tín và lựa chọn được những mẫu kiến trúc lăng mộ đá đẹp, phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc bộ sưu tập những bản thiết kế xây mộ – lăng mộ đẹp, bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi các thông tin bổ ích dưới đây!  

Bản vẽ thiết kế xây mộ – lăng mộ là gì?

Bản vẽ thiết kế xây mộ đá và khu lăng mộ là những hình ảnh được các nhà thiết kế và chuyên gia lên ý tưởng và phác thảo hình ảnh bằng đồ họa máy tính. Để hoàn thiện một bản thiết kế khu lăng mộ gia đình hay bản vẽ thiết kế xây mộ đá đẹp và có thể ứng dụng được trong thực tế, các nhà thiết kế phải thiết kế dựa trên yêu cầu của khách hàng và diện tích quy hoạch cụ thể của công trình kiến trúc. Mỗi khu lăng mộ đều có diện tích kích thước, khuôn viên khác nhau, chính vì vậy cách bố trí và lựa chọn sản phẩm trong bản vẽ lăng mộ phải được tính toán và xây dựng dựa theo đặc điểm của từng công trình khác nhau.

Mặt bằng khu lăng mộ
Mặt bằng khu lăng mộ
Bản thiết kế 3D mô phỏng quang cảnh khu lăng mộ
Bản thiết kế 3D mô phỏng quang cảnh khu lăng mộ

Bản vẽ thiết kế xây mộ đá và lăng mộ bao gồm những hình ảnh 2D và 3D về cảnh quan tổng thể khuôn viên và chi tiết cấu tạo, kích thước của từng hạng mục kiến trúc trong khu lăng mộ. Thông thường sau khi có bản vẽ và quy hoạch tổng thể diện tích khuôn viên khu lăng mộ thì đội ngũ thiết kế sẽ đưa ra giải pháp bố trí cảnh quan và thiết kế chi tiết từng mẫu kiến trúc sao cho tổng công trình được toát lên sự hài hòa, sang trọng và nổi bật nhất.

Ưu điểm của bản vẽ cad thiết kế lăng mộ 

Bản vẽ cad thiết kế lăng mộ đá là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong quy trình chế tác, xây dựng các mẫu kiến trúc mộ đá và lăng mộ đá đẹp. Cùng điểm qua những ưu điểm nổi trội không thể thay thế mà mà bản vẽ thiết kế công trình lăng mộ.

Tối ưu không gian, diện tích: Ưu điểm nổi bật nhất của các bản thiết kế xây dựng công trình nói chung và bản vẽ thiết kế xây mộ, lăng mộ nói riêng đó là tính tối ưu về diện tích và không gian giúp phát huy tối đa công năng và mỹ quan của công trình kiến trúc. Bản vẽ cad xây mộ được các nhà thiết kế và đội ngũ chuyên gia có năng lực, chuyên môn cao nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả các yếu tố: kích thước, không gian, diện tích, hướng đặt sản phẩm, vị trí công trình, yếu tố phong thủy, yếu tố ngoại cảnh… để tính toán và phác thảo bản vẽ đảm bảo cho việc xây dựng các hạng mục kiến trúc trong thực tế sẽ hài hòa và hợp lý nhất.

Giúp đơn vị sản xuất trình bày ý tưởng, thông tin sản phẩm: Đối với các đơn vị sản xuất thì bản vẽ thiết kế xây mộ đá, bản vẽ lăng lăng mộ đá đóng vai trò quan trọng như một trợ thủ đắc lực giúp thực hiện hóa sản phẩm trong ý tưởng thành sản phẩm hữu hình trên mặt giấy. Từ đó, cơ sở chế tác thi công có thể trình bày các thông tin về sản phẩm cho khách hàng một cách rõ ràng và dễ hiểu. Đây cũng là cơ sở để doanh nghiệp có thể tính toán chi phí và thời gian để hoàn thiện được các đơn hàng trong thực tế, qua đó đưa ra  mức giá thành cho đơn hàng một cách hợp lý nhất.

Bản mô phỏng khuôn viên khu lăng mộ đẹp
Bản mô phỏng khuôn viên khu lăng mộ đẹp

Giúp cho khách hàng hiểu và hình dung rõ sản phẩm: Đối với khách hàng, bản vẽ thiết kế xây mộ đá giúp cho quý khách hàng và người xem có những hình dung tổng thể về kích thước, quy mô và hình dáng của sản phẩm sau khi hoàn thiện. Từ đó, khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn những mẫu kiến trúc phù hợp nhất với yêu cầu, sở thích và điều kiện của bản thân.

Giúp quá trình sản xuất, thi công được diễn ra thuận tiện, nhanh chóng: Cuối cùng, nhờ có bản vẽ thiết kế xây mộ và khu lăng mộ với những thông tin và hình ảnh chi tiết, rõ ràng về sản phẩm mà quá trình gia công chế tác lắp đặt sản phẩm được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Bản vẽ cũng là cơ sở để người chịu trách nhiệm quản lý sản xuất và khách hàng có thể giám sát và theo dõi được quá trình và kết quả làm việc của đội ngũ thi công, sản xuất. Từ đó, đảm bảo được chất lượng và tiến độ xây dựng của tổng thể công trình kiến trúc khu lăng mộ đá đẹp, uy nghi và bề thế phục vụ thờ cúng ông bà tổ tiên.

Bản vẽ thiết kế lăng mộ, mộ đá đẹp gồm mấy loại?

Bản vẽ thiết kế lăng mộ đá bao gồm hai bản thiết kế chính đó là: Bản vẽ cad thiết kế lăng mộ 2D mô tả chi tiết các hạng mục kiến trúc và Bản vẽ cad 3D mô phỏng toàn cảnh khu lăng mộ đá. Cả 2 bản vẽ được Ngọc Bích phân tích chi tiết đặc điểm và công dụng ở phần thông tin ngay dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Bản vẽ cad thiết kế lăng mộ 2D

Bản vẽ cad thiết kế lăng mộ 2D là những hình ảnh chi tiết về cấu tạo và kích thước của từng hạng mục kiến trúc. Sau khi trao đổi trực tiếp với khách hàng và khảo sát thực tế vị trí, diện tích thực tế của công trình xây dựng, các nhà thiết kế sẽ bắt tay vào phác thác thảo tổng thể quy mô tổng thể công trình. Sau đó sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ 2D chi tiết kích thước từng mẫu kiến trúc như mộ đá, lăng thờ, cổng đá, lan can và chiếu thư đá. 

Bản vẽ cad thiết kế lăng mộ 2D
Bản vẽ cad thiết kế lăng mộ 2D

Điều quan trọng không thể bỏ qua đối với các chuyên gia trong quá trình thực hiện bản vẽ cad xây mộ, khu lăng mộ 2D đó chính là kích thước, diện tích sản phẩm phải tuân thủ theo số đo của thước Lỗ Ban phong thủy. Bởi vì, bản vẽ không chỉ quyết định hình dạng, tính thẩm mỹ và công năng của sản phẩm. Mà theo văn hóa, tín ngưỡng tâm linh của người Việt, việc con cháu xây dựng khu lăng mộ có kích thước chuẩn phong thủy là thể hiện mong muốn người đã mất được yên nghỉ nơi chín suối và hy vọng sẽ gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc và bình an trong cuộc sống.

Bản vẽ cad thiết kế lăng mộ 3D

Kích thước cad thiết kế lăng mộ 3D là những hình ảnh về tổng thể quang cảnh và các hạng mục có trong tổng công trình lăng mộ đá. Bản vẽ 3D tái hiện sinh động không gian đa chiều tới từng góc nhỏ của công trình so với thực tế. Các bản vẽ mô phỏng được tạo nên từ các phần mềm đồ họa máy tính chuyên dụng để tạo ra không gian 3D hoàn mỹ, chân thực giúp cho người xem có thể nắm rõ mọi chi tiết của công trình kiến trúc khu lăng mộ đá. 

Bản vẽ cad thiết kế lăng mộ 3D
Bản vẽ cad thiết kế lăng mộ 3D

Bản vẽ chi tiết thiết kế lăng mộ gia đình gồm những gì?

Bản vẽ thiết kế xây mộ đá và lăng mộ đá bao gồm bản vẽ kích thước của tất cả các hạng mục kiến trúc con tạo thành tổng thể kiến trúc lăng mộ như: Lăng thờ đơn, mộ đá, cổng đá, cuốn thư đá và lan can đá. Mỗi sản phẩm đều có mẫu mã và kích thước khác nhau. Nhiệm vụ của nhà thiết kế là khảo sát và nghiên cứu làm sao thiết kế được những mẫu sản phẩm có kích thước chuẩn phong thủy, nổi bật mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa với tổng thể kiến trúc công trình. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua phân tích dưới đây của chúng tôi.

Bản vẽ thiết kế lăng thờ

Lăng thờ đá được coi là hạng mục kiến trúc quan trọng nhất trong tổng công trình khu lăng mộ. Đây là nơi thờ tự chung của đại gia đình và dòng tộc. Bởi vậy lăng thờ đá thường được xây dựng tại vị trí trung tâm của lăng mộ với kích thước (chiều dài x chiều sâu x chiều cao) được tính toán dựa trên số đo thước Lỗ Ban sao cho phù hợp với thẩm mỹ chung của lăng mộ. Kích thước lăng thờ được chia thành hai loại phổ biến như sau:

  • Kích thước lăng thờ đơn: 133cm x 97cm x 300cm, 147cm x 107cm x 320cm, 155cm x 107cm x 320cm,166cm x 117cm x 320cm 
Bản vẽ kích thước lăng thờ đơn
Bản vẽ kích thước lăng thờ đơn
  • Kích thước lăng thờ cánh: 210cm x 107cm x 320cm, 255cm x 107cm x 320cm, 300cm x 107cm x 320cm, 312cm x 107cm x 320cm, 320cm x 107cm x 320cm, 350cm x 107cm x 320cm, 370cm x 107cm x 320cm, 417cm x 117cm x 320cm, 502cm x 117cmx 330cm 
Bản vẽ kích thước lăng thờ cánh
Bản vẽ kích thước lăng thờ cánh

Bản vẽ thiết kế xây mộ

Mộ đá là nơi chôn cất và bảo vệ thi hài của người đã mất. Bởi vậy, nhu cầu đặt mua những mẫu mộ đá đẹp, chất lượng của các gia đình để thể hiện lòng thành, sự biết ơn và kính trọng đối với người thân đã khuất núi là rất lớn. Để đáp ứng lượng nhu cầu lớn đó, các đơn vị sản xuất mộ đá đã cung cấp ra thị trường rất nhiều mẫu mộ đá với thiết kế mẫu mã, kích thước khác nhau. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết kiểu dáng, kích thước của sản phẩm qua bản vẽ thiết kế xây mộ 2D ngay dưới đây: 

  • Kích thước mộ đá đơn phổ thông sẽ có số đo như sau: 69cm x 1m07cm, 81cm x 127cm, 89cm x 133cm, 89cm x 147cm, 107cm x167cm, 107cm x 172cm, 117cm x 197cm, 127cm x 197cm. Đặc biệt hơn là kích thước mộ đá đơn Công Giáo với số đo: 133 cm x 255cm, 133cmx 275cm…
Bản vẽ kích thước mộ đá đơn
Bản vẽ thiết kế xây mộ đá đơn
  • Kích thước mộ đá đôi phổ thông: 147cm x 167cm, 147cm x 255cm, 147cm x 275cm. Bên cạnh đó, mộ đá đôi còn được xây để chờ với kích thước thước chuẩn phong thủy là 197cm x 275cm. Mộ đôi Công Giáo không bốc sẽ có kích thước tương đối lớn với số đó chiều ngang từ 3 mét trở lên, cụ thể là 3m4 x 3m4, 3m22 x 2m75…
Bản vẽ kích thước mộ đá đôi
Bản vẽ thiết kế xây mộ đá đôi
  • Kích thước mộ đá tròn được tính dựa trên số đo đường kích với kích thước như sau: 133cm, 147cm, 155cm, 165cm, 197cm, 217cm, 275cm, 304cm..
Bản vẽ kích thước mộ đá tròn
Bản vẽ thiết kế xây mộ đá tròn
  • Kích thước mộ tháp đá: Kích thước mộ tháp đá Phật Giáo chuẩn phong thủy thường được sử dụng đó là 81cm x 127cm, 81cm x 133cm, 89cm x 147cm, 107cm x 172cm
Bản vẽ kích thước mộ tháp đá
Bản vẽ kích thước mộ tháp đá

Bản vẽ thiết kế cổng đá

Kích thước cổng đá khu lăng mộ có vai trò quan trọng, góp phần tạo nên sự hài hòa và cân bằng cho tổng thể công trình lăng mộ đá. Do đó, kích thước cổng khu lăng cần phải được tính toán sao cho chuẩn xác không được quá to hay quá nhỏ, làm mất đi sự cân bằng, ảnh hưởng trực tiếp đến kiến trúc và thẩm mỹ của toàn tổng công trình. Không chỉ vậy, cổng đá được xây dựng với kích thước chuẩn phong thủy sẽ giúp bảo vệ sự yên bình, thanh tịnh của không gian bên trong nội khu lăng mộ khỏi ma quỷ quấy phá và tà khí xấu. 

Cổng đá khu lăng mộ thường được thiết kế theo mẫu kiến trúc cổng một lối đi với kích thước phổ biến được tính theo chiều rộng và chiều cao lối đi là 217cm x 233cm. Để chế tác và xây dựng một mẫu cổng đá đẹp, phù hợp nhất với khu lăng mộ của gia tộc, quý khách hàng và các đội ngũ thiết kế nên tính toán và điều chỉnh sao cho phù hợp với đặc điểm riêng của từng công trình khác nhau. 

Bản vẽ kích thước cổng đá 
Bản vẽ kích thước cổng đá

Bản vẽ thiết kế cuốn thư đá

Cuốn thư đá là hạng mục kiến trúc xây ngay sau cổng đá, tạo thành hai lối đi dẫn vào khuôn viên khu lăng mộ. Cũng giống như kiến trúc cổng đá, cuốn thư đá được xây dựng kích thước chuẩn phong thủy có tác dụng chống lại tà khí xâm nhập, ảnh hưởng xấu đến không gian thờ tự ông bà tổ tiên. Kích thước phổ biến của cuốn thư đá (chiều rộng x chiều cao)  được thiết kế theo số đo thước Lỗ Ban đó là: 69cm x 107cm; 81cm x 127cm, 89cm x 133cm, 197cm x 173cm, 127cm x 192cm, 147cm x 217cm, 155cm x 237cm, 175cm x 255cm.

Bản vẽ thiết kế lan can đá

Lan can đá là công trình bao quanh khu lăng mộ được xây dựng bằng đá tự nhiên chất lượng cao, tạo nên sự uy nghi, bề thế cho tổng thể công trình lăng mộ đá. Lan can đá có tác dụng quy hoạch tổng thể khu lăng mộ, bên cạnh đó sản phẩm còn được hiểu là ranh giới phân chia địa phận giữa lăng mộ với không gian bên ngoài. Lan can chính là tường thành vững chắc bảo vệ giấc ngủ yên bình nơi chín suối cho người mất. 

Bản vẽ kích thước cuốn thư đá
Bản vẽ kích thước cuốn thư đá

Lưu ý để có bản vẽ thiết kế xây mộ đá, lăng mộ đẹp chuẩn phong thủy

Phong tục thờ tự tổ tiên là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người dân Việt Nam từ bao đời nay. Vì vậy, việc xây dựng các khu lăng mộ đá phục vụ thờ tự người đã mất luôn được các gia đình, dòng họ chú trọng và quan tâm. Đây là một công trình vô cùng quan trọng và thiêng liêng, bởi vậy trước khi bắt tay vào xây dựng các bản vẽ thiết kế xây mộ đá, lăng mộ đá đội ngũ chuyên gia trong quá trình thực hiện cần hết sức lưu ý đảm bảo các yếu tố sau đây để sản phẩm sau khi hoàn thành đạt hiệu quả phong thủy tốt nhất:

Khảo sát diện tích công trình thực tế: Trước khi tiến hành thiết kế bản vẽ lăng mộ gia đình hiện đại, việc quan trọng mà các chuyên gia phải làm đó tiến hành khảo sát và đo đạc chính xác kích thước, diện tích khu vực dự kiến xây dựng công trình. Điều này giúp các nhà thiết kế định hình được quy mô các của tổng thể công trình kiến trúc và các hạng mục kiến trúc nhỏ và phối cảnh tạo sự nổi bật, trang nghiêm cho công trình khu lăng mộ đá.

Đầy đủ thông tin, hình ảnh sản phẩm: Lưu ý tiếp theo đối với mẫu thiết kế lăng mộ đẹp, mỗi bản thiết kế xây mộ, khu lăng mộ cần phải có đầy đủ bản phác thảo tổng thể công trình, bản vẽ cad 3D mô phỏng mô phỏng quang cảnh và các hạng mục con trong công trình và bản vẽ 2D chi tiết kích thước và cấu tạo từng hạng mục sản phẩm. Có như vậy, khách hàng và thợ chế tác mới có hình dung đầy đủ và chi tiết về kiến trúc lăng mộ đá trong thực tế, giúp cho quá trình làm việc được diễn ra nhanh chóng và chính xác. 

Kích thước: Về yếu tố kích thước của mỗi hạng mục kiến trúc nhỏ trong lăng mộ như: lăng thờ, mộ đá, cổng đá, cuốn thư và lan can cần phải được thiết kế kích thước sao cho phù hợp và cân đối với nhau, đảm bảo sự hài hòa cho tổng thể kiến trúc khu lăng mộ. 

Hướng và vị trí xây dựng công trình: Một yếu tố quan trọng khác cần lưu ý đối với bản vẽ thiết kế xây mộ, khu lăng mộ là cần phải thiết kế sao cho vị trí xây dựng các hạng mục công trình cần phải có long mạch tốt và hướng đặt sao cho hợp phong thủy để thu hút được linh khí tốt vào trong không gian lăng thờ và may mắn, sức khỏe đến với gia đình, dòng tộc.

Bản thiết kế khu lăng mộ chuẩn phong thủy
Bản thiết kế xây mộ đá, khu lăng mộ chuẩn phong thủy

Trên đây là toàn bộ những lưu ý quan trọng mà khách hàng không nên bỏ qua để lựa chọn được những bản vẽ thiết kế xây mộ, lăng mộ đẹp, thể hiện được tấm lòng thành đối với tổ tiên, nguồn cội của mình.

Tổng hợp những bản vẽ thiết kế xây mộ – lăng mộ tại Ngọc Bích được ưa chuộng nhất hiện

Hân hạnh giới thiệu đến Quý khách hàng bộ sưu tập những bản vẽ thiết kế mộ đá, bản vẽ lăng mộ đá được thiết kế bởi những đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của cơ sở Đá mỹ nghệ Ngọc Bích. Mời quý khách hàng cùng chiêm ngưỡng ngay sau đây:

Bản thiết kế khu lăng mộ đá xanh rêu
Bản vẽ thiết kế xây mộ đá, khu lăng mộ đá xanh rêu
Bản thiết kế khu lăng mộ đá hoa cương
Bản vẽ thiết kế xây mộ đá, khu lăng mộ đá hoa cương
Bản thiết kế khu lăng mộ đá tròn
Bản vẽ thiết kế xây mộ đá, khu lăng mộ đá tròn
Bản thiết kế khu lăng mộ tam cấp
Bản vẽ thiết kế xây mộ đá, khu lăng mộ đá tam cấp
Bản thiết kế khu lăng mộ hậu bành
Bản vẽ thiết kế xây mộ đá, khu lăng mộ hậu bành
Bản thiết kế khu lăng mộ ba đao
Bản vẽ thiết kế xây mộ đá, khu lăng mộ ba đao
Mẫu thiết kế 3D khu lăng mộ đẹp
Bản vẽ 3D khu lăng mộ đá đẹp
Bản vẽ mô phỏng khu lăng mộ bán chạy nhất
Bản vẽ mô phỏng khu lăng mộ bán chạy nhất

Địa chỉ đặt mua lăng mộ đá uy tín nhất Việt Nam

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ngọc Bích tự hào là một trong những đơn vị chế tác lăng mộ đá đẹp và uy tín hàng đầu Việt Nam. Ngọc Bích với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chạm khắc những sản phẩm đá mỹ nghệ phục vụ các công trình kiến trúc tâm linh nổi tiếng trên mọi miền đất nước. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những mẫu kiến trúc lăng mộ chế tác từ đá tự nhiên chất lượng nhất, giá thành ưu đãi nhất cùng dịch vụ chăm khách hàng tốt nhất. Ngọc Bích với vô vàn sản phẩm chất lượng cùng mẫu mã, thiết kế đa dạng, cùng đội ngũ chuyên gia và nghệ nhân có tay nghề cao chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu từ tất cả các khách hàng trên thị trường hiện nay. 

Để biết thêm thông tin về những bản vẽ thiết kế xây mộ – khu lăng mộ đẹp, chất lượng và các công trình lăng mộ đá uy tín, giá rẻ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay đến cơ sở Đá mỹ nghệ Ngọc Bích qua thông tin dưới đây:

Điện thoại: 0949.106.918 (Gặp Mr.Tuyển )

Zalo: 0949.106.918 (Mr.Tuyển)

Website: langmodep.vn

Gmail: langmodep.vn@gmail.com  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *