Bia mộ trẻ sơ sinh – mộ trẻ em ơi an ủi vong linh những thiên thần nhỏ

Bia mộ trẻ sơ sinh là một trong những mẫu mộ được nhiều bậc cha mẹ quan tâm với mong muốn có thể lựa chọn cho con một không gian yên nghỉ tốt nhất. Các mẫu mộ trẻ sơ sinh hiện được chế tác bằng đá nguyên khối với mẫu mã độc đáo. Tại bài viết này, Đá mỹ nghệ Ngọc Bích sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về bia mộ trẻ em sơ sinh. Hãy cùng theo dõi để biết thêm thông tin. 

Bia mộ trẻ sơ sinh là gì?

Bia mộ trẻ sơ sinh là mẫu mộ đá được dùng để chôn cất những trẻ em sơ sinh. Bia mộ trẻ sơ sinh được chế tác bằng đá nguyên khối, có thiết kế tối giản nhất để tránh những tà khí không tốt ảnh hưởng đến vong linh của bé. Mộ trẻ sơ sinh so với những mẫu mộ thông thường có kích nhỏ hơn bởi các bé sơ sinh mới lọt lòng thường rất bé, do đó mộ thường được thiết kế nhỏ lại. 

Mẫu bia mộ trẻ sơ sinh bằng đá trắng đẹp
Mẫu bia mộ trẻ sơ sinh bằng đá trắng đẹp

Có nên xây mộ cho thai nhi

Khi cuộc sống còn khó khăn, thiếu thốn, việc chôn cất hay thờ cúng thai nhi, trẻ sơ sinh chết yểu chưa được quan tâm chu đáo và còn sơ sài. Các vong linh của thia nhi xấu số còn chưa được đặt tên nên thường được gọi là cô đỏ, cậu đỏ. Đây là những linh hồn thuần khiết nên cần được gia đình chôn cất, thờ cúng một cách tử tế để vong linh được siêu thoát, sớm đầu thai.

Ngày nay, điều kiện kinh tế xã hội phát triển hơn trước, nên việc thờ cúng, chôn cất hay xây mộ cho thai nhi, trẻ sơ sinh cần được thực hiện một cách nghiêm túc, chu đáo. Có như vậy thì linh hồn các con mới được siêu thoát, và gia đình cũng gặp nhiều may mắn, bình an, tâm lý của người thân trong gia đình mới yên tâm. Chính vì thế mà việc xây mộ cho thai nhi là rất cần thiết.

Ý nghĩa xây bia mộ trẻ sơ sinh trong văn hóa tâm linh

Trẻ em luôn là những thiên thần nhỏ của cha mẹ, là những đứa con mà cha mẹ thương yêu nhất, do đó khi có chuyện không may xảy đến với các bé cha mẹ luôn là người đau lòng nhất. Việc xây dựng ngôi mộ trẻ sơ sinh là cách cha mẹ thể hiện lòng thương tiếc tới các bé. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh mong muốn đứa con của mình sớm được yên nghỉ, sớm đầu thai chuyển kiếp. 

Xây bia mộ trẻ sơ sinh là cách an ủi vong linh các bé
Xây bia mộ trẻ sơ sinh là cách an ủi vong linh các bé

Có thể nói xây bia mộ trẻ sơ sinh vừa là cách an ủi vong linh các thiên thần nhỏ, mong các bé sớm được siêu sinh về miền cực lạc. Ngoài ra việc xây mộ trẻ sơ sinh cũng là cách giúp bậc cha mẹ bớt đau buồn hơn và sớm vượt qua được nỗi đau mất con. 

Những lưu ý trong xây dựng bia mộ trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh, trẻ em là những vong linh vô cùng yếu ớt, nhỏ bé cần được bảo vệ và che chắn, đó đó khi xây dựng bia mộ cho trẻ sơ sinh cần lưu ý một số chú ý sau để bảo vệ được vong linh của các bé an toàn:

Vị trí xây mộ

Việc xây dựng ngôi mộ trẻ sơ sinh khác với xây nhà, đối với những bạn nhỏ khi xây mộ cần xây trong khuôn viên đất riêng của gia đình (khuôn viên khu lăng mộ gia đình). Xây dựng bia mộ trẻ sơ sinh trong khu đất gia đình các bé sẽ nhận được sự che chở, bảo vệ của ông bà tổ tiên trong gia đình. Từ đó hạn chế tốt nhất những vong linh không tốt ảnh hưởng tới bé. 

Vị trí xây mộ cần tránh khu vực đất xấu, nhiều tà khí
Vị trí xây mộ cần tránh khu vực đất xấu, nhiều tà khí

Bên cạnh đó khi xây dựng bia mộ trẻ sơ sinh không nên xây quá hoành tráng, quá to, bởi khi xây quá hoành tráng sẽ thu hút những ác linh nhắm đến bé. Dựa theo quan điểm trong phong thủy, việc cha mẹ xây dựng mộ trẻ sơ sinh quá lớn đôi khi không phải thương bé mà có thể hại bé.

Để bia mộ trẻ em có âm dương tốt, hài hòa với thiên nhiên xung quanh khi xây mộ trẻ sơ sinh cần có khoảng đất hở lớn (càng hở nhiều càng tốt), cha mẹ cần chú ý không nên ốp gạch, đá quá kín.

Đặc biệt trước khi xây cần tìm hiểu qua khu vực đó đã có người chôn chưa. Hãy thật cẩn thận trong việc lựa chọn vị trí chôn bởi nếu gia đình lựa chọn vị trí có người chôn hoặc xương thú sẽ ảnh hưởng không tốt tới con cháu trong nhà. 

Hướng xây bia mộ trẻ sơ sinh

Ngoài quan tâm và chú ý tới vị trí xây mộ, cha mẹ cần lưu tâm tới hướng đặt mộ của các bé. Khi xây bia mộ trẻ sơ sinh cần tránh độc, có phương vị xấu đó là Hoàng Tuyền, Không Vong. 

Chú ý hướng đặt mộ của các bé cần tránh hướng Hoàng Tuyền và Không Vong
Chú ý hướng đặt mộ của các bé cần tránh hướng Hoàng Tuyền và Không Vong

Nếu không may xây mộ lệch vào hướng này có thể khiến gia đình trong thời gian dài bị quấy nhiều, làm ăn lụi tài, con cháu đổ đốn, hư hỏng, gia đình trở nên nghèo khó. Bởi khi xây mộ vào hướng Hoàng Tuyền và Không Vong sẽ khiến cho vong linh của bé bị quấy nhiễu, bé không thể yên nghỉ sẽ khiến gia đình gặp khó khăn. 

Kích thước mộ đá trẻ sơ sinh

Cũng như những mẫu mộ đá khác, khi xây mộ trẻ em cần chú ý đến kích thước mộ mộ trẻ sơ sinh. Đối với mẫu mộ trẻ em cần xây dựng theo thước Lỗ Ban Âm Trạch để nhận được phong thủy tốt nhất. 

Kích thước xây mộ trẻ em chuẩn thước đo Lỗ Ban
Kích thước xây mộ trẻ em chuẩn thước đo Lỗ Ban

Tuy nhiên khi xây dựng cần xây thật chuẩn theo các số đo thước lỗ ban, nếu xây lệch kích thước mộ trẻ sơ sinh có thể rơi vào những cung không tốt. Cụ thể như cung thiên tai, cung hiểm họa, cung cô độc và cung thiên tặc. Đây đều là những cung không tốt ảnh hưởng nhiều đến vong linh các bé, khiến các bé khó lòng yên nghỉ. 

Thời gian xây mộ đá cho bé

Dù gia đình bạn thực hiện xây dựng bất cứ ngôi mộ nào đều cần chọn ngày tốt, ngày lành. Đặc biệt khi xây mộ cho trẻ em càng phải lựa chọn cẩn thận bởi vong linh của các bé rất yếu ớt, nếu bạn làm không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người trần.

Cách tốt nhất để có thể lựa chọn giờ, ngày đẹp để xây dựng bia mộ trẻ sơ sinh nên tìm đến các thầy. Các thầy sẽ giúp gia đình bạn lựa chọn một giờ, ngày lành tháng tốt để các bạn có thể xây dựng ngôi mộ trẻ sơ sinh tốt nhất cho đứa con của mình. 

Bia mộ trẻ sơ sinh được xây dựng bằng loại đá nào?

Hiện nay, đa phần các ngôi mộ đá đẹp đều sử dụng chất liệu đá thay cho gạch và xi măng để chế tác mộ đá. Việc sử dụng chất liệu đá sẽ mang đến độ bền bỉ vô cùng tốt bảo vệ được tro cốt người mất khỏi những tác động, tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến. 

Đá trắng là chất liệu chủ yếu trong chế tác ngôi mộ trẻ sơ sinh và cùng nhiều đá khác
Đá trắng là chất liệu chủ yếu trong chế tác ngôi mộ trẻ sơ sinh và cùng nhiều đá khác

Đối với mộ trẻ em, chất liệu đá được dùng phổ biến nhất để xây dựng ngôi mộ trẻ sơ sinh chính là chất liệu đá trắng. Theo quan niệm dân gian, đá trắng là loại đá thể hiện được sự thuần khiết, trong sáng, trong trắng của trẻ. Sử dụng chất liệu đá trắng để chế tác mộ chính là cách thể hiện sự trong sáng của trẻ, những bạn nhỏ rời xa trần thế khi vẫn còn là một bông hoa sen không bao giờ vướng bụi trần. 

Việc sử dụng chất liệu đá trắng để an ủi vong linh các bé, chôn cất mộ trẻ em đã trở thành một nét độc đáo trong văn hóa tâm linh. Tuy nhiên, hiện nay nhiều gia đình cũng lựa chọn nhiều loại đá khác như đá xanh Thanh Hóa, đá hoa cương,… để chôn cất và xây mộ trẻ em

Những họa tiết sử dụng phổ biến trên bia mộ trẻ sơ sinh

Như thông tin đã cung cấp trên bài viết, chất liệu đá được sử dụng phổ biến để chế tác, chạm khắc mộ trẻ em sơ sinh thường là đá trắng. Đá trắng là loại đá có độ cứng và độ bóng vô cùng cao. Do đó để làm nổi bật lên vẻ đẹp độc đáo của bia mộ trẻ sơ sinh, đa phần các nghệ nhân khi chế tác mộ trắng thường không trang trí quá nhiều họa tiết mà sẽ để trơn.

Tuy nhiên dựa theo nhu cầu, mong muốn của khách hàng, hiện nay mẫu mộ sơ sinh cũng sử dụng một số họa tiết hoa văn độc đáo để trang trí, có thể kể đến một số mẫu như: hoa tiết hoa sen, họa tiết vân mây, họa tiết tứ quý, họa tiết tứ linh. Mỗi họa tiết lại mang đến những ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:

Họa tiết hoa sen

Họa tiết hoa sen là một trong những mẫu mộ sử dụng phổ biến để trang trí, chạm khắc trên mộ trẻ em. Hoa sen vốn được biết đến là loài hoa thuần khiết, trong sáng, là loài hoa tượng trưng cho Phật giáo. Do đó khi chạm khắc hoa sen lên mộ trẻ sơ sinh thể hiện mong muốn các bé sớm được siêu sinh về với đất tổ. 

Họa tiết hoa sen trên trang trí bia mộ trẻ sơ sinh
Họa tiết hoa sen trên trang trí bia mộ trẻ sơ sinh

Họa tiết vân mây

Ngoài họa tiết hoa sen, họa tiết vân mây cũng được nhiều gia đình lựa chọn để chạm khắc trên bia mộ trẻ sơ sinh. Mẫu họa tiết này thường là những đường mây nhẹ nhàng, êm ái và mềm mại, không mang linh khí quá mạnh nên phù hợp với sự non nớt của trẻ sơ sinh. Chính điều này đã khiến cho nhiều bậc cha mẹ lựa chọn họa tiết vân mây chạm khắc lên mộ bé với hy vọng đứa con của mình ra đi thanh thản. 

Họa tiết tứ quý

Họa tiết tứ quý là họa tiết khắc họa bốn loài cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai, bốn loài cây cũng tượng trưng bốn mùa trong năm. Theo quy luật của cuộc sống bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông thể hiện sự luân hồi trong cuộc sống. Do đó việc lựa chọn họa tiết tứ quý thể hiện mong muốn của cha mẹ mong con sớm luân hồi chuyển kiếp và đến với cuộc sống mới. 

Họa tiết tứ quý trên mẫu mộ trẻ em
Họa tiết tứ quý trên mẫu mộ trẻ em

Bên cạnh ý nghĩa trên, họa tiết tứ quý chính là bức tranh tứ bình về bốn loài cây. Mỗi loài cây trong bức tranh tứ quý lại thể hiện những phẩm chất khác nhau của người Việt Nam. Vì vậy khi lựa chọn họa tiết cho bia mộ trẻ em mong muốn các bé nhận được những điều quý giá, tốt đẹp nhất của cuộc sống ở kiếp mới. 

Họa tiết tứ linh

Họa tiết tứ linh cũng là một họa tiết được sử dụng vô cùng phổ biến trên bia mộ trẻ sơ sinh. Họa tiết thường chạm khắc tứ linh vật gồm “Long – Lân – Quy – Phụng” đây là những linh vật thể hiện cho các vị thần cai quản đất trời, mang sức mạnh to lớn của thần linh. 

Họa tiết tứ linh trên mẫu mộ trẻ em
Họa tiết tứ linh trên mẫu mộ trẻ em

Hiện nay, nhiều bậc cha mẹ lựa chọn họa tiết tứ linh để giúp bảo vệ mộ trẻ sơ sinh được bình an tránh khỏi những tà khí ác, tà khí độc ảnh hưởng đến mộ. Chính sức mạnh của thần linh sẽ giúp các bé có một cuộc sống bình an và sớm siêu sinh. 

Có nên thờ cúng thai nhi và những lưu ý khi thờ cúng trẻ sơ sinh

Có nên thờ cúng thai nhi, trẻ sơ sinh hay không? Có lẽ đây là những câu hỏi được nhiều cha mẹ quan tâm khi có con sơ sinh mất sớm. Việc thờ cúng thai nhi và trẻ sơ sinh sẽ được phân ra làm hai trường hợp.

Thông thường với thai nhi mất khi còn trong bụng mẹ, đối với trường hợp này linh hồn thai nhi đôi khi sẽ còn quẩn quanh bên cạnh bố mẹ để có thể đầu thai lại. Do đó với trường hợp này, cha mẹ hoặc những người trong gia đình cần cầu siêu cho thai nhi. Điều này sẽ giúp linh hồn của các bé sớm được siêu sinh, không còn vướng bận những mất mát ở trần thế. 

Một số vấn đề trong thờ cúng, xây mộ trẻ em bằng đá
Một số vấn đề trong thờ cúng, xây mộ trẻ em bằng đá

Đối với những thai nhi chưa chào đời, không có tên cúng cơm cha mẹ vẫn cần chôn cất và cúng cho thai nhi một cách tôn nghiêm. Tuy nhiên cha mẹ không nên lập bàn thờ mà nên mời thầy về cầu siêu cho các bé để các bé ra đi thanh thản.

Còn đối với những bạn nhỏ đã chào đời cha mẹ đã đặt tên thì nên thờ cúng đầy đủ và không nên quá thương đau, đau buồn. Khi cha mẹ quá đau buồn sẽ khiến vong linh các bé vấn vương trần thế và không thể siêu sinh. 

Báo giá bia mộ trẻ sơ sinh chế tác bằng đá

Để có thể báo giá chính xác giá bia mộ cho trẻ sơ sinh cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như: kích thước, mẫu mã, chất liệu đá, vị trí lắp đặt. Cụ thể như sau:

Báo giá chi tiết giá bia mộ trẻ em tại Đá mỹ nghệ Ngọc Bích
Báo giá chi tiết giá bia mộ trẻ em tại Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Kích thước: Tùy vào kích thước to, nhỏ của ngôi mộ trẻ em sơ sinh mà giá thành sẽ dao động theo, những mẫu mộ có kích thước càng lớn giá thành của mộ sẽ càng cao và ngược lại. 

Mẫu mã: Bia mộ trẻ em sơ sinh sở hữu nhiều kiểu dáng vô cùng độc đáo, có thể kể đến một số mẫu như: mộ đá đơn, mộ đá tròn, mộ đá một mái, mộ đá tam sơn,….Tùy vào mỗi cấu trúc mộ khác nhau mà giá mộ trẻ em sơ sinh cũng dao động theo.

Chất liệu đá: Như thông tin trong bài viết, chất liệu đá sử dụng chính trong chế tác mộ đá là đá trắng, đây là một loại đá hiếm nên giá thành của mộ trẻ em thường khá cao. Bên cạnh đó mộ trẻ em cũng được chế tác từ một số loại đá khác như đá xanh đen, đá xanh rêu,… Do đó tùy vào độ hiếm của chất liệu đá mà mộ trẻ sơ sinh sẽ có mức giá tương ứng. 

Vị trí lắp đặt: Đối với những bia mộ trẻ sơ sinh lắp đặt tại những vị trí địa hình hiểm trở, cần sự hỗ trợ nhiều của máy móc giá mộ trẻ em cũng cao hơn những nơi lắp đặt đơn giản, dễ dàng trong việc lắp đặt. 

Do đó, để có thể nhận được giá bia mộ trẻ sơ sinh một cách chi tiết và đầy đủ nhất, hãy nhanh tay liên hệ với Đá mỹ nghệ Ngọc Bích để được tư vấn trực tiếp. 

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích – Đơn vị chế tác bia mộ trẻ sơ sinh bằng đá chất lượng

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích hiện là đơn vị chế tác bia mộ trẻ sơ sinh bằng đá nhận được nhiều đánh giá tốt của khách hàng. Sinh ra từ cái nôi làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình, do đó Ngọc Bích đã sở hữu cho cơ sở một đội ngũ nhân công lành nghề có nhiều kinh nghiệm trong chế tác mộ trẻ em. 

Đơn vị chế tác bia mộ trẻ sơ sinh uy tín - Đá mỹ nghệ Ngọc Bích
Đơn vị chế tác bia mộ trẻ sơ sinh uy tín – Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Những mẫu bia mộ đá trẻ sơ sinh do đá mỹ nghệ Ngọc Bích chế tác đều sở hữu chất lượng đá vượt trội, mẫu sản phẩm đa dạng. Vì vậy các sản phẩm của chúng tôi phát triển rộng khắp ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam và luôn nhận được sự tin cậy của khách hàng. 

Hiện nay, đơn vị Ngọc Bích ngoài cung cấp bia mộ trẻ sơ sinh bằng đá, chúng tôi còn cung cấp nhiều mẫu sản phẩm khác như: khu lăng mộ đá, cuốn thư đá, cột đá, cổng nhà bằng đá,…

Những thông tin về bia mộ đá trẻ sơ sinh được cung cấp, tổng hợp trong bài viết, hy vọng giúp cha mẹ đưa ra những lựa chọn phù hợp trong khi chế tác mộ cho các bé. Bên cạnh đó, để có thể sở hữu ngôi mộ trẻ sơ sinh chất lượng, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

  • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Hotline:   0949. 106.  918
  • Zalo :       0949. 106.  918
  • Trang web: https://langmodep.vn/  
  • Email: langmodep.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *