[15+] Mẫu cổng đá tam quan nhà thờ họ đẹp nhất hiện nay

Cổng đá tam quan nhà thờ họ là một mẫu kiến trúc nổi bật, tạo nên sự cân đối và hài hòa cho công trình kiến trúc nhà thờ họ khang trang, bề thế. Sản phẩm với nhiều ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ, ý nghĩa tâm linh sâu sắc và giá thành hợp lý là mẫu cổng đá tam quan bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Mời quý bạn đọc cùng Đá mỹ nghệ Ngọc Bích tìm hiểu chi tiết những thông tin bổ ích về mẫu kiến trúc cổng tam quan nhà thờ qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về cổng đá tam quan nhà thờ họ

Cổng tam quan nhà thờ họ còn được biết đến với tên gọi cổng tam quan từ đường, xuất hiện vào thời Lý – Trần, thời kỳ hưng thịnh nhất của Phật Giáo. Mẫu cổng nổi tiếng với kiến trúc 3 lối đi: lối đi lớn ở chính giữa và hai lối đi nhỏ hơn ở bên hông. Cổng tam quan nhà thờ được chế tác từ nhiều loại vật liệu khác nhau trong đó cổng làm bằng đá tự nhiên chất lượng cao với vẻ đẹp trường tồn với thời gian vẫn luôn là sản phẩm được khách hàng ưu ái hơn cả. Trải qua hàng thế kỷ, cổng đá tam quan nhà thờ họ đã trở thành biểu tượng thiêng liêng và quen thuộc trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. 

Cổng đá tam quan nhà thờ họ đẹp
Cổng đá tam quan nhà thờ họ đẹp

Ý nghĩa tâm linh của mẫu cổng nhà thờ họ tam quan

Từ đường là công trình kiến trúc tâm lớn, vô cùng thiêng liêng, được con cháu xây dựng để thờ tự thủy tổ có công khai sinh, đóng góp vào sự phát triển của dòng họ. Bởi vậy, mỗi hạng mục trong công trình nhà thờ đều mang trong mình những ý nghĩa tâm linh sâu sắc, quan trọng. Một trong số đó là mẫu cổng đá tam quan nhà thờ họ được các gia đình, dòng họ xây dựng bề thế, thể hiện nét đẹp trong văn hóa thờ tự tổ tiên của người Việt, cũng như đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” bao đời nay của dân tộc ta.

Cổng đá tam quan nhà thờ họ được lắp đặt trước khuôn viên nhà thờ đóng vai trò như một cột mốc xác địa giới của nhà thờ với khu vực bên ngoài. Mẫu cổng chế tác từ đá tự nhiên có độ bền cao như người lính bảo vệ sự yên bình, thanh tịnh chốn linh thiêng, ngăn cản tà khí xâm nhập vào khuôn viên nhà thờ. 

Cổng đá nhà thờ uy nghi, bề thế
Cổng đá nhà thờ uy nghi, bề thế

Bước qua cửa tam quan, chính là khuôn viên nhà thờ, là “ngôi nhà” để tổ tiên dòng tộc được an nghỉ, là chốn đi về để viếng thăm, tưởng nhớ nguồn cội của con cháu hậu thế. Bởi vậy, cổng đá tam quan nhà thờ họ được coi là sợi dây âm dương giúp kết nối tâm linh giữa người ở lại và người đã khuất. 

Mẫu kiến trúc cổng đá tam quan nhà thờ với vẻ đẹp trường tồn, vĩnh cửu tượng tượng trưng cho tấm lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên, mong muốn tổ tiên sau khi khuất núi được yên tâm an nghỉ nơi chín suối. Bên cạnh đó, việc xây dựng mẫu cổng đúng kích thước phong thủy và lắp đặt ở vị trí có long mạch tốt sẽ giúp cho gia đình và dòng họ gặp được nhiều may mắn, sức khỏe và thành công trong công việc, cuộc sống. 

Mẫu cổng tam quan nhà thờ bền đẹp
Mẫu cổng tam quan nhà thờ bền đẹp

Kiến trúc cổng tam quan nói chung và cổng đá tam quan nhà thờ nói riêng còn mang ý nghĩa Phật Giáo đặc biệt. Ba lối đi của cổng đại diện cho cách nhìn của Đức Phật (Tam Bảo) về đức tính và ham muốn của con người, gồm “Hữu quan – Trung quan – Không quan” tượng trưng cho sắc giả, vô thường và trung dung. Con người khi đã giác ngộ, bước qua cánh cửa tam quan sẽ thoát được những đố kỵ, ganh ghét, ràng buộc của trần tục hướng đến cuộc sống tam an hưởng lạc. 

Kiến trúc phổ biến của mẫu cổng tam quan đá nhà thờ họ đẹp

Hai mẫu kiến trúc cổng đá tam quan nhà thờ họ phổ biến, được đánh giá cao nhất hiện nay đó là: Cổng tam quan có mái và cổng tam quan tứ trụ. Mỗi mẫu kiến trúc đều có những ưu điểm vượt trội cùng ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết những ưu điểm đó qua thông tin dưới đây.

Cổng tam quan có mái

Cổng đá tam quan nhà thờ họ có mái là kiến trúc cổng nhà thờ phổ biến nhất hiện nay. Mẫu sản phẩm có cấu tạo phần mái nổi bật với thiết kế một mái, hai mái hoặc ba mái cong về bốn phía được chế tác vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo. Đó là hình ảnh quen thuộc mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp tại các công trình nhà thờ họ đẹp trên mọi miền đất nước. Mẫu sản phẩm được các nghệ nhân tài hoa, dày dạn kinh nghiệm chạm khắc công phu từng mẫu hoa văn giúp những khối đá vô tri vô giác trở nên có hồn, mang đậm tính nghệ thuật truyền thống của dân tộc. 

Cổng đá tam quan hai mái
Cổng đá tam quan hai mái

Cổng tam quan tứ trụ

Cổng tam quan tứ trụ được thiết kế theo phong cách tối giản, có bốn cột trụ. Hai cột ở giữa được thiết kế cao hơn hao cột trị phía ngoài tạo thành ba lối đi dẫn vào bên trong khuôn viên từ đường. Mẫu kiến trúc với thiết kế không vách ngăn, bốn cột trụ được nối liền bởi những tấm xà ngang làm trán cổng, được chạm khắc hoa văn cân đối, tinh xảo tạo nên mẫu cổng đá tam quan nhà thờ họ tứ trụ cổ kính, uy nghiêm.

Cổng đá tam quan tứ trụ 
Cổng đá tam quan tứ trụ

Cổng tam quan từ đường đẹp được chế tạo từ loại đá nào?

Cổng tam quan nhà thờ hiện nay được sản xuất từ rất nhiều nguồn vật liệu khác nhau, mỗi loại vật liệu đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên cổng tam quan từ đường chế tác từ nguồn đá tự nhiên nguyên khối vẫn luôn là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Một số loại đá tự nhiên thường được sử dụng để chế tác cổng đá tam quan nhà thờ họ như: đá xanh rêu, đá xanh Thanh Hóa, đá trắng và đá vàng sẽ được phân tích chi tiết ngay dưới đây.

Đá xanh rêu

Cổng đá tam quan nhà thờ họ chế tác từ đá xanh rêu là mẫu kiến trúc cao cấp trong quần thể kiến trúc đá mỹ nghệ tâm linh trên thị trường hiện nay. Loại đá xanh rêu dùng trong chế tác cổng là mẫu đá tự nhiên quý hiếm, có trữ lượng rất khan hiếm và được quản lý khai thác vô cùng nghiêm ngặt. Đá xanh rêu sở hữu vẻ đẹp độc đáo với màu xanh ngọc hiếm thấy ở các mẫu đá tự nhiên khác. Sắc xanh ngọc với ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, là biểu tượng cho sự trù phú, tốt tươi, tượng trưng cho một khởi đầu mới tràn đầy hy vọng. 

Cổng đá xanh rêu cao cấp
Cổng đá xanh rêu cao cấp

Cổng tam quan từ đường chế tác từ đá xanh rêu sở hữu vẻ đẹp của sự sang trọng, cao cấp và cổ kính. Các gia đình, dòng tộc lắp đặt mẫu cổng đá tam quan họ làm từ đá xanh rêu có giá trị kinh tế cao để hoàn thiện công trình từ đường, không chỉ bày tỏ được tấm lòng biết ơn, trân trọng đối với công lao của tổ tiên mà nó còn thể hiện được sức mạnh và vị thế to lớn của dòng tộc trong xã hội. 

Đá xanh Thanh Hóa

Đây là mẫu đá tự nhiên được sử dụng phổ biến để sản xuất các công trình tâm linh nói chung và công trình cổng đá tam quan nhà thờ họ nói riêng. Đá xanh Thanh Hóa được khách hàng ưu ái lựa chọn bởi nó sở hữu những ưu điểm vô cùng nổi trội. Mẫu đá trải qua quá trình hình thành hàng nghìn năm trong lòng đất dưới áp lực nhiệt độ cao giúp nó có độ bền, độ đàn hồi rất tốt cùng khả năng chống thấm nước cực cao.

Cổng đá xanh Thanh Hóa bề thế, lịch sự
Cổng đá xanh Thanh Hóa bề thế, lịch sự

Cổng tam quan nhà thờ đá xanh luôn toát lên vẻ đẹp uy nghi, bề thế, lịch sự bất chấp dòng chảy của thời gian và các tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, mức giá thành vô cùng hợp lý của sản phẩm so với mặt bằng chung trên thị trường cũng là một yếu tố giúp cổng tam quan nhà thờ đá xanh trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong các mẫu cổng đá tam quan nhà thờ họ hiện nay. 

Đá trắng

Đá trắng sở hữu vẻ đẹp thanh tao, thuần khiết, tự nhiên, loại đá thường có ít vân cùng độ bóng cao giúp cho các công trình luôn bền đẹp, không bị bám rêu hay phai màu theo thời gian. Cổng đá trắng tam quan nhà thờ họ được thiết kế theo phong cách tối giản, có tính thẩm mỹ cao và không bao giờ bị lỗi một. Sản phẩm rất phù hợp với các dòng tộc đề cao sự đơn giản, tinh tế và sang trọng. Mẫu cổng tượng trưng tôn vinh sự thanh tao của tổ tiên và tấm lòng trân trọng của con cháu đối với cội nguồn của mình. 

Đá Vàng

Đá vàng còn được biết đến với tên gọi đá vĩnh cửu bởi khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt cực tốt mà nó sở hữu. Mẫu đá tự nhiên thuộc dòng đá marble với màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế đem đến cảm giác, dễ chịu khi ngắm nhìn. Đá vàng tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý, biểu tượng quyền lực của vua chúa thời phong kiến. Nhờ đó mà mẫu cổng tam quan đá nhà thờ họ chế tác từ đá vàng luôn mang vẻ đẹp của sự quyền quý, sang trọng và uy nghiêm. Bên cạnh đó, mẫu kiến trúc này theo ý nghĩa phong thủy còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc, phú quý cho con cháu trong gia đình và dòng họ. 

Cổng đá vàng quyền quý, sang trọng
Cổng đá vàng quyền quý, sang trọng

Bản vẽ và kích thước chuẩn phong thủy của cổng đá tam quan nhà thờ họ

Bản vẽ cổng đá tam quan nhà thờ họ

Bản vẽ 2D chi tiết kích thước đóng vai trò quan trọng giúp nhà sản xuất có thể thực hiện hóa ý tưởng sản phẩm lên mặt giấy sau khi tiếp nhận những mong muốn của khách hàng và hoàn thành khảo sát thực tế diện tích, khuôn viên vị trí lắp đặt xây dựng cổng đá. Qua đó, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quát về thiết kế, kích thước của sản phẩm trong thực thực tế để lựa chọn được mẫu cổng phù hợp nhất với yêu cầu, mong muốn của mình. Ngoài ra, bản vẽ thiết kế cũng là cơ sở để đơn vị sản xuất tính toán và cân đối để báo giá sản xuất lắp đặt sản phẩm đến cho khách hàng. 

Bản vẽ 2D kích thước cổng tam quan có mái

Bản vẽ 2D kích thước cổng tam quan tứ trụ
Bản vẽ 2D kích thước cổng tam quan tứ trụ
Bản vẽ 2D kích thước cổng tam quan tứ trụ
Bản vẽ 2D kích thước cổng tam quan tứ trụ

Kích thước cổng đá tam quan nhà thờ họ

Kích thước cổng tam quan nhà thờ họ đẹp, hợp phong thủy được tính toán theo số đo của thước Lỗ Ban và điều chỉnh phù hợp nhất với diện tích thực tế của từng công trình cũng như yêu cầu của từng khách hàng. Một vài lưu ý trong thiết kế kích thước mẫu kiến trúc này mà mỗi nghệ nhân chế tác cổng đều nằm lòng đó là kích thước (chiều rộng và chiều cao lối đi) phải là âm – dương (chẵn – lẻ). Thỏa mãn điều này, công trình sẽ mang đến phúc lộc, cát tường cho gia tộc. 

Dưới đây là kích thước phổ biến thường được cơ sở Đá mỹ nghệ Ngọc Bích sử dụng để thiết kế và chế tác các mẫu cổng đá tam quan nhà thờ họ, được nhiều chuyên gia và khách hàng đánh giá cao. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo:

  • Kích thước cổng tam quan có mái: 3m2*2m82, 1m27*2m25
  • Kích thước cổng tam quan tứ trụ:  3m4*2m8, 1m55*2m2
Cổng tam quan một mái kích thước chuẩn
Cổng tam quan một mái kích thước chuẩn
Kích thước cổng tam quan tứ trụ chuẩn phong thủy
Kích thước cổng tam quan tứ trụ chuẩn phong thủy

Báo giá mới nhất công trình cổng đá tam quan từ đường

Giá thành của mẫu cổng tam quan nhà thờ họ đẹp trên thị trường hiện nay giao động từ 15.000.000 – 60.000.000 VNĐ. Giá cả chính xác của một mẫu kiến trúc cổng đá tam quan từ đường cụ thể được tính toán dựa trên các yếu tố sau đây: 

  • Mẫu mã, thiết kế: Mẫu cổng tam quan có mái và tứ trụ có mức giá khác nhau, tùy thuộc vào thiết kế các chi tiết càng đơn giản thì mức giá sẽ càng thấp. Bên cạnh đó là các mẫu hoa văn, họa tiết chạm khắc trên cổng có độ khó cao, yêu cầu các nghệ nhân chạm khắc tỉ mỉ, cẩn thận, thời gian hoàn thiện kéo dài thì mức giá sản phẩm sẽ cao hơn so với các mẫu cổng thông thường khác.
  • Kích thước: Mỗi một kích thước cổng đá đều được điều chỉnh phù hợp với từng công trình và yêu cầu riêng của khách hàng để tạo nên sự hài hòa và cân đối cho tổng thể công trình nhà thờ họ. Giá thành của cổng một phần phụ thuộc vào số đo kích thước của sản phẩm, cổng có kích thước càng lớn thì mức giá càng và ngược lại.
  • Chất liệu chế tạo: Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến mức giá thành của cổng đá tam quan nhà thờ họ. Mẫu cổng chế tác từ các mẫu đá quý hiếm, màu sắc nổi bật sẽ có mức giá cao hơn so với các mẫu sản phẩm chế tác từ loại đá phổ thông khác. 
  • Vị trí, khoảng cách lắp đặt: Các đơn hàng được lắp đặt tại vị trí xa xôi, hiểm trở, quãng đường vận chuyển sản phẩm xa thì giá thành của đơn hàng cũng có phần nhỉnh hơn so với các đơn hàng tại đồng bằng, lắp đặt và vận chuyển sản phẩm dễ dàng. 

Tùy thuộc vào các yếu tố chúng tôi vừa phân tích phía trên mà các đơn vị sản xuất chế tác sẽ điều chỉnh mức giá thành hợp lý nhất theo từng đơn hàng mà khách hàng yêu cầu. Để được tư vấn nhanh và chính xác mức giá cổng đá tam quan nhà thờ họ mà quý khách hàng đang quan tâm, vui lòng liên hệ ngay đến số Hotline: 0949 106 918 

Top 15 mẫu cổng nhà thờ họ tam quan bán chạy nhất trên thị trường hiện nay

Cơ sở đá Mỹ nghệ Ngọc Bích hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng top 10 mẫu cổng đá tam quan nhà thờ họ đẹp, chất lượng cao, được yêu thích nhất 2022 do Ngọc Bích sản xuất:

Cổng đá vàng quyền quý, sang trọng
Cổng tứ trụ chế tác từ đá vàng
Cổng đá tam quan nhà thờ chạm khắc hoa văn tinh xảo
Cổng đá tam quan nhà thờ chạm khắc hoa văn tinh xảo
Mẫu cổng tứ trụ đẹp
Mẫu cổng tứ trụ đẹp
Cổng nhà thờ hai mái
Cổng nhà thờ hai mái
Cổng đá xanh Thanh Hóa bền đẹp
Cổng đá xanh Thanh Hóa bền đẹp
Mẫu cổng từ đường được ưa chuộng
Mẫu cổng từ đường được ưa chuộng
Kiến trúc cổng đá tam quan đẹp
Kiến trúc cổng đá tam quan đẹp
Cổng nhà thờ tam quan làm bằng đá
Cổng nhà thờ tam quan làm bằng đá
Cổng đá tam quan từ đường
Cổng đá tam quan từ đường
Cổng nhà thờ họ 
Cổng nhà thờ họ

Mua cổng đá tam quan nhà thờ họ giá rẻ, uy tín ở đâu?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện vô vàn sản phẩm cổng đá tam quan nhà thờ họ với mẫu mã, thiết kế và kích thước khác nhau. Không khó để khách hàng có thể tìm kiếm được những mẫu sản phẩm đẹp, giá rẻ trên thị trường. Tuy nhiên để tìm được một mẫu kiến trúc cổng đá tam quan nhà thờ họ chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối đẹp, chất lượng cao lại không phải là điều dễ dàng đối với khách hàng. 

Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, bỏ một số tiền lớn mà lại mang về một sản phẩm có chất lượng không tương xứng, quý khách hàng cần phải tìm hiểu các cơ sở chế tác uy tín, có thông tin liên hệ rõ ràng, minh bạch và website chuyên nghiệp như cơ sở Đá mỹ nghệ Ngọc Bích. Ngọc Bích –  cơ sở chế tác cổng đá tam quan đáng tin cậy, là địa chỉ uy tín mà khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, đặt mua mẫu kiến trúc cổng tam quan đá từ đường không nên bỏ qua. 

Mẫu cổng đá tam quan từ đường đẹp tại Ngọc Bích
Mẫu cổng đá tam quan từ đường đẹp tại Ngọc Bích

Cơ sở Ngọc Bích với hệ thống nhà máy rộng rãi, dây chuyền máy móc hiện đại luôn đảm bảo đúng quy trình, tiến độ để sản xuất sản phẩm đúng hạn cho khách hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ nghệ nhân của chúng tôi với kinh nghiệm dày dạn luôn chế tạo ra những vật phẩm tinh xảo, cầu kỳ, tinh tế nhất. Chất lượng sản phẩm cổng đá tam quan nhà thờ hay các sản phẩm đá mỹ nghệ tâm linh khác chế tạo tại Ngọc Bích luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất với nguồn nguyên vật liệu chất lượng cao nhập từ các mỏ đá nổi tiếng tại Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An, Yên Bái, Bình Định…

Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn và đặt mua các mẫu cổng đá tam quan nhà thờ họ đẹp, giá rẻ, chất lượng nhất thị trường, vui lòng liên hệ đến Cơ sở đá mỹ nghệ Ngọc Bích qua thông tin dưới đây: 

Hotline: 0949 106 918 (Mr.Tuyển)

Zalo: 0949.106.918 (Mr.Tuyển)

Website: langmodep.vn

Gmail: langmodep.vn@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *