Những hình ảnh khu lăng mộ đá xanh đen đẹp, cao cấp nhất Ngọc Bích

Xây dựng khu lăng mộ đá gia đình giúp cho khuôn viên của các ngôi mộ cũng như những người nơi chín suối được quy tụ về một nơi. Khu lăng mộ đá xanh đen lại là một dạng lăng mộ đá được ưa chuộng được chế tác từ đá xanh đen. Bởi sự linh thiêng, cổ kính và mang lại nhiều giá trị tâm linh nên hiện nay rất được nhiều gia đình lựa chọn khi cải tạo, xây dựng khu mộ phần của gia đình mình.

Giới thiệu đôi nét về khu lăng mộ đá xanh đen

Lăng mộ đá xanh đen là mẫu khu lăng mộ gia đình được chế tác hoàn toàn từ đá xanh đen có độ bền cao và tính thẩm mỹ nổi bật, phù hợp với công trình ngoài trời. Toàn bộ các hạng mục nhỏ trong khu lăng mộ đều được chế tác từ đá xanh đen điển hình như các sản phẩm: Lăng thờ đá, lan can đá, mộ đá, cổng khu lăng mộ, bình phong đá hay bàn thờ, lư hương.

Khu lăng mộ đá xanh đen luôn được ưa chuộng về mọi mặt từ đặc điểm, tính chất của đá cho tới các họa tiết hoa văn được chạm tạc trên sản phẩm. Để quy hoạch khu lăng mộ gia đình tụ về một nơi thì hạng mục khu lăng mộ đá xanh đen đáng được khách hàng cân nhắc. Và hãy cùng Ngọc Bích tìm hiểu đặc trưng, ưu điểm của công trình lăng mộ đá xanh đen này qua các nội dung tiếp theo đây của bài viết.

Khu lăng mộ đá xanh đen
Khu lăng mộ đá xanh đen

Ý nghĩa tâm linh, phong thủy của khu lăng mộ đá xanh đen

Nói đến ý nghĩa tâm linh, phong thủy lại là sự bồi hồi của những người con, người cháu khi xây dựng hạng mục này cho những người đã khuất. Mà cụ thể phải kể đến:

Về mặt tâm linh, khu lăng mộ đá xanh đen đóng góp một phần quan trọng tạo nên sự linh thiêng của phần âm. Xây lăng mộ gia đình bằng đá xanh đen như một phần gửi gắm tấm lòng thơm thảo, làm tròn chữ hiếu đối với những người đã nằm xuống.

 Đồng thời, với những sự thành tâm của những người sống trên dương gian cũng hy vọng rằng sự linh thiêng của tổ tiên, người đã khuất luôn hiện hữu trong tiềm thức hay ở thế giới huyền ảo nào đó dõi theo, phù hộ cho người sống luôn được bình an, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ý nghĩa tâm linh của khu lăng mộ đá xanh đen
Ý nghĩa tâm linh của khu lăng mộ đá xanh đen

Về mặt phong thủy, khu lăng mộ đá xanh đen thường được xây theo hình chữ nhật hoặc hình vuông, là nơi quy tụ hết các mộ phần lớn nhỏ của gia đình hay dòng tộc về một mối. Với cấu trúc hình vuông hay hình chữ nhật của khu lăng ẩn chứa những ý nghĩa phong thủy sâu sắc. 

 • Với dạng khu lăng mộ đá xanh đen hình vuông tượng trưng cho các mối quan hệ trong gia đình, điều này giúp gắn kết những linh hồn của người khuất nơi chín suối được bền vững. Thêm vào đó, hình vuông trong phong thủy như tạo sức mạnh cân bằng âm dương, gắn kết giúp cho mọi việc được trở nên thuận lợi, hanh thông.
 • Với khu lăng mộ đá xanh đen hình chữ nhật đại diện cho sự chuyển động ngầm trong phong thủy. Việc xây cấu trúc mộ này với ý nghĩa giúp cân bằng các yếu tố Kim hoặc Thổ, giúp bảo vệ mộ phần được chu toàn tránh những xung đột của âm khí xấu hay những điều không may mắn.

Vì sao nên chọn làm khu lăng mộ đá xanh đen cho gia đình

Lựa chọn làm khu lăng mộ đá xanh đen cho gia đình là một quyết định thông thái của nhiều khách hàng bởi nó đem lại rất nhiều ưu điểm. Và dưới đây là những lý do chi tiết vì sao gia chủ nên lựa chọn mẫu lăng mộ đá này cho việc tu sửa, xây dựng khu mộ gia đình của mình:

 • Độ bền vĩnh cửu: Đây là một yếu tố quan trọng đối với những công trình tưởng nhớ, thờ cúng tâm linh ngoài trời như khu lăng mộ. Tuổi thọ của khu lăng mộ đá xanh đen có thể lên tới tầm vĩnh cửu bởi đá có tính chất cứng và rất bền. Cũng từ điều đó mà giúp cho gia chủ không bị tốn thêm khoản chi phí tu sửa hay cải tạo mỗi năm.
 • Màu sắc đá tự nhiên, cổ kính: Khu lăng mộ đá xanh đen được khai thác 100% tự nhiên tại các dãy núi lâu năm, do đó mà màu sắc rất bền tạo nên vẻ đẹp tâm linh, độc đáo và cổ kính.
 • Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng: Quy mô của khu lăng mộ gia đình khá lớn và được làm với nhiều mẫu kiến trúc, thiết kế khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Đồng thời cũng được chế tác với nhiều mẫu mã phù hợp theo từng tôn giáo. Chưa dừng lại ở đó, các họa tiết hoa văn trên lăng mộ đá cũng được đa dạng hóa với nhiều mẫu và được chế tác bởi sự khéo léo của các nghệ nhân.
 • Giá thành hợp lý: Đá xanh đen được đánh giá là mẫu đá có mức chi phí đầu vào hợp lý khi chọn để xây khu lăng mộ. Và loại đá này cũng phổ biến nên khi xây lăng mộ cũng có chi phí rẻ hơn.
 • Sạch sẽ, dễ dọn vệ sinh: Sở dĩ xây lăng mộ đá xanh đen đem lại rất nhiều ưu thế về, đặc biệt việc vệ sinh dọn dẹp sẽ trở nên rất dễ dàng bởi bề mặt bóng, nhẵn, không bám dính của đá.
Những ưu điểm của khu lăng mộ đá xanh đen
Những ưu điểm của khu lăng mộ đá xanh đen

Đá xanh đen của khu lăng mộ gia đình được khai thác từ đâu?

Khu lăng mộ được chế tác từ đá xanh đen có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được khai thác tại những dãy núi lâu năm ở nhiều tỉnh thành với mật độ núi dày đặc, hay những tỉnh vùng núi. Điển hình phải kể đến các tỉnh thành có số lượng đá xanh đen khai thác nhiều như tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An,….Nơi có số lượng lớn đá xanh đen với chất lượng vô cùng cao cấp, giá thành hợp lý.

Những khu lăng mộ đá xanh Thanh Hóa, Ninh Bình hay Nghệ an được chế tác từ những khối đá lớn tự nhiên vô cùng tỉ mỉ. Thớ đá mịn, vân đá sắc nét và có độ chống chọi cao cũng như không thấm nước tạo nên điểm nhấn về giá trị bền vững của mẫu đá này.

Hoa văn chạm tạc trên khu lăng mộ đá xanh đen là gì?

Màu sắc đặc trưng của đá xanh đen khi làm khu lăng mộ và chạm lên những đường nét hoa văn sẽ giúp cho công trình trông rất nổi bật. Và cũng có rất nhiều mẫu họa tiết hoa văn khác nhau được tạc trên khu lăng mộ đá mà khách hàng có thể lựa chọn cho phù hợp với đặc trưng tôn giáo của mình. 

Họa tiết hoa văn trên khu lăng mộ đá xanh đen
Họa tiết hoa văn trên khu lăng mộ đá xanh đen

Một vài hoa văn tiêu biểu phải kể đến như: Họa tiết Tứ linh, tứ quý, hoa sen, hay các kiểu chữ Hán Nôm, chữ Thọ, rồng – phượng đan xen mây nước, hình bát quái,…và nhiều mẫu hoa văn khác. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Ngọc Bích tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của các loại hoa văn này khi được chạm trên khu lăng mộ đá xanh đen qua phần nội dung ngay sau đây:

 • Họa tiết Tứ Linh: Tứ Linh ở một góc độ khác còn được hiểu là Tứ tượng, đại diện cho 4 vị linh thú hay cũng là đại diện của 4 vị thần cai quản 4 phương trời. Cụ thể, tứ linh bao gồm Long – Lân – Quy – Phượng ứng với lần lượt là linh vật được thuần hóa của 4 vị thần tượng là: Thanh Long – Bạch Hổ – Chu Tước – Huyền Vũ. Với họa tiết tứ linh được chạm khắc lên mẫu lăng mộ đá xanh đen như một điều mà gia chủ muốn gửi gắm nhằm bảo vệ sự bình yên cho khu lăng mộ, trấn giữ khỏi những tà khí.
 • Họa tiết Tứ Quý: Còn được gọi là “Tứ quý danh hoa” bởi nó thể hiện sắc màu của 4 mùa gồm các loại cây đại diện như: Tùng – Cúc – Trúc – Mai hay chính là tượng trưng cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, và với việc chạm khắc những họa tiết này trên khu lăng mộ đá xanh đen như những mong muốn về khu mộ phần của gia đình luôn sinh những vượng khí tốt, âm dương được cân bằng.
 • Họa tiết Hoa Sen: Hoa Sen được xem là quốc hoa thể hiện sự cao quý và được sử dụng ở nhiều nơi làm biểu tượng, đặc biệt đối với khu lăng mộ đá xanh đen cũng vậy, và hoa sen thường được chạm trên những khu lăng mộ đối với những gia đình theo Phật Giáo. Và đối với những khu lăng mộ đá xanh đen khi chạm khắc hoa sen còn kết hợp với nhiều họa tiết khác giúp làm nổi bật vẻ đẹp của lăng mộ hơn như: rồng, mây, chữ Thọ.
 • Họa tiết chữ Thọ: Chữ Thọ mang hàm nghĩa vĩnh cửu, khắc họa chữ Thọ có ý nghĩa đặc biệt, dù cho người thân đã khuất núi nhưng vẫn mãi sống trong tim của những người thân trong gia đình.
 • Các họa tiết linh vật khác như: Hạc, Rồng, Phượng,…là những loại linh vật huyền thoại và không có thực nhưng rất được ưa chuộng chạm trên khu lăng mộ đá. Không chỉ bởi vẻ đẹp tâm linh, quyền lực mà chúng đem lại còn giúp cho công trình khu lăng thêm đặc biệt, tinh xảo hơn. Và những loại linh vật này cũng có ý nghĩa đặc biệt trong thờ cúng, bảo vệ những điều may mắn, sinh khí tốt của khu mộ phần.
 • Hoa văn Công Giáo: Cây Thánh Giá, hình tượng Thiên Thần, dây nho, sách Kinh Thánh,…đây là những hoa văn nổi bật được sử dụng ở những khu lăng mộ đá xanh đen dành cho người theo đạo Thiên Chúa Giáo. 

Bên cạnh những hoa văn tiêu biểu trên, tại Ngọc Bích còn có rất nhiều mẫu họa tiết khác nhau được chạm trên khu lăng mộ đá xanh than cho gia chủ lựa chọn khi đến đặt trực tiếp tại xưởng của chúng tôi. Và để được tư vấn đặt hàng nhanh nhất, mời quý khách liên hệ ngay tới số: 0949 106 918 (Mr Tuyển).

Bản vẽ kích thước khu lăng mộ đá xanh đen 

Để có được một sản phẩm hoàn chỉnh cung cấp tới khách hàng thì bản vẽ kích thước như một phần không thể thiếu trong các công đoạn chuẩn bị và tiến hành chế tác khu lăng mộ đá xanh đen cho gia đình. Bản vẽ thiết kế khu lăng mộ sẽ thể hiện toàn bộ phần kích thước của công trình qua đo lường thực tế bằng thước lỗ ban phong thủy và những thông tin theo sự cung cấp của khách hàng. 

Bản vẽ kích thước mặt trước khu lăng mộ đá xanh đen
Bản vẽ kích thước mặt trước khu lăng mộ đá xanh đen

Trên bản vẽ kích thước khu lăng mộ đá xanh đen sẽ được chia thành các mẫu mặt trước, mặt sau của khu lăng và những kiểu hoa văn khách hàng lựa chọn. Các hạng mục của công trình cũng được show chi tiết trên bản vẽ này và thể hiện rõ nét nhất sự hoàn chỉnh của hạng mục qua bản vẽ 3D vi tính tinh xảo.

Bản vẽ khu lăng mộ đá xanh đen 3D01
Bản vẽ khu lăng mộ đá xanh đen 3D01

Nhờ vào bản vẽ kích thước sẽ thúc đẩy quá trình chế tác của những người thợ đá được tiến hành nhanh hơn so với dự kiến. Đồng thời cũng là bản mẫu gửi tới khách hàng, giúp gia chủ nắm bắt được hình dạng, quy mô của hạng mục so với công trình thực tế sau khi hoàn thành sẽ như thế nào.

Với bản vẽ kích thước chi tiết không chỉ giúp cho nghệ nhân chế tác chuẩn đến từng cm của sản phẩm, mà còn xác định được ý đồ của khách hàng mong muốn khi chế tác khu lăng mộ đá xanh đen.

Tổng hợp những hình ảnh khu lăng mộ đá xanh đen

Dưới đây Đá mỹ nghệ Ngọc Bích xin giới thiệu tới quý khách những mẫu khu lăng mộ đá xanh đen đẹp tại đơn vị chúng tôi:

Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen 01
Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen 01
Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen 02
Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen 02
Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen 03
Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen 03
Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen 04
Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen 04
Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen 05
Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen 05
Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen 06
Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen 06
Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen 08
Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen 07
Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen 09
Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen 09
Bản vẽ kích thước mặt trước khu lăng mộ đá xanh đen
Bản vẽ kích thước mặt trước khu lăng mộ đá xanh đen
Bản vẽ kích thước mặt hông khu lăng mộ đá xanh đen
Bản vẽ kích thước mặt hông khu lăng mộ đá xanh đen
Bản vẽ khu lăng mộ đá xanh đen 3D02
Bản vẽ khu lăng mộ đá xanh đen 3D02
Bản vẽ khu lăng mộ đá xanh đen 3D03
Bản vẽ khu lăng mộ đá xanh đen 3D03
Bản vẽ khu lăng mộ đá xanh đen 3D04
Bản vẽ khu lăng mộ đá xanh đen 3D04

Giá của khu lăng mộ đá xanh đen là bao nhiêu

Giá thành của khu lăng mộ đá xanh đen thường dao động từ vài chục triệu tới vài trăm triệu tùy vào số ngôi mộ và kiến trúc của khu lăng. Và trong khu lăng mộ đá xanh đen còn chứa rất nhiều các hạng mục nhỏ như: Mộ đá, lăng thờ chung, bát hương, lư hương, tường rào, cổng khu lăng, cuốn thư,…vì thế mà giá thành sẽ dao động linh hoạt tùy theo lựa chọn và nhu cầu của khách hàng. 

Báo giá khu lăng mộ đá xanh đen
Báo giá khu lăng mộ đá xanh đen

Tại Đá mỹ nghệ Ngọc Bích, chúng tôi thường có quy trình báo giá trực tiếp với khách hàng thông qua việc khảo sát thực tế ý kiến và địa điểm lắp đặt khu lăng mộ cho gia đình. Hơn nữa, còn một số các yếu tố khách quan khác tác động tới giá thành của khu lăng mộ đá xanh đen như: quy mô, kích thước hạng mục; đá xanh đen được chọn chế tác dạng nguyên khối hay cắt xẻ nhỏ; địa điểm vận chuyển lắp đặt, và mẫu hoa văn chế tác.

Những yếu tố nhỏ tưởng chừng không quan trọng nhưng lại đóng một phần hoàn chỉnh của sản phẩm. Và cũng chiếm nhiều thời gian cũng như công sức của thợ làm đá. Do vậy, giá của khu lăng mộ đá xanh đen không phải chúng tôi không cung cấp cụ thể tới quý khách mà mỗi công trình sẽ có một bản thiết kế riêng biệt. Quý khách nhận báo giá liên hệ ngay với Ngọc Bích qua Hotline: 0949 106 918.

Địa chỉ cung cấp, chế tác khu lăng mộ đá xanh đen uy tín tại Ninh Bình

Tìm đến địa chỉ lắp đặt, chế tác khu lăng mộ đá xanh đen uy tín tại Ninh Bình quý khách không nên bỏ lỡ cơ sở chế tác đá mỹ nghệ truyền thống Ngọc Bích. Đá Ngọc Bích đã có hơn 15 năm kinh nghiệm chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ tại làng nghề Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình với đa dạng mẫu mã. Cùng với đó là đội ngũ lão làng với tay nghề cao được đào tạo bài bản, khéo léo trong chế tác từng đường nét, hoa văn của khu lăng mộ đá xanh đen nói riêng và các sản phẩm đá nói chung.

Không còn thực hiện chế tác thô sơ như những năm trước đây khi công nghệ chưa phát triển mà hiện nay tại Ngọc Bích những người thợ được hỗ trợ máy móc cắt, xẻ rất hiện đại và an toàn. Điều này càng làm tăng thêm độ chuẩn xác cho công trình và mang tính sắc nét cao.

Địa chỉ cung cấp khu lăng mộ đá xanh đen uy tín
Địa chỉ cung cấp khu lăng mộ đá xanh đen uy tín

Đến đặt hàng khu lăng mộ đá xanh đen tại Ngọc Bích, chúng tôi cam kết đá xanh đen là những mẫu đá được chúng tôi tuyển chọn khắt khe nhất với chất lượng cao cấp, độ bền vĩnh cửu với thời gian. Chúng tôi sẽ bảo hành trọn đời cho quý khách đối với những hạng mục đá mỹ nghệ tại cơ sở khi quý khách đặt mua. 

Để nói thêm về khu lăng mộ đá gia đình, cơ sở Ngọc Bích không chỉ cung cấp sản phẩm khu lăng mộ với mẫu đá xanh đen mà còn sử dụng đa dạng chất liệu đá cao cấp khác như: lăng mộ đá xanh rêu, đá xanh xám hay đá trắng, đá vàng. Mỗi một mẫu lăng mộ đá gia đình đều mang những nét đặc trưng khác nhau và ý nghĩa tiềm ẩn khác nhau. Hơn vậy, cũng do tôn giáo, sự đánh giá của mỗi gia đình là khác nhau nên mỗi gia chủ sẽ có những lựa chọn khác nhau khi xây dựng khu lăng mộ.

Ngoài các sản phẩm liên quan đến khu lăng mộ gia đình Ngọc Bích còn cung cấp đa dạng các hạng mục khác theo nhu cầu thị hiếu và sự thay đổi của thị trường. Đa phần các sản phẩm đá mỹ nghệ tại Ngọc Bích là những mẫu sản phẩm tâm linh, phong thủy đặt tại những nơi linh thiêng như: Đồ thờ bằng đá, linh vật đá phong thủy, kiến trúc đá cho nhà thờ, đền chùa (cổng, cuốn thư, bậc thềm, cột đá,…)

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7 với những nhu cầu về lắp đặt, tư vấn, đặt mua hay tư vấn giá cả. Một điểm đáng chú ý là cơ sở chúng tôi có thể thỏa thuận về giá để tạo nên sự hợp tác vui vẻ cũng như chi phí phù hợp cho khách hàng.

Liên hệ ngay với Đá mỹ nghệ Ngọc Bích để nhận những ưu đãi thiết thực nhất qua những thông tin dưới đây:

 • Hotline: 0949 106 918 (Mr Tuyển).
 • Zalo: 0949 106 918 (Mr Tuyển).
 • Địa chỉ: Làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
 • Gmail: langmodep@gmail.com
 • Website: langmodep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *