Tổng hợp những mẫu nghĩa trang gia đình phong thủy nhất hiện nay

Nghĩa trang gia đình một cách gọi khác của khu lăng mộ gia đình với quy mô khá lớn được xây dựng nhằm quy tụ các mộ phần trong gia đình lại với nhau. Xây dựng khu nghĩa trang gia đình từ đá tự nhiên nguyên khối lại càng đem lại nhiều giá trị tâm linh phong thủy hơn cho gia chủ. Vậy để biết thêm thông tin cũng như mẫu mã về hạng mục này, mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết sau đây!

Nghĩa trang gia đình là gì?

Nghĩa trang gia đình là một quần thể khu lăng mộ, nơi được quy tụ những mộ phần riêng biệt về cùng một khu. Còn được gọi với cái tên khu lăng mộ gia đình đây là một hạng mục lớn chứa nhiều các công trình nhỏ bên trong. Phải kể đến những sản phẩm thuộc khu lăng mộ đá gia đình không thể thiếu như: Mộ phần người khuất, tường rào bao quanh, lăng thờ chung, bàn thờ, lư hương, cuốn thư,….

Nghĩa trang là nơi chôn cất, thờ cúng tâm linh từ 2 – 4 đời cha ông con cháu của dòng tộc. Xây dựng khu lăng mộ khang trang cũng đem lại cho gia chủ nhiều tài, lộc may mắn. Thiết kế nghĩa trang gia đình bằng đá giúp cho khu mộ phần được bảo vệ, tâm linh hơn.

Khu nghĩa trang gia đình
Khu nghĩa trang gia đình

Xây dựng khu nghĩa trang gia đình có ý nghĩa gì?

Đối với mỗi gia đình, việc xây dựng khu nghĩa trang mang lại những ý nghĩa quan trọng về tâm linh, phong thủy. Đặc biệt, khi khu mộ được xây dựng bằng đá lại càng tôn lên được vẻ đẹp tâm linh, phong thủy ấy.

 • Thiết kế xây dựng khu nghĩa trang gia đình bằng đá thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu hay những người còn sống trên dương gian tới linh hồn của người thân quá cố, của ông bà tổ tiên. 
 • Một ý nghĩa sâu xa chính là sự mong muốn của anh em, con cháu trong gia đình muốn mộ phần của những người thân đã khuất được quây tụ lại với nhau. 
 • Xây dựng khu lăng mộ cũng giúp cho việc di chuyển đi lại của những người trên dương gian vào những ngày tuần tiết được dễ dàng hơn. Đồng thời, sẽ giúp các thế hệ sau này dễ dàng nhận biết được khu mộ phần của gia đình mình để hương khói, dọn dẹp.
 • Về mặt phong thủy, quây khu lăng mộ gia đình bằng đá giúp linh khí được tụ họp, cân bằng âm dương, tạo nên những vượng khí tốt cho khu nghĩa trang gia đình.
Ý nghĩa khu nghĩa trang gia đình
Ý nghĩa khu nghĩa trang gia đình

Cấu tạo của khu nghĩa trang gia đình bằng đá tự nhiên

Cấu tạo của khu nghĩa trang gia đình bằng đá rất đặc biệt. Nó là sự tổ hợp của các hạng mục sản phẩm nhỏ tạo nên một quần thể khu lăng như: Lan can đá, lăng thờ chung, những ngôi mộ đá, bát hương, lư hương, cuốn thư hoặc thậm chí là một số mẫu linh vật, đèn thờ đặt tại khu lăng. 

Để hiểu chi tiết hơn về cấu tạo của khu lăng mộ đá gia đình mời quý khách cùng theo dõi công dụng cụ thể của từng hạng mục con sau đây:

 • Lăng thờ đá: Còn được gọi là lăng thờ chung hay am thờ chung với công dụng để thờ gia tiên, tiền tổ, hay những vị thần linh cai quản âm giới. Bộ phận am thờ là phần được cấu tạo nổi bật nhất trong khu lăng mộ đá với đa dạng các kiểu dáng từ mẫu am thờ có cánh, không cánh, kiến trúc mái như: một mái, hai mái hay ba mái. Và đặc biệt cũng được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối đa dạng màu sắc.
 • Mộ đá: Nhắc đến khu nghĩa trang gia đình thì những ngôi mộ được xem là điểm cấu tạo chính của hạng mục lớn này. Phần mộ đá trong khu lăng được thiết kế mẫu mã đồng bộ và khách hàng có thể chọn một trong nhiều các kiểu mẫu mộ như: mộ tam sơn, mộ tam cấp, mộ có mái che, mộ không có mái che,….cho phù hợp với tôn giáo và chi phí của mình. Tuy nhiên, một điều cần chú ý là các ngôi mộ cần được đặt theo thứ tự cấp bậc trong gia đình cho hài hòa, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách bài trí khu nghĩa trang gia đình ở phần sau của bài viết này.
 • Cổng đá khu lăng: Cổng của khu lăng mộ là lối đi ra vào dẫn tới mộ phần của gia đình. Cổng được cấu tạo theo dạng tứ trụ hoặc hai trụ có mái hoặc không có mái. Phần cổng không chỉ xác định ranh giới, hướng mặt khu lăng mà còn như một bức tường bảo vệ, xua đuổi những tà khí đem lại tài lộc, may mắn cho dòng họ.
 • Bình phong đá: Còn được gọi là cuốn thư đá được đặt ngay phía sau cổng ra vào, thường đối với các khu nghĩa trang gia đình lớn sẽ sử dụng đến cuốn thư và đây cũng là vật trấn giữ phong thủy, xua đuổi tà khí khỏi khu lăng mộ.
 • Lan can đá: Để phân biệt được khu nghĩa trang gia đình này với khu khác và giúp gia chủ quây khu gọn lại các mộ phần trong gia đình, dòng tộc thì không thể thiếu đi phần lan can đá. Lan can đá chính là bức tường rào bảo vệ cho khu lăng tránh khỏi sự xâm lấn của những tác động bên ngoài.
Cấu tạo nghĩa trang gia đình
Cấu tạo nghĩa trang gia đình

Như đã nói, cấu tạo của khu nghĩa trang gia đình gồm rất nhiều hạng mục nhỏ khác nhau. Các hạng mục chính mà Ngọc Bích đã giới thiệu ở trên là những yếu tố căn bản tạo nên một khu lăng mộ đá. Bên cạnh đó, còn nhiều các hạng mục nhỏ khác trong khu lăng mộ như: Đèn đá, lư hương, linh vật phong thủy: Hạc đá, rùa đá, nghê đá,….Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách liên hệ ngay với chúng tôi qua số: 0949 106 918 (Mr Tuyển).

Xây nghĩa trang gia đình cần chú ý những gì?

Một trong những điều cần chú ý nhiều nhất khi xây khu nghĩa trang gia đình chính là phong thủy khu lăng. Vị trí đặt khu lăng mộ, hay cách sắp xếp mộ phần như thế nào cho phù hợp, tránh ảnh hưởng làm động đến long mạch, chốn an nghỉ của phần âm. Và nên trồng cây gì ở nghĩa trang gia đình, Ngọc Bích sẽ gợi ý quý khách một số những lưu ý khi xây dựng khu lăng mộ sau đây:

Vị trí đặt khu nghĩa trang gia đình phong thủy

Nơi đặt khu lăng mộ phải có long mạch tốt và yên tĩnh, tránh dân cư đông đúc, ồn ào. Bởi là phần âm có tính tâm linh nên những vùng đất được chọn làm nơi chôn cất,thờ tự như lăng mộ sẽ càng giúp cho con cháu trong nhà đạt được nhiều may mắn, thành tựu. Nói tóm lại, vị trí đặt khu nghĩa trang gia đình phải là vùng đất đạt các yếu tố: Thoáng đãng, tránh những cây cổ thụ, cách xa khu dân cư và yên tĩnh, vùng đất đầy đặn hơi lồi và phần đất xốp, cây cỏ xum xuê.

Cách bài trí khu nghĩa trang gia đình chuẩn phong thủy
Cách bài trí khu nghĩa trang gia đình chuẩn phong thủy

Những nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang gia đình

Một trong những điều quan trọng cần lưu ý khi xây dựng khu nghĩa trang gia đình là cách sắp xếp mộ theo thứ tự hợp lý và vị trí đặt mộ cho đúng theo vai vế. Cụ thể, quý khách cần chú ý về những điều sau đây: 

 • Tránh đặt mộ trong khu nghĩa trang ở những hướng  đón gió, và thường xuyên có nước động và gió lớn thổi vào. 
 • Các ngôi mộ trong khu nghĩa trang gia đình được sắp xếp theo thứ tự vai vế trong gia phả và theo các mối quan hệ trong gia đình. Mộ tổ phải là ngôi mộ lớn nhất và được đặt ở phía trên cùng của khu lăng. Bên cạnh đó, từ xa xưa trong đặt mộ gia đình hay mộ đôi chúng ta đều có quan niệm đặt mộ “Nam tả, Nữ hữu”. Tức là mộ nam đặt phía bên trái còn mộ nữ đặt phía bên phải.
 • Mộ phần bên trong khu lăng không được đặt quá sát với chân tường mà phải chừa ra một khoảng. Đồng thời, ngôi mộ phải đặt theo chiều xuôi của phần bia.

Nghĩa trang gia đình nên trồng những cây gì cho phù hợp

Tại khuôn viên nghĩa trang gia đình gia chủ nên đặt những loại cây phong thủy gì cho phù hợp? Đây là một thắc mắc khá phổ biến đối với nhiều gia chủ. Việc trông cây xanh tại khu lăng mộ không chỉ giúp tươi mát mà còn giúp cho mộ phần tăng thêm sinh khí tốt. Tuy nhiên cần lưu ý những điều sau đây khi chọn cây trồng tại nghĩa trang gia đình:

 • Không nên trồng các loại cây cổ thụ vì lâu dài cây phát triển phần rễ sẽ ăn sâu xuyên vào mộ ảnh hưởng đến phần âm. Nên chọn trồng các loại cây có rễ thẳng chịu được khí lạnh toát ra từ mộ phần người khuất là tốt nhất.
 • Khi tiến hành trồng cây phong thủy tại khu nghĩa trang gia đình phải đảm bảo nguyên tắc tương xứng, đồng đều nhau giữa các bên. Và đặc biệt nên trồng cây đằng phía sau của mộ phần tạo sự vững chắc, không chọn trồng các loại cây lạ, kỳ dị.

Để cho khu nghĩa trang gia đình của quý khách được hài hòa nhất, và gia chủ lựa chọn được những mẫu cây có sinh khí tốt nhất cho lăng mộ, Ngọc Bích xin giới thiệu tới khách hàng 12 loại cây phong thủy trồng tại khu lăng mộ như sau:

 • Cây thông: Cây thông có tán xum xuê nhiều tầng với kích thước khá phù hợp khi đặt trong khu lăng mộ. Và trong phong thủy, thông là một loại cây rất được ưa chuộng bởi khả năng tạo âm khí tốt cũng như tượng trưng cho nhiều điều may mắn, trường thọ. 
 • Cây hoa sứ: Cây hoa sứ được chọn làm cây cảnh và được rất nhiều người ưa chuộng ngay cả trong trang trí sân vườn. Cây hoa sứ khi được trồng trong khu nghĩa trang gia đình tạo sự che chắn cho khu lăng được mát mẻ, phần hoa trắng tinh khôi thể hiện cho sự thoát tục, sinh khí tốt cho người cõi âm.
 • Cây xương rồng: Xương rồng đại diện cho sự gai góc, trồng cây xương rồng giúp cho khu lăng mộ được bình yên, chống sự quấy phá và cũng là cầu mong cho những linh hồn của người thân ở thế giới bên kia không còn những đau đớn.
 • Cây hoa cúc: Có thể thấy đây là một loại hoa thường xuất hiện rất nhiều đối với các công trình thờ cúng tâm linh như khu mộ. Cây hoa cúc có phần rễ nhánh nhỏ mềm và không đâm xuyên, là loài hoa biểu tượng cho sự thoát tục với mùi thơm dịu nhẹ như giúp cho người cõi âm không bị quấy phá bởi ma quỷ. Đồng thời, đây cũng là một loại cây phù hợp làm tăng thêm vẻ đẹp không gian cho khu nghĩa trang gia đình.
 • Cây hoa mẫu đơn: Khi được trồng tại khu lăng mộ hoa mẫu đơn là một loại cây phong thủy thờ cúng tạo nên sự tôn nghiêm cho khu nghĩa trang.
 • Cây cúc vạn thọ: Hoa cúc vạn thọ được xem là loại cây phù hợp nhất được trồng tại khu lăng mộ. Không chỉ mang lại vẻ đẹp thanh cao mà loại cây này còn mang ý nghĩa thú hút những vượng khí cho cả phần âm và phần dương.
 • Cây hoa giấy: Hoa giấy có sức lan tỏa lớn thành giàn lại dễ uốn nắn, do đó chúng rất được chuộng trồng tại khu lăng mộ. Và cũng qua loại cây này cũng gửi gắm ý nghĩa lưu giữ sự bình yên và cầu mong cho người khuất được an nghỉ.
 • Cây phát tài: Trồng cây phát tài tại khu nghĩa trang gia đình có ý nghĩa thu hút tài lộc, phù hộ con cháu dương gian làm ăn phát đạt. 
 • Cây vạn tuế: Vạn tuế thường được trồng đối xứng hai bên cổng khu nghĩa trang tạo nên sự trang nghiêm. Cây có ý nghĩa sâu sắc về thu hút tiền tài, và sự nghiệp thăng tiến. Trồng cây vạn tuế tại lăng mộ cũng là những mong muốn người khuất luôn phù hộ cho con cháu mình có một cuộc sống sung túc, công danh rộng mở.
 • Cây thiết mộc lan: Đặt cây thiết mộc lan tại khu lăng mộ mang ý nghĩa cầu mong sự hưng thịnh cho con cháu bởi đây là một loại cây có sức sống vô cùng mãnh liệt.
 • Cây tùng: Trồng cây tùng thể hiện sự tôn kính của người sống đối với người khuất, tạo sự thoáng đãng cho không gian của lăng mộ và giúp con cháu trong dòng họ luôn phát đạt.
 • Cỏ xanh hoặc các loại cây thân mềm: Trồng cỏ xanh hoặc các loại cây thân mềm xung quanh khu lăng mộ hay trên phần lỗ thông thiên của ngôi mộ cũng sẽ giúp cho phong thủy mộ đá được vượng hơn và cũng là để che chắn, bảo vệ khu lăng.

Kích thước và bản vẽ quy hoạch nghĩa trang gia đình

Kích thước của khu nghĩa trang gia đình rất đa dạng và thường được đo lường bằng thước lỗ ban phong thủy. Bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào tính chất của công trình thực tế mới hình thành nên được kích thước chuẩn. Sau đó sẽ được Đá mỹ nghệ Ngọc Bích phác thảo lại thông qua bản vẽ quy hoạch nghĩa trang gia đình để mô phỏng công trình và tiến hành thực thi.

Bản vẽ kích thước mặt trước khu nghĩa trang gia đình
Bản vẽ kích thước mặt trước khu nghĩa trang gia đình
Bản vẽ kích thước mặt sau khu nghĩa trang gia đình
Bản vẽ kích thước mặt sau khu nghĩa trang gia đình
Bản vẽ kích thước mặt hông khu nghĩa trang gia đình
Bản vẽ kích thước mặt hông khu nghĩa trang gia đình

Những mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp, phong thủy

Trước khi bắt tay vào quá trình xây dựng nghĩa trang gia đình bất kỳ một đơn vị nào cũng sẽ có những bản thiết kế demo sản phẩm tới khách hàng. Tại Ngọc Bích cũng không ngoại lệ, trên bản thiết kế khu nghĩa trang gia đình chúng tôi ngoài việc thể hiện các thông số kích thước còn là phần thể hiện các chi tiết hoa văn, kiến trúc công trình so với thực tế. 

Và dưới đây là những mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp, phong thủy nhất tại Ngọc Bích:

Bản thiết kế nghĩa trang gia đình 01
Bản thiết kế nghĩa trang gia đình 01
Bản thiết kế nghĩa trang gia đình 02
Bản thiết kế nghĩa trang gia đình 02
Bản thiết kế nghĩa trang gia đình 03
Bản thiết kế nghĩa trang gia đình 03
Bản thiết kế nghĩa trang gia đình 04
Bản thiết kế nghĩa trang gia đình 04
Bản thiết kế nghĩa trang gia đình 05
Bản thiết kế nghĩa trang gia đình 05

Đá chế tác khu nghĩa trang gia đình thường sử dụng

Đá xanh là mẫu đá phổ biến được lựa chọn chế tác khu nghĩa trang gia đình. Đá xanh được khai thác nhiều tại các vùng núi ở các tỉnh như Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An hay Hòa Bình. Điểm nổi bật ở đá xanh chính nhờ vào độ cứng cao nhưng có tính đàn hồi trong chế tác, điều này giúp cho công trình khi hoàn thành có tính chịu lực cao khi đặt ngoài trời. 

Khu nghĩa trang gia đình chế tác từ đá xanh với 3 màu xanh tự nhiên chủ đạo như: xanh đen, xanh sáng và xanh rêu. Màu sắc của đá xanh tạo nên vẻ đẹp tâm linh cho toàn bộ khu nghĩa trang. Thêm vào đó, với thớ đá mịn và nổi bật giúp cho những đường nét hoa văn khi nghệ nhân chế tác lên càng nổi bật hơn.

Đá chế tác khu nghĩa trang gia đình
Đá chế tác khu nghĩa trang gia đình

Các kiểu hoa văn sử dụng chế tác trên khu nghĩa trang gia đình bằng đá

Hoa văn được chạm khắc trên khu nghĩa trang gia đình rất đa dạng từ cầu kỳ cho tới đơn giả. Ở mỗi khu lăng mộ các hoa tiết hoa văn đa phần được chạm theo yêu cầu của khách hàng. Các hoa văn thường gặp ở các công trình như: Tứ linh, tứ quý, hoa sen, mây nước, họa tiết hoa văn công giáo, câu đối, chữ Thọ,…

Họa tiết hoa văn trên khu nghĩa trang gia đình
Họa tiết hoa văn trên khu nghĩa trang gia đình
 • Hoa văn Tứ Linh là biểu tượng cho 4 loài thần thú: Long – Lân – Quy – Phượng, những linh vật hư cấu nhưng đại diện cho sức mạnh giúp bảo vệ cho mộ phần.
 • Hoa văn Tứ quý: Tứ quý danh hoa tượng trưng cho Tùng – Cúc – Trúc – Mai hay 4 mùa trong năm. Chạm tạc tứ quý trên khu nghĩa trang gia đình có ý nghĩa mong muốn mọi việc được suôn sẻ, ôn hòa, âm thịnh, dương vượng.
 • Họa tiết hoa sen: Ở rất nhiều sản phẩm hoa sen được phác họa rất nhiều khắp mọi nơi. Và đây cũng là một biểu tượng được chọn phổ biến trong chạm khắc hoa văn của khu nghĩa trang gia đình như muốn thể hiện sự thanh cao của những linh hồn đã khuất.
 • Câu đối cổng khu lăng: Đối với bất kỳ khu nghĩa trang gia đình nào khi lắp cổng khu lăng đều bắt gặp họa tiết câu đối, như lời răn dạy đối với thế hệ sau. 
 • Họa tiết hoa văn của khu nghĩa trang gia đình Công Giáo: Thường là những mẫu hoa văn Thiên Thần, sách Kinh Thánh, cây thánh giá, dây nho,….

Chung quy lại, các mẫu hoa văn được chạm trên khu nghĩa trang gia đình bằng đá rất đa dạng, quý khách cần tư vấn trực tiếp liên hệ ngay tới Ngọc Bích qua: 0949 106 918.

Tổng hợp một số khu nghĩa trang gia đình đẹp tâm linh

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích với hơn 15 năm kinh nghiệm và cung cấp rất nhiều các mẫu nghĩa trang gia đình bằng đá đẹp. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách những mẫu khu nghĩa trang gia đình đẹp tâm linh tại cơ sở Ngọc Bích:

Mẫu khu nghĩa trang gia đình 01
Mẫu khu nghĩa trang gia đình 01
Mẫu khu nghĩa trang gia đình 02
Mẫu khu nghĩa trang gia đình 02
Mẫu khu nghĩa trang gia đình 03
Mẫu khu nghĩa trang gia đình 03
Mẫu khu nghĩa trang gia đình 04
Mẫu khu nghĩa trang gia đình 04
Mẫu khu nghĩa trang gia đình 05
Mẫu khu nghĩa trang gia đình 05
Mẫu khu nghĩa trang gia đình 06
Mẫu khu nghĩa trang gia đình 06
Mẫu khu nghĩa trang gia đình 07
Mẫu khu nghĩa trang gia đình 07
Mẫu khu nghĩa trang gia đình 08
Mẫu khu nghĩa trang gia đình 08
Khu nghĩa trang gia đình chế tác từ đá xanh xám
Khu nghĩa trang gia đình chế tác từ đá xanh xám
Khu nghĩa trang gia đình chế tác từ đá trắng
Khu nghĩa trang gia đình chế tác từ đá trắng
Khu nghĩa trang gia đình chế tác từ đá vàng
Khu nghĩa trang gia đình chế tác từ đá vàng

Báo giá khu nghĩa trang gia đình bằng đá

Một khu nghĩa trang gia đình bằng đá sẽ có giá thành dao động từ vài chục triệu cho tới vài trăm triệu bởi cấu tạo từ nhiều hạng mục con khác nhau như: Số lượng ngôi mộ, lan can, lăng thờ, cổng đá,…Đồng thời giá thành cũng có sự biến động bởi kích thước khác nhau, chất liệu đá sử dụng khác nhau và khoảng cách, địa điểm vận chuyển. 

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích thường báo giá trực tiếp tới khách hàng thông qua trao đổi tư vấn và khảo sát thực tế công trình sao cho chọn được kiểu nghĩa trang gia đình phù hợp nhất. Vì vậy, quý khách muốn nhận báo giá chi tiết liên hệ ngay với chúng tôi qua số: 0949 106 918.

Báo giá khu nghĩa trang gia đình
Báo giá khu nghĩa trang gia đình

Địa chỉ chế tác khu nghĩa trang gia đình bằng đá tự nhiên cao cấp

Một trong những địa chỉ chế tác khu nghĩa trang gia đình bằng đá tự nhiên mà quý khách không nên bỏ qua chính là Đá mỹ nghệ Ngọc Bích. Xuất thân từ làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình – Ngọc Bích luôn tiếp nối và cung cấp tới khách hàng những công trình khu lăng mộ đá đẹp tâm linh nhất.

Những đường nét hoa văn trên lăng mộ được các nghệ nhân tại Ngọc Bích chạm khắc khéo léo, tỉ mỉ qua từng đường nét. Đồng thời mẫu đá chúng tôi lựa chọn chế tác cũng là những loại đá tự nhiên cao cấp nhất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với giá thành hợp lý.

Địa chỉ cung cấp nghĩa trang gia đình
Địa chỉ cung cấp nghĩa trang gia đình

Ngọc Bích cam kết những sản phẩm của chúng tôi bền bỉ với thời gian và bảo hành trọn đời. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng khi gặp những lỗi sản phẩm sớm nhất và nhanh nhất, phục vụ khách hàng tận tâm nhất.

Bên cạnh sản phẩm về khu nghĩa trang gia đình, Ngọc Bích luôn cung cấp đa dạng các hạng mục đá mỹ nghệ tâm linh cho quý khách lựa chọn. Điển hình phải nhắc đến các sản phẩm chủ đạo tại Ngọc Bích như: Cổng đá đẹp, đồ thờ đá phong thủy (cây hương, bát hương, bàn thờ,…) và linh vật đá (nghê đá, rồng đá, voi đá,…)

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích luôn sẵn sàng giải đáp những yêu cầu và tư vấn khách 24/7. Quý khách cần hỗ trợ liên hệ ngay với chúng tôi qua các cách thức sau đây:

 • Hotline: 0949 106 918 (Mr Tuyển).
 • Zalo: 0949 106 918 (Mr Tuyển).
 • Địa chỉ: Làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
 • Gmail: langmodep@gmail.com
 • Website: langmodep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *