Mẫu mộ đá đơn giản đẹp chế tác từ đá tự nhiên, giá rẻ nhất năm 2022

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp thiết kế vừa phải, tiết kiệm chi phí mà vẫn giữ được nét tinh tế, trang trọng, lịch sự. Trên thị trường hiện nay có đa dạng mẫu mộ đá khác nhau, tuy nhiên f vẫn được rất nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt để thờ phụng tổ tiên bởi ưu điểm nổi trội của nó. Cùng tìm hiểu sâu hơn về mộ đá đẹp đơn giản qua bài viết dưới đây.

Như thế nào là mẫu mộ đá đơn giản đẹp?

Mộ đá đơn giản được biết đến với thiết kế gồm: đế, thân, nắp mộ và bài vị. Đặc điểm khác biệt của mẫu mộ này nằm ở thiết kế vừa phải với nắp mộ đơn giản không có mái, tính đồng bộ và tiết kiệm chi phí. Mẫu mộ đá đơn giản đẹp được con cháu sử dụng để thờ cúng gia tiên vừa thể hiện được lòng thành kính của người ở lại đối với cội nguồn của mình, vừa tối ưu được chi phí và hài lòng với vẻ đẹp, nét lịch sự của mẫu mộ mang lại.

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp
Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp có ý nghĩa gì trong đời sống tâm linh?

Các gia đình lựa chọn lắp đặt mộ đá đơn giản để chôn cất người mất, đây là một truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt. Mẫu mộ đá đơn giản đẹp được sử dụng để thờ cúng, bảo vệ người khuất. Hậu thế lắp đặt lăng mộ đá đơn giản cho người mất với mong muốn linh hồn cha ông được an nghỉ cõi vĩnh hằng. Con cháu chăm lo mồ mả, thành tâm trong việc thờ tự sẽ được ông bà tổ tiên che chở, phù hộ gặp nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc.

Những ưu điểm khi xây mẫu mộ đá đơn giản 

  • Thiết kế đơn giản: Đây là ưu điểm nổi trội của mẫu mộ đá đơn giản đẹp. Nhờ thiết kế đơn giản mà quá trình chế tác và lắp đặt sẽ được diễn ra nhanh chóng. Hoa văn và họa tiết trên mộ cũng được tiết chế, thể hiện một cách hợp lý mang lại nét đẹp tinh tế, hiện đại.
Mộ đá tam cấp với thiết kế đơn giản
Mộ đá tam cấp với thiết kế đơn giản
  • Tính đồng bộ: Mẫu mộ được sử dụng nhiều trong quần thể lăng mộ tạo nên sự đồng bộ, hợp lý, gọn gàng.
Quần thể mộ đá tam cấp trong khu lăng mộ
Quần thể mộ đá tam cấp trong khu lăng mộ
  • Vệ sinh dễ dàng: Mẫu mộ đá đơn giản đẹp thiết kế đơn giản ít chi tiết, bề mặt phẳng giúp cho việc vệ sinh, bảo quản được thuận tiện, dễ dàng.
Mộ đá đơn giản dễ vệ sinh, bảo quản
Mẫu đá đơn giản đẹp dễ vệ sinh, bảo quản
  • Độ bền: Thông thường mẫu mộ đá đơn giản đẹp được chế tác từ các loại đá xanh, đá hoa cương và đá trắng với độ bền cao trước tác động xấu của thời tiết, hóa chất…
Mộ đá tròn xanh rêu đảm bảo độ bền đẹp
Mộ đá tròn xanh rêu đảm bảo độ bền đẹp
  • Giá thành hợp lý: Thiết kế đơn giản, thời gian chế tác nhanh, dễ dàng lắp đặt giúp cho mẫu mộ đá đẹp đơn giản có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với mẫu mộ đá khác trên thị trường.

Những mẫu mộ đá đơn giản đẹp có các loại kiến trúc nào và cấu tạo của chúng

Lăng mộ đá đơn giản rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi sự đa dạng về kiến trúc và ưu điểm vượt trội. Về kiến trúc của mẫu mộ đá đơn giản đẹp phải kể đến 2 loại: mộ đá đơn giản hình chữ nhật và mộ đá đơn giản hình tròn. Cùng tìm hiểu chi tiết 2 mẫu thiết kế này qua thông tin dưới đây.

Cấu tạo của mộ đá đơn giản

Mộ đá đơn giản hình chữ nhật có 2 loại là mộ đá Tam Sơnmộ đá tam cấp đều có chung đặc điểm cấu tạo đơn giản gồm 4 phần:

  • Phần đế mộ: Phần đế mộ không quá dày là một phần quan trọng tạo nên sự cân bằng cho ngôi mộ. Hoa văn thường được chạm khắc đơn giản, hài hòa.
  • Phần thân mộ: Phần thân mộ chiếm diện tích lớn nổi bật nhất, được chú trọng chạm khắc hoa văn, họa tiết. 
  • Phần nắp mộ: Phần nắp mộ được thiết kế nguyên khối, mài nhẵn và có lỗ thông thiên theo đúng kích thước Lỗ Ban.
  • Phần bài vị: Phần bài vị lớn, không quá dày, trang trí đơn giản dùng để lưu giữ thông tin của người quá cố.
Cấu tạo 4 phần (đế, thân, nắp, bài vị) của mộ đá đôi Tam Sơn
Cấu tạo 4 phần (đế, thân, nắp, bài vị) của mộ đá đôi Tam Sơn

Kiến trúc mẫu mộ đá đẹp đơn giản hình chữ nhật

Mộ đá Tam Sơn 

Mộ đá Tam Sơn còn được biết đến với tên gọi là mộ đá hậu bành. Mộ được thiết kế với kích thước trung bình, thường được đặt trong các khu lăng mộ có diện tích nhỏ, nhiều phần mộ để tạo quy mô thống nhất. Mộ đá Tam Sơn thường được trang trí hoa văn Tứ quý ở phần đế mộ, thân mộ được chạm khắc tinh tế với hoa văn chữ Thọ, hoa văn Rồng được trang trí ở phần thân liền với phần nắp mộ. Bài vị được thiết kế đơn giản với hoa văn hình cánh sen.

Mẫu mộ đá Tam Sơn
Mẫu mộ đá Tam Sơn

Mộ đá tam cấp 

Mộ đá tam cấp đơn giản hay còn gọi là mộ đá tam cấp. Có thể dễ dàng phân biệt mộ đá tam cấp với thiết kế đặc trưng 3 bậc xếp chồng lên nhau tạo thành một khối thống nhất. Mộ tam cấp được lựa chọn bởi kiến trúc đơn giản, chắc chắn, nhỏ gọn của nó.

Mẫu mộ đá tam cấp
Mẫu mộ đá tam cấp

Kiến trúc mộ đá đơn giản hình tròn

Mộ đá tròn thiết kế đơn giản từ 3 – 5 lớp đá xếp chồng lên nhau tạo thành hình tròn với đường kính nhỏ dần. Bên trên mộ là phần bài vị ghi lại thông tin của người mất. Nắp mộ là lỗ thông thiên giúp cân bằng âm dương, điều hòa vận khí.

Cấu tạo của mộ tròn là các phiên đá xếp chồng lên nhau, chỉ cần một xê dịch nhỏ sẽ làm mất đi sự liên kết vốn có của nó. Vì vậy để chế tác được mẫu mộ tròn đơn giản đẹp, người thợ cần có tay nghề chuyên môn cao, khéo léo và tỉ mỉ.

Mẫu mộ đá tròn
Mẫu mộ đá tròn

Kích thước xây mẫu mộ đá đơn giản đẹp chuẩn phong thủy

Kích thước trong sản xuất mẫu mộ đá đơn giản là yếu tố rất quan trọng. Xây dựng mộ đá chuẩn kích thước phong thủy sẽ giúp cần bằng âm dương, mang đến sức khỏe, tài lộc cho gia đình và dòng tộc.

Kích thước xây mẫu mộ đá đẹp đơn giản phụ thuộc vào mẫu mã thiết kế, diện tích quy hoạch và yêu cầu của khách hàng. Dưới đây là kích thước phổ biến của các mẫu mộ đá đơn giản đẹp cơ sở Đá mỹ nghệ Ngọc Bích đã sản xuất:

Kích thước mộ đá Tam Sơn được xác định dựa vào chiều rộng của đế và chiều sâu của mộ: 0.41* 0.61m, 0.69 *1.07m, 0.81 *1.27m, 0.89 *1.47m, 0.89 *1.33m, 1.07*1.67m.

Kích thước mộ đá tam cấp được chia thành 5 khối: Phần đế mộ với kích thước là 1m27 x 1m76 x 23cm. Cấp bậc thứ hai dày 23cm. Cấp bậc thứ ba có độ dày khoảng 30cm. Nắp mộ dày khoảng 31cm. Cuối cùng là phần bài vị cao 194cm được thiết kế mái vòm hoặc đường cắt sắc nét.

Kích thước của mẫu mộ đá đơn giản đẹp hình tròn tính dựa trên số đo đường kính: 1m33, 1m47, 1m55, 1m65, 1m97, 2m17, 2m75, 3m04… 

Bản vẽ chi tiết kích thước mẫu mộ đá đẹp đơn giản 2D, 3D

Bản vẽ chi tiết mẫu mộ đá đơn giản đẹp phải dựa trên 2 yếu tố: Yêu cầu của khách hàng và địa hình xây dựng thực tế. Bản vẽ rất quan trọng trong việc thi công, bên cạnh đó nó còn giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất về hình dáng, mẫu mã của sản phẩm. Qua bản vẽ có thể hình dung được kích thước về sản phẩm.

Dưới đây là bản vẽ kích thước của các mẫu mộ đẹp đơn giản mà khách hàng có thể tham khảo:

Bản vẽ kích thước mộ đá Tam Sơn
Bản vẽ kích thước mộ đá Tam Sơn

 

Bản vẽ kích thước mộ đá tam cấp
Bản vẽ kích thước mộ đá tam cấp
Bản vẽ kích thước mộ đá tròn
Bản vẽ kích thước mộ đá tròn

Mẫu đá chế tác mẫu mộ đẹp đơn giản là loại nào?

Nguồn gốc loại đá dùng để sản xuất mẫu mộ đá đơn giản đẹp sẽ quyết định độ bền, ảnh hưởng đến đến tính thẩm mỹ và giá trị của ngôi mộ. Chính vì vậy, khi chọn lựa chọn lắp đặt các mẫu mộ đá đơn giản người mua nên chú ý đến loại đá chế tác. Cùng điểm qua một số loại đá tự nhiên được sử dụng điển hình nhất như:

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu là loại đá quý hiếm được khai thác tại mỏ đá Thanh Hóa và Ninh Bình. Điểm đặc biệt của đá xanh rêu chính là sự khan hiếm, màu sắc xanh ngọc độc đáo và độ bền của nó. Mộ đơn giản được làm đá xanh rêu mang vẻ đẹp lịch sự, sang trọng với độ bóng nhẹ bắt mắt, hoa văn cầu kỳ, tinh tế.

Mộ tam cấp chế tác từ đá xanh rêu
Mộ tam cấp chế tác từ đá xanh rêu

Đá xanh 

Đá xanh là loại đá được dùng nhiều nhất để chế tác các công trình tâm linh. Đá xanh có độ bền cao, khả năng chống nước tốt có thể chống lại các tác nhân xấu của thời tiết, hóa chất. Mẫu đá này có độ đàn hồi tốt phù hợp cho việc chạm khắc các hoa văn yêu cầu độ khó cao. Màu sắc của đá xanh đem lại sự uy nghiêm, sang trọng, rất được ưa chuộng trên thị trường.

Mộ Tam Sơn chế tác từ đá xanh
Mộ Tam Sơn chế tác từ đá xanh

Đá trắng

Đá trắng là loại đá phổ biến có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đặc điểm của loại đá này có độ cứng cao, không thấm nước, không giòn vỡ. Đá trắng với màu sắc trang nhã thường được kết hợp với với các màu sắc khác để tạo điểm nhấn.

Mộ tròn chế tác từ đá trắng
Mộ tròn chế tác từ đá trắng

Đá hoa cương

Đá hoa cương còn được biết đến với tên gọi đá Granite. Đá hoa cương độc đáo bởi sự kết hợp đa dạng của màu sắc (đỏ, đen, trắng, đen kim sa..) cùng nhiều loại vân đá khác nhau.  Đây là loại đá rất cứng, khó để chạm khắc nên thường được sử dùng với công dụng để đánh bóng.

Mộ tam cấp chế tác từ đá hoa cương
Mộ tam cấp chế tác từ đá hoa cương

Hoa văn chạm tạc trên mẫu mộ đá đơn giản đẹp

Hoa văn tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai”

Hoa văn tứ quý không chỉ đại diện cho 4 mùa trong năm mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống trong văn hóa Việt Nam. Cây Tùng đại diện của mùa đông, của sức mạnh kiên cường, ý chí bất khuất. Cây Cúc đại diện của mùa thu, của sự trường thọ, may mắn, tài lộc. Cây Trúc đại diện của mùa hè, của lòng cảm, hiên ngang, quật cường. Cây mai đại diện của mùa xuân, của sự sống căng tràn, nguồn năng lượng tươi mới. 

Mộ Tam Sơn với hoa văn tứ quý
Mộ Tam Sơn với hoa văn tứ quý

Hoa văn tứ linh “Long – Lân – Quy – Phụng”

4 linh vật Long, Lân, Quy, Phượng đại diện cho 4 vị thần Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Hoa văn tứ linh sử dụng trong trang trí mộ đá đơn giản đẹp không chỉ thể hiện sự linh thiêng, trang trọng mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Tứ linh đại diện cho đất trời, đại diện cho quyền năng, sức mạnh, tiền tài và may mắn. Trang trí hoa văn tứ linh trên ngôi mộ với mong cầu con cháu sẽ gặp nhiều tài lộc, công danh rộng mở.

Hoa văn hoa Sen

Hoa sen được biết đến là quốc hoa của Việt Nam. Loài hoa biểu tượng cho sự thanh cao, thuần khiết, mang đến cảm giác bình an, thư thái. Trang trí họa tiết hoa sen trên mộ đá đơn giản thể hiện mong muốn người mất ở thế giới bên kia được an lạc, không còn những vướng bận, ồn ào, bon chen.

Mộ Tam Sơn với hoa văn hoa Sen
Mộ Tam Sơn với hoa văn hoa Sen

Hoa văn chữ Thọ

Hoa văn chữ Thọ thường được chạm khắc trên mẫu mộ đẹp đơn giản là biểu tượng của sự trường thọ, sự bất diệt. Lựa chọn mẫu mộ có hoa văn chữ thọ thể hiện lòng biết ơn, tôn kính của con cháu đối với nguồn cội của mình. Đó là hành động thể hiện đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Mộ Tam Sơn với hoa văn chữ Thọ
Mộ Tam Sơn với hoa văn chữ Thọ

Mộ đá đơn giản có giá bao nhiêu?

Mẫu mộ đá đơn giản với ưu điểm vượt trội về thiết kế, thẩm mỹ và độ bền giúp cho sản phẩm được rất nhiều gia đình lựa chọn thờ cúng gia tiên. Trong quá trình chọn mua mẫu mộ đẹp đơn giản điều khách hàng quan tâm ngoài những ưu điểm kể trên chính là vấn đề giá cả. Giá các mẫu mộ đá đá đơn giản sẽ giao động từ 8.500.000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ. Giá thành của mẫu mộ này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

Giá thành sẽ thay đổi dựa trên kiến trúc, kích thước mẫu mộ đẹp đơn giản khách hàng yêu cầu. Họa tiết hoa vănnguồn nguyên liệu đá chế tác cũng ảnh hưởng đến giá cả của mẫu mộ đá đơn giản đẹpf. 

Ngoài ra yếu tố liên quan đến vị trí, khoảng cách địa lý và thời điểm đặt hàng đều tác động đến sự chênh lệch giá cả giữa các cơ sở sản xuất trên thị trường.

Mẫu mộ đá tròn đơn giản đẹp, giá thành hợp lý
Mẫu mộ đá tròn đơn giản đẹp, giá thành hợp lý

Trên thực tế để mua được mẫu mộ đá đơn giản đẹp với chất lượng tốt, giá cả hợp lý thì khách hàng phải chọn được những cơ sở sản xuất mộ đá uy tín. Để được tư vấn nhanh và đảm bảo uy tín, Quý khách có thể liên hệ đến Cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Ngọc Bích qua Hotline: 0949.106.918

Địa chỉ chế tác mẫu mộ đá đơn giản đẹp, uy tín Ninh Bình – Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Đi cùng với nhu cầu lớn về mẫu mộ đẹp đơn giản là nguồn cung mộ đá kém chất lượng, giá thành cao xuất hiện tràn lan trên thị trường. Để tìm được cơ sở sản xuất mộ đá đơn giản đẹp, chất lượng, khách hàng nên tìm hiểu các cơ sở đến từ làng nghề nổi tiếng có truyền thống sản xuất lâu đời như làng nghề đá Ninh Vân – Ninh Bình.

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích tự hào là một trong những cơ sở chế tác mộ đá đẹp đơn giản, chất lượng, uy tín tại Ninh Vân – Ninh Bình. Chúng tôi luôn cam kết gửi đến khách hàng sản phẩm mộ đá đơn giản với chất lượng cao nhất, giá thành hợp lý nhất trên thị trường. Quý khách có nhu cầu tư vấn/đặt mua mẫu mộ đá đơn giản đẹp, uy tín vui lòng liên hệ cơ sở sản xuất Đá mỹ nghệ Ngọc Bích theo thông tin dưới đây:

Điện thoại: 0949.106.918 ( Gặp Mr. Tuyển )

Zalo: 0949.106.918 (Mr Tuyển)

Website: langmodep.vn

Gmail: langmodep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *