Tổng quan mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái đẹp, chạm khắc độc đáo, tinh xảo 2022

Mộ đôi đá xanh rêu có mái là mẫu mộ đẹp, chuẩn phong thủy được nhiều gia đình, con cháu lựa chọn để xây dựng trang hoàng phần mộ tổ tiên. Mẫu mộ này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật cùng ý nghĩa tâm linh thiêng liêng. Để biết thêm thông tin chi tiết về mộ đá xanh rêu có mái, bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ Ngọc Bích cùng bạn tìm hiểu sản phẩm, hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé!

Mộ đôi đá xanh rêu có mái là gì? Tổng quan một số thông tin về mộ đôi đá xanh rêu có mái

Mộ đôi đá xanh rêu có mái là một trong những mẫu mộ nhận được nhiều sự quan tâm của các khách hàng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, những thông tin về mẫu mộ này trên thị trường khá hiếm, do đó dưới đây chúng tôi cập nhật một số thông tin về mộ đôi đá xanh rêu đến quý vị.

Mộ đôi đá xanh rêu có mái là gì? 

Mộ đôi đá xanh rêu có mái là mẫu mộ đá đôi xây dựng theo kiểu dáng có mái. Mẫu mộ này có cấu tạo mộ kép, mộ dành cho hai người và mộ được chế tác từ đá xanh rêu nguyên khối. 

Mộ đôi đá xanh rêu có mái này thường được dùng trong chôn cất hai vợ chồng, anh em, những người có mối quan hệ ruột thịt, gần gũi. Kết cấu mẫu mộ đôi có mái đá xanh rêu sẽ bao gồm phần mái, phần thân mộ, phần nắp mộ, 2 bài vị, 2 lỗ thông thiên. Mẫu mộ đá đôi xanh rêu có mái thường có kết cầu liền thành một khối và không có sự tách biệt giữa hai mộ. 

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái đẹp
Mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái đẹp

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái đẹp thường được chạm khắc bằng các hoa văn, họa tiết vô cùng đa dạng, có thể kể đến một số mẫu như họa tiết hoa sen, họa tiết rồng phượng,…Các họa tiết đều được chạm khắc một cách tỉ mỉ và khéo léo vừa thể hiện sự tài hoa của các nghệ nhân, vừa thể hiện được tấm lòng của con cháu gửi gắm tới người đã mất. 

Ý nghĩa tâm linh của mộ đôi đá xanh rêu có mái 

Mộ đôi đá xanh rêu có mái là hạng mục tâm linh có nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Việc thiết kế hai ngôi mộ sát nhau, không bị ngăn cách hay chia cắt bởi bất cứ rào cản nào vừa cho thấy sự gắn bó trong tình cảm, cũng như mối quan hệ mật thiết giữa hai người, cho đến khi mất họ vẫn muốn đồng hành cùng nhau. 

Ý nghĩa mộ đôi đá xanh rêu trong đời sống văn hóa Việt
Ý nghĩa mộ đôi đá xanh rêu trong đời sống văn hóa Việt

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn chôn cất bằng mẫu mộ đá đôi xanh rêu có mái vừa thể hiện tình yêu thương, vừa thể hiện sự gắn bó bền chặt giữa người với người. Bên cạnh đó còn mang ngụ ý thể hiện tình cảm người đã mất qua ngôi mộ, nhắc nhở con cháu luôn ghi nhớ đến tình cảm này, phải biết yêu thương trân trọng nhau trong cuộc sống. 

Có thể nói hình ảnh những người thân chôn cất bằng mộ đôi đá xanh rêu có mái là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam thể hiện tình cảm lâu bền, bền chặt. 

Tính chất mộ đôi đá xanh rêu có mái nguyên khối

Cũng giống như các loại đá khác (đá xanh Thanh Hóa, đá trắng, đá vàng,…) đá rêu xanh sở hữu độ cứng vô cùng tốt. Thực chất khi so sánh với những loại đá khác dùng để chế tác sản phẩm mỹ nghệ đá xanh rêu có phần cứng hơn. Với tính chất cứng, độ bền bỉ cao, khi chế mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái sẽ đem đến sự trường tồn cho sản phẩm, đặc biệt chúng không chịu sự tác động của ngoại lực cũng như yếu tố thời tiết. 

Một số tính chất của đá xanh rêu sử dụng trong chế tác mộ đôi có mái
Một số tính chất của đá xanh rêu sử dụng trong chế tác mộ đôi có mái

Đá xanh rêu dùng trong chế tác mộ đá đôi có mái sở hữu đặc tính màu xanh rêu độc đáo, do đó những mẫu mộ chế tác từ loại đá này thường đem đến một vẻ đẹp cổ điển mang hơi hướng cổ kính. Mẫu mộ đôi chế tác từ đá xanh rêu mang đến cho không gian thờ cúng một cảm giác thiêng liêng và ý nghĩa về phong thủy rất sâu sắc. 

Đá xanh rêu sử dụng để làm mộ đôi đá xanh rêu có mái được khai thác ở đâu?

Đá xanh rêu dùng làm mộ đá đôi có mái hiện được được được khai thác chủ yếu ở những tỉnh thành có những núi đá lớn, cụ thể như Thanh Hóa, Ninh Bình, đây cũng là hai tỉnh thành duy nhất sở hữu loại đá này. Chất liệu đá xanh khai thác từ những tỉnh thành này đều sở hữu độ bền bỉ cao và chất lượng vượt trội.

Hiện nay trên thị trường những mẫu mộ đá xanh rêu có giá thành khá cao, do loại đá xanh rêu nguyên khối dùng trong chế tác mộ đá khá khó trong việc khai thác. Vì vậy khi muốn sở hữu mẫu đá đôi mộ chế tác từ đá xanh rêu khách hàng cần đặt hàng trước trong thời gian dài. 

Ưu điểm của mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái

Mẫu mộ đá đôi xanh rêu có mái không chỉ sở hữu ý nghĩa tâm linh sâu sắc mà công trình tâm linh này còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể như sau:

Độ bền bỉ vượt trội

Một trong những ưu điểm lớn nhất có thể thấy được ở mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu kiểu có mái chính là chất lượng, độ bền của sản phẩm. Đá xanh rêu vốn được biết đến là loại đá có độ cứng cao, do đó những mẫu mộ đá đôi chế tác từ chất liệu này thường mang đến độ bền bỉ vượt trội. 

Mộ đôi đá xanh rêu có mái sở hữu độ bền bỉ cao
Mộ đôi đá xanh rêu có mái sở hữu độ bền bỉ cao

Chất liệu đá xanh rêu được khai thác từ những núi đá tự nhiên, những núi đá này đã trải qua hàng nghìn năm, hàng thiên niên kỷ, do đó cấu tạo về sự chắc chắn và bền bỉ của đá luôn được đánh giá cao. Bên đó mẫu đá này cũng ít chịu ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, vì vậy việc chế tác mộ đá đôi không mái bằng đá xanh rêu sẽ hạn chế tình trạng nứt vỡ hay hỏng hóc. 

Tính thẩm mỹ cao

Mẫu mộ đá đôi xanh rêu có mái được chế tác bằng đá xanh rêu nguyên khối, do đó các mẫu mộ thường mang đến vẻ đẹp cổ kính, thể hiện được sự thiêng liêng trong văn hóa tâm linh. 

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái sở hữu tính thẩm mỹ vượt trội
Mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái sở hữu tính thẩm mỹ vượt trội

Loại đá này sở hữu màu sắc xanh đặc trưng làm toát lên vẻ đẹp độc lạ, thể hiện sự hài hòa khi đặt vào cảnh sắc thiên nhiên. Đặc biệt, khi nhìn kỹ vào chất liệu đá xanh rêu bạn sẽ thấy được những vân đá chìm cùng sóng đá độc đáo, do đó khi sử dụng loại đá này để chế tác mộ các mẫu sản phẩm thường mang đến vẻ đẹp ấn tượng, phù hợp với yếu tố phong thủy. 

Dễ dàng trong việc lau dọn, vệ sinh

Một trong những ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm tâm linh chế tác bằng đá chính là ưu điểm vượt trội trong việc dễ dàng dọn vệ sinh. Đá xanh rêu thường sở hữu độ trơn và độ bóng cao, do đó chúng rất ít bám bụi, điều này cũng thuận tiện hơn trong việc lau dọn giúp việc dọn dẹp mộ đơn giản với chỉ một chiếc khăn ẩm. 

Lựa chọn mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái thuận tiện trong việc lau dọn
Lựa chọn mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái thuận tiện trong việc lau dọn

Phân loại các mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái

Trên thị trường mộ đá đôi hiện nay, mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái được chia thành 3 loại chính gồm mộ đôi đá xanh rêu một mái, mộ đôi đá xanh rêu hai mái và mộ đôi đá xanh rêu ba mái. Cụ thể như sau:

Mộ đôi đá xanh rêu một mái

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu một mái là mẫu mộ phổ biến nhất hiện nay trong các mẫu mộ đôi. Cấu tạo của mẫu mộ này gồm phần đế, phần thân mộ, phần nắp, phần bài vị và phần mái đao. 

Đối với mẫu mộ đôi đá xanh rêu một mái phần điểm thu hút ánh nhìn của nhiều người nhất chính là ở vị trí phần mái của mộ. Phần mái sẽ bao gồm ngói và cột đá chống mái. Phần mái này sẽ được thiết kế theo dạng vảy ngói hoặc dạng ống. Còn cột đá có sẽ được chế tác thành dạng tròn hoặc dạng vuông. 

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu một mái đẹp
Mẫu mộ đôi đá xanh rêu một mái đẹp

Để tạo được nét nổi bật cho mẫu mộ, các nghệ nhân thường chạm khắc thêm một số hoa văn họa tiết độc đáo như họa tiết rồng phượng, họa tiết Tứ Quý, họa tiết chữ Phúc,… làm điểm nhấn cho ngôi mộ. 

Mộ đôi đá xanh rêu hai mái (mộ đôi đá xanh rêu hai đao)

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu hai mái còn được biết với tên gọi khác mộ đôi đá xanh rêu hai đao. Cũng như mẫu mẫu mộ đá xanh rêu một mái, mẫu mộ đá xanh rêu hai mái cũng có cấu trúc tương tự. Điểm khác biệt duy nhất giữa hai mẫu mộ này là ở phần mái và kích thước. 

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu có hai mái chuẩn phong thủy
Mẫu mộ đôi đá xanh rêu có hai mái chuẩn phong thủy

Mẫu mộ đá xanh rêu hai mái thường có kích thước lớn hơn và phần mái sẽ được thiết kế chồng thêm một tầng tạo cảm giác sang trọng và bế thế hơn so với mẫu mộ một mái. 

Phần mái mộ đá hai mái chạm khắc hoa văn tỉ mỉ như hình rồng, hình phượng ở phần cột chống, hình đao vân mây ở trên các phần mái để tạo cảm giác uy nghi và bề thế. 

Mộ đôi đá xanh rêu ba mái (mộ đôi xanh rêu ba đao)

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu ba mái có kết cấu từ 5 bộ phận chính như mẫu mộ đôi đá xanh rêu hai đao và mộ đôi đá xanh rêu một mái. Điểm khác biệt của mẫu mộ này so với hai mẫu mộ còn lại ở phần mái.

Đối với mẫu mộ đá đôi xanh rêu ba mái có cấu tạo phần mái 3 mái chồng lên nhau. Mái của mẫu mộ được chế tác cong vút hướng lên trời. Trên mẫu mộ thường chạm khắc các hoa văn họa tiết độc đáo, vừa đảm bảo yếu tố tâm linh vừa đảm bảo yếu tố phong thủy. 

So với hai mẫu mộ trên thì mộ đá đôi xanh rêu 3 đao có kích thước lớn nhất, đồ sộ nhất. Việc lựa chọn xây dựng mẫu mộ đá đôi xanh rêu 3 mái vừa thể hiện sự uy nghi, linh thiêng của ngôi mộ, vừa là cách con cháu thể hiện lòng thành tới ông bà tổ tiên, những người đã sinh thành và nuôi dạy con cháu nên người. 

Kích thước mộ đôi đá xanh rêu có mái chuẩn phong thủy

Khi xây dựng mộ đôi đá xanh rêu có mái cần chú ý đến việc chọn lựa kích thước đảm bảo yếu tố phong thủy. Thông thường kích thước mộ đá sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố như diện tích, giá thành và không gian xây dựng mộ. Tuy nhiên, khi xây dựng mộ đôi đá xanh rêu vẫn cần đảm bảo xây dựng chuẩn thước Lỗ Ban phong thủy. 

Mộ đôi đá xanh rêu ba mái được yêu thích trên thị trường hiện nay
Mộ đôi đá xanh rêu ba mái được yêu thích trên thị trường hiện nay

Thông thường đối với những sản phẩm tâm linh, các nghệ nhân sẽ sử dụng thước Lỗ Ban Âm Trạch – thước 38,8cm. Một số kích thước thường được sử dụng để xây dựng mộ đôi có mái bằng đá xanh rêu: 147cm x 167cm, 167cm x 197cm, 176cm x 197cm,  147cm x 255 cm, 304cm x 304cm,….

Báo giá mộ đôi đá xanh rêu có mái tại Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Để báo giá chính xác mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: kích thước, mẫu sản phẩm và khu vực lắp đặt mộ. Cụ thể như sau:

Báo giá chi tiết mộ đôi đá xanh rêu có mái tại Đá mỹ nghệ Ngọc Bích
Báo giá chi tiết mộ đôi đá xanh rêu có mái tại Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Kích thước mộ đôi đá xanh rêu có mái

Kích thước mộ là yếu tố chính ảnh hưởng tới giá thành của mộ. Những mẫu mộ đá đôi có mái bằng đá xanh rêu kích thước càng lớn giá thành sẽ cao hơn so với những mẫu mộ đá đôi có kích thước nhỏ. Những mẫu mộ có kích thước lớn sẽ tốn nhiều nguyên vật liệu khi chế tác, thời gian xây dựng lâu hơn từ đó giá vật liệu, giá nhân công tăng sẽ làm tăng giá thành của mộ. 

Mẫu mã mộ đôi bằng đá xanh rêu có mái

Bên cạnh yếu tố kích thước thì yếu tố về mẫu mã cũng ảnh hưởng không nhỏ tới giá thành. Những mẫu mộ đôi đá xanh rêu 1 mái sẽ có mức giá thấp hơn so với hai mẫu mộ 2 mái và 3 mái. Tuy nhiên để biết chính xác giá của sản phẩm bạn hãy liên hệ ngay tới Đá mỹ nghệ Ngọc Bích để được tư vấn và báo giá chi tiết. 

Khu vực lắp đặt mộ

Những mẫu mộ được lắp đặt ở khu vực gần đơn vị chế tác, địa hình lắp đặt đơn giản không cần đến sức của nhiều nhân công, giá thành của mộ sẽ thấp. Ngược lại, với những khu vực lắp đặt mộ địa hình hiểm trở, cần huy động phần lớn lực lượng nhân công và máy móc, giá thành của mộ sẽ tăng theo. 

Để có thể nhận được mức giá chi tiết nhất của mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Đá mỹ nghệ Ngọc Bích. Chúng tôi cung cấp tới bạn những thông tin chi tiết nhất về mức giá phù hợp với từng mẫu mộ khác nhau. 

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích đơn vị cung cấp mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái đẹp, chất lượng

Lựa chọn một đơn vị chế tác mộ uy tín, chất lượng luôn là điều băn khoăn của nhiều khách hàng khi đặt các sản phẩm mộ đôi đá xanh rêu có mái. Do đó, để bạn không mất thời gian tìm kiếm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Đá mỹ nghệ Ngọc Bích, đơn vị có hơn hơn 10 năm kinh nghiệm trong chế tác các sản phẩm từ đá mỹ nghệ, chúng tôi tự hào là cơ sở cung cấp những mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái đẹp và chất lượng trên thị trường hiện nay. 

Đơn vị chế tác mộ đôi đá xanh rêu có mái uy tín - Đá mỹ nghệ Ngọc Bích
Đơn vị chế tác mộ đôi đá xanh rêu có mái uy tín – Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Đến với Đá mỹ nghệ Ngọc Bích bạn sẽ có cơ hội nhận được:

  • Các sản phẩm tâm linh được chế tác từ đá mỹ nghệ phong phú đa dạng về mẫu mã. Ngoài mẫu mộ đôi đá xanh có mái chúng tôi còn cung cấp ra thị trường nhiều dòng sản phẩm khác như: mộ đơn, mộ đá trắng, cuốn thư đá, chó đá, nghê đá,…
  • Đội ngũ nhân công đều là những nghệ nhân lành nghề có kinh nghiệm nhiều năm trong chế tác mộ đá. Do đó các sản phẩm đá mỹ nghệ chúng tôi cung cấp ra thị trường luôn nhận được những đánh giá cao từ khách hàng. 

Trên đây là một số thông tin về mộ đôi đá xanh rêu có mái mà chúng tôi muốn cung cấp tới bạn. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm, từ đó đưa ra được những lựa chọn thích hợp trong việc mua hàng. Bên cạnh đó đừng quên truy cập vào địa chỉ sau đây để nhận được tư vấn trực tiếp từ đội ngũ tư vấn viên của Đá mỹ nghệ Ngọc Bích:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *