Mẫu nhà mồ đơn giản, đẹp được nhiều gia đình lựa chọn

Xây dựng nhà mồ đẹp là một trong những vấn đề luôn được chú trọng đối với mỗi gia đình, dòng họ. Vì vậy khi lựa chọn xây dựng công trình này cần chú ý tới nhiều yếu tố như hoa văn, chất liệu, kiểu dáng mộ,… Hiểu được điều đó bài viết dưới đây Đá mỹ nghệ Ngọc Bích sẽ cung cấp tới quý khách một số thông tin về cấu trúc nhà mồ từ đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc xây dựng.

Nhà mồ là gì? Nhà mồ dùng để làm gì?

Nhà mồ là khu đất được sử dụng để an táng những người đã mất thuộc chung một gia đình, dòng họ, dòng tộc. Ngoài ra cũng có một số địa phương lựa chọn công trình này làm nơi yên nghỉ đối với những người có công với đất nước, được nhân dân tôn kính và tỏ lòng thành.

Khái niệm về sản phẩm tâm linh nhà mồ
Khái niệm về sản phẩm tâm linh nhà mồ

Từ xa xưa, xây dựng công trình kiến trúc tâm linh nhà mồ được sử dụng chủ yếu cho bậc đế vương hoặc những gia đình khá giả quyền thế, danh gia vọng tộc.  Khác với thời gian trước, hiện nay cuộc sống kinh tế của nhiều gia đình đã được cải thiện, điều kiện kinh tế tốt hơn, do đó nhiều nhà đã lựa chọn xây dựng các khu nhà mồ để thờ cúng và tưởng nhớ tổ tiên, điều này đã góp phần tạo nét độc đáo trong văn hóa tâm linh.

Muốn sở hữu một cuộc sống yên bình, sung túc và gặp nhiều điều may trong cuộc sống, môi trường làm ăn phát đạt thì xây dựng một khu thờ tự đẹp là một việc làm vô cùng quan trọng đối với gia đình và dòng họ. Vì vậy để xây dựng mộ mẫu nhà mồ đẹp cần lưu ý đến các yếu tố như vị trí xây dựng, hướng xây, kích thước,… đảm bảo được yếu tố phong thủy và tâm linh.

Ý nghĩa nhà mồ trong đời sống tâm linh

Việc xây dựng và thiết kế nhà mồ có ý nghĩa vô cùng to lớn trong đời sống hiện nay. Theo quan niệm tâm linh thì nhà mồ sẽ nơi cư trú, không gian sinh hoạt của những người đã khuất. Vì vậy khi xây dựng cần cẩn thận, chu đáo để tạo nên một không gian thờ cúng linh thiêng, việc làm này sẽ tạo sinh khí tốt giúp linh hồn ông bà tổ tiên ngự lại lâu hơn và phù hộ cho con cháu. 

Ý nghĩa nhà mồ trong đời sống tâm linh
Ý nghĩa nhà mồ trong đời sống tâm linh

Lựa chọn xây nhà mồ cũng là cách thể hiện sự hiếu thuận của con cháu trong đời sống, thể hiện được đạo nghĩa uống nước nhớ nguồn. Bên cạnh đó giúp lưu giữ được những nét truyền thống trong thờ cúng ông bà tổ tiên từ xưa tới nay. 

Kiến trúc nhà mồ phổ biến bao gồm những hạng mục nào?

“Kiến trúc nhà mồ phổ biến gồm những hạng mục nào?” là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Vì vậy dưới đây chúng tôi cung cấp chi tiết một số hạng mục được sử dụng trong kiến trúc nhà mồ hiện nay:

Lăng thờ, am thờ, khóm thờ đá

Trong kiến trúc nhà mồ thì lăng thờ và am thờ là hai sản phẩm quan trọng để cấu thành lên một sản phẩm khu thờ tự hoàn chỉnh. Lăng thờ và am thờ chính là nơi thờ tự chung của tất cả các thành viên khi cùng được an táng trong khu vực này.

Lăng thờ, am thờ, khóm thờ đá trong khuôn viên nhà mồ
Lăng thờ, am thờ, khóm thờ đá trong khuôn viên nhà mồ

Khi nhìn vào khu vực nhà mồ để nhận biết được đâu là am thờ, khóm thờ đá vô cùng đơn giản. Bởi chúng thường được đặt vào vị trí chính giữa và thường nổi bật hơn các khu khác trong lăng mộ đá

Thông thường thiết kế chính để sử dụng làm lăng thờ và am thờ chính là lăng hai mái và lăng ba mái. Tại lăng sẽ bố trí những sản phẩm liên quan đến tâm linh khác như bát hương, lọ hoa, mâm lễ và những vật phẩm sử dụng trong trang trí. 

Đồ thờ cúng bằng đá

Trong một ngôi nhà mồ đồ thờ cúng sẽ bao gồm: lư hương đá, linh vật đá hay đèn kết bằng đá. Hầu hết những vật phẩm này đều được đặt trước khu thờ chung, điều này giúp làm cho không gian thờ cứng thêm phần trang nghiêm và lưu giữ được những nét truyền thống đẹp.

Đồ thờ cúng bằng đá trong khuôn viên nhà mồ
Đồ thờ cúng bằng đá trong khuôn viên nhà mồ

Có một điều các linh vật bằng đá đều sở hữu những ý nghĩa phong thủy độc đáo. Điều này giúp làm tăng thêm sự linh thiêng trong không gian thờ tự. Ngoài ra tại nhiều nơi người dân xây dựng thêm bàn thờ thần tài thu hút lộc cho gia chủ cũng như trang trí thêm cho phần khu vực thờ cúng gia tiên trở nên độc đáo. 

Mộ đá

Trong khu nhà mồ một trong những khuôn viên cần chú ý nhất phải kể đến mộ đá. Đây là nơi giúp bảo vệ tro cốt cho những người đã khuất không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài, vì vậy trong khu vực thờ cúng ông bà, tổ tiên đây là vật phẩm vô cùng quan trọng. Thông thường các ngôi mộ đá sẽ được sắp xếp theo vai vế và cấp bậc, ví dụ như trong nhà mồ của dòng họ, mộ của cụ cố sẽ được xây với kích thước to nhất và xây ở vị trí đẹp nhất.

Mộ đá trong khuôn viên nhà mồ
Mộ đá trong khuôn viên nhà mồ

Hiện nay trên thị trường sản phẩm mộ đá khá đa dạng về kiểu dáng và chất liệu. Tuy nhiên đối với mẫu mộ dùng trong nhà mồ đa phần đều mộ đá xanh nguyên khối và mộ đá hoa cương.

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá hay còn được biết đến với tên gọi khác là bình phong đá, hạng mục này thường được lắp đặt ngay vị trí chính giữa và sau cổng nhà mồ. Mục đích chính của sản phẩm xua đuổi tà ma, chống lại những luồng sát khí ảnh hưởng không tốt tới ông bà tổ tiên trong khu thờ. 

Cuốn thư đá trong khuôn viên nhà mồ
Cuốn thư đá trong khuôn viên nhà mồ

Sản phẩm tâm linh cuốn thư đá hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng, chúng được chạm khắc với nhiều họa tiết sinh động khác nhau. Do đó, bên cạnh yếu tố phong thủy, cuốn thư đá còn mang đến tính thẩm mỹ cho công trình. Vị trí lắp đặt cuốn thư đá chuẩn hiện nay sẽ trong khoảng từ 0,8m đến 1,2m tính từ cửa vào. 

Lan can nhà mồ

Lan can đá thường được biết đến là vật phẩm được rào xung quanh nhà mồ. Mục đích chính xây dựng lan can nhà mồ để ngăn tách giữa các khu mộ bên cạnh, giúp hạn chế những yếu tố bên ngoài tác động vào khu mộ như động vật và tạo ra các mẫu nhà mộ đẹp. 

Lan can trong khuôn viên nhà mồ
Lan can trong khuôn viên nhà mồ

Hiện nay, để sở hữu những mẫu lan can đẹp chất lượng, nguyên liệu chính để chế tác thường là đá. Bên cạnh đó để làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình các lan can còn được khắc lên các họa tiết như chữ phúc, tranh tứ quý, chữ lộc, do đó nhiều kiến trúc nhà mồ trở thành một công trình mang đầy tính nghệ thuật.

Cổng nhà mồ

Cổng nhà mồ thường được thiết kế theo quy chuẩn, thường có 2 hoặc 4 cột đá, đây là vị trí chính giúp mọi người ra vào khu thờ tự một cách thuận tiện. Phía trên cổng nhà mồ thường đặt họa tiết tứ phượng, nghê đá, đèn đá. Tại vị trí các cột sẽ được khắc chữ hoặc một số họa tiết trấn trạch nhằm xua đuổi tà khí không tốt ảnh hưởng đến khu mộ. 

Cổng vào khuôn viên nhà mồ
Cổng vào khuôn viên nhà mồ

Mái nhà mồ

Mái nhà mô có cấu trúc vô cùng đa dạng và độc đáo, có thể kể đến một số kiểu phổ biến như nhà mồ mái thái, mẫu nhà mồ nóc nhọn,… Đa phần các mái được sử dụng để chế tác hay xây dựng khu thờ đều được lợp ngói với những màu sắc mang hơi hướng tâm linh như: màu đỏ gạch, màu nâu đỏ, màu xanh,….

Mái nhà mồ
Mái nhà mồ

Các hoa văn phổ biến điêu khắc trên mẫu nhà mồ đá

Các hình ảnh hoa văn hoa sen, chữ Phúc, Rồng cuốn Thủy,… là những hoa văn, họa tiết quen thuộc được chạm khắc trên nhà mồ. Mỗi hình ảnh đều mang những ý nghĩa về phòng thủy, nhân văn sâu sắc. 

Hoa văn họa tiết hoa sen

Hoa sen là hình ảnh quen thuộc trong đạo Phật, việc chạm khắc hoa văn họa tiết hoa sen thể hiện một tinh thần không vướng tạp niệm trần thế. Bên cạnh đó hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, sự thanh tao, gần bùn mà không hôi tanh mùi mang đến cho loài hoa này những ý nghĩa đặc biệt.

Họa tiết hoa sen được sử dụng trên mộ đá trong khuôn viên nhà mồ
Họa tiết hoa sen được sử dụng trên mộ đá trong khuôn viên nhà mồ

Hiện nay, họa tiết hoa sen được sử dụng nhiều trong chạm khắc bia mộ, đặc biệt những mẫu nhà mồ đơn giản. Hình ảnh hoa sen vừa thể hiện thanh tao, tinh khiết thể hiện giá trị tâm hồn của con người. Bên cạnh đó họa tiết này cũng mang đến ý nghĩa là sự giải thoát, siêu thoát, không vướng bận những tạp niệm của trần thế.

Hoa văn chữ Phúc

Họa tiết chữ Phúc là mẫu họa tiết phổ biến được chạm khắc trên các sản phẩm tâm linh như mộ đá, lăng mộ đá, nhà mồ,…Hoa văn này khi chạm khắc trên nhà mồ mang ý nghĩa đem đến nhiều phúc lộc cho con cháu. Ngụ ý người mất đi phù hộ cho con cháu trên trần thế được hưởng một cuộc sống hạnh phúc tràn đầy, suôn sẻ trong mọi việc. 

Họa tiết chữ Phúc trên cuốn thư đá trong khuôn viên nhà mồ
Họa tiết chữ Phúc trên cuốn thư đá trong khuôn viên nhà mồ

Hoa văn Rồng cuốn Thủy

Họa văn Rồng cuốn Thủy là họa tiết phổ biến trên những mẫu nhà mộ đẹp đơn giản. Bởi dựa theo quan niệm xưa Rồng là một linh vật đứng đầu trong tứ linh, Thủy là một trong năm yếu tố cấu thành nên trời đất.

Họa tiết Rồng cuốn Thủy trên cuốn thư đá trong khuôn viên nhà mồ 
Họa tiết Rồng cuốn Thủy trên cuốn thư đá trong khuôn viên nhà mồ

Vì vậy họa tiết Rồng cuốn Thủy trên các cột đá, cuốn thư đá,… trong nhà mồ ngụ ý bảo vệ không gian thờ tự tránh xa những linh hồn xấu, yêu ma xâm nhập vào khu vực này. Đồng thời bảo vệ tốt các linh hồn, vong linh đang ngự trị trong nhà mồ được yên nghỉ.

Các loại đá chế tác lên những mẫu nhà mồ đẹp

Để chế tác ra mẫu nhà mồ đẹp, chất lượng đảm bảo độ bền bỉ với thời gian, nhiều gia đình thường sử dụng đá là chất liệu chế tác chính. Một số loại đá được sử dụng phổ biến hiện nay như: đá trắng, đá xanh rêu, đá xanh đen, đá hoa cương,…Mỗi loại đá sở hữu những đặc điểm khác nhau tạo nên sự độc đáo trong chế tác nhà mồ đá:

Các loại đá chế tác sử dụng trong xây dựng nhà mồ
Các loại đá chế tác sử dụng trong xây dựng nhà mồ

Sử dụng đá trắng trong chế tác nhà mồ

Đá trắng mang đến ý nghĩa đại diện cho sắc đẹp, sự bền vững, cao thương và trong sáng. Chúng giúp kìm hãm và giải phóng nguồn năng lượng xấu. Tuy chất lượng đá không cứng như đá xanh rêu và đá xanh đen tuy nhiên hiện nay nhiều nhà mồ sử dụng loại đá trắng để làm tăng tính độc đáo cho sản phẩm.

Chất liệu đá trắng trong chế tác nhà mồ
Chất liệu đá trắng trong chế tác nhà mồ

Đá trắng tuy không đủ độ cứng như vẫn đảm bảo được chất lượng để làm nhà mồ đá. Bên cạnh đó sản phẩm sở hữu độ bền vượt trội vì vậy mang đến khả năng tốt trong việc chống chịu với yếu tố thời tiết. Do đó lựa chọn đá trắng trong xây dựng những mẫu nhà mồ đơn giản đẹp mang đến nhiều ý nghĩa tốt cho đời sống tâm linh. 

Sử dụng đá xanh đen trong chế tác nhà mồ

Như thông tin được cung cấp ở trên, đá xanh đen sở hữu độ cứng cáp vô cùng tốt và là loại đa phổ biến trong tự nhiên Việt Nam. Vì vậy loại đá này được sử dụng khá nhiều trong các công trình tâm linh. Việc sử dụng đá đen mang đến ý nghĩa thể hiện sự giàu có và may mắn. Do đó sản phẩm luôn là chất liệu được yêu thích trong việc xây dựng các công trình nhà mồ bằng đá.

Đá xanh đen sở hữu độ cứng cáp cao, bền bỉ điều này giúp cho việc điêu khắc những họa tiết hoa văn trở nên vô cùng cuốn hút và mang nhiều hàm ý tốt. Bên cạnh đó lựa chọn sử dụng đá xanh đen sẽ mang đến sự uy nghiêm cho công trình, cho ngôi mộ. Hiện nay trên thị trường mẫu đá xanh đen là chất liệu được nhiều gia đình lựa chọn để có thể xây dựng được những mẫu nhà mồ đẹp nhất. 

Sử dụng đá xanh rêu trong chế tác nhà mồ

Bên cạnh chất liệu đá xanh đen, đá xanh rêu là dòng đá nổi tiếng trong việc sử dụng làm chất liệu xây dựng nhà mồ đẹp. Loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng cao và bền bỉ, bởi chất liệu đá xanh rêu được lấy trực tiếp từ sâu trong núi đá tự nhiên, vì vậy giá thành của loại đá này khá đắt.

Chất liệu đá xanh rêu trong chế tác nhà mồ
Chất liệu đá xanh rêu trong chế tác nhà mồ

Khi sử dụng đá xanh rêu trong chế tác xây dựng thường biểu hiện cho việc mang lại sức sống, đại diện cho sự đâm chồi nảy lộc. Vì vậy mẫu nhà mồ đá xanh rêu sẽ mang đến ý nghĩa may mắn, phù hộ cho con cháu, dòng họ phát triển tốt về mọi mặt. 

Bản vẽ thiết kế nhà mồ 2D, 3D và kích thước nhà mồ bằng đá chuẩn phong thủy

Bản vẽ nhà mồ thiết kế 2D, 3D là bản vẽ chi tiết nhất về các họa tiết, hoa văn, kích thước, vị trí từng đồ vật trong nhà mồ đá. Các nghệ nhân khi chế tác một sản phẩm sẽ thiết kế ra một bản vẽ đầy đủ, từ đó giúp cho việc hoàn thiện một công trình nhà mồ bằng đá chính xác và chuẩn chỉnh nhất. 

Bản thiết kế 3D kích thước nhà mồ bằng đá chuẩn phong thủy
Bản thiết kế 3D kích thước nhà mồ bằng đá chuẩn phong thủy

Thông qua bản thiết kế 2D, 3D người thợ cũng như các khách hàng sẽ nắm rõ được một số thông tin như chiều cao nhà mồ, mái, vị trí bậc tam cấp, kích thước lan can đá,….Việc sở hữu một bản vẽ càng chi tiết sẽ giúp xem mẫu nhà mồ một cách đẹp đơn giản và khách hàng cũng tiện theo dõi khi tiến hành thi công. 

Tổng hợp những mẫu nhà mồ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Để bạn có thêm những thông tin tham khảo và lựa chọn được mẫu nha mo dep, phù hợp với không gian xây dựng. Dưới đây là các kiểu nhà mồ đẹp đơn giản được ưa chuộng nhất hiện nay:

Nhà mồ đơn giản

Các mẫu nhà mồ đơn giản là một trong các kiểu nhà mồ đẹp được nhiều gia đình lựa chọn trong việc xây dựng phần mộ cho tổ tiên, ông bà. Chúng sở hữu lối kiến trúc đa dạng với nhiều hình dáng khác nhau như vuông, chữ nhật, hình tròn, hình lăng trụ,… Mỗi cấu trúc đều sở hữu những ý nghĩa nhất định trong đời sống tâm linh, đặc biệt thể hiện được tấm lòng của con cháu đến ông bà tổ tiên. 

Mẫu nhà mồ đơn giản 
Mẫu nhà mồ đơn giản

Nhà mồ song thân

“Song thân” là cha mẹ người đã sinh thành và nuôi lớn chúng ta. Mẫu nhà mồ song thân là hình ảnh nhà mồ đẹp được con cháu sử dụng để xây dựng thành nơi yên nghỉ cho cha mẹ. 

Nhà mồ song thân
Nhà mồ song thân

Mẫu nhà mồ đơn giản đẹp thường có hai ngôi mộ chính thiết kế hai song song, có diện tích và kích thước giống nhau. Việc xây dựng khu thờ tự song thân là cách con cháu thể hiện lòng thành sự kính trọng mà bản thân dành cho người đã mất. Đây cũng là nơi để những đứa con làm tròn đạo hiếu trong cuộc sống. 

Nhà mồ Tây Nguyên

Nhà mồ của người Tây Nguyên xây dựng ở trong rừng có mái nhà, tường,.. Khi người mất đi toàn bộ đồ vật người mất từng dùng sẽ được người sống để vào nhà mồ – đây được hiểu là tục chia của cho người chết. Bởi dựa theo quan niệm truyền thống của Tây Nguyên, người chết đi sẽ có cuộc sống riêng, thông qua 7 kiếp luân hồi sẽ trở lại làm người nên khu vực chôn cất và thờ tự luôn được làm rất chu đáo, cẩn thận.

Nhà mồ Tây Nguyên
Nhà mồ Tây Nguyên

Khi xây nhà mồ thường không dùng thước mà dùng đơn vị cơ thể người, cụ thể như: 1 hapa (một sải tay), 1 hlok (1 cánh tay),….Thông thường khi xây sẽ xây dựng theo một tập thể, thanh niên sẽ dựng cột và chuyên làm việc nặng nhọc, người già chịu trách nghiệm trang trí. Vật liệu xây dựng chỉ có gỗ, nứa, lá không dùng gạch hay đá và đây là cách làm nhà mồ đặc trưng chỉ có ở mẫu nhà mồ Tây Nguyên. Có thể thấy nhà mồ Tây Nguyên không phải mẫu nhà mồ mới nhất tuy nhiên nó lại mang đến những nét văn hóa hết sức độc đáo của người dân nơi đây. 

Liên hệ báo giá xây nhà mồ đẹp tại Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích là cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm mỹ nghệ tại làng đá Ninh Bình. Chúng tôi tự hào là đơn vị mang đến những kiểu nhà mồ đơn giản vô cùng chất lượng với giá thành phải chăng phù hợp với kinh tế từng người.

Liên hệ báo giá nhà mồ tại Ngọc Bích
Liên hệ báo giá nhà mồ tại Ngọc Bích

“Xây nhà mồ bao nhiêu tiền” thông thường giá xây nhà mồ khá cao, tuy nhiên để nhận được mức giá chính xác cần dựa và một số yếu tố như sau:

Kích thước và diện tích khuôn viên xây dựng

Những mẫu nhà mồ càng lớn thì chi tiết cấu thành để xây dựng một khu thờ tự hoàn chỉnh thì mức giá sẽ vô cùng cao. Ví dụ như tính đến về diện tích lan can đá, nếu diện tích khu vực xây dựng càng lớn thì chu vi bao quanh khu đất cũng sẽ lớn, từ đó lan can sẽ chiếm nhiều diện tích hơn. Vì vậy nên tính toán chính xác diện tích để có thể  xây dựng một cách tiết kiệm nhất. 

Báo giá kích thước và diện tích khuôn viên xây dựng nhà mồ
Báo giá kích thước và diện tích khuôn viên xây dựng nhà mồ

Vật liệu xây dựng

Nếu bạn sử dụng những vật liệu như xi măng, gạch giá thành sẽ không quá lớn. Tuy nhiên xét về vấn đề thời gian thì sản phẩm này không được lâu dài. Vì vậy việc lựa chọn chất liệu đá xây dựng nên kiểu nhà mồ đẹp nhất ngày càng trở nên phổ biến, bởi sẽ không mất quá nhiều chi phí cho việc sửa chữa, bảo dưỡng. 

Báo giá chất liệu xây dựng nhà mồ
Báo giá chất liệu xây dựng nhà mồ

Nếu sử dụng đá trong việc xây dựng nhà mồ đơn giản cần chú đến mức độ quý hiếm của mỗi loại đá. Thông thường dòng đá xanh rêu sẽ có giá thành cao nhất bởi loại đá này khi khác thác mất rất nhiều thời gian và công sức. 

Các yếu tố khác

Ngoài hai yếu tố trên còn các vấn đề khác tác động vào giá thành như cấu thành cấu tạo, vị trí lắp đặt,…Vì vậy để có thể nhận được mức giá chính xác bạn cần liên hệ trực tiếp tới chúng tôi – Đá mỹ nghệ Ngọc Bích để nhận thông tin chi tiết. 

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích – Đơn vị cung cấp nhà mồ đá uy tín, chất lượng

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích là đứa con sinh ra từ Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, nơi làng nghề chạm khắc đá nổi tiếng và độc đáo đã có từ rất lâu đời, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử và tồn tại đến bây giờ. Được biết đến là một đơn vị chế tác đá có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Ngọc Bích sở hữu đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Vì vậy mỗi sản phẩm đơn vị cung cấp đều là những kiểu nhà mồ đẹp đem đến những trải nghiệm vô cùng hoàn hảo đối với mỗi khách hàng. 

Đơn vị cung cấp nhà mồ đá uy tín chất lượng - Đá mỹ nghệ Ngọc Bích
Đơn vị cung cấp nhà mồ đá uy tín chất lượng – Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Tại Ngọc Bích quý khách sẽ có cơ hội nhận được những sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất. Mẫu sản phẩm đa dạng có thể đến như: mộ đá, lăng thờ đá, cuốn thư đá, cổng đá,….. và rất nhiều các sản phẩm tâm linh làm từ đá khác.

Trên đây là một số thông tin về nhà mồ mà chúng tôi muốn cung cấp đến quý khách. Hy vọng thông qua những nội dung trong bài viết sẽ giúp quý khách đưa những lựa chọn thích hợp trong việc tìm kiếm sản phẩm. Để tiện liên hệ và đặt hàng bên Ngọc Bích hãy liên hệ qua những thông tin sau: 

  • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  •  Email:  langmodep.vn@gmail.com
  •  Điện thoại: 0949106918
  •  Website: https://langmodep.vn/  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *