Mộ đá kim tĩnh được chạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo tại Ngọc Bích

Mộ đá kim tĩnh là một trong những công trình mộ đá thiêng liêng dành cho ông bà, tổ tiên, những người thân đã khuất. Mẫu mộ này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về mẫu mã, chất lượng cũng như kích thước. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Ngọc Bích để có cái nhìn chi tiết hơn về dòng sản phẩm này. 

Đôi nét về mộ đá kim tĩnh

Mộ đá kim tĩnh là một trong những mẫu mộ đá đẹp được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng trong việc chôn cất người mất. Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu hơn về dòng sản phẩm này.

Mộ đá kim tĩnh là gì

Có lẽ khái niệm về mộ đá kim tính khá là mơ hồ với nhiều người. Mộ đá kim tĩnh có thể hiểu đơn giản là mẫu mộ đá đẹp được chế tác từ các tấm đá nguyên khối và chúng được tạo từ bốn tâm bưng. Mộ đá kim tĩnh có một đặc điểm là chúng không chứa sắt bên trong bởi sắt không phù hợp với khí âm của mộ. Mẫu mộ này có nhiều kiểu dáng đa dạng tạo sự lựa chọn thích hợp với từng khách hàng. 

Mẫu mộ đá kim tĩnh đẹp, chuẩn kích thước phong thủy
Mẫu mộ đá kim tĩnh đẹp, chuẩn kích thước phong thủy

Hiện nay, mẫu mộ đá kim tĩnh được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng cho những người thân đã mất. Người dân lựa chọn xây dựng mộ đá kim tĩnh để đảm bảo không gian thờ cúng của người mất được an toàn nhất, tránh gặp phải những tác động không tốt từ bên ngoài ảnh hưởng đến. 

Ý nghĩa mộ đá kim tĩnh trong yếu tố tâm linh văn hóa Việt

Xây dựng mộ đá kim tĩnh đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình trong việc xây dựng, khang trang phần mộ tổ tiên, ông bà. Việc xây dựng mộ thể hiện nét đẹp trong văn hóa Việt “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện sự hiếu kính, sự tưởng nhớ của con cháu đối với ông bà tổ tiên, những người đã thân sinh và nuôi nấng mình trưởng thành. 

Xây dựng mộ đá kim tĩnh thể hiện sự hiếu kính của con cháu với người khuất
Xây dựng mộ đá kim tĩnh thể hiện sự hiếu kính của con cháu với người khuất

Lựa chọn xây dựng mộ đá kim tĩnh đẹp, chuẩn phong thủy là cách con cháu hy vọng ông bà tổ tiên có một “mái nhà” êm ấm dưới suối vàng, hy vọng vong linh của những thân đã khuất được bảo vệ tốt nhất. Bên cạnh đó đây cũng là cách để con cháu thể hiện sự thành kính, niềm thương xót đối với những người đã khuất. Hy vọng những người đã khuất sớm được siêu sinh tịnh độ. 

Cấu trúc mộ đá kim tĩnh

Cấu trúc mộ đá kim tính thường có bốn phần chính, đối với những kiểu mộ có mái cấu trúc sẽ là 5 phần với một phần kết cấu của mái. Cụ thể như sau:

Cấu trúc mộ đá kim tĩnh gồm bốn phần cơ bản
Cấu trúc mộ đá kim tĩnh gồm bốn phần cơ bản

Phần đế mộ: Phần đế mộ có hai phần gồm phần đế lót và phần đế sen. Cấu tạo phần đế mộ có độ dày từ 10cm đến 12cm. Phần đế mộ thường chế tác nguyên khối để đảm bảo độ bền chắc cả công trình mộ đá. Trên đế mộ thường chạm khắc một số họa tiết đơn giản để tạo điểm nhấn. 

Phần thân mộ: Phần thân mộ là cấu trúc quan trọng nhất của một ngôi mộ, phần thân mộ được ghép từ bốn tấm bưng, độ dày của các tấm bưng khoảng 8cm cùng chiều cao 45cm. Trên thân mộ thường được chạm khắc một số hoa văn họa tiết độc đáo thể hiện sự khéo léo của các nghệ nhân. 

Phần nắp mộ: Phần nắp mộ thường là một miếng đá mài phẳng, được thiết kế một lỗ thông thiên ở giữa để làm nơi cắm hương thể hiện sự tưởng nhớ của người trần với người đã mất. Nắp mộ có độ dày khoảng 12cm và đa phần nắp mộ thường được làm trơn để tiện cho việc lau dọn, vệ sinh và hạn chế bám bụi. 

Phần bài vị: Bài vị là nơi ghi tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, quê quán,… của người mất. Thông thường phần bài vị thường được chạm khắc những họa tiết vân mây, rồng phượng xung quanh để tạo điểm nhấn. Ngoài ra trên bài vị thường có di ảnh của người mất để con cháu trên trần dương dễ dàng nhận ra người thân của mình. 

Đối với mẫu mộ đá kim tĩnh có mái cấu trúc mộ còn thêm một phần mái ở phía trên. Phần mái của mộ có cấu trúc khá đa dạng với kiểu dáng phong phú như mái vòm, mái ngói, mái lớp,… Tùy vào nhu cầu của gia chủ mà các mẫu ngói sẽ được làm theo những kiểu dáng độc đáo khác nhau. Tuy nhiên, phần ngói đều có một mục đích chung để che chắn phần bài vị và bát hương phía dưới. 

Các mẫu mộ đá kim tĩnh được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Mẫu mộ đá kim tĩnh trên thị trường mẫu mộ đá đẹp vô cùng đa dạng và phong phú. Loại mộ này được chia ra thành hai mẫu chính gồm mộ đá kim tĩnh có mái và mộ đá kim tĩnh không mái. 

Mộ đá kim tĩnh không mái 

Đối với mẫu mộ đá kim tĩnh không mái, có một số sản phẩm cụ thể như mộ đá tam sơn, mộ đá tam cấp, mộ đá tròn. Mỗi mẫu mộ đều sở hữu cấu trúc độc đáo khác nhau, tạo điểm nhấn cho mỗi công trình. 

Mộ đá tam sơn

Mộ đá tam sơn là một trong những mẫu mộ đá kim tĩnh rất được yêu thích trên thị trường mộ đá mỹ nghệ. Mẫu mộ này được chế tác từ các dòng đá nguyên khối mang đến độ bền bỉ cao cho từng công trình.

Mẫu mộ đá kim tĩnh tam sơn
Mẫu mộ đá kim tĩnh tam sơn

Mộ có cấu tạo cơ bản gồm bốn phần phần thân mộ, phần đế mộ, phần nắp mộ và phần bài vị. Mẫu mộ đá kim tĩnh tam sơn sở hữu thiết kế không mái nên phần bia mộ của mẫu mộ thường khá lớn, đây cũng là điểm độc đáo lớn nhất của mẫu mộ này. 

Hiện nay, mộ đá tam sơn là một trong những sản phẩm mộ đá bán chạy trên thị trường bởi mộ có thiết kế đơn giản và không quá tốn kém cho chi phí xây dựng và lắp đặt. 

Mộ đá tam cấp

Mộ đá tam cấp hay còn được biết đến với tên gọi khác là mộ tam cấp hay mộ 3 cấp đá. Giống như mộ đá tam sơn, mẫu mộ đá tam cấp sở hữu thiết kế đơn giản, vì vậy mẫu mộ này được nhiều gia đình lựa chọn cho người thân đã mất.  

Mẫu mộ đá tam kim kiểu dáng tam cấp
Mẫu mộ đá tam kim kiểu dáng tam cấp

Mẫu mộ cấu tạo bởi 3 khối đá xếp chồng lên nhau theo kiểu giật cấp vừa tạo sự gắn kết chặt chẽ và tính thẩm mỹ cao. Mẫu mộ với cấu trúc không mái rất thích hợp cho những công trình có thiết kế nhỏ gọn, bị hạn chế về chiều cao hoặc diện tích đất xây dựng hạn chế.

Mộ đá tròn

Mộ tròn đá là mẫu mộ sở hữu tính thẩm mỹ rất cao, mộ có thiết kế gồm các tầng đá xếp chồng lên nhau từ 2 – 5 lớp tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình. Mộ đá tròn thường được lựa chọn xây dựng ở những nơi có vị thế không tốt hoặc lựa chọn cho những trường hợp khi chôn cất không biết đâu là đầu và chân.

Mẫu mộ kim tĩnh đá kiểu dáng mộ tròn
Mẫu mộ kim tĩnh đá kiểu dáng mộ tròn

Mộ đá kim tĩnh có mái

Mộ đá kim tinh có mái có một số mẫu mộ đa dạng như mộ đá mái vòm, mộ đá một mái, mộ đá hai mái và mộ đá ba mái. 

Mộ đá mái vòm

Mộ đá mái vòm là mẫu mộ có kết cấu mái hình vòng cung vô cùng độc đáo. Mẫu mộ này thường có kích thước nhỏ gọn, do đó được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng trong các khu lăng mộ gia đình. 

Mộ đá mái vòm được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền bỉ cao. Trên các mẫu mộ thường chạm khắc một số họa tiết hoa văn độc đáo tạo điểm nhấn cho công trình thêm sự đặc biệt, ý nghĩa và phong thủy. 

Mộ kim tĩnh kiểu dáng mộ mái vòm
Mộ kim tĩnh kiểu dáng mộ mái vòm

Mộ đá một mái

Mộ đá một mái cấu tạo gồm 5 phần gồm phần đế, phân thân mộ, phần nắp, phần bài vị và phần mái đao. Mẫu mộ này độc đáo nhất ở phần mái mộ, cấu tạo mái gồm phần ngói và cột chống mái.

Phần mái được thiết kế theo dạng vảy hoặc dạng ống. Trên mái thường được trang trí bằng vân mây, nậm rượu hoặc hình hoa sen, điều này tạo điểm nhấn độc đáo cho mỗi mẫu một. Cột đá thường được chế tác thành dạng cột tròn hoặc cột vuông, trên thân cột thường trang trí bằng dây hoa hoặc họa tiết rồng phượng.

Mộ kim tĩnh đá kiểu dáng mộ một mái
Mộ kim tĩnh đá kiểu dáng mộ một mái

Cũng như mẫu mộ đá mái vòm, mộ đá một mái được chạm khắc nhiều họa tiết. hoa văn độc đáo như họa tiết tứ quý, họa tiết chữ Phúc,…mang đến tính thẩm mỹ cao cho mỗi mẫu mộ. 

Mộ đá hai mái

Mộ đá hai mái hay còn được biết đến với tên gọi là mộ đá hai đao. Mẫu mộ này có cấu trúc giống như mộ đá một mái, điểm khác biệt duy nhất chính là phần mái và phần kích thước. So với mẫu mộ đá một mái thì mộ đá hai mái có kích thước lớn hơn, đồ sộ và bề thế hơn mẫu mộ đá một mái. 

Mộ kim tĩnh đá kiểu dáng mộ hai mái
Mộ kim tĩnh đá kiểu dáng mộ hai mái

Mộ đá hai mái được chế tạo từ những khối đá tự nhiên nguyên khối, mang đến sự độc đáo về mặt tâm linh cũng như yếu tố phong thủy. Phần mái của mộ đá hai mái được thiết kế theo kiểu dáng chồng tầng tạo điểm nhấn cho công trình.

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn xây dựng mộ đá kim tĩnh hai mái cho người thân đã mất, điều này thể hiện tấm lòng, sự biết ơn của con cháu với những người đã nuôi dưỡng và sinh ra mình. 

Mộ đá ba mái

Mẫu đá ba mái là một trong những mẫu mộ có kiến trúc đồ sộ nhất. Cấu trúc của mẫu mộ này tương tự như mẫu mộ đá một mái và hai mái. Tuy nhiên, mộ ba mái có cấu trúc ba mái vượt trội giúp nâng cao tính thẩm mỹ cũng như yếu tố tâm linh của công trình mộ đá kim tĩnh. 

Mộ kim tĩnh đá kiểu dáng mộ ba mái
Mộ kim tĩnh đá kiểu dáng mộ ba mái

Mộ đá ba mái có cấu trúc ba mái đồ sộ, mái mộ được thiết kế theo dạng vảy hoặc dạng ống tạo điểm nhấn cho công trình thêm phần độc đáo. Trên mộ thường được các nghệ nhân chạm khắc một số hoa văn họa tiết như hoa văn chữ Phúc, hoa văn hoa sen, hoa văn nậm rượu,…. tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình. 

Chất liệu dùng chế tác mẫu mộ đá kim tĩnh đẹp, bền bỉ

Trước đây nguyên liệu chính dùng trong chế tác mộ kim tĩnh thường là xi măng và gạch đá, tuy nhiên hiện nay, hai nguyên liệu này dần được thay thế bằng các dòng đá tự nhiên nguyên khối. Một số loại đá dùng trong chế tác mộ đá kim tĩnh có thể kể đến như: đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương,… Mỗi chất liệu đá đều sở hữu những ưu điểm riêng biệt, hay cùng tìm hiểu chi tiết qua thông tin dưới đây:

Đá xanh đen

Dòng đá phổ biến nhất trong chế tác mộ đá kim tinh đẹp, chất lượng chính là đá xanh đen. Loại đá này được khai thác các mỏ đá tự nhiên của nhiều tỉnh thành khác nhau, có thể kể đến như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An,….

Mộ kim tĩnh đá chất liệu đá xanh đen
Mộ kim tĩnh đá chất liệu đá xanh đen

Đá hình thành từ đá trầm tích, do đó đá sở hữu độ cứng vô cùng cao. Điều này đã tạo sự thuận lợi cho các nghệ chế tác mộ đá trở nên tiện dụng hơn và cũng giúp cho ngôi mộ bền bỉ với thời gian, chống chọi được những tác động của thời tiết. Mẫu mộ đá kim tĩnh chế tác từ đá xanh đen sở hữu màu đen tự nhiên, điều này đã mang đến những mẫu mộ cổ kính, độc đáo trong màu sắc.

Hiện nay mẫu mộ đá xanh đen được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn cho người thân đã mất bởi giá thành khá rẻ và vẫn đảm bảo độ bền bỉ. 

Đá xanh rêu

Ngoài đá xanh đen, một dòng đá xanh khác cũng nhận được nhiều đánh giá tốt từ các gia chủ trong việc lựa chọn chất liệu đá xây mộ kim tĩnh – đá xanh rêu. So với đá xanh đen, chất liệu đá xanh rêu có phần cứng cáp hơn rất nhiều, do đó việc chế tác mộ từ loại đá này cũng đảm bảo độ bền bỉ vô cùng tốt. 

Mộ kim tĩnh bằng đá xanh rêu
Mộ kim tĩnh bằng đá xanh rêu

Những mẫu mộ chế tác từ đá xanh rêu sở hữu màu xanh rêu vô cùng độc đáo tạo sự linh thiêng cho khu vực thờ cúng. Mẫu mộ đá kim tĩnh xanh rêu càng để lâu càng cho thấy sự cổ kính của công trình. 

Trên mộ đá kim tĩnh xanh rêu thường được các nghệ chạm khắc một số hoa văn, họa tiết đa dạng như: hoa văn rồng, hoa văn phượng, hoa văn chữ Thọ, hoa văn hoa sen,… vừa tạo điểm nhấn cho công trình, vừa thể hiện ý nghĩa tâm linh độc đáo. 

Đá trắng

Mộ đá kim tĩnh chế tác từ đá trắng sở là một trong những mẫu mộ sở hữu tính thẩm mỹ vô cùng cao. Chất liệu đá trắng thường thể hiện cho sự thuần khiết, trong sáng, trong trắng. Do đó những mẫu mộ đá kim tĩnh chế tác từ đá trắng thường được sử dụng cho những người mất trẻ, những thiên thần bé nhỏ trong trắng không vướng bụi trần. 

Mộ kim tĩnh bằng chất liệu đá trắng
Mộ kim tĩnh bằng chất liệu đá trắng

Chất liệu đá trắng cũng như đá xanh đen và đá xanh rêu đều sở hữu độ cứng vô cùng cao, vì vậy khi chế tác mẫu mộ các nghệ nhân tiến hành rất thuận lợi. Bên cạnh điểm giống nhau về chất liệu đá cứng, thì đá trắng có một điểm khác biệt vô cùng độc đáo là loại đá này sở hữu độ bóng vô cùng cao. Vì vậy khi chế tác mộ kim tĩnh đá trắng thông thường các nghệ nhân chỉ đánh bóng mà không chạm khắc hoa văn. 

Đá vàng

Mộ đá kim tính chế tác từ đá vàng nổi bật với màu sắc vô cùng độc lạ. Loại đá này sở hữu màu vàng tự nhiên như màu cam đất hay màu vàng đỏ. Trên đá thường có nhiều đường vân cùng những chấm đỏ trắng đan xen. Do đó những mẫu mộ đá chế tác từ loại đá này mang đến tính thẩm mỹ vô cùng cao. 

Mộ kim tĩnh bằng chất liệu đá vàng
Mộ kim tĩnh bằng chất liệu đá vàng

Mẫu mộ đá kim tính đá vàng thường được nhiều gia đình lựa chọn bởi loại đá này có ý nghĩa rất độc đáo trong phong thủy. Những mẫu mộ đá chế tác từ loại đá này thường thể hiện sự phú quý, giàu sang. 

Đá hoa cương

Đá hoa cương cũng là một loại đá rất được ưa chuộng trong chế tác mộ đá kim tĩnh. Loại đá này cũng như các dòng đá trên sở hữu độ cứng cao, tuy nhiên đá hoa cương được hình thành từ những tinh thể kết nối và ghép nối với nhau, do đó loại đá này khá giòn. Vì vậy, khi chế tác mộ đá kim tĩnh đá hoa cương các nghệ nhân thường để mộ trơn thay vì chạm khắc hoa văn.

Mộ kim tĩnh bằng chất liệu đá hoa cương
Mộ kim tĩnh bằng chất liệu đá hoa cương

Những mẫu mộ kim tĩnh đá hoa cương sở hữu vẻ ngoài khá đặc biệt, trên đá hoa cương có rất nhiều các chấm đá nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau. Do đó khi sử dụng loại đá này chế tác mộ đá đã mang đến những công trình mộ vô cùng đặc sắc, thu hút sự quan tâm của người dùng. 

Những hoa văn độc đáo trên mộ đá kim tĩnh

Để tăng tính thẩm mỹ, cũng như mang đến những ý nghĩa độc đáo cho mỗi mẫu mộ đá kim tính, trên các mẫu mộ thường được chạm khắc một số hoa văn họa tiết độc đáo, cụ thể như sau:

Một số mẫu họa tiết được sử dụng phổ biến trên mộ đá kim tĩnh
Một số mẫu họa tiết được sử dụng phổ biến trên mộ đá kim tĩnh

Hoa văn tứ linh: Tứ linh là họa tiết về bốn linh vật “Long – Lân – Quy – Phụng” tượng trưng cho những vị thần, vị thánh, thể hiện cho hình thái tự nhiên trời và đất. Việc chạm khắc họa tiết này trên mộ là cách bày tỏ lòng thành của bản thân với những người đã khuất, con cháu hy vọng ông bà, tổ tiên sẽ nhận được sự bảo hộ của các linh vật trước những tà khí không tốt. 

Hoa văn tứ quý: Tứ quý hay còn được biết đến là bức tranh tứ bình thể hiện 4 loài cây “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” tương ứng với 4 mùa “Xuân – Hạ – Thu – Đông”. Theo quy luật của tự nhiên, bốn mùa thường tuần hoàn theo thời gian, do đó con cháu hy vọng những người thân đã mất sớm vào vòng luân hồi và được đầu thai ở kiếp mới.

Hoa văn hoa sen: Hoa sen là một trong những họa tiết phổ biến trên các mẫu mộ. Họa tiết này thường tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng, bên cạnh đó loại hoa này cũng là một biểu tượng trong Phật giáo. Vì vậy việc lựa chọn họa tiết hoa sen trên mẫu mộ thể hiện mong muốn những người đã khuất sớm về bên Đức Phật và có thể thoát gạt bỏ những muộn phiền trên trần thế để có thể bước vào kiếp luân hồi. 

Họa tiết vân mây: Họa tiết vân mây là một trong những họa tiết vô cùng phổ biến ở trên các mẫu mộ. Những đường mây nhẹ nhàng được chạm khắc tỉ mỉ quanh mộ thể hiện sự khéo léo cũng như tâm huyết của các nghệ nhân. 

Họa tiết chữ Phúc, chữ Thọ: Chạm khắc họa tiết chữ Phúc, chữ Thọ trên mộ mong muốn những người đã mất nhận được sự những điều tốt đẹp, người ra đi có thể thanh thản rũ bỏ những đau khổ trên cuộc sống trần thế. 

Họa tiết Công giáo: Các họa tiết phổ biến trên mẫu mộ Công giáo có thể kể đến như họa tiết cây thánh giá, họa tiết dây nho, chùm nho, kinh thánh,… các họa tiết thể hiện mong muốn của con người, mọi người hy vọng người mất nhận được tình cảm của Chúa và khi đi về thế giới bên kia sớm về với Chúa. 

Kích thước mộ đá kim tĩnh (lỗ huyệt) chuẩn phong thủy

Kích thước mộ đá kim tĩnh là một trong những yếu tố quan trọng khi muốn xây dựng một mẫu mộ đẹp, ý nghĩa cho ông bà, tổ tiên, những người thân đã mất. Để có thể lựa chọn một kích thước chuẩn cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như diện tích khu vực xây dựng, không gian xây dựng cũng như mẫu mộ. Tuy nhiên, khi xây dựng mộ đá kim tĩnh vẫn cần đảm bảo kích thước xây dựng mộ cần đảm bảo thước Lỗ Ban phong thủy. 

Kích thước mộ đá kim tĩnh đẹp
Kích thước mộ đá kim tĩnh đẹp

Thước Lỗ Ban có hai loại chính gồm thước Lỗ Ban Âm Trạch và thước Lỗ Ban Dương Trạch, trong đó loại thước Âm Trạch được sử dụng để xây dựng phần âm (38,8cm). Loại thước này gồm 10 cung với 6 cung tốt và 4 cung xấu, do đó khi xây dựng cần chú ý đo chính xác và lựa chọn kích thước chuẩn để ngôi mộ chuẩn phong thủy nhất. 

Một số kích thước mộ phổ biến trong xây dựng, chế tác mộ đá kim tĩnh có thể kể đến như: 69cm x 107cm, 81cm x 127cm, 89cm x 133cm, 89cm x 147cm, 107cm x 167cm, 107cm x 172cm,….

Kích thước mộ đá kim tĩnh chuẩn thước Lỗ Ban phong thủy
Kích thước mộ đá kim tĩnh chuẩn thước Lỗ Ban phong thủy

Một số lưu ý trong xây mộ đá kim tĩnh

Để có thể xây dựng được một mẫu mộ đá kim tĩnh đẹp, chuẩn phong thủy tránh được những vận xui, đem đến điều tốt cho những người ở trần thế, khi xây cần chú ý một số vấn đề sau:

Lựa chọn vị trí xây mộ đá kim tĩnh

Khi xây dựng mộ đá kim tĩnh cần lựa chọn vị trí xây khô, cao ráo, điều này sẽ giúp cho phần mộ thoáng đãng và sạch sẽ. Đặc biệt, cần lưu ý tránh xây mộ đá kim tĩnh ở gần những cây lớn, cây lâu năm, bởi chúng có thể ảnh hưởng đến mộ, đâm vào mộ và làm hỏng hình dạng ban đầu của mộ đá kim tĩnh. 

Lựa chọn vị trí xây mộ đá kim tĩnh phù hợp
Lựa chọn vị trí xây mộ đá kim tĩnh phù hợp

Nên chọn vị trí xây mộ có đất tơi xốp, đất sạch, vị trí đất chưa bị đào bới trước đây và đây cũng là vị trí chưa từng có huyệt mộ. 

Ngoài các yếu tố trên nếu bạn chọn được một vị trí xây mộ đá kim tĩnh có mặt hướng ra sông, phía sau hướng ra núi, xung quanh mộ có mạch nước nhỏ chạy quanh, đây là một vị trí vô cùng phong thủy tốt cho nguyên khí ngôi mộ. 

Lựa chọn hướng xây mộ đá kim tĩnh

Hướng xây dựng mộ đá kim tĩnh cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây dựng mộ đá đẹp. Nếu bạn đặt nhầm hướng mộ có thể dẫn tới những điềm xấu liên tục xảy ra trong nhà khiến cho cuộc sống gia đình, dòng họ không được tốt. 

Trước khi xây mộ cần xác định hướng mộ một cách hợp lý tránh các hướng không tốt
Trước khi xây mộ cần xác định hướng mộ một cách hợp lý tránh các hướng không tốt

Hai hướng tuyệt đối không được xây dựng mộ là hướng Không Vong và hướng Hoàng Tuyền, đây là hướng đại kỵ trong xây mộ đá kim tĩnh, điều này có thể ảnh hưởng xấu cuộc sống người trần. Để xác định hướng chuẩn cần căn cứ vào tuổi của người mất sau đó lựa chọn hướng thích hợp nhất. Ngoài ra bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy để lựa chọn hướng. 

Trong trường hợp đã xây mộ đá kim tĩnh từ trước và trót xây phải hướng xấu có thể sử dụng cuốn thư đá, bình phong đá để ngăn chặn những tà khí xấu ảnh hưởng tới mộ. Tuy nhiên, các gia chủ vẫn nên xây dựng mộ theo đúng hướng để đảm bảo phúc khí gia đình, dòng họ. 

Báo giá mộ đá kim tĩnh mới nhất năm 2023 – Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Thông thường trên thị trường hiện nay, trung bình giá mộ đá kim tĩnh dao động trong khoảng 10 – 20 triệu/chiếc. Dựa vào sự tác động của các yếu tố mà các mẫu mộ sẽ có giá thành khác nhau. Giá mộ đá kim tĩnh bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu đá, kích thước mộ, mẫu mã mộ, quãng đường vận chuyển. 

Giá mộ đá kim tĩnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Giá mộ đá kim tĩnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Do đó để báo giá chính xác của mẫu mộ này, khách hàng cần liên hệ trực tiếp với bên chế tác để nhận được tư vấn báo giá từ tư vấn viên. 

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích là một trong những đơn vị cung cấp những mẫu mộ đá kim tĩnh nguyên khối đẹp trên thị trường đá mỹ nghệ. Vì vậy đừng chân chừ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận những thông tin mới nhất về báo giá sản phẩm. 

Ngọc Bích đơn vị cung cấp mộ đá kim tĩnh bền bỉ

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích là một trong những đơn vị chuyên cung cấp, báo giá cũng như lắp đặt những mẫu mộ đá kim tĩnh chất lượng trên thị trường. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường đá mỹ nghệ, các mẫu mộ đá kim tĩnh luôn được các khách hàng đánh giá tốt.

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích - đơn vị chế tác mộ đá kim tĩnh chất lượng
Đá mỹ nghệ Ngọc Bích – đơn vị chế tác mộ đá kim tĩnh chất lượng

Các sản phẩm mộ đá kim tĩnh đều được chạm khắc từ đá tự nhiên nguyên khối và được thực hiện bởi đội ngũ nghệ nhân có kinh nghiệm trong nghề. Vì vậy mỗi mẫu mộ cung cấp ra thị trường đều cho thấy được tính nghệ thuật, sự tỉ mỉ trong từng sản phẩm.

Nếu khách hàng có nhu cầu đặt sản phẩm mộ đá kim tĩnh, hãy liên hệ với chúng tôi Đá mỹ nghệ Ngọc Bích qua địa chỉ sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *