Nhà bia mộ bằng đá tại các khu lăng mộ thiết kế chuẩn phong thủy 2023

Nhà bia mộ bằng đá tại các khu lăng mộ là một trong những sản phẩm tâm linh đã và đang được người dân yêu thích và lựa chọn lắp đặt trong khuôn viên thờ cúng của gia đình. Nhà bia mộ còn có tên gọi khác là long đình đá, am thờ đá, giác môn đá, lăng thờ đá, nhà thờ đá hay nhà bia đá,… được hiểu là một khu thờ chung của một dòng họ gia tộc với đồ thờ đá như bát hương, lọ hoa bằng đá được con cháu đặt lên.

Nhà bia mộ bằng đá tại các khu lăng mộ thiết kế chuẩn phong thủy 2023
Nhà bia mộ bằng đá tại các khu lăng mộ thiết kế chuẩn phong thủy 2023

Bởi vậy, nhà bia mộ được xây ở giữa, trong cùng của khuôn viên khu lăng mộ với kích thước lớn nhất và được chạm khắc tinh xảo với nhiều hoa văn thể hiện sự uy nghi, bề thế.

Lý do khiến người dân lựa chọn lắp đặt mẫu nhà bia mộ bằng đá

Nhà bia mộ bằng đá đẹp đã và đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Sản phẩm được chế tác từ một chất liệu sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, mà hiện nay chưa có chất liệu nào sánh bằng.

Nhà bia đá sở hữu độ bền cao

Nhà bia đá mộ đẹp sở hữu nét đẹp trường tồn vượt thời gian một phần cũng do những đặc tính vô cùng đặc biệt đến từ nguyên liệu chế tác sản phẩm. Nguyên liệu chính dùng trong chế tác lăng thờ đá lăng mộ là dòng đá tự nhiên. Loại đá này hình thành cách đây hàng ngàn năm hàng triệu năm. Đá hình thành từ khi Trái Đất vẫn còn trong thời gian kiến tạo, chính vì vậy chúng sở hữu độ cứng và độ bền bỉ vô cùng cao.

Lý do khiến người dân lựa chọn lắp đặt mẫu nhà bia mộ bằng đá
Lý do khiến người dân lựa chọn lắp đặt mẫu nhà bia mộ bằng đá

Việc sử dụng chất liệu đá tự nhiên trong chế tác công trình giúp công trình hạn chế được những tác động ngoại lực ảnh hưởng tới công trình, đặc biệt là yếu tố thời tiết (mưa, gió, bão,…). Hiện nay sản phẩm lầu đá chế tác từ đá tự nhiên ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng trên khắp các tỉnh thành bởi vẻ đẹp trường tồn theo thời gian.

Nhà bia có giá trị thẩm mỹ cao

Bên cạnh khả năng chống bào mòn, sản phẩm nhà bia đá chế tác từ dòng đá tự nhiên còn sở hữu giá trị thẩm mỹ vô cùng cao. Đá tự nhiên dùng chế tác mẫu nhà bia mộ đẹp sở hữu màu sắc tự nhiên, thể hiện được vẻ đẹp trang nhã, sang trọng và tinh tế. Trên đá thường có những đường vân đá nhỏ tạo nét độc đáo cùng tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Ngoài ra, việc sử dụng đá tự nhiên để chế tác lầu thờ đá, công trình sở hữu độ bóng vô cùng vượt trội. Do đó khi tiến hành chế tác các nghệ thường đánh bóng sản phẩm, giúp mẫu nhà bia mộ trở nên bóng và đẹp hơn khi xây dựng, lắp đặt ngoài trời.

Loại đá tự nhiên dùng để chế tác công trình mẫu nhà bia đá sở hữu độ đàn hồi vô cùng tốt. Vì vậy, để tô điểm thêm vẻ đẹp của các mẫu lầu đá lăng mộ, các nghệ nhân thường tiến hành chạm khắc lên công trình một số hoa văn, họa tiết độc đáo như họa tiết Tứ Quý, mẫu câu đối,.. Các họa tiết được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ và tinh tế tạo ra nét độc đáo cho công trình.

Xây nhà bia bằng đá tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa

Như thông tin chúng tôi cung cấp, lầu đá chế tác từ đá tự nhiên, loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng cao cùng độ bền bỉ vượt trội. Do đó sản phẩm lầu đá chế tác từ loại đá này giúp công trình bền bỉ, hạn chế tối đa những tác động của thời tiết đến công trình.

Điều này cũng là một ưu điểm tuyệt vời của mẫu lăng đá lăng mộ, gia chủ khi lựa chọn chất liệu đá tự nhiên chế tác công trình sẽ tiết kiệm một phần chi phí sửa chữa công trình như các chất liệu gạch, đá, xi măng,…. Từ đó giúp tiết kiệm một phần ngân sách bảo dưỡng sửa chữa mà vẫn đảm bảo được sự bền đẹp, trường tồn của sản phẩm.

Ý nghĩa tâm linh khi xây nhà bia mộ bằng đá

Mỗi một sản phẩm hướng về tâm linh đều sở hữu những ý nghĩa giá trị tâm linh vô cùng sâu sắc, thể hiện được nét đẹp trong tín ngưỡng thờ cúng gia tiên của dân tộc ta. Đồng thời, thể hiện được những giá trị trong văn hóa truyền thống tâm linh lâu đời của người Việt.

Ý nghĩa tâm linh khi xây nhà bia mộ bằng đá
Ý nghĩa tâm linh khi xây nhà bia mộ bằng đá

Mẫu nhà bia mộ đẹp bằng đá là một trong những công trình có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với mỗi gia đình, dòng tộc. Nơi đây là nơi thờ tự chung của một gia đình dòng họ, thông thường lầu đá sẽ được lắp đặt ở vị trí trang trọng nhất khu lăng mộ. Việc xây dựng, lắp đặt công trình lầu đá trong khu vực thờ cúng là cách con cháu, những người trần thế bày tỏ lòng kính trọng, sự biết ơn và sự thương xót tới nguồn cội của mình.

Có thể nói mẫu nhà bia đá giống như một sợi dây vô hình gắn kết, liên kết những người trần dương với người âm. Nơi đây là chính là không gian để những những người con, người cháu trở về viếng thăm, tưởng tới tới những người đã khuất. Đồng thời cũng là nơi để những người đã khuất có thể theo dõi, đi theo những bước chân của con cháu nơi trần thế, phù hộ cho con cháu có một cuộc sống tốt nhất.

Ngoài ra việc xây dựng, lắp đặt công trình lầu thờ đá chuẩn theo kích thước phong thủy – chuẩn theo kích thước Lỗ Ban sẽ đảm bảo được long mạch của công trình. Mẫu nhà bia mộ đẹp, chuẩn phong thủy sẽ phù hộ, độ trì cho con cháu trong gia đình, dòng tộc có một sức khỏe tốt, có thành tựu trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Những chất liệu đá dùng trong chế tác nhà bia đá hiện nay

Để có thể cung cấp một mẫu nhà bia mộ đẹp, đảm bảo được chất lượng công trình, chất liệu là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo được độ bền bỉ cũng như sự trường tồn của công trình. Đối với mẫu lầu đá lăng mộ, chúng tôi lựa chọn 3 loại đá chính để chế tác, cụ thể như đá xanh đen, đá xanh rêu và đá vàng. Mỗi loại đá đều có những ưu điểm riêng biệt, cụ thể như sau:

Những chất liệu đá dùng trong chế tác nhà bia đá hiện nay
Những chất liệu đá dùng trong chế tác nhà bia đá hiện nay

Chất liệu đá xanh đen

Đá xanh đen là dòng đá có màu xanh đen đặc trưng, được khai thác chủ yếu tại khu vực Ninh Bình, Nghệ An, Thanh Hóa,… Loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng vượt trội cùng tính thẩm mỹ vô cùng cao. Đá xanh đen dùng trong chế tác nhà bia đá sở hữu màu sắc xanh đen đặc trưng, trên đá có những đường gân đá lượn sóng đẹp, tạo sự nổi bật trên mẫu lầu thờ đá.

Bên cạnh đó, loại đá này có nguồn gốc từ đá trầm tích với tuổi thọ vô cùng cao, do đó khi sử dụng đá chế tác lầu đá giúp công trình bền bỉ với thời gian. Đá xanh đen cũng như dòng đá tự nhiên khác sở hữu độ đàn hồi tốt, do đó khi các nghệ nhân tiến hành chạm khắc các hoa văn họa tiết trên công trình, giúp làm nổi bật lên sự tinh tế và sang trọng của mẫu nhà bia mộ đẹp.

Hiện nay, chất liệu đá xanh đen ngày càng được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn trong chế tác sản phẩm. Với giá thành phải chăng cùng sự bền bỉ và tính thẩm mỹ cao, nếu quý khách hàng còn băn khoăn không biết lựa chọn chất liệu đá nào trong chế tác công trình hãy tham khảo chất liệu đá này với chúng tôi.

Chất liệu đá xanh rêu

Ngoài chất liệu đá xanh đen, đá xanh rêu cũng là một trong những chất liệu được yêu thích sử dụng chế tác công trình lầu thờ đá lăng mộ. Mẫu nhà bia mộ đá xanh rêu là dòng sản phẩm mỹ cao cấp, bởi dòng sản phẩm này có giá trị vô cùng cao về kinh tế, cũng như tính thẩm mỹ của công trình.

Đá xanh rêu dùng trong chế tác lầu thờ đá là một trong những dòng đá vô cùng quý hiếm với màu sắc xanh rêu độc lạ. Do đó so với những dòng đá tự nhiên khác, chất liệu đá xanh rêu khá khan hiếm. Sản phẩm nhà bia mộ đá xanh rêu không những mang đến một vẻ đẹp linh thiêng, cổ kính. Đồng thời mẫu lầu thờ đá còn tượng trưng cho sự phát triển, trù phú mang đến tài lộc và may mắn.

Chất liệu đá vàng

Đá vàng sở hữu màu sắc vàng tự nhiên, trên đá có những đường vân đá nhỏ, tạo sự độc đáo cho mẫu sản phẩm lầu đá lăng mộ. Loại đá này ngoài tên gọi đá vàng, đá còn được biết đến với tên gọi khác là đá vĩnh hằng, bởi đá sở hữu độ bền bỉ vô cùng cao.

Theo yếu tố phong thủy, đá vàng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và quyền lực. Chính vì vậy khi lựa xây dựng mẫu nhà bia mộ đẹp đá vàng sẽ giúp thu hút được sự giàu sang, phú quý, thể hiện hy vọng cuộc sống của mọi người trong gia đình, dòng tộc sẽ luôn may mắn và thành công.

Với những ý nghĩa độc đáo trên, mẫu nhà bia mộ đẹp đá vàng hiện được nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn lắp đặt trong khu lăng mộ.

Kích thước nhà bia đá khu lăng mộ

Để có thể sở hữu một không gian thờ cúng trang nghiêm, với kiến trúc công trình cân đối, hài hòa. Một trong những yếu tố quan trọng chính là kích thước lầu đá. So với mẫu lăng thờ đá, kích thước lâu đá có phần lớn hơn, bởi cấu tạo kích thước lầu đá khá đồ sộ. Sản phẩm thường chế tác để có thể tạo một khoảng không gian trống bên trong giúp đặt các sản phẩm tâm linh khác như bia đá, bát hương,…

Kích thước của nhà thờ đá được tính toán dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như khu vực lắp đặt, diện tích lắp đặt và kích thước chuẩn thước Lỗ Ban phong thủy, cụ thể thước 38,8cm – thước Âm Trạch.

Một số kích thước mẫu nhà bia mộ đẹp phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt, có thể kể đến như: 81cm×107cm, 89cm×133cm, 107cm×147cm, 107cm×167cm, 117cm×167cm,127cm×197cm,…..

Lưu ý khi xây dựng, chế tác nhà bia mộ bằng đá

Việc lắp đặt, xây dựng và chế tác nhà bia mộ bằng đá không chỉ đơn giản lựa chọn được một sản phẩm đẹp, hợp mắt với khách hàng. Bên cạnh đó để có thể lựa chọn được một mẫu nhà bia mộ đẹp, đạt chất lượng tốt cả về ý nghĩa tâm linh cùng yếu tố phong thủy, cần chú ý một số thông tin dưới đây:

Lựa chọn mẫu nhà bia mộ đẹp dựa trên chất liệu: Như thông tin chúng tôi chia sẻ, hiện nay sản phẩm được chế tác từ 3 dòng đá chính gồm đá xanh đen, đá xanh rêu và đá vàng. Mỗi loại đá này đều có những ưu điểm khác nhau, do đó tùy vào yếu tố kinh tế, yếu tố phong thủy mà khách hàng có thể lựa chọn được mẫu đá phù hợp. Lưu ý trong các dòng đá dùng chế tác lầu đá, chất liệu đá xanh đen có giá thành khá thấp so với hai chất liệu đá còn lại

Lưu ý khi xây dựng, chế tác nhà bia mộ bằng đá
Lưu ý khi xây dựng, chế tác nhà bia mộ bằng đá

Lựa chọn mẫu nhà bia mộ đẹp dựa trên kiểu dáng: Nhà bia đá có kiểu dáng khá đa dạng, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở phần mái sản phẩm. Có một số mẫu được chế tác hai mái hoặc ba mái. Ngoài cấu trúc công trình cũng có sự thay đổi khác nhau. Do đó tùy vào cảnh quan, không gian nơi đặt lầu thờ đá mà quý khách hàng có thể lựa chọn một mẫu sản phẩm thích hợp.

Lựa chọn mẫu nhà bia mộ đẹp dựa trên kích thước: Tùy theo yếu tố phong thủy và nhu cầu kinh tế của từng gia đình mà có thể lựa chọn những kích thước công trình khác nhau. Thông thường nhà bia đá thường được ở vị trí trung tâm của lăng thờ, do đó cần tính toán sao cho sản phẩm phù hợp và hài hòa với toàn thể kiến trúc công trình.

Hình ảnh mẫu nhà bia mộ bằng đá đẹp do Đá mỹ nghệ Ngọc Bích thiết kế lắp đặt

Để  quý khách hàng có thêm sự lựa chọn trong việc chọn mẫu nhà bia mộ bằng đá. Chúng tôi chia sẻ một số mẫu nhà bia mộ đẹp bằng đá được chế tác bởi xưởng Đá mỹ nghệ Ngọc Bích.

Thiết kế nhà bia mộ đá đẹp
Thiết kế nhà bia mộ đá đẹp
Nhà bia mộ đá xanh rêu
Nhà bia mộ đá xanh rêu
Nhà bia đá
Nhà bia đá
Nhà bia mộ bằng đá
Nhà bia mộ bằng đá
Nhà bia mộ bằng đá tại các khu lăng mộ
Nhà bia mộ bằng đá tại các khu lăng mộ
Nhà bia mộ đá
Nhà bia mộ đá
Nhà bia mộ đá công giáo
Nhà bia mộ đá công giáo
Hình ảnh mẫu nhà bia mộ bằng đá đẹp do Đá mỹ nghệ Ngọc Bích thiết kế lắp đặt
Hình ảnh mẫu nhà bia mộ bằng đá đẹp do Đá mỹ nghệ Ngọc Bích thiết kế lắp đặt
Mẫu nhà bia bằng đá
Mẫu nhà bia bằng đá

Giá thiết kế lắp đặt nhà bia bằng đá

Giá thành của mẫu nhà bia mộ đẹp khá đa dạng và phong phú, để có thể báo giá chính xác giá thành của thành của sản phẩm lầu thờ đá cần phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

1 . Mẫu mã và kích thước của khu nhà bia đá: mẫu mã càng phức tạp và kích thước càng to thì giá càng cao

2 . Chất liệu đá: tùy chất liệu đá mà giá sẽ khác nhau, đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng.

3 . Tùy từng số lượng của từng đơn hàng nhiều hay ít: đơn hàng càng nhiều thì giá thành càng giảm

4 . Khoảng cách vận chuyển nhà bia mộ đá đến nơi lắp đặt: vị trí lắp đặt càng xa thì chi phí sẽ tăng

5 . Địa hình quý khách muốn lắp đặt khó hay dễ: địa hình lắp đặt càng khó thì mất thêm chi phí

6. Thời điểm đặt hàng: thời điểm đặt hàng vào lúc đầu năm và giữa năm giá thành sẽ thấp hơn

Để có thể nhận báo giá chính xác mẫu nhà bia mộ đẹp, hãy nhanh tay liên hệ tới Đá mỹ nghệ Ngọc Bích để được hỗ trợ báo giá chi tiết từng mẫu mã sản phẩm cũng như tư vấn thiết kế mẫu nhà bia phù hợp với kinh phí cũng như khuôn viên của gia đình.

Đá Ngọc Bích địa chỉ nhận chế tác lắp đặt nhà bia lầu đá uy tín hiện nay

Để có thể lựa được một mẫu nhà bia mộ, lầu thờ đá đẹp, chất lượng ngoài việc lựa chọn chất liệu đá, kích thước cùng kiểu dáng công trình, việc lựa chọn được một đơn vị chế tác và lắp đặt mẫu nhà bia mộ đẹp uy tín cũng rất quan trọng.

Đá Ngọc Bích địa chỉ nhận chế tác lắp đặt nhà bia lầu đá uy tín hiện nay
Đá Ngọc Bích địa chỉ nhận chế tác lắp đặt nhà bia lầu đá uy tín hiện nay

Đá Ngọc Bích địa chỉ  nhận chế tác, lắp đặt nhà bia mộ bằng đá uy tín hiện nay được nhiều gia đình chọn lựa Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình. Tất cả các sản phẩm lầu đá, long đình đá, nhà bia, nhà bia mộ, nhà bia đá, giác môn đá,… đều được chúng tôi chế tác tại Ninh Bình rồi vận chuyển lắp đặt trên toàn quốc . Những sản phẩm chúng tôi làm ra được đảm bảo từ chất lượng đến giá cả vì:

1 .Chúng tôi với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thợ lành nghề, với thâm niên hơn 10 năm trong nghề sẽ đưa đến quý vị những mẫu lăng mộ đá đẹp, lăng mộ đá xanh, khu lăng mộ thiết kế và chạm khắc hoa văn sắc nét độ bền cao.

2 .Giá cả phù hợp bởi chúng tôi là đơn vị trực tiếp thiết kế và thi công lắp đặt, nguồn nguyên liệu lại tự chủ không qua bất kỳ trung gian nào nên giá rất hợp lý với người tiêu dùng.

3 .Do tự chủ về mọi thứ nên chúng tôi luôn luôn đảm bảo thời gian chế tác, thi công theo đúng tiến độ, kịp thời ban giao công trình cho khách hàng theo đúng thỏa thuận.

4 . Có địa chỉ nhà xưởng và văn phòng đại diện nằm tại Ninh Bình cùng trang wed và số điện thoại đăng ký chính chủ. Vì vậy quý khách hàng sẽ biết được mình đang làm việc với ai và không lo rủi do lừa đảo dù đặt hàng ở một nơi rất xa.

5 .Ngoài ra khi quý khách hàng làm việc với xưởng sẽ được tư vấn và thiết kế bản vẽ sản phẩm miễn phí.

Ngoài thiết kế, xây và bán các sản phẩm lầu đá, long đình đá, nhà bia, nhà bia mộ, nhà bia đá, giác môn đá,… chúng tôi còn xây dựng các hạng mục công trình tâm linh làm bằng đá khác như tháp thờ cốt, miếu thờ thần linh, bàn thờ thiên,…và các hạng mục công trình khác bằng đá như linh vật đá, chậu cây cảnh, các hạng mục khác trong kiến trước nhà thờ như cổng đá nhà thờ, đá kê chân cột, lan can đá, bàn thờ đá, lư hương đá, bát hương đá, đá bậc thềm, đá lát,…

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất.

  • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Hotline:   0949. 106.  918
  • Zalo :      0949. 106.  918
  • Trang web: https://langmodep.vn/  
  • Email: langmodep.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *