Tháp mộ để tro cốt bằng đá tự nhiên kích thước chuẩn phong thủy

Tháp mộ để tro cốt bằng đá tự nhiên kích thước chuẩn phong thủy là những mẫu mộ tháp đá, tháp mộ đá, mộ đá hình tháp, mẫu mộ đá đẹp, tháp để tro cốt, lăng thờ hũ tro cốt, tháp mộ thờ hũ tro cốt, mả đá để tro cốt, am thờ hũ tro cốt, mộ đá thờ hũ tro cốt,… được làm bằng đá xanh 100% tự nhiên nguyên khối. Đây là những sản phẩm dùng để thờ, đựng hũ tro cốt, hài cốt của ông bà, cha mẹ hoặc những người trong gia đình, dòng họ đã mất đã được hỏa táng, hoặc cải táng sang cát. Và được thiết kế, chế tác từ đá khối tự nhiên, họa tiết hoa văn tinh xảo, sắc nét, kích thước chuẩn phong thủy.

Tháp mộ để tro cốt bằng đá tự nhiên kích thước chuẩn phong thủy
Tháp mộ để tro cốt bằng đá tự nhiên kích thước chuẩn phong thủy

Ưu điểm khi xây tháp mộ để tro cốt bằng đá

Hiện nay khi xây tháp mộ để tro cốt bằng đá tự nhiên có rất nhiều ưu điểm phải nhắc đến như:

Nguyên liệu chế tác tháp mộ chất lượng cao

Từ xa xưa, việc xây dựng nơi an nghỉ cho người đã khuất là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Các ngôi tháp mộ đẹp được xây dựng chỉn chu từ nhiều chất liệu khác nhau, từ gạch vữa, xi măng, cát đá,… đến đá ốp lát, đá tự nhiên. Tuy nhiên, để đảm bảo tính bền vững, giá trị thẩm mỹ và giá trị nghệ thuật cho công trình tâm linh, đá tự nhiên nguyên khối ngày càng được ưa chuộng và lựa chọn trong thiết kế thi công, xây dựng tháp để cốt, khu lăng thờ cốt.

Nguyên liệu chế tác tháp mộ chất lượng cao
Nguyên liệu chế tác tháp mộ chất lượng cao

Các mẫu tháp mộ đá để tro cốt bằng đá tự nhiên nguyên khối được thi công từ các loại đá nguyên khối cao cấp, có xuất xứ từ những mỏ đá hàng trăm năm tuổi như đá xanh đen, đá xanh rêu Thanh Hóa, đá vàng, đá trắng,…

Những phiến đá nguyên khối tự nhiên có nhiều ưu điểm nổi bật như có vân đá rõ ràng, mang lại màu sắc đồng đều cho toàn bộ kiến trúc tháp mộ. Ngoài ra, đá tự nhiên là chất liệu có độ bền và tuổi thọ cao, gần như vĩnh cửu với thời gian. Các công trình làm bằng đá khối tự nhiên sẽ không lo bị tác động của môi trường, thời tiết. Ngoài ra, các công trình tâm linh bằng đá khối cũng dễ dàng vệ sinh, lau chùi, giúp gia chủ tiết kiệm được kinh phí tu bổ, bảo dưỡng.

Đa dạng về mẫu mã tạo sự phong phú trong xây dựng tháp mộ

Đá khối tự nhiên rất đa dạng và phong phú về chủng loại, mẫu mã, màu sắc. Khi sử dụng đá tự nhiên để làm vật liệu chính xây dựng ngôi tháp để cốt cho người thân đã khuất sẽ có tính thẩm mỹ cao, vừa gần gũi với thiên nhiên vừa toát lên tính nghệ thuật và đẳng cấp.

Đa dạng về mẫu mã tạo sự phong phú trong xây dựng tháp mộ
Đa dạng về mẫu mã tạo sự phong phú trong xây dựng tháp mộ

Những kiểu dáng khi xây mộ tháp đá để cốt

Trong thiết kế xây dựng tháp để tro cốt hay hài cốt được chúng tôi thiết kế ra rất nhiều mẫu mã kiểu dáng và kích thước khác nhau dựa theo ý tưởng của khách hàng hoặc mẫu mã chúng tôi thiết kế. Tuy nhiên những thiết kế đó được đưa ra dựa theo một tiêu chẩn mẫu mã cơ bản như: Bảo tháp, tháp mộ, mộ tháp, tháp lục giác.

Trong các kiểu dáng cơ bản này thì bảo tháp đátháp mộ đá, tháp lục giác có kiểu dáng gần giống nhau vì đều được dùng để thờ 1 hoặc nhiều hũ tro cốt, còn mộ tháp thì được xây bên trên hũ để tro cốt hoặc hài cốt và đều được gọi chung là tháp mộ để cốt, những mẫu mộ tháp này đều mang những kiểu dáng riêng như mộ tháp để tro cốt, mộ có mái, mộ không mái hay mộ đơn, mộ đôi để tro cốt.

Bảo tháp và mộ tháp đá để tro cốt

Bảo tháp và mộ tháp để tro cốt được thiết kế mang đậm kiến trúc Phật Giáo, là mẫu mộ đá hình tháp với các cấp độ tháp được thiết kế đa dạng từ 3 tầng trở lên. Các thiết kế của mộ phong phú theo nhiều kiểu dáng như tháp dạng vuông, dạng tròn hay dạng lục lăng. Các mẫu tháp mộ này được ưa chuộng bởi vẻ đẹp uy nghi, tráng lệ phù hợp với thị hiếu chung của nhiều gia đình. Tháp mộ để cốt được chạm tạc từ nhiều mẫu đá tự nhiên khác nhau tạo nên những ngôi mộ có độ bền vĩnh cửu.

Bảo tháp và mộ tháp đá để tro cốt
Bảo tháp và mộ tháp đá để tro cốt

Các hoa văn được chạm trên mộ tháp để tro cốt thường mang hơi hướng Phật Giáo như dạng hoa sen, những ký tự chữ viết riêng hay những họa tiết rồng phượng, kim quy cuốn hút. Mỗi một phần của mộ để tro cốt bằng đá đều được chạm khắc tỉ mỉ và cấu tạo chắc chắn nhằm giữ được độ bền của mộ trong thời gian lâu nhất.

Tháp lục giác để tro cốt

Tháp lục giác để tro cốt hoặc có thể là tháp bát giác là mẫu tháp mộ được thiết kế với các mặt đều nhau. Những hoa tiết và hoa văn được in trên bề mặt mộ luôn đảm bảo sự sắc nét, ấn tượng. Kiểu thiết kế tháp mộ này thường được ứng dụng dùng để đựng tro cốt của các vị sư trong chùa và những người có duyên với đạo Phật.

Trong tháp lục giác được thiết kế theo kiểu có mái che và không mái

Tháp lục giác để tro cốt
Tháp lục giác để tro cốt

Am thờ tro cốt

Am thờ tro cốt là mẫu mộ có kiến trúc nhỏ với kiểu thiết kế trông giống như một ngôi nhà cho người đã khuất. Am thờ có hai loại là am thờ đơn và am thờ cánh thiết kế một hoặc nhiều mái che. Tuỳ theo mục đích sử dụng để thờ một hay nhiều hũ tro cốt mà kích thước của am thờ cốt sẽ khác nhau.

Am thờ tro cốt
Am thờ tro cốt

Mẫu tháp mộ để tro cốt

Tháp mộ để tro cốtmẫu mộ có mái che một mái, hai mái hoặc ba mái. Được thiết kế là mộ đơn hoặc mộ đôi. Mẫu mộ có thể hình chữ nhật hoặc hình tròn được chạm khắc hoa văn tinh tế kết hợp cùng tầng mái uy nghiêm tạo tổng thể mộ sang trọng, bề thế.

Tháp mộ để tro cốt có mái che được cấu tạo với các phần chính như phần đế, phần thân, phần bài vị và phần mái đá. Giữa các phần của ngôi mộ được liên kết chắc chắn với nhau tạo nên sự đồng bộ nhất định cho toàn thể mộ phần. Ngoài ra, ở mẫu mộ để tro cốt này còn được chế tác từ rất nhiều chất đá khác nhau như: đá xanh, đá vàng, đá trắng nên luôn tạo được vẻ đẹp cổ kính, độc đáo cho công trình lắp đặt.

Mẫu tháp mộ để tro cốt
Mẫu tháp mộ để tro cốt

Tháp mộ đôi để tro cốt

Tháp mộ đôi để tro cốt là kiểu mộ đá dành cho hai người có quan hệ thân thiết trong gia đình hay dòng tộc được mai táng bằng phương thức hỏa tiêu. Mộ thường sử dụng cho những người thân quá cố có quan hệ cụ thể như vợ chồng hay anh chị em tri kỉ. Mộ đá đôi để tro cốt được cấu trúc dưới hai dạng là có mái và không mái cổ kính, toát lên được sự linh thiêng, cổ kính qua nhiều mẫu đá chế tác nên như: đá xanh rêu, đá xanh đen, đá xanh xám,…

Nên xây tháp mộ để tro cốt bằng những loại đá nào thì tốt

Mộ để tro cốt được chế tác từ nhiều loại đá tự nhiên chất lượng cao khác nhau. Những mẫu đá này được khai thác hoàn toàn tự nhiên với sự hình thành hàng trăm nghìn năm của những dãy núi đá vôi. Một số mẫu đá được sử dụng phổ biến nhất chế tác mộ để tro cốt như: Đá xanh, đá trắng, đá vàng hay đá hoa cương, bởi chúng có độ bền rất lớn và chịu được sự tác động mạnh cũng như sự khắc nghiệt của ngoại cảnh.

Khi xây tháp mộ bằng đá xanh

Nói đến đá xanh trong chế tác mộ để tro cốt thì đây được xem là loại đá được ưa chuộng nhiều nhất và có tính phổ biến rộng lớn. Nổi tiếng là những mẫu đá xanh được khai thác tại các tỉnh thành vùng núi như Thanh Hóa, Nghệ An hay ở các dãy núi lâu năm tại Ninh Bình với chất lượng cao, thớ đá mịn, vân đá sắc nét.

Khi xây tháp mộ bằng đá xanh
Khi xây tháp mộ bằng đá xanh

Đá xanh được phân làm 3 cấp độ màu sắc đậm nhạt khác nhau tạo nên những đặc trưng riêng khi chọn làm vật liệu chế tác mộ. Cụ thể với 3 tông màu là xanh rêu, xanh đậm và xanh xám đã giúp cho mẫu đá này luôn được khách hàng yêu thích bởi sự đa dạng, vẻ đẹp tự nhiên kèm theo giá trị tâm linh, cổ kính.

Đá xanh rêu là một trong ba mẫu đá xanh rất được chú ý khi xây mộ để tro cốt. Màu sắc của cổ kính lại nổi bật của đá xanh rêu sẽ tạo nên những ngôi mộ với vẻ đẹp tâm linh, độc đáo khi nằm giữa khu nghĩa trang. Các hoa văn chạm trên đá xanh rêu cũng trở nên nổi bật hơn đến từng chi tiết qua bàn tay khéo léo của những người thợ. Càng để lâu mẫu mộ để tro cốt chế tác từ đá xanh sẽ càng trở nên cổ đẹp hơn.

Ngược lại với đá xanh rêu thì đá xanh than lại mang một màu xanh trầm mặc và huyền bí hơn. Mộ tạo được vẻ đẹp linh thiêng, trang trọng tại khu nghĩa trang, nổi bật giữa những ngôi mộ với vật liệu thông thường. Hoa văn chạm trên mộ để tro cốt chế tác từ đá xanh đen cũng vô cùng nổi bật, tròn trịa, sắc nét, đem đến cho gia chủ công trình vừa có tính thẩm mỹ, vừa có giá trị cao về mặt tâm linh.

Chế tác mộ để tro cốt từ đá xanh xám lại mang tới cho người nhìn một sản phẩm thiết kế hiện đại với màu sắc sáng nổi bật. Các hoa văn khi được chạm trên đá xanh xám vô cùng cuốn hút với đặc trưng màu xanh sáng của đá. Hơn nữa mẫu đá này thuộc mẫu đá xanh phổ biến có giá thành hợp lý nhất nhận được rất nhiều sự lựa chọn của khách hàng.

Xây mộ tháp để tro cốt bằng đá trắng

Xây mộ để tro cốt từ đá trắng mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và thuần khiết. Mẫu đá này thường được áp dụng xây mộ cho những người mất trẻ tuổi. Bởi theo quan niệm dân gian màu trắng đại diện cho vẻ đẹp thanh tao, thuần khiết ví như tuổi xuân của người khuất.

Xây mộ tháp để tro cốt bằng đá trắng
Xây mộ tháp để tro cốt bằng đá trắng

Mộ để tro cốt được làm từ đá trắng hoàn toàn tạo nên vẻ đẹp trang nghiêm, không vướng trần tục của người khuất. Nó thể hiện được sự thương tiếc của người thân trong gia đình, và cũng bày tỏ sự nhớ thương, sự thành kính đối với người quá cố.

Một điểm đặc biệt ở đá trắng mà các loại đá khác hầu như không có là đá trắng có độ bóng rất cao. Hơn nữa, màu trắng đặc trưng của đá lại phù hợp cho những kiểu hoa văn chế tác to, đơn giản nên đa phần những ngôi mộ để tro cốt được chế tác khá đơn giản.

Xây tháp mộ đá để tro cốt từ đá vàng

Nhắc đến đá xanh hay đá trắng trong chế tác mộ đá để tro cốt thì không thể bỏ qua mẫu đá vàng. Đá vàng đem đến màu sắc sang trọng, uy nghiêm nổi bật giữa khu lăng mộ tạo nên tính thẩm mỹ độc đáo. Thớ đá vàng rất mịn lại pha đôi chút vân trắng giúp cho ngôi mộ khi được chế tác nên càng trở nên cuốn hút hơn. Các hoa văn chạm trên đá vàng vô cùng tinh xảo không chỉ bởi bàn tay của thợ làm nghề mà còn xuất phát từ những mẫu đá vàng chất lượng cao.

Xây tháp mộ đá để tro cốt từ đá vàng
Xây tháp mộ đá để tro cốt từ đá vàng

Xây mộ tháp để tro cốt từ đá hoa cương

Chế tác mộ để tro cốt từ đá hoa cương thường được làm theo 2 dạng là mộ tro cốt ốp đá hoa cương hoặc mộ tro cốt làm từ đá hoa cương nguyên khối. Đá hoa cương còn được gọi là đá Granite thuộc dòng đá cao cấp và số lượng khai thác không quá phổ biến. Mẫu đá này thường được nhập nhiều từ Ấn Độ đặc biệt là kiểu đá hoa cương đen.

Xây mộ tháp để tro cốt từ đá hoa cương
Xây mộ tháp để tro cốt từ đá hoa cương

Đối với những ngôi mộ để tro cốt được ốp đá hoa cương thường có giá thành rẻ hơn so với mẫu nguyên khối. Hơn nữa màu sắc đá ốp cũng đa dạng hơn cho khách hàng lựa chọn. Khác với đá ốp thì đá hoa cương nguyên khối lại mang vẻ đẹp đặc trưng hơn, những ngôi mộ tro cốt chế tác từ mẫu đá này mang vẻ đẹp đơn giản nhưng hiện đại, tạo nên những điểm riêng cho khu lăng mộ tâm linh.

Một điểm cần chú ý ở đá granite là mẫu đá này khá giòn và dễ bị sứt mẻ nên không phù hợp để chạm tạc hoa văn lên trên. Do đó, từ sự đa dạng màu sắc được đan xen sẽ là điểm nổi bật của loại mộ này thu hút khách hàng quan tâm, đặt chế tác cho người thân quá cố của mình.

Tổng hợp những mẫu tháp mộ đá để tro cốt đẹp hiện nay

Tháp mộ đá để tro cốt nằm trong hạng mục những sản phẩm chủ chốt tại Đá mỹ nghệ Ngọc Bích. Chúng tôi có đội ngũ thiết kế riêng nê rất đa dạng mẫu mã, sản phẩm phù hợp theo nhu cầu khách hàng cũng như phù hợp với văn hóa tâm linh, truyền thống của người dân Việt Nam. Dưới đây là một số mẫu tháp mộ để tro cốt bằng đá tự nhiên tại Ngọc Bích.

Tháp mộ thờ tro cốt bằng đá
Tháp mộ thờ tro cốt bằng đá
Ưu điểm khi xây tháp mộ để tro cốt bằng đá
Ưu điểm khi xây tháp mộ để tro cốt bằng đá
Tháp mộ để tro cốt nhiều tầng
Tháp mộ để tro cốt nhiều tầng
Tháp mộ để tro cốt lục giác bằng đá trắng
Tháp mộ để tro cốt lục giác bằng đá trắng
Tháp mộ để tro cốt
Tháp mộ để tro cốt
Tháp mộ để cốt bằng đá vàng
Tháp mộ để cốt bằng đá vàng
Tháp mộ đá một mái
Tháp mộ đá một mái
Tháp mộ đá xanh rêu
Tháp mộ đá xanh rêu
Tháp mộ đá hai mái
Tháp mộ đá hai mái
Tháp mộ đá ba mái
Tháp mộ đá ba mái
Mộ tháp phật giáo để tro cốt
Mộ tháp phật giáo để tro cốt

 

Mộ tháp để tro cốt đẹp
Mộ tháp để tro cốt đẹp
Mộ tháp phật giáo để tro cốt vuông
Mộ tháp phật giáo để tro cốt vuông
Những kiểu dáng khi xây mộ tháp đá để cốt
Những kiểu dáng khi xây mộ tháp đá để cốt
Tháp lục giác đơn giản
Tháp lục giác đơn giản

Địa chỉ thiết kế lắp đặt tháp mộ để thờ tro cốt uy tín chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp mộ tháp đá uy tín và chất lượng tại Ninh Bình thì chắc chắn phải tìm đến cơ sở Đá mỹ nghệ Ngọc Bích. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu và tiên phong trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm làm từ đá nói chung và mộ tháp đá nói riêng. Đá mỹ nghệ Ngọc Bích là một trong những cơ sở có tiếng tại Ninh Bình với đội ngũ tay nghề chế tác cao có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi luôn đề cao tính thẩm mỹ, chất lượng trong sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng là kim chỉ nam dẫn đến sự phát triển và gắn bó lâu dài trong nghề.

Những sản phẩm chúng tôi làm ra được đảm bảo từ chất lượng đến giá cả vì:

1 .Chúng tôi với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thợ lành nghề, với thâm niên hơn 30 năm trong nghề sẽ đưa đến quý vị những mẫu tháp để tro cốt bằng đá thiết kế và chạm khắc hoa văn sắc nét độ bền cao.

2 .Chất liệu dùng để chế tác các sản phẩm tháp để hài cốt bằng đá đều là những khối đá xanh đen, xanh rêu, đá vàng, đá trắng cao cấp được khai thác tại các mỏ núi đá ở Thanh Hóa, Nghệ An… nên có tuổi thọ xem như vĩnh cửu với thời gian.

3 .Giá cả phù hợp bởi chúng tôi là đơn vị trực tiếp thiết kế và thi công lắp đặt, nguồn nguyên liệu lại tự chủ không qua bất kỳ trung gian nào nên giá rất hợp lý với người tiêu dùng.

4 .Do tự chủ về mọi thứ nên chúng tôi luôn luôn đảm bảo thời gian chế tác, thi công theo đúng tiến độ, kịp thời ban giao công trình cho khách hàng theo đúng thỏa thuận.

5 .Ngoài ra khi quý khách hàng làm việc với xưởng sẽ được tư vấn và thiết kế bản vẽ sản phẩm miễn phí.

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích hy vọng thông qua bài viết trên đây quý khách hàng có thêm nhiều thông tin hữu ích về mộ tháp đá. Khách hàng có nhu cầu được tư vấn và đặt mua mộ tháp đá chất lượng, hãy liên hệ ngay đến Đá mỹ nghệ Ngọc Bích qua thông tin dưới đây:

  • Điện thoại: 0949.106.918 ( Gặp Mr.Tuyển )
  • Zalo:          0949.106.918 (Mr.Tuyển)
  • Website: langmodep.vn
  • Gmail: langmodep.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *