Mộ đôi đá xanh rêu không mái đẹp, chuẩn kích thước phong thủy 2022

Mộ đôi đá xanh rêu không mái đẹp là công trình tâm linh sở hữu nhiều ý nghĩa đặc biệt và cao cả. Mẫu mộ này có nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền bỉ cao, chất liệu đá chất lượng. Bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ Ngọc Bích sẽ cung cấp tới bạn một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

Tổng quan một số thông tin về mộ đôi đá xanh rêu không mái

Mộ đôi đá xanh rêu không mái là công trình tâm linh linh thiêng dành cho ông bà, tổ tiên, anh em ruột thịt, những người có quan hệ thân thiết,… Hiện nay mẫu mộ này rất được ưa chuộng và trở thành sự lựa chọn của nhiều gia chủ. 

Dưới đây chúng tôi tổng quan một số thông tin về sản phẩm giúp bạn có thêm những hiểu biết nhất định về mẫu mộ này. 

Mộ đôi đá xanh rêu không mái là gì

Mộ đôi đá xanh rêu không mái là mẫu mộ đá đôi được chế tác từ đá xanh rêu nguyên khối và không có mái. Mẫu mộ này thiết kế cho hai người đã khuất có mối quan hệ thân thiết, gắn bó với nhau trong cuộc sống trần thế. Mối quan hệ của người dùng mộ đá đôi có thể là vợ chồng, anh em ruột thịt, những người có tình cảm thân thiết,…

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái đẹp, chuẩn phong thủy
Mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái đẹp, chuẩn phong thủy

Mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu không mái là một trong những mẫu mộ đôi được nhiều gia đình lựa chọn. Nhiều người quan niệm rằng việc chôn cất cùng một mộ thể hiện tình cảm mật thiết gắn bó giữa hai người, giúp những người đã mất có thể tiếp tục cùng đồng hành với nhau ở kiếp vĩnh hằng.                                                                                                                                                                                                  

Ý nghĩa tâm linh của mộ đôi đá xanh rêu không mái nguyên khối

Mộ đôi đá xanh rêu không mái sở hữu nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Việc xây dựng hai ngôi mộ sát nhau là cách thể hiện tình cảm sự gắn bó mật thiết giữa hai người mất. Bên cạnh đó đây cũng là cách con cháu thể hiện lòng thành với những người đã khuất. Hy vọng ông bà tổ tiên ở luôn luôn đồng hành và vững bước tiếp bên nhau không chỉ ở kiếp này mà còn ở nhiều kiếp khác. 

Ý nghĩa mộ đôi đá xanh rêu không mái trong đời sống tâm linh
Ý nghĩa mộ đôi đá xanh rêu không mái trong đời sống tâm linh

Hiện nay, có nhiều người lựa chọn chôn cất bằng mộ đôi đá xanh rêu không mái, điều này đã trở thành nét độc đáo trong văn hóa tâm linh, thể hiện một mối quan hệ bền chặt, sâu sắc. 

Mộ đôi đá xanh rêu không mái hợp với người mệnh gì

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái đẹp theo quan niệm trong phong thủy màu xanh thường hợp với những người mệnh Mộc. Bên cạnh đó dựa theo quy luật của Ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, nên những người mệnh Hỏa cũng phù hợp với mộ đá xanh rêu. Những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa đều thích hợp sử dụng mộ đá xanh rêu không mái để chôn cất khi mất. 

Mộ đôi đá xanh rêu không mái hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa
Mộ đôi đá xanh rêu không mái hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa

So sánh mộ đôi đá xanh rêu không mái và có mái

Hiện nay, trên thị trường mộ đôi đá mỹ nghệ đá xanh rêu chia thành hai mẫu mộ chính gồm mộ đôi đá xanh rêu không mái và mộ đôi đá xanh rêu có mái. Để nhận diện hai mẫu mộ này thường không quá khó bởi ngay từ tên gọi đã giúp bạn nhận ra đặc điểm giữa hai mẫu mộ. 

Khác với sản phẩm mộ đá xanh rêu có mái mẫu mộ không mái có kết cấu đơn giản hơn. Mộ đá xanh rêu có mái có kết cấu gồm 5 phần: thân mộ, phần đế mộ, phần nắp mộ, phần bài vị và phần mái, còn mẫu mộ đá xanh rêu không mái chỉ có 4 phần và không có kết cấu phần mái. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai mẫu mộ. 

Ngoài ra, những mẫu mộ đá xanh rêu không mái thường sở hữu kích thước nhỏ hơn bởi chúng không có kết cấu phần mái. Mộ đôi bằng đá xanh rêu kiểu không mái sở hữu không quá lớn điều này giúp phù hợp với quy định xây dựng mộ ở một số nơi. 

Cấu tạo mộ đôi đá xanh rêu không mái

Cấu tạo mộ đôi không mái bằng đá xanh rêu cũng giống như các loại mộ thông thường khác cũng có 4 phần gồm đế mộ, phần thân mộ, phần nắp mộ và phần bài vị. Cụ thể các phần như sau:

Cấu tạo một đôi đá xanh rêu không mái
Cấu tạo một đôi đá xanh rêu không mái

Phần đế mộ

Phần đế mộ của mộ đôi đá xanh rêu không mái cấu tạo bởi phần đế lót và phần đế sen. Đối với mẫu mộ đá đôi phần đế mộ thường sở hữu kích thước khá lớn, do mẫu mộ này chế tác cho hai người. Chiều cao đế mộ sẽ rơi vào khoảng 15 – 20cm. Vì sở hữu kích thước bề ngang của đế mộ khá lớn do đó khi chế tác các nghệ nhân sẽ ghép những phiến đá lại với nhau để tạo thành khối. 

Những mẫu mộ thường được trang trí bằng cách chạm trổ hoặc băm nhám để tạo điểm nhấn cho phần đế cũng như đem lại giá trị thẩm mỹ nhất định.

Phần thân mộ

Phần thân mộ chính là vị trí vô cùng quan trọng của một ngôi mộ. Phân thân thường được chế tác từ đá nguyên khối, các tấm bưng sẽ được ghép lại với nhau với bốn trụ ở bốn góc tạo sự chắc chắn cho phần thân mộ. 

Mỗi tấm bưng thường có độ dày khá lớn khoảng 8cm, chiều cao sẽ rơi vào khoảng 45cm. Trên phần thân được chạm trổ, điêu khắc tỉ mỉ tạo nên tính thẩm mỹ cho mỗi mẫu mộ. 

Phần nắp mộ

Phần nắp mộ đôi đá xanh rêu không mái có cấu trúc đơn giản nhất của một ngôi mộ. Phần nắp đa phần được mài phẳng và nhẵn, điều này thuận tiện cho việc vệ sinh bởi nắp mộ thường ở bề mặt thường có khá nhiều bụi. Trên nắp mộ các nghệ nhân sẽ chế tác thêm một lỗ thông thiên để làm nơi cắm hương. Vị trí lỗ thông thiên trên nắp mộ cũng được xem là nơi người trần tưởng nhớ tới người đã mất, nơi kết nối giữa người âm và người trần. 

Phần bài vị

Phần bài vị của mộ đôi đá xanh rêu không mái thường sẽ có hai phần bài vị. Trên bài vị sẽ ghi một số thông tin như họ và tên người mất, tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, quê quán,…

Phần bài vị có cấu trúc khá đơn giản, xung quanh bài vị sẽ được trang trí bằng một số họa tiết hoa văn như hoa văn hình lá, hoa dây, vân mây, hay một số họa tiết khác tùy theo yêu cầu của gia chủ. 

Đặc điểm của mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái

Mỗi mẫu mộ đều sở hữu những đặc điểm riêng biệt, do đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số đặc điểm của mộ đôi đá xanh rêu không mái nhé!

Thiết kế nhỏ gọn

So với mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái, mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái sở hữu thiết kế nhỏ gọn hơn bởi cấu trúc không mái. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế những mẫu mộ khu vực có diện tích nhỏ, bị hạn chế về chiều cao. 

Mộ đôi đá xanh rêu không mái sở hữu thiết kế nhỏ gọn
Mộ đôi đá xanh rêu không mái sở hữu thiết kế nhỏ gọn

Độ bền bỉ vượt trội

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái được chế tác trực tiếp từ đá xanh rêu nguyên khối do đó sản phẩm sở hữu độ bền rất cao. Điều này đã hạn chế tối đa  những tác động của thời tiết, cũng như những yếu tố bên ngoài tác động tới mộ, hạn chế tình trạng sứt mẻ hay nứt gãy, sụt lún. 

Mộ đôi đá xanh rêu không mái có độ bền vượt trội
Mộ đôi đá xanh rêu không mái có độ bền vượt trội

Ngoài ra, đá xanh rêu sở hữu độ cứng cao điều này vô cùng thuận lợi cho việc gia công, chế tác. Đá xanh rêu có thể cắt xẻ, chế tác thành nhiều mảnh nhỏ mà vẫn không bị vỡ hay hỏng hóc. Điều này rất thuận lợi cho việc gia công trở nên đơn giản và ổn định hơn. 

Tính thẩm mỹ cao

Những mẫu mộ chế tác từ đá xanh rêu nguyên khối thường mang đến một vẻ đẹp vô cùng cổ kính cùng ý nghĩa phong thủy linh thiêng. Mẫu mộ này sở hữu màu sắc xanh độc đáo, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên đem lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. 

Bên cạnh đó mẫu một thường được các nghệ nhân chạm khắc nhiều họa tiết hoa văn tinh xảo, độc đáo như: hoa sen, hoa văn rồng, hoa văn Tứ Quý, hoa văn chữ Phúc,… tạo điểm nhấn cho mỗi mẫu mộ.

Mộ đôi đá xanh rêu không mái sở hữu tính thẩm mỹ cao
Mộ đôi đá xanh rêu không mái sở hữu tính thẩm mỹ cao

Hoa văn phổ biến điêu khắc trên các mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái

Các mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái sở hữu chất liệu đá cứng cùng độ bền bỉ cao, do đó việc chế tác mộ đá từ loại đá này rất thuận tiện và dễ dàng khi làm. Dựa vào độ cứng của đá mà các nghệ nhân có thể chạm khắc nhiều hoa văn, họa tiết tinh xảo, tạo điểm nhấn cho sản phẩm.

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái sở hữu nhiều hoa văn độc đáo
Mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái sở hữu nhiều hoa văn độc đáo

Một số họa tiết được sử dụng để chạm khắc trên mộ đá xanh rêu không mái phổ biến có thể kể đến như hoa văn Rồng Phượng, hoa văn Tứ Quý, hoa sen,…Cụ thể như sau:

Hoa văn Rồng Phượng

Có thể nói họa tiết hoa văn Rồng Phượng là mẫu họa tiết phổ biến nhất trên các mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu kiểu có mái. Rồng và Phượng vốn được biết là hai linh vật trong bộ bốn Tứ Linh (Long – Lân – Quy – Phụng) phong thủy Việt Nam. 

Rồng biểu tượng cho sức mạnh to lớn của thần linh, Phượng được biết đến là vua của những loài chim có cánh, thể hiện cho trách  nhiệm, bổn phận và sự tin cậy. Việc chạm khắc cặp linh vật lên mộ sẽ thể hiện được sức mạnh của thần vật che chở và bảo vệ ngôi mộ an toàn trước những luồng khí tà ác ảnh hưởng tới sinh khí ngôi mộ. Việc con cháu lựa chọn những họa tiết này mong muốn, hy vọng những người đã mất ở dưới suối vàng được các thần linh che chở, sớm được đi đầu thai chuyển kiếp. 

Hoa văn Tứ Quý

Ngoài họa tiết Rồng Phượng, họa tiết Tứ Quý cũng được nhiều gia đình lựa chọn để chạm khắc hoa văn lên mộ đôi đá xanh rêu không mái. Mẫu họa tiết Tứ Quý hay còn được biết đến với tên gọi khác họa tiết Tứ Bình thể hiện cảnh tứ thời trong một năm: Xuân – Hạ – Thu – Đông. 

Việc khắc họa, chạm khắc bức tranh Tứ Quý lên mộ thể hiện ý nghĩa luân hồi, luân chuyển và sự trường tồn, con cháu hy vọng có thể mang đến những điều may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho ông bà, tổ tiên ở cõi vĩnh hằng. 

Hoa văn hoa sen

Hoa sen vốn được biết đến là một loài hoa sở hữu nhiều phẩm chất tốt đẹp của con người. Loài hoa này luôn thể hiện một tinh thần bất khuất, một ý kiên cường và một tinh thần sống mãnh liệt. Ngoài ra, trong triết lý Phật pháp hoa sen chính là là hình ảnh tượng trưng cho một tinh thần thuần khiết, trong sáng không vướng bụi trần. 

Việc con cháu lựa chọn chạm khắc hoa văn hoa sen trên mộ đôi đá xanh rêu không mái mong muốn những người mất sớm được siêu sinh, giải thoát khỏi những vướng bận trần thế. 

Các mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái

Trên thị trường hiện nay mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái có hai mẫu mộ chính gồm mộ đôi đá xanh rêu Tam Sơn và mộ đôi đá xanh rêu tam cấp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hai mẫu mộ này để gia đình bạn có thêm sự lựa chọn khi xây dựng mộ nhé!

Mộ đôi đá xanh rêu Tam Sơn

Mộ đôi đá xanh rêu Tam Sơn hay còn được biết đến với tên gọi mộ đôi đá hậu bành xanh rêu. Khác với những mẫu mộ đôi đá xanh rêu có mái, mẫu mộ đôi đá xanh rêu tam sơn không mái sở hữu cấu trúc mộ đơn giản, thiết kế nhỏ gọn. Do đó mẫu mộ này được nhiều gia đình lựa chọn và lắp đặt tại khu lăng mộ. 

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu Tam Sơn được yêu thích
Mẫu mộ đôi đá xanh rêu Tam Sơn được yêu thích

Mộ đá xanh rêu tam sơn được chế tác từ mộ đá xanh rêu nguyên khối, chất lượng đá này đã tạo cho sản phẩm độ bền đẹp, chắc chắn. Từ đó hạn chế được những tác động xấu của mặt trời ảnh hưởng tới sản phẩm, giúp cho mỗi mẫu mộ luôn giữ được độ bền bỉ cao. 

Mộ đôi đá xanh rêu tam cấp

Một mẫu mộ khác rất được ưa chuộng khi mọi người tìm kiếm những mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu kiểu không mái chính là mẫu mộ đôi đá xanh rêu tam cấp. Cũng như mẫu mộ đôi đá xanh rêu Tam Sơn, mẫu mộ đôi đá xanh rêu tam cấp sở hữu kết cấu đơn giản với 3 khối đá xếp chồng lên nhau. Mẫu mộ này sở hữu thiết kế không mái, do đó rất phù hợp với những công trình có thiết kế nhỏ gọn, diện tích xây dựng hạn hẹp hoặc bị hạn chế về chiều cao trong khu nghĩa trang. 

Mộ đôi đá xanh rêu tam cấp đẹp
Mộ đôi đá xanh rêu tam cấp đẹp

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu tam cấp khi chế tác được trang trí bằng nhiều hoa văn họa tiết độc đáo mang đến ý nghĩa tâm linh thiêng liêng cho công trình. Một số hoa văn được sử dụng phổ biến trong chế tác mộ có thể kể đến như: họa tiết hoa sen, họa tiết chữ Phúc, họa tiết chữ Thọ,…

Việc xây dựng mẫu mộ đôi đá xanh rêu tam cấp trở thành lựa chọn của con cháu khi muốn xây dựng và trang hoàng lại phần mộ tổ tiên. Mẫu mộ này là nơi yên nghỉ của những những người đã khuất và cũng là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính với ông bà, tổ tiên – những người đã mất. 

Kích thước mộ đôi đá xanh rêu không mái chuẩn phong thủy

Kích thước mộ đôi đá xanh rêu không mái phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí đặt mộ, nhu cầu của khách hàng và không gian xây mộ. Đối với mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái thường không bị giới hạn về chiều cao trong xây mộ bởi mẫu mộ này có kích thước khá nhỏ gọn, không quá đồ sộ như mẫu mộ có mái. 

Kích thước mộ đôi đá xanh rêu không mái chuẩn phong thủy
Kích thước mộ đôi đá xanh rêu không mái chuẩn phong thủy

Tuy nhiên để xây dựng được một mẫu mộ đá xanh rêu không mái chuẩn phong thủy cần dựa vào số đo thước Lỗ Ban phong thủy, cụ thể là thước Âm Trạch. Đây là loại thước chuyên được sử dụng trong việc đo và xây dựng những sản phẩm tâm linh, trong đó có cả những mẫu mộ. 

Một số kích thước mộ đôi đá xanh rêu chuẩn phong thủy được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây, có thể kể đến như: 133×107 cm, 147×117 cm, 167×127 cm, 147×147 cm, 167×167 cm,….

Báo giá mộ đôi đá xanh rêu không mái tại Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Đơn vị Đá mỹ nghệ Ngọc Bích tự hào là đơn vị nhận được nhiều đánh giá tốt của khách hàng khi cung cấp những sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng tới tay người tiêu dùng. Chúng tôi không chỉ sở hữu những sản phẩm có mẫu mã đa dạng và giá thành cũng rất phải chăng.

Báo giá mộ đôi đá xanh rêu không mái tại Đá mỹ nghệ Ngọc Bích
Báo giá mộ đôi đá xanh rêu không mái tại Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Đối với mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái đẹp để báo giá chi tiết sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như:

  • Kích thước mộ: Dựa vào kích thước mộ đôi không mái bằng đá xanh rêu mà sản phẩm sẽ có giá thành khác nhau. Với những mẫu mộ có kích thước càng lớn giá thành của sản phẩm sẽ cao và ngược lại những mẫu mộ nhỏ giá thành của sản phẩm cũng thấp hơn. 
  • Họa tiết hoa văn: Đối với những mẫu mộ sử dụng họa tiết hoa văn càng cầu kỳ, phức tạp đòi hỏi nghệ nhân chế tác có tay nghề cao, thời gian chế tác lâu kéo theo giá thành của sản phẩm cũng tăng theo. 
  • Vị trí lắp đặt: Vị trí lắp đặt mộ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới giá thành của mẫu mộ đá đôi xanh rêu không mái. Đối với những khu vực lắp đặt địa hình hiểm trở khó khăn cần đến sự giúp đỡ của nhiều nhân công và máy móc giá thành của mẫu mộ sẽ tăng theo. 

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích đơn vị cung cấp mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái đẹp chất lượng

Đá mỹ nghệ Ngọc Bích là đơn vị cung cấp mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái chất lượng được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, các sản phẩm của chúng tôi cung cấp đều được đảm bảo về chất lượng một cách tuyệt đối mang đến những sản phẩm chất lượng cao. 

Đơn vị chế tác mộ đôi đá xanh rêu không mái chất lượng - Đá mỹ nghệ Ngọc Bích
Đơn vị chế tác mộ đôi đá xanh rêu không mái chất lượng – Đá mỹ nghệ Ngọc Bích

Bên cạnh đó sở hữu đội ngũ tư vấn viên chất lượng, hiểu rõ mọi thông tin về sản phẩm sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện giúp khách hàng tư vấn các sản phẩm một cách chi tiết và cụ thể nhất. Ngoài mẫu mộ đôi đá xanh rêu không mái chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm đá mỹ nghệ khác như: cuốn thư đá, nghê đá, lăng mộ đá,….

Những thông tin về mộ đôi đá xanh rêu không mái được cập nhật trong bài viết hy vọng sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm những sản phẩm tâm linh thích hợp. Để biết thêm những thông tin thú vị khác về các sản phẩm mỹ nghệ chế tác từ đá hãy theo dõi truy cập vào địa chỉ dưới đây:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *